*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1396
  • จำนวนผู้ชม : 2624810
  • จำนวนผู้โหวต : 556
  • ส่ง msg :
  • โหวต 556 คน
<< มีนาคม 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 6 มีนาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 765 , 16:29:21 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิวกว้าง ๆ ของกรุงเทพฯ จากชั้น 17 โรงแรมอครา กรุงเทพฯ

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะมีพื้นที่ประจำที่ใช้แฮงค์เอาท์กับเพื่อนสนิท หรือคนรัก เป็นพื้นที่พิเศษที่มีความสวยงาม ส่วนตัว และเป็นกันเอง เมื่อไม่กี่วันมานี้ ได้มีโอกาสไปทำธุระ และนัดพบปะสังสรรค์กับเพื่อนสนิทชิดกันค่ะ แต่ด้วยความที่แต่ละคนก็มีหน้าที่การงาน แถมยังไม่ได้อยู่ใกล้กัน การนัดพบจึงต้องหาพื้นที่เป็นกลางให้ทุกคนมาได้อย่างสะดวก

สระว่ายน้ำของโรงแรมที่ชั้น 16 เป็นแบบกลางแจ้งเห็นวิวโดยทั่ว

ดังนั้น จึงมีเพื่อนหนุ่มเสนอชื่อ Barracuda Rooftop Bar (บาร์ราคูดา รูฟท๊อป บาร์)  ที่ชั้น 17 โรงแรม Akara ย่านราชปรารถ ด้วยเหตุที่ว่าพาสาวไปเลี้ยงวาเลนไทน์และติดใจอาหาร เครื่องดื่ม และบรรยากาศ เลยอยากให้เพื่อน ๆ ได้ไปดื่มด่ำดูบ้าง ทีแรกก็ว่าอยู่ตรงไหนวะ เพื่อนหนุ่มมาเฉลยว่าอยู่ตรงโรงพยาบาลพญาไท จึงถึงบางอ้อ และตอบตกลงทันที เพราะว่าสามารถมาได้ทั้งรถไฟฟ้า BTS และรถ MRT แถมต้องมาทำธุระแถวนั้นพอดี แหล่มเลย !!!

และด้วยความที่ธุระที่ไปทำเสร็จเร็ว เลยทำให้ไปถึงก่อน เอาหนะ แวะไปดูบรรยากาศที่ว่าเลิศเลอเพอร์เฟคหน่อยสิว่ายังไง ว่าแล้วก็ขึ้นไปเลยค่ะ ลิฟท์ลงที่ชั้น 16 เดินออกนอกอาคารไปยังบันไดเวียนด้านนอก ขึ้นไปบนชั้น 17 ของโรงแรมอครา

บาร์ราคูดา รูฟท๊อป บาร์ ยามเย็น

วิวด้านนอกสวยสมกับที่คุยไว้จริง ๆ ด้วยความที่ไม่มีตึกสูงบังเลย เราจึงสามารถมองไปได้สุดลูกหูลูกตา แถมที่นั่งต่าง ๆ ก็จัดได้แบบเป็นส่วนตัวดีแท้ มองเห็นสระว่ายน้ำด้านล่างที่ชั้น 16 ได้อย่างสวยงาม แต่เรามาเร็วไปมั้ย ไม่อยากรออยู่คนเดียวนาน ๆ เลยถามน้องบริกรว่าโรงแรมมีค๊อฟฟี่ช๊อปอยู่ที่ตรงไหน 

มุมส่วนตัวต่าง บนชั้น 17 ของบาร์ราคูดา รูฟท๊อป

ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือจากน้องบริกรเป็นอย่างดี แถมได้คำแนะนำดี ๆ ว่าโรงแรมอครามีห้องสมุดสวย ๆ อยู่ที่ชั้นลอยของล๊อบบี้อีกด้วย มองนาฬิกาที่ข้อมือ เวลาเหลือเผือแวะไปเดินเล่นดีกว่า​

บันไดเวียน ทางขึ้นห้องสมุดที่ชั้นลอย ล๊อบบี้

เราลงลิฟท์มาจนถึงชั้นล่าง มองเห็นบันไดเวียนเหมือนที่น้องบริกรบอกไว้เลยรีบขึ้นไปยังห้องสมุดของทางโรงแรม ซึ่งแน่นอน การจัดแต่งรวมถึงบรรยากาศเรียบง่าย แต่หรูหรา หยิบโน่น หยิบนี่ นั่งกันจนเพลิน ว่าแล้วก็เหลือบมองเวลา ใกล้เวลานัดมาทุกที เลยได้แต่เอ่ยลา และว่าจะกลับมาใหม่ในวันหลัง

ล๊อบบี้ โรงแรมอครา กรุงเทพฯ

ห้องสมุดโรงแรมอครา กรุงเทพฯ

บรรยากาศยามค่ำคืนของ บาร์ราคูดา รูฟท็อป บาร์ ชั้น 17 โรงแรมอครา กรุงเทพฯ

กลับมาที่ชั้น 17 ในยามนี้ ความมืดเข้าปกคลุมทำให้เห็นดวงไฟละลานตา สวยงาม ลมเย็นเอื่อย ๆ พัดถูกตัว ทำให้รู้สึกสดชื่นกว่าอยู่ในห้องแอร์เสียอีก มิหน้าเพื่อนเราถึงได้ชอบจัง นั่งรถสมาชิกอยู่เป็นครู่ใหญ่ ก็ทยอยมากันจนครบถ้วน 

สระว่ายน้ำยามค่ำ

จากวงสนทนาเล็ก ๆ ก็เริ่มใหญ่ขึ้น รู้สึกดีที่เขามีพื้นที่ ๆ จัดไว้ให้เป็นสัดส่วน ระเบียงแต่ละข้างจะจัดเป็นโต๊ะราวกับเป็นห้องส่วนตัว บริกรพร้อมและยินดีให้บริการ ไล่เสิร์ฟเครื่องดื่มเย็น ๆ จนครบถ้วน ก็จากไปพร้อมรอยยิ้ม ให้พวกเราได้พูดคุยสนุกสนาน และเป็นกันเองอย่างที่สุด

บาร์ราคูดา รูฟท๊อป บาร์

(ซ้าย) ไวน์แดง (ขวา) ARTO COLADA

สำหรับไวน์แดง คงไม่ต้องบรรยายอะไรมาก แต่สำหรับเจ้า ARTO COLADA​ ที่มีส่วนผสมของ โหระพา เหล้ามาลิบู, น้ำสับปะรด, กะทิ และ วานิลลาแล้ว ให้บรรยากาศสดชื่นหวานหอมแบบชายหาดมาก ว่าแล้วอยากลงทะเล

BARRACUDA SPLITZER

ในส่วนผสมต่าง ๆ อย่าง Apero, ไวน์ขาว Chardonnay น้ำเชื่อมตะไคร้ขาว, โซดา, น้ำส้มและทับทิมรวมถึงผักชีฝรั่ง​ ที่ทำให้รสชาติของ BARRACUDA SPLITZER​ หวานละมุนสิ้น เปรี้ยวและซ่าเล็กน้อย ให้ความสดชื่นและตื่นตัว ทำให้การพูดคุยกับเพื่อนฝูงออกรสอย่างไม่น่าเชื่อ

SRI SANGRIA

แก้วนี้ถึงจะมีสีสันดุดันไปหน่อย แต่ส่วนผสมนั้น ก็ดุดันไม่แพ้กัน เพราะมีส่วนผสมของ Hennessy v.s และ แองเจิล Cabernet, ให้รสหวานด้วยน้ำตาลแดง, เติมความซ่าด้วยสไปรต์ ส้มและแอปเปิ้ล มะนาวสำหรับตกแต่ง แก้วให้ดูสวยหรูขึ้น แก้วนี้ถ้าไม่แข็งจริง เอาไม่อยู่

AKARA LONG ISLAND

​แก้วนี้ก็แรงไม่แพ้ SRI SANGRIA​ เพราะมีส่วนผสมของวอดก้า, กอร์ดอนจิน, บาคาดี้, เหล้ารัมเซียร์รา, เตกีล่า, น้ำทับทิมและโคคาโคล่า แถมยังรสชาติอร่อยสดชื่่น เรียกว่ากินเพลิน ๆ มีหวังกลับบ้านไม่ถูก

ดังคำของโกวเล้งว่าไว้ ดื่มกับสหายรู้ใจ พันจอกก็ไม่เมา แต่อย่าให้ถึงพันจอกเลย แค่คนละแก้วสองแก้วนี่ก็ปาไปครึ่งคืนแล้ว เห็นทีจะต้องจำลากันเสียที ด้วยว่าวันรุ่งขึ้นต่างคนต่างมีภารกิจที่ต้องทำ แต่เราจะจดจำค่ำคืนดี ๆ บรรยากาศดี ๆ ค๊อกเทลดี ๆ บนพื้นที่ดี ๆ Barracuda Rooftop Bar​ ไว้สำหรับการนัดพบครั้งต่อไป โดยไม่ต้องรอให้ต้องดื่มสุราถึงพันจอก ....


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน