*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1320
  • จำนวนผู้ชม : 2517888
  • จำนวนผู้โหวต : 545
  • ส่ง msg :
  • โหวต 545 คน
<< กันยายน 2018 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 24 กันยายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 758 , 20:10:34 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

น้องสตางค์ สต๊าฟของอาสามาด้วยกัน กล่าวต้อนรับทุก ๆ ท่านและเล่ารายละเอียดทริปคร่าว ๆ บนรถ เป็นครั้งที่สองแล้ว สำหรับการออกค่ายกิจกรรมไปกับ "กลุ่มอาสามาด้วยกัน" (ทริปแรกคือ “อาสาพาออเจ้า เลี้ยงข้าวคนชรา ทัศนศึกษาตามรอยละคร” กับ "กลุ่มอาสามาด้วยกัน"​)​ ซึ่งทริปแรกนั้น ค่อนข้างสบาย ๆ ไปเลี้ยงอาหารป้า ๆ ลุง ๆ แล้วเที่ยวชมความงามของอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา แต่ครั้งนี้ แ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 กันยายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 880 , 11:18:24 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ไม่ว่าจะไปไหนต่อไหนมา ถ้ามื้อไหนต้องผ่านนครปฐม ไม่เคยเลยที่จะไม่แวะเข้าไปหาข้าวกินแถว ๆ หน้าองค์พระ เพราะเป็นแหล่งรวบรวมอาหารหลากหลาย ทั้งไทย จีน ฝรั่ง ทั้งมีชื่อ และไม่มีชื่อ หรือแม้นกระทั้งจะลืมชื้อบ้างเป็นบางโอกาส แต่จะว่าไป ขนาดตั้งหน้าตั้งตาว่าวันนี้จะกินอะไร ก็ไม่แคล้วต้องยอมใจให้กับ "หอยทอด" ทุกที ไม่ว่าจะแนมด้วยอะไรก็ต้องมีหอยทอดประดับโต๊ะเอาไว้อย่าให้เหงา อย่างมื้อนี้เป็นต้น หิวข้าวจากก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 กันยายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 2668 , 09:52:36 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

  ออกจากอุทยานหินเขางู วิ่งมาเรื่อย ๆ ใช้เวลาไม่มากนัก เราก็มาถึง "ถ้ำเขาบิน" ราชบุรี ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีความสวยงาม อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ภายในถ้ำเต็มไปด้วยหินงอกหินย้อยที่มีความสวยงาม ในปี 2530 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้มอบหมายให้สำนักบริการวิชาการศึกษาออกแบบพัฒนาถ้ำเขาบิน มีการติดตั้งไฟฟ้า แสง สี เพื่อเน้นความสวยงามของถ้ำ ตั้งอยู่ บนถนนสายราชบุรี – จอมบึง ห่างจากต....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 กันยายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 763 , 17:08:57 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลงมาจากถ้ำฤษีเขางู ออกมาตรงลานจอดรถเราก็จะพบกับ "พระพุทธฉายเขางู" จากตำนานความเชื่อของชาวบ้าน ที่มีเรื่องราวเล่าขานกันมากล่าวว่า พระพุทธเจ้าได้เสด็จมายัง ราชพลีและประทับ ณ ถ้ำแห่งนี้ จึงปรากฏเงาไม่ลบจาง พระพุทธรูปจำหลักนี้ จึงได้ชื่อว่า พระพุทธฉายเขางูในปัจจุบัน และเมื่อขับรถออกมาด้านหน้า ตามที่เราตั้งใจจะเข้ามาแต่แรก เราก็จะพบกับสวนหินธรรมชาติขนาดใหญ่ พร้อมทะเลสาปที่สวยงาม นั่นคือ อุทยานห....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 795 , 12:10:21 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

พูดถึงราชบุรี เรามักนึกไกลไปถึง สวนผึ้ง โพธาราม อะไรแบบที่ต้องไปค้างคืน ฟาร์มแกะ ถ้าไม่อย่างนั้น ส่วนใหญ่เราก็จะเป็น ราชบุรี เป็นแค่เมืองทางผ่าน แต่จริง ๆ แล้วที่ราชบุรีนี้มีที่เที่ยวหลากหลาย ทั้งสวยงามตามธรรมชาติ ทั้งที่มนุษย์สร้างขึ้น วันนี้เราเลยมาเที่ยวราชบุรีกันค่ะ มีเวลาไปกลับแค่วันเดียว สถานที่ ๆ เราเลือกมาอันดับแรกเลย คือ อุทยานหินเขางู ​ แต่เข้าผิดทางค่ะ มาเข้าตรงด้านหลัง ซึ่งเป็นที....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 กันยายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 724 , 13:07:38 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เราออกจากบ้านน้ำเป็น รีสอร์ทในเวลาเกือบบ่าย และเห็นว่ายังพอมีเวลาเหลืออยู่ เลยคิดว่าจะแวะเที่ยวรายทางกันอีกสักที่หนึ่งก่อนเดินทางกลับบ้าน วัดพระคริสตหฤทัย วัดเพลง หรือ โบสถ์คริสต์ ๑๐๐ ปี ป็นสถาปัตยกรรมตะวันตกแบบโกธิค คือ ใช้กระจกสีตกแต่งอย่างวิจิตรงดงาม โดยไม่รวมการวาดภาพฝาผนังหลังพระแท่น (มีการวาดขึ้นในภายหลัง) ลักษณะโครงสร้างเป็นแบบผนังรับน้ำหนัก (Wall Bearing) ถ่ายน้ำหนักลงสู่เสาเข็มไม้ (ซุง)....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 16 กันยายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 696 , 23:14:32 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

อย่างที่บอกว่าเรามาถึง บ้านน้ำเป็น รีสอร์ท ในเวลาบ่ายแล้ว และต้องออกไปทัวร์ล่องเรือแม่น้ำแม่กลอง เลยยังไม่ได้สำรวจที่พักของเราเท่าไหร่เลย เช้านี้เราเลยใช้เวลากับที่พักของเรามาเป็นพิเศษ บ้านน้ำเป็น รีสอร์ท อัมพวา ทางเข้าและที่จอดรถ บ้านน้ำเป็น รีสอร์ท เป็นบูติก รีสอร์ท ขนาดเล็ก มีห้องพักเพียง 9 ห้อง แต่ทุกห้องอยู่ในบรรยากาศสวน ปกคลุมด้วยต้นไม้จนร่มเย็นไปทั้งรีสอร์ท เพราะเจ้าของเป็นคนชอบต้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 กันยายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 524 , 09:25:36 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หลังจากอิ่มหมีพลีมันมาจากตลาดน้ำอัมพวา ก็ถึงเวลานัดหนุ่มของเราแล้ว พ่อหนุ่มเรือหางมาตามนัดเรียบร้อย บอกจะพาไปดูหิ่งห้อยที่คลองผีหลอก ขุ่นพระ !!!! ชื่อคลองสยองมาก ขับเรือไปไม่นาน หนุ่มน้อยคนเรือก็ดับเครื่องพาเราจอดดูหิ่งห้อยอยู่ใต้ต้นลำพูแต่เพียงลำเดียว บอกเมื่อกี้ขับผ่านคลองผีหลอกมา เรือค่อนข้างเยอะ เลยพามาดูที่นี่ดีกว่า เอา ๆ เอาก็เอา หิ่งห้อยตัวน้อย ๆ บินข้ามหัวไปมา ทำให้นึกถึง โกโบริ กับอังศุ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 กันยายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 580 , 16:43:08 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

มาอัมพวา จะไม่พูดถึง หรือไม่แวะไปเที่ยวบ้านครูเอื้อก็ดูจะไม่ถึงอัมพวานัก เพราะครูเอื้อ หรือ เอื้อ สุนทรสนาน นั้น เป็นทั้งนักดนตรี นักร้อง และนักประพันธ์เพลง ผู้ก่อตั้งงวงดนตรีชื่อดัง "สุนทราภรณ์" ที่ถือเป็นตำนานอมตะของวงการเพลงลูกกรุงที่มีชื่อเสียงในระดับประเทศ นอกจากนั้นท่านยังเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง สมาคมดนตรีแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อเป็นการรำลึกถึงอัครศิลปินเพลงที่ยิ่งใหญ่ท่านนี้ จึงได....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1099 , 08:18:06 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

อย่างที่บอกค่ะ อัมพวานั้น ไม่ว่าบนบกหรือในน้ำ เป็นตลาดอาหารที่แท้จริง มีทั้งอาหารทานเล่น อาหารทานจริง อาหารทีเล่นทีจริงมีหมด เดินไปใจไม่แข็งพอก็ต้องแวะกันรายทาง เราเข้มแข็งพอ แต่มาตกม้าตายตรงร้านชื่อไทย แต่ขายอาหารสไตล์ฝรั่ง แล้วไม่ใช่ฝรั่งธรรมดา ฝรั่งอิตาลี่เสียด้วย ร้านที่ว่านี่คือ "ร้านสมานการค้า" ที่มีสโลแกนต่อท้ายว่า "ตำนานกาแฟโบราณ ริมคลองอัมพวา" อะแวะเสียหน่อย ร้านนี้มีที่นั่งเก๋ ๆ ให้นั่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 กันยายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 684 , 15:32:30 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

แล้วก็เป็นอย่างที่น้องคนขับเรือบอก เราไม่สามารถแวะวัดที่ 5 ได้ เพราะเย็นย่ำเกินไปแล้ว น้องจึงพาเรามาขึ้นท่าน้ำ ตลาดน้ำอัมพวา เพื่อให้เราเดินเที่ยวซื้อของ พร้อมทั้งกินมื้อเย็นให้เรียบร้อย ก่อนที่จะกลับมารับเราตอนสองทุ่ม เพื่อที่จะไปล่องเรือชมหิ่งห้อยกัน สำหรับ อัมพวา คงไม่ต้องพูดถึง เพราะเป็นที่ขึ้นชื่อกันดีอยู่แล้วสำหรับตลาดน้ำแห่งนี้ เพราะมีทั้งตลาดบก และตลาดน้ำในที่เดียวกัน ข้าวของที่ขึ้นชื่อ ก็....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 754 , 08:31:04 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ออกจากวัดบางแคน้อย เราก็ล่องเรือมาอีกวัด นั่นก็คือ วัดบางจาก, วัดเกษมสรณาราม หรือวัดหลวงปู่อ้น แล้วแต่จะเรียกขานกันไป วัดบางจากตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2350 เดิมมีชื่อว่าวัดใหม่ตาเพชรเพราะผู้บริจาคที่ดินให้สร้างวัด ชื่อ “นายเพชร” จึงตั้งชื่อวัดตามชื่อผู้บริจาคที่ดิน ต่อมาจึงได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น วัดเกษมสรณาราม ตามบัญชาของสมเด็จพระสังฆราช (จวน อุฎฐายี) ในปี พ.ศ. 2476 วัดแห่งนี้เป็นวัดที่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 กันยายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 905 , 17:50:58 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ออกจากวัดบางเกาะเทพศักดิ์ เราก็ล่องมาเรื่อย ๆ ตามแม่น้ำแม่กลอง ข้อดีของการล่องเรือแทนการนั่งรถก็คือ เราได้เห็นวิถีชีวิตของชาวบ้านสองฝั่งแม่น้ำ ซี่งถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่ง ของลำน้ำสายนี้ ลำน้ำที่กว้างขวาง สองฝั่งข้างทางเต็มไปด้วยบ้านเรือนและวัดวาอาราม บ้านทรงเก่าแก่ ยืนต้านแดดลม และคลื่นแรงเนื่องจากน้ำกำลังขึ้น วัดที่เรากำลังจะมาแห่งนี้ ชื่อว่า  วัดบางแคน้อย ไม่เกี่ยวอะไรกับบางแคแถว ๆ ถนนเพชรเ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 กันยายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 769 , 15:55:22 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ออกจากวัดบางกุ้งด้วยเรือลำเดิม คนขับคนเดิม เพิ่มเติมคือไปต่อ วัดบางเกาะเทพศักดิ์ อยู่ไม่ไกลจากวัดบางกุ้งมากนัก เลี้ยวเข้าคลองย่อยมาก็เจอสะพานแขวน คนขับเรือว่าเดินไปตามสะพานนี้จะจะกับสวนลิ้นจี่ของชาวบ้าน ถ้ามาให้หน้าลิ้นจี่นี่เข้าไปเด็ดกินได้เลย วัดบางเกาะเทพศักดิ์เป็นวัดเก่า อยู่ติดริมน้ำคลองแควอ้อม ซึ่งเป็นคลองย่อยออกมาจากแม่น้ำแม่กลอง และเป็นวัดแรกในจังหวัดสมุทรสงครามที่สร้างองค์เทพทันใจ ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 กันยายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 851 , 17:35:19 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

บ้านน้ำเป็น รีสอร์ท บางคนที หลังจากกินข้าวกลางวันที่ตลาดน้ำบางน้อยกันแล้ว ก็ได้เวลาเดินทางมาที่พักแล้วหละค่ะ เพราะเราจองเรือรอบบ่ายไว้สำหรับล่องแม่น้ำแม่กลองวันนี้ ที่พักของเราอยู่ไม่ไกลจากตลาดน้ำบางน้อยเท่าไหร่นัก เพราะแค่ข้ามสะพานและขับรถมาอีกนิดก็ถึงแล้ว "บ้านน้ำเป็น รีสอร์ท" บางคนที เรายังไม่ได้สำรวจอะไรเท่าไหร่นัก เพราะต้องรีบเตรียมตัวไปขึ้นเรือ เรือจะมารับประมาณบ่ายสองโมงเย็น ท่าน้ำของ....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 762 , 10:25:37 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

นฤมลหอยทอด ตลาดน้ำบางน้อย หลังจากวางแผนกันเสียดิบดี จาก 4 เหลือเป็น 2 แต่กระนั้นเราก็ยังไม่ยุติการเดินทาง นั่นเพราะเราจับจองห้องพัก และซื้อทัวร์สำหรับนำเที่ยวอัมพวาเอาไว้แล้ว ไม่ไปเราคงเสียดายแย่ แม้นว่าฝนจะตกพรำ ๆ มาตลอดทาง แต่ก็ไม่ได้ทำให้กำลังใจเราลดน้อยลง แต่อย่างไรก็ตาม กองทัพต้องเดินด้วยท้อง หอยทอดสูตรเด็ด ใส่ยอดคะน้า ดังนั้น ก่อนจะถึงที่พัก บ้านน้ำเป็น รีสอร์ท ซึ่งตั้งอยู่ที่อำเภอ บางคน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 กันยายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 686 , 19:37:59 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

Lobby Compass Sky View Hotel​ อย่างที่รู้กันหละค่ะ เดือนสิงหาคมของทุกปีนั้น เป็นเดือนของ "แม่" เป็นเหตุอ้างที่ "แม่" เอามาอ้างเพื่อให้เราตามใจแม่ที่ได้ผลที่สุด แต่จริง ๆ ก็ถือเป็นวาระ และโอกาสที่จะได้ตามใจท่านหละค่ะ แม้นว่ามันจะเป็นวันธรรมดา แต่เราก็ทำให้เป็นโอกาสพิเศษได้ทุกวัน ด้านในของ Compass Sky View Hotel​ ห้องอาหาร Prime+Prime บนชั้น 7 ของ Compass Sky View Hotel​ อย่....

อ่านต่อ

Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 762 , 10:05:55 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ถือเป็นคอนเสิร์ตมันส์ ซึ้ง ถึงใจ แบบมาราธอนน็อนสต๊อปแห่งปี เพราะเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ สนั่นลั่น อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ตลอด 3 ชั่วโมงเต็ม!! กับ คอนเสิร์ตแทนคำขอบคุณจากใจ... เมืองไทยประกันภัย ครั้งที่ 10 อัสนี-วสันต์ "แทนคำนั้น" ​ โดย มาดามแป้ง-นวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) พร้อมผู้บริหารและพนักงานร่วมส่งมอบของขวัญสุดพ....

อ่านต่อ


/1