*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1396
  • จำนวนผู้ชม : 2624816
  • จำนวนผู้โหวต : 556
  • ส่ง msg :
  • โหวต 556 คน
<< เมษายน 2019 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 23 เมษายน 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1004 , 17:55:15 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน แม่หมี โหวตเรื่องนี้

ได้มารู้จักกับคาเฟ่ ขนมไทยแห่งหนึ่งย่านซอยอารีย์ค่ะ นอกจากร้านจะเก๋แล้ว ชื่อคาเฟ่ก็ยังเท่อีกด้วย นั่นคือร้าน "ทองย้อย คาเฟ่" ซอยอารีย์ ่เนื่องจากแต่เดิมร้านนี้เคยเป็นร้านขายเสื้อผ้ามาก่อน ดังนั้น รูปแบบการจัดวางของทางร้านเลยดูแปลกตาไป แต่ก็ไม่แปลกใจ เพราะยังคงสไลล์ของร้านเสื้อผ้าแบบวินเทจดีไซน์อยู่เช่นเดิม

เคาเตอร์คิดเงิน และเป็นเคาเตอร์โชว์ขนมไปในตัว

วันที่เราไป ถึงจะเป็นช่วงวันหยุดยาวที่คนกรุงเทพฯ ไม่ค่อยอยู่รักษากรุงฯ กันก็ตาม แต่บอกเลยค่ะ คนแน่นร้านมาก ถึงขนาดต้องขอคิวกันเลยทีเดียว อาจจะด้วยตัวร้านเป็นตึกแถวคูหาเดียว แต่ตกแต่งในสไตล์วินเทจ แถมประดับตกแต่งต้นไม้ และดอกไม้ไว้จนเต็มร้าน  ทำให้ลูกค้าชอบที่จะมานั่งกินขนม ถ่ายรูปหามุมสวย ๆ โดยเฉพาะกำแพงดอกไม้ ที่ประดับดอกไม้ไว้จนเต็มฝา

ตู้โชว์ขนมบริเวณทางเข้าร้าน

​อีกทั้งสีที่ใช้ภายในร้าน เฟอร์นิเจอร์หวาย และวัสดุอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ใช้ภายในร้าน ไปจนถึงภาชนะต่าง ๆ ก็ล้วนแล้วแต่มีดีไซน์ และดูน่าติดตาม ยังไม่ทันจะชื่นชมร้านเขาจนทั่ว คู่นัดหมายเราก็มาเสียแล้ว 

กำแพงดอกไม้ ที่จัดประดับไว้ให้ลูกค้าถ่ายรูป

ดูเมนูที่มีทั้งขนม และเครื่องดื่ม รายการและรายชื่ออาหารในเมนูก็ตั้งออกมาได้อย่างเก๋ไก๋ นอกจากจะขายขนมเป็นรายชื่นแล้ว ทางร้านยังจัดเป็นชุด แบบชุดน้ำชายามบ่ายไว้ให้บริการ มีทั้งชุดเล็ก และชุดใหญ่ แต่วันนี้เรามีเจ้ามือ สั่งชุดใหญ่เลยค่ะพี่น้อง

ขนมชุดน้ำชา เสิร์ฟมาในภาชนะทองเหลืองทั้งรูปร่าง และขนาด รวมถึงสีสันดูขลังได้อารมณ์ ภายในชุดน้ำชาชุดใหญ่นั้นประกอบด้วย ขนม 5 อย่างในถาดทองเหลือง ทับทิมกรอบ เค็ก 1 ชิ้น ซึ่งเราเลือกเป็น เค็กบัวลอยไข่เค็ม คุกกี้งาดำ น้ำอัญชัญ 2 แก้ว และน้ำชา 1 ชุด แต่หากไม่รับน้ำชา สามารถรับเป็นเค็กเพิ่มได้อีก 1 ชิ้น ก็เลยเลือกเป็นเค็กมะปรางมาลองชิมดู

ขนมห้าอย่างที่เสิร์ฟมาในถาดทองเหลืองรูปร่างขึงขัง

ข้าวเหนียวปลาแห้ง ข้าวเหนียวมูลหวานละมุนลิ้น กินแกล้มกับปลาแห้งหวาน ๆ เค็ม ๆ กรอบ ๆ 

ลืมกลืน (ถ้าจำไม่ผิดนะ) รสชาติหวานมัน

ตะโก้เผือก รสชาติหวานมัน เค็มด้วยหน้ากะทิที่ใส่มาตัดรส 

มันม่วงกวน อันนี้ให้รสชาติหวาน มัน และหนึบหนับ เคี้ยวเพลิน

ทองหยอดรูปปลาตัวน้อยและเต่าตัวน้อย ไม่หวานมาก แต่ให้รสชาติความมันของไข่แดงมากกว่า

เค็กบัวลอยไข่เค็ม, ทับทิมกรอบ, คุ๊กกี้งา และน้ำอัญชัญ กับน้ำชากุหลาบหอมหวาน

ขนมทุกชิ้นจะได้รับการปิดทอง สมชื่อ ทองย้อย เลยจริง ๆ

ชีสเค็กมะปราง เห็นรูปร่างหน้าตาก็ชอบใจแล้วว่าทางร้านมีไอเดียดี ที่จะนำผลไม้ และขนมไทยมาประยุกต์ แต่พอเอาเข้าปาก บอกได้เลยว่า เลิศศศศศ เพราะแป้งคุ๊กกี้ที่ใส่ชีสเค็กให้ความหวาน กรอบละมุน  ไม่หวานมากมีเค็มติดปลายลิ้น มาเจอกับชีสเค็กมะปราง และเนื้อมะปรางฝานบาง ๆ วางด้านบนยิ่งตัดรสเปรี้ยว หวานมัน หอมขึ้นจมูก แถมยังมีมะปรางปอกเปลือกสวย ๆ วางมาให้ทานด้านหน้าอีกหนึ่งลูกเสียด้วย

ชีสเค็กบัวลอยไข่เค็ม จริง ๆ ทางร้านมีบัวลอยไข่หวานด้วยนะคะ แต่เราอยากลองบัวลอยไข่เค็ม ให้รสชาติแบบบัวลอยเต็ม ๆ แต่ไม่หวานมาก หนักไปทางมันเค็มติดปลายลิ้น ได้รสสัมผัสของแป้งคุ๊กกี้ที่ด้านล่าง ได้ความเค็มมันของไข่แดงเค็ม อร่อยและเก๋ค่ะ

เห็นเล็ก ๆ อย่างนี้ อันนี้เด็ดค่ะบอกเลย คุ๊กกี้งา ที่ให้รสสัมผัสไม่เหมือนคุ๊กกี้ มันกรอบร่วน ไม่แข็ง กินเคี้ยวเพลิน ๆ แพร๊บเดียวหมดเสียแล้ว

กินขนมตัวเองเรียบร้อยแล้ว มาเดินแอ่วขนมในตู้กันบ้าง จะเห็นว่า มีขนมไทยหลากหลายที่นำมาประยุกต์ให้เป็นขนมแบบตะวันตก แต่ขนมทั้งหมดนี้ต้องอยู่่ภายใต้ความเย็น หากอุณหภูมิไม่ถึงจะคลายตัว ดังนั้น เมื่อทางร้านนำออกมาเสิร์ฟให้กับลูกค้า จะเช็คความแข็งตัวก่อน หากไม่ได้ตามที่ต้องการ ก็ต้องตัดใหม่ เสิร์ฟใหม่กันเลยทีเดียว

(ซ้ายบน) ชีสเค็กลิ้นจี่กุหลาย (ขวาบน) ชีสเค็กทับทิมกรอบ 
(ซ้ายล่าง) เค็กฝอยทอง (ขวาล่าง) ชีสเค็กกุหลาบส้มโอ

นั่งกันไป ดูกันไปซักพักน้ำหมดค่ะ เลยสั่ง ช็อกโกเย็นกุหลาบ สีชมพูสวย และช๊อกโก้เย็นมินต์สีเขียวสดใส ดื่มเข้าไปนี่เรารับรู้ถึงความเข้มข้นของช๊อกโกแลตเลยนะคะ แอบหวานมัน และหอมด้วยกลิ่นของกุหลาบและมินต์จนฟุ้งอยู่ในปาก

ทำเป็นเล่นไป เห็นเป็นขนมทานเล่นแบบนี้ ก็กินกันจนได้อิ่มเลยนะคะ ก่อนกลับเราแวะไปชมห้องเสื้อที่ตอนนี้นำขึ้นไปโชว์ไว้บนชั้นลอยของร้าน และหากใครรับทานขนมของทางร้าน จะสามารถนำใบเสร็จมาเป็นส่วนลดในการซื้อเสื้อผ้าของทางร้านได้นะคะ (เงื่อนไขเป็นไปตามร้านกำหนด) เรียกว่า กินอิ่มแล้วยังได้สวยอีกต่างหาก ....


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
แม่หมี from mobile วันที่ : 27/04/2019 เวลา : 11.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

น่ากินไปหมดเลย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน