*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1289
  • จำนวนผู้ชม : 2459198
  • จำนวนผู้โหวต : 543
  • ส่ง msg :
  • โหวต 543 คน
<< กันยายน 2018 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 4 กันยายน 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 568 , 19:37:59 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้


Lobby Compass Sky View Hotel

อย่างที่รู้กันหละค่ะ เดือนสิงหาคมของทุกปีนั้น เป็นเดือนของ "แม่" เป็นเหตุอ้างที่ "แม่" เอามาอ้างเพื่อให้เราตามใจแม่ที่ได้ผลที่สุด แต่จริง ๆ ก็ถือเป็นวาระ และโอกาสที่จะได้ตามใจท่านหละค่ะ แม้นว่ามันจะเป็นวันธรรมดา แต่เราก็ทำให้เป็นโอกาสพิเศษได้ทุกวัน

ด้านในของ Compass Sky View Hotel


ห้องอาหาร Prime+Prime บนชั้น 7 ของ Compass Sky View Hotel

อย่างเช่นวันนี้ค่ะ ที่ไม่จำเป็นต้องเป็นวันที่ 12 สิงหา เราพาแม่มากินข้าวกันที่ ห้องอาหาร Prime+Prime บนชั้น 7 ของ Compass Sky View Hotel​ สุขุมวิท 24 ค่ะ แต่จริง ๆ ตั้งใจมากิน Buffet แต่รีเซฟชั่นบอกว่า Buffet Saturday Brunch มีเฉพาะวันเสาร์ มื้อกลางวัน ช่วงนี้เป็น Steak​ House  ไม่เป็นไร พกเงินมาเต็มกระเป๋าเตรียมเลี้ยงแม่อยู่แล้ววันนี้ Steak ก็ Stack บ้านเราชอบ Steak กันทุกคนอยู่แล้ว


โถงลิฟท์ที่เชื่อมส่วนของการเช็คอินกับครัวเปิด


รีเซฟชั่นกำลังจัดการเรื่องโต๊ะต่าง ๆ ให้ผู้มาใช้บริการ

หลังจากตกลงจะเข้าใช้บริการ น้องรีเซฟชั่นก็จัดการเช็คโต๊ะว่าง และโซนที่เปิดให้ใช้บริการ พร้อมทั้งกำหนดโต๊ะที่เหมาะสมให้ เราได้โต๊ะกลม 


พื้นที่ให้บริการ ที่ส่วนใหญ่ค่อนข้างจองไว้ก่อนแล้ว


บาร์น้ำและเครื่องดื่ม


เครื่องปรุงชนิดต่าง ๆ ที่ใส่ขวดโชว์ไว้


เนื้อประเภทต่าง ๆ ที่เป็นวัตถุดิบในการทำ Steakครัวเป็นแบบเปิด เราสามารถมายืนดูเชฟทำอาหารเพลิน ๆ ได้เลย 


เครื่องไม้เครื่องมือวางเป็นระเบียบ การเคลื่อนไหวดูแล้วน่าสนุก


ครัวมีทั้งครัวย่าง ครัวซุป และส่วนจัดแต่งอาหาร


ทาทาร์จานนี้ของใครไม่รู้เราแอบซูมมา


เราไปถึงค่อนข้างหัววัน เพราะอย่างที่บอก ตั้งใจจะมากินบุฟเฟต์ 5555+ ลูกค้าของห้องอาหารเลยยังมีไม่มากนัก ซึ่งก็ดี เดินถ่ายรูปกันไปแบบเพลิน ๆ ระหว่างรออาหารการจัดโต๊ะ และการตกแต่ง


แม่กับหลานนั่งรออาหารที่โต๊ะ ฝนก็กำลังตกปรอย ๆ


ลูกค้าอื่น ๆ ก็เริ่มทยอยมากันแล้ว ต้องมานั่งโต๊ะตัวเองเสียที


มุมนี้ดูหรูหราน่านั่ง ที่นั่งบุนวมสีคลาสิก


อาหารเรียกน้ำย่อยที่ทางร้านเอามาเสิร์ฟก่อนเลย คือ ขนมปังอบปิ้ง เสิร์ฟมาพร้อมกับมูสกระเทียมและ ชิมิชูริ ซอส (Chimichurri Sauce) ซอสนี้เป็นซอสที่มีต้นกำเนิดมาจากอาร์เจนตินา และอุรุกวัย มักนิยมนำมากินกับอาหารปิ้ง ย่าง นอกจากจะเป็นซอสแล้วยังสามารถนำมาหมักกับเนื้อสัตว์เพื่อเพิ่มรสชาติได้อีกด้วย​

ขนมปังเนื้อขาว ๆ นุ่ม ๆ กรุบ ๆ หน่อย ๆ บริเวณเปลือก กินกับมูสกะเทียมก็ให้รสคล้ายขนมปังกระเทียม ราดด้วยคิมิชูริ ซอส ก็ได้กลิ่นเครื่องปรุงสมุนไพร เค็มมัน


Lobster Soup

และแล้วจานแรกของเราก็มา "ซุปล๊อปเตอร์" ช่วงนี้เป็นเทศกาลล๊อปเตอร์ค่ะ แต่วันนี้อยากทานแค่ซุป ซุปถูกเสิร์ฟมาในจานหนาก้นลึก สีส้มสดของซุปตัดกันกับสีขาวของครีมที่ตกแต่งมาอย่างสวยงาม เนื้อซุปละเอียดเข้มข้น หอม หวานมัน มีเนื้อของล๊อปเตอร์ฉีกเป็นชิ้น ๆ อยู่ในซุป ให้รสสัมผัสที่เหนียวนุ่ม และลื่นคอ เหมาะแก่การเรียกน้ำย่อยและวอร์มกระเพาะมิใช่น้อย


เราเอาขนมปังนี่จิ้มกับซอสบ้าง มูสบ้าง และซุปบ้าง อร่อยและสนุกดี


Caprese Salad  (คาปรีเซ่ สลัด)​ สลัดมะเขือเทศ

จานถัดมาเป็นสลัด  Caprese Salad  (คาปรีเซ่ สลัด)​ เป็นสลัดที่ดูง่าย และดีต่อสุขภาพ แค่มะเขือเทศกับชีส ​อาหารเรียกน้ำย่อยจานง่าย ๆ แต่สุดหรู แถมดีกับสุขภาพ ความสดหวานของมะเขือเทศที่ลอกเปลือกออก แต่ก็ยังให้ความกรอบ ความสดอร่อยของชีสมอซซาเรลล่า​ ความเปรี้ยวขของน้ำส้มบาซามิค เชื่อมโยงรสชาติให้กลมกล่อมหอมมันด้วยน้ำมันมะกอก จานนี้ถ้ามีพาร์มาแฮมด้วยจะลงตัวมิใช่น้อย แต่ไม่เป็นไร เราสามารถตัดรสเค็มด้วยเกลือป่น รวมรสชาติทุกอย่างในคำเดียว อร่อยและดีต่อสุขภาพ
Spaghetti Olio หรือ สปาเกตตี้ผัดน้ำมันมะกอก

จานถัดมาคือ Spaghetti Olio เริ่มจากเส้นสปาเกตตี้เหนียวนุ่ม ต้มมาอย่างได้ที่กำลังดี ผัดกับน้ำมันมะกอก ให้กลิ่นรสด้วยออริกาโน และหั่นพริกแดงลงไปประดับ เอาพาสลี่แปะไว้หน่อยนึง แค่นี้หละค่ะ อร่อย ฉีกจากสปาเกตตี้คาโบนาร่าที่มักจะสั่งเป็นประจำไปได้อีกเมนูละเส้นเหนียว ๆ นุ่ม ๆ ยาว ๆ เคี้ยวเพลิน


Australian lamb rack


จานนี้เป็นจานที่แม่สั่งค่ะ แต่เอาเข้าจริง ๆ เราสั่งมาคนละเมนู แล้วแชร์กันนะคะ จะได้กินหลาย ๆ อย่าง Australian lamb rack​ แม่เขาสั่งแบบสุก​ ส่วนตัวคิดว่าค่อนข้างสุกไปหน่อย (ชอบแบบมีเดียมแรร์) มันทำให้เนื้อแข็ง แต่ก็ช่วยได้มากเมื่อราดซอส ชิมิชูริที่เสิร์ฟมาด้วยลงไป


เจ้าคิมิชูริ ซอสนี่มันช่วยไปขับรสชาติเด่น หวานของเนื้อแกะได้จริง ๆ นะคะ โดยเฉพาะเมื่อได้บรรดาเครื่องสมุนไพรในตัวซอสมาช่วยชูรสเจ้าแกะน้อยด้วยแล้ว ถึงกับต้องยกซี่โครงแทะกันเลยค่ะ (ดีนะเลือกมุมค่อนข้างลับตาคน)


Australian lamb rack​ เสิร์ฟมาพร้อมกับผักย่าง บนจานหิน แล้วยังมีไฟอุ่นให้ที่ด้านล่างอีกด้วย เจ้าผักย่างนี่ก็อร่อยไม่น้อยหน้าใคร โดยเฉพาะเมื่อเอามาจิ้มกับเจ้าคิมิชูริ ซอส ได้ทั้งกลิ่นและรสเลยว่างั้น


USA Steak Rib Eye 


จานนี้ของเราเอง USA Steak Rib Eye ​อยากจะบอกว่าถูกใจมาก ย่างมาแบบมีเดียมแรร์ เนื้อยังนุ่ม ๆ เด้ง ๆ ฉ่ำไปหมด เพิ่มความเข้มข้นของรสชาติด้วยซอสไวน์พริกไทดำ แก้เลี่ยนกับมะเขือเทศและหน่อไม้ฝรั่งย่าง (Asparagus) 


เทียบให้ดูเนื้อ กับแกะ 
(ซ้าย) USA Steak Rib Eye 
​กับซอสพริกไทดำ (ขวา) Australian lamb rack​ กับ คิมิชูริ ซอส


ราดซอสพริกไทดำเข้มข้น จนเทแทบไม่ออก


ดูความชุ่มฉ่ำ และเส้นลายของเนื้อเสียก่อน


นุ่มฉ่ำที่เข้มข้นด้วยซอสรสเค็มมัน หวานลิ้น


Australian lamb rack​ ค่อนข้างสุกไปหน่อยGrilled Salmon with Lemon Sauce


Grilled Salmon with Lemon Sauce จานนี้เป็นของหลานค่ะ ทีแรกไม่อยากให้สั่ง เพราะเราไม่ชอบกินปลา (คือ อยากจะกินของเขาด้วย) แต่พอหลานสั่งมา แล้วเอาให้ชิม อุ้ยโย๋ววว อร่อยอ่ะ เนื้อปลากรอบนอก นุ่มใน เนื้อด้านในชุ่มฉ่ำ หวานไม่คาวเลยสักนิด ยิ่งราดเลม่อนซอส กัดหนังปลากรอบ ๆ บาง ๆ แกล้มด้วยหน่อไม้ฝรั่งผัดเนย โอ้ยอร่อย หลานบอกใจเย็น ๆ ขอบีบมะนาวที่ทางร้านให้มาก่อน อ้าว แล้วก็ไม่บอก


ของคาวจบลงไปอย่างสวยงาม แต่ความที่อยากเอาใจแม่ในเดือนของแม่นะ เลยคะยั้นคะยอให้สั่งขนมด้วย แล้วด้วยความที่แม่ก็ตามใจหลาน สรุปคือ ได้ขนมที่หลานอยากกินมา 2 อย่าง 


Chocolate Lava and Cheese Cake


Cheese Cake

ของหวานก็ต้องหวานถูกมั้ยคะ แต่จานนี้ไม่ได้มีดีแค่หวาน แต่หวานมัน ลื่น และนุ่มลิ้น ยิ่งได้รสเปรี้ยวของเนื้อส้มสดที่วางประดับจาน หรือแยมราสเบอร์รี่ ยิ่งลงตัว เปรี้ยว ๆ หวาน ๆ มัน ๆ สดชื่นได้อีกChocolate Lava


ส่วน Chocolate Lava​ นี่เสิร์ฟมากับไอครีมวนิลา รสชาติหวานนุ่มนวล ช่วยเบรคความหวานปนขมด้วยความเข้มข้นของช็อกโกแลตของ Chocolate Lava​ ให้ความเย็นในปาก หวานอมขม ยิ่งถ้าได้สตอร์เบอร์รี่ที่ฝานมาในจานตัดรส ยิ่งชื่นใจ 


การจัดจานสวย ๆ หรู ๆ


สรุปว่ามื้อเย็นมื้อนี้ ได้รับการตอบรับจากแม่มาก เพราะเห็นพูดเปรย ๆ ว่าไว้วันหลังเรามากันอีกก็ได้นะ ไม่ได้กินบุฟเฟต์ก็ไม่เป็นไร กินสเต็กก็ได้ ฮืมมมมม ถามสตางค์ในกระเป๋าคุณลูกด้วยค่ะแม่ขราาาาา แต่ไม่เป็นไรค่ะแม่ วาระพิเศษเกิดได้ทุกวัน รอสิ้นเดือนนิดนึงค่อยจัดไปอีกรอบ เพราะเท่า ๆ ที่ถาม Steak House ของห้องอาหาร Prime+Prime เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 18.00 น. จนถึง 23.00 น. ดังนั้น ไม่ต้องกลัวพลาดอีกแล้วแม่จ๋า 


ห้องอาหาร PRIME PRIME ชั้น 7 Compass Skyview Hotel สุขุมวิท 24 :-​

เบอร์โทรติดต่อ : 02-0111111

web site : www.compassskyviewhotel.com

FB : https://www.facebook.com/CompassSkyView/

Email : dining@compassskyviewhotel.com

Line : @compassskyview

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน