*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1355
  • จำนวนผู้ชม : 2541828
  • จำนวนผู้โหวต : 549
  • ส่ง msg :
  • โหวต 549 คน
<< ตุลาคม 2018 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 17 ตุลาคม 2561
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 692 , 19:39:47 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากแวะไปกินอาหารและดื่มไวน์อิตาเลี่ยน ที่ร้าน Crostini & Wine Bibber Sangria Music​ ที่อาคารเมอร์คิวรี่ วิวล์ ชิดลม ครั้งก่อน ก็เลยได้รู้ว่านอกจากอาหารจะอร่อยแล้ว ยังมีดนตรีเพราะ ๆ จากนักดนตรีระดับครู มาบรรเลงให้ฟังอีกด้วย 

อย่ากระนั้นเลยค่ะ เปิดเวปไซด์หาเพจของร้านแต่โดยด่วน ลองเช็คดูว่ามีวงไหนน่าสนใจมาเล่นวันไหนบ้าง Crostini Rooftop Italian Restaurant & Bar​  เลยได้รู้ว่าวันที่ 10 (ที่เรามานี่หละค่ะ) มีนักดนตรีชื่อดังวง  Jirapan Ansvananda​ & the Blue Sapphire ​

 Jirapan Ansvananda เป็นใคร จิรพรรณ อังศวานนท์ คือ หนึ่งในคนดนตรีฝีมือชั้นครู ผู้สร้างคุโนปการแก่วงการเพลงไทยมาเนิ่นนาน ตลอดระยะเวลาการทำงานเกือบ 30 ปี จนปัจจุบัน เริ่มตั้งแต่การร่วมก่อตั้งบริษัท บัตเตอร์ฟลาย ซาวนด์ แอนด์ ฟิล์ม เซอร์วิส จำกัด แหล่งรวบรวมยอดฝีมือที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้สร้างตำนานผีเสื้อที่ยิ่งใหญ่ในวงการเพลงไทย โดยสมาชิกแรกเริ่มได้แก่ จิรพรรณ อังศวานนท์ สุรสีห์ อิทธิกุล ดนู ฮันตระกูล กฤษณ์ โชคทิพย์วัฒนา ผลิตผลงานคุณภาพมากมาย​

เห็นมั้ยค่ะ นี่แค่คำโปรย นี่แค่ดนตรีที่เอามาเล่น บวกกับอาหารที่อร่อยถูกปาก ไม่ยากหรอกค่ะที่จะพาตัวดิฉันออกมาจากบ้าน นั่งรถมาลง BTS ชิดลม แล้วตะกายตึกขึ้นมาชั้น 4 ของอาคารเมอร์คิวรี่ วิว 

บรรยากาศดี ๆ วิวสวย ๆ อีกต่างหาก

เดินออกมาตรงระเบียงก็จะได้เห็นวิวสวย ๆ ของกรุงเทพฯ

มาถึงแล้วจะรอช้าอยู่ใย สายลมและผองเพื่อน กองทัพเราต้องเดินด้วยท้อง สั่งสิค่ะ รออะไร

เราสั่งอาหารมาจำนวนหนึ่งให้พอกับบรรดาเพื่อน ๆ ที่มานั่งรอฟังเพลงกันได้ครึกครื้น มาร้านครอสทินี่ จะสั่งอะไรก็ตาม ต้องเอาซิกเนเจอร์ของร้านมาก่อน 

Mixed Crostini

Mixed Crostini ถือเป็นอาหารซิกเนเจอร์จนเป็นส่วนหนึ่งของชื่อร้าน อาหารชนิดนี้ ถือเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยของอิตาเลี่ยน เป็นการทำหน้าต่าง ๆ โดยเฉพาะอาหารทะเล วางมาบนขนมปังฝรั่งเศสอบกรอบ ให้รสชาติที่แตกต่างกันตามหน้าต่าง ๆ ที่ใส่มา แต่ที่แน่ ๆ เรียกน้ำย่อยได้ชะงักนัก ความกรอบ ความหวาน ความมัน เค็ม เปรี้ยว เรียกว่ามีครบรส ถ้าไม่อยากกินเนื้อ เป็นมังสะวิรัต ก็สามารถเลือกครอสทินี่ ที่ไม่มีเนื้อสัตว์ปนได้

อาหารอื่น ๆ ที่ยังคงทยอยมาตามสั่ง

ปีกบนไก่ทอด จานนี้กรุบ ๆ กรอบ ๆ จิ้มกับซอสพริก รสชาติเปรี้ยว หวาน เผ็ดน้อย ๆ เพลิน ๆ 

ส่วนจานนี้ใครไม่ชอบเราชอบ ผักโขมอบชีส ที่ร้านนี้ทำกันแบบไม่เหนียมชีส ผักโขมสด ๆ เอามาอบกับชีสสดใหม่ ได้รสชาติ ที่สำคัญร้านนี้ทำไม่แฉะ กินเพลิน ๆ หอม ๆ เค็ม ๆ มัน ๆ

Rocket ​Salad

ส่วนจานนี้ชอบมากอีกเช่นกัน พาร์ม่า พิซซ่า แป้งพิซซ่ากรอบ ๆ กับซอสซัลซ่า วางหน้าด้วยชีสและพาร์ม่าแฮม เค็ม ๆ มัน ๆ จิบกับไวน์นุ่ม ๆ เลิศ รอได้เป็นวันเลยแบบนี้

สปาเก็ตตี้ ผัดกับเบค่อน และพริกแห้ง หอม ๆ มัน ๆ ได้ความหวานของเบค่อน และความเผ็ดเล็ก ๆ ของพริกแห้งแก้เลี่ยน 

NERO DI SEPPIA​ หรือสปาเก็ตตี้หมึกดำ ที่ทำจากส่วนผสมของหมึกที่ได้จากปลาหมึก ผัดกับมะเขือเทศ ให้กลิ่นและรสของทะเล ตัดรสเปรี้ยวด้วยมะเขือเทศสด ๆ

แตนแต๊นนนนนน จานนี้อะไร หุ้มมาแบบเดียวกันสองจาน

PASTA AI CARTOCCIO DI MARE​ ถึงชื่อจะเรียกยากไปนิด เพราะเป็นภาษาอิตาเลี่ยน แต่ถ้าบอกน้อง ๆ เอาพาสต้าที่คลุมด้วยแป้งแล้วอบมา น้อง ๆ รู้จักเสิร์ฟถูกทุกคนทุกจาน เป็นสปาเกตตี้ผัดแบบผัดขี้เมาทะเล แต่หอมรสชาติแบบทะเล และเผ็ดไม่มากนัก กินง่ายดีค่ะ

ส่วนจานนี้ ห่อมาเหมือนกันแต่ไม่ใช่พาสต้าค่ะ เป็น Lamb Slow Cook คือ น่องแกะที่อบเอาไว้ และเอาไว้ในเตาอบทั้งคืน ก่อนที่จะเอาออกมาปรุงรสและเสิร์ฟพร้อมเส้นเฟสตูชินี่ รสชาติกลมกล่อม

นอกจากพาร์ม่า แฮม พิซซ่าแล้วเรายังสั่ง CROSTINI PIZZA​ มาด้วย เพราะน้องบอกจานนี้เป็นซิกเนเจอร์ของร้านเช่นกัน เป็นการนำเอาแซลมอนรมควันมาทำหน้าพิซซ่าได้กลมกล่อมมาก เพราะทั้งกรอบ ทั้งหวานมัน ได้รสเปรี้ยวของซอสซัลซ่าตัดรส ซดไวน์ขาวคล่องคอเลยทีนี้

จานนี้เป็น พอร์คชอป ค่ะ เนื้ออบมาได้รสชาติ สุกกำลังดี กินกับมันบดที่เสิร์ฟมาพร้อมกัน คู่กับไวน์แดง อร่อยมากค่ะ 

และแล้วก็ถึงเวลาของดนตรี Jirapan Ansvananda& the Blue Sapphire ​มาบรรเลงให้พวกเราได้ฟังเพลงเพราะ ๆ ฝีมือดี ๆ ของนักดนตรีระดับครู ขอตัวก่อนนะคะ

อ้อ เดี๋ยว ๆ เห็นทางร้านติดโปสเตอร์ ว่าวันเสาร์ที่ 20 ตุลาคมนี้ จะมีมินิคอนเสิร์ตของนักดนตรีในตำนาน ตระกูลผีเสื้ออีกคนที่เรารู้จักกันดี จะมาเล่นที่นี่ จะเป็นใครไปไม่ได้ค่ะ นอกจากคุณอ๋อง สุรสีห์ อิทธิกุล มากับคุณหมู คู่หูดูโอ้ แน่นอนค่ะ ดิฉันจองโต๊ะเรียบร้อยแล้ว 20 นี้เจอกัน

อ้อ ถ้ามาก่อนทุ่มนึง มีโปรโมชั่นด้วยนะคะ เครื่องดื่ม ซื้อ 1 แถม 1 มีอะไรบ้างมาถามกันเอาเองแล้วกันค่ะ บ๊ายบายยยย


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน