*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1394
  • จำนวนผู้ชม : 2622834
  • จำนวนผู้โหวต : 556
  • ส่ง msg :
  • โหวต 556 คน
<< พฤษภาคม 2019 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 24 พฤษภาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 711 , 19:41:45 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


ม.ล.พลอยนภัส ลีนุตพงษ์ ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต 

บริษัท ทีเอช โรโบติก จำกัด ผู้นำเข้าอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยของหุ่นยนต์ทำความสะอาดบ้านอัจฉริยะ "iRobot (ไอโรบอท)" แบรนด์ระดับโลกจากสหรัฐอเมริกา จัดงานiRobot The All New Roomba – Change the Way You Clean Forever” เปิดตัวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะใหม่ล่าสุด iRobot Roomba i7+ (ไอโรบอท รุมบ้า ไอเซเว่น พลัส)” หุ่นยนต์รุ่นที่ดีที่สุดของไอโรบอทที่ประสบความสำเร็จอย่าง    ล้นหลามมาแล้วทั่วโลก อัดแน่นไปด้วยนวัตกรรมที่ล้ำสมัย ได้แก่ แท่นกำจัดขยะอัตโนมัติ ระบบสร้างแผนที่อัจฉริยะ การเชื่อมต่อผ่านมือถือ และการสั่งงานด้วยเสียง พร้อมจัดแสดงนิทรรศการแก่ผู้ที่สนใจให้ได้ชมกันอย่างจุใจ         ณ ลานแฟชั่นฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ในวันที่ 23-26 พฤษภาคม 2562

โสภิตนภา ชุ่มภาณี และ ญาดา รุ่งวัฒนภักดิ

มร. ฮาจิเมะ ฮิกิโน่ รองประธานและผู้จัดการทั่วไป ไอโรบอท คอร์ปอเรชั่น เอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “ไอโรบอทก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1990 ที่สหรัฐอเมริกาโดยผู้ก่อตั้งจากสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ (MIT) ด้วยวิสัยทัศน์ที่จะสร้างหุ่นยนต์ที่สามารถใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน วันนี้ไอโรบอทประสบความสำเร็จด้วยการเป็น  ที่จดจำในฐานะผู้นำด้านหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะที่มีผู้ใช้งานแล้วกว่า 25 ล้านครัวเรือนในกว่า 60 ประเทศ และที่สำคัญยังมีการพัฒนาหุ่นยนต์อย่างต่อเนื่องพร้อมจดสิทธิบัตรรับรองแล้วมากกว่า 1,000 ฉบับทั่วโลก ปัจจุบัน iRobot Roomba i7+ ถือเป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะรุ่นที่มีประสิทธิภาพสูงสุดของไอโรบอท”

 เฉลิมชัย ม.ล.พลอยนภัส คุณอภิชาติ ลีนุตพงษ์  

ม.ล.พลอยนภัส ลีนุตพงษ์ ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท ทีเอชโรโบติก จำกัด และ รองประธาน เครือชาริชโฮลดิ้ง กล่าวว่า “ตลอดความสำเร็จที่ผ่านมา 8 ปี ทีเอชโรโบติกให้ความสำคัญกับการให้ข้อมูลที่ถูกต้องเพื่อแสดงให้ผู้บริโภคเห็นว่าเทคโนโลยีหุ่นยนต์ดูดฝุ่นนั้นสามารถใช้งานให้เกิดประโยชน์จริงได้ในระยะยาว และเราพร้อมเสมอที่จะให้บริการหลังการขายแก่ลูกค้าทุกท่านด้วยทีมงานและวิศวกรผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการฝึกอบรมจากทางไอโรบอทสำนักงานใหญ่โดยตรง เราเชื่อว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะรุ่นใหม่ iRobot Roomba i7+ ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในเมืองไทยเป็นครั้งแรกในวันนี้จะสร้างความสะดวกสบายในชีวิตได้อย่างแท้จริง เพราะทุกคุณสมบัติของหุ่นยนต์ถูกออกแบบขึ้นมาบนพื้นฐานความเข้าใจไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะกลุ่มครอบครัว ที่ห่วงใยสุขภาพและมองหาเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อแบ่งเบาภาระในการทำงานบ้าน และต้องการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีในที่อยู่อาศัยที่ปราศจากฝุ่น”

ศรัยฉัตร กุญชร ณ อยุธยา จีระแพทย์ และ  ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต 

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะ iRobot Roomba i7+ โดดเด่นด้วย แท่นกำจัดขยะอัตโนมัติ (Clean Base™ Automatic Dirt isposal) ที่กำจัดฝุ่นและขยะออกจากถังเก็บฝุ่นในหุ่นยนต์ได้โดยอัตโนมัติ และมีความจุในการเก็บฝุ่นได้มากถึง 30 ถัง หุ่นยนต์จึงสามารถทำความสะอาดเองอย่างต่อเนื่องได้หลายสัปดาห์โดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนถุงเก็บฝุ่น ซึ่งถุงเก็บฝุ่นนี้ออกแบบมาให้ปิดล็อคทันที ช่วยให้ผู้ใช้งานไม่ต้องประสบปัญหาสัมผัสโดนฝุ่นเมื่อนำถุงไปทิ้งอีกต่อไป

 ธีระยุทธ และ ชนัดดา จิราธิวัฒน์ / ม.ล.พลอยนภัส ลีนุตพงษ์ ต้อนรับแขกในงาน

อีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่โดดเด่นและล้ำสมัยของ iRobot Roomba i7+ คือระบบสร้างแผนที่อัจฉริยะ (Imprint™ Smart Mapping) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยให้หุ่นยนต์เรียนรู้ วิเคราะห์ และสร้างแผนที่ได้เองจากพื้นที่จริงทั้งชั้น พร้อมพัฒนาวิธีการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นทุกครั้ง ควบคู่กับระบบนำทางอัจฉริยะ iAdapt 3.0 ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกห้อง ตั้งชื่อ และตั้งเวลาทำความสะอาดตามที่ต้องการได้ นอกจากนี้ หุ่นยนต์ยังสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไวไฟเพื่อให้ผู้ใช้สั่งงานและปรับตั้งค่าการทำความสะอาดได้จากทุกที่ผ่าน iRobot HOME App ในสมาร์ทโฟน และสั่งงานหุ่นยนต์ด้วยเสียงผ่าน Alexa หรือ Google Assistant เช่น เพียงบอก “Roomba, clean the kitchen. (รุมบ้า ทำความสะอาดห้องครัว)” หุ่นยนต์ก็จะตรงไปทำความสะอาดห้องครัวทันที

ชนัดดา จิราธิวัฒ และ  อรชุมา ดุรงค์เดช

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Dirt Detect ตรวจจับฝุ่นละอองพร้อมทำงานซ้ำบริเวณที่มีฝุ่นมากด้วยระบบทำความสะอาด 3 ขั้นตอน “ปัด-ตัก-ดูด” ที่เหนือชั้น แปรงยางคู่ที่ช่วยตักฝุ่นได้อย่าง     มีประสิทธิภาพและปรับการทำงานอัตโนมัติตามพื้นผิวที่แตกต่างกัน ตัวหุ่นยนต์มีแรงดูดทรงพลังที่เพิ่มขึ้น 10 เท่า รวมทั้งฟิลเตอร์กรองฝุ่นประสิทธิภาพสูงที่กำจัดได้ทั้งสิ่งที่มองเห็นได้อย่างขยะ ขนสัตว์ เส้นผม ตลอดจนสิ่งที่มองไม่เห็นอย่างฝุ่นขนาดเล็ก ไรฝุ่น และสารก่อภูมิแพ้ โดยเฉพาะที่เกิดจากแมวและสุนัขได้ถึง 99%

ศีกัญญา ศักดิเดช

เป้ย-ปานวาด เหมมณี นักแสดงสาวและคุณแม่ยังสวยของ “น้องโปรด-น้องปาลิน” ที่ควงคู่มากับสามี ป๊อป-นิธิ บุญยรัตกลิน และ น้องโปรด-อัษศดิณย์ ลูกชายคนโต ในงาน “iRobot The All New Roomba – Change the Way You Clean Forever” เผยว่า “ชีวิตเวิร์คกิ้งมัมลูกสองมีเรื่องยุ่งให้ทำทุกวันเลยค่ะ ทั้งทำงานทั้งดูแลเด็กๆ จนแทบไม่มีเวลาใส่ใจกับเรื่องงานบ้าน เป้ยจึงหันมาพึ่งเทคโนโลยี สมาร์ท ลิฟวิ่ง มากขึ้น เพื่อให้ได้บ้านที่สะอาด ปลอดฝุ่น

 ก้อง กฤษฏิ์ จิระเกียรติวัฒนา และ บี ปิติภัทร สารสิน, สุภี พงษ์พานิช, วฤตดา ภิรมย์ภักดี

โดยที่ตัวเราเองก็ยังสามารถบริหารเวลาได้อย่างลงตัว เทคโนโลยีหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะของ   ไอโรบอทช่วยซอกซอนทำความสะอาดได้เกลี้ยงในทุกพื้นที่ รวมถึงใต้ตู้ใต้เตียง บ้านที่มีเด็กเล็กอย่างบ้านเป้ยก็หมดกังวลเวลาลูกเล่นไปทั่วบ้าน บางทีของเล่นลูกกระจัดกระจายอยู่ในห้องนึง เราก็เลือกให้หุ่นยนต์มาทำความสะอาดเฉพาะห้องนอนก่อนด้วยระบบแผนที่และระบบนำทางอัจฉริยะที่แบ่งการทำงานเป็นห้องได้ เวลาที่ออกมาทำธุระข้างนอกก็สามารถสั่งงานผ่านแอพโทรศัพท์ได้อย่างง่ายดาย เรียกได้ว่าตัวเป้ย สามี และแม่บ้านมีเวลาไปทำอย่างอื่นมากขึ้นเยอะ เพราะเรื่องพื้นบ้านยกให้เป็นหน้าที่ของหุ่นยนต์ไอโรบอทค่ะ”

การแสดง ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต 

สำหรับกิจกรรมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ iRobot Roomba i7+ ที่จัดขึ้นมีลูกค้าและผู้มีชื่อสียงมากมาย อาทิ เป้ย-ปานวาด เหมมณี และ นิธิ บุญยรัตกลิน ที่มาพร้อมกับ น้องโปรด-อัษศดิณย์ เจี๊ยบ-โสภิตนภา ชุ่มภาณี เล็ก-กรกนก ยงสกุล ปอ-ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์ ก้อง-กมลสุทธิ์ ทัพพะรังสี โบ-ชญาดา ลิ่วเฉลิมวงศ์ เฟย์-อรชุมา ดุรงค์เดช แป้ง-อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ ก้อง-กฤษฏิ์ จิระเกียรติวัฒนา ส้ม-ชนัดดา จิราธิวัฒน์ ที่เดินทางมาร่วมงานเพื่อชมนิทรรศการที่นำเสนอนวัตกรรมที่ล้ำสมัยของไอโรบอท รวมทั้งการสาธิตคุณสมบัติต่างๆ ของหุ่นยนต์ อาทิ การใช้งานแท่นกำจัดขยะอัตโนมัติ ระบบสร้างแผนที่อัจฉริยะ และการสั่งงานผ่านอุปกรณ์มือถือ โดยให้หุ่นยนต์เข้าไปทำงานในห้องจำลองต่างๆ เสมือนการใช้งานจริง

เป้ย ปานวาดและครอบครัวแชร์ประสบการณ์การใช้ชีวิตแบบ smart living

นอกจากนี้ยังมีโชว์พิเศษจากนักแสดงหนุ่มมากความสามารถ ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต และการจัดแสดงหุ่นยนต์ที่ชนะเลิศจากประกวด iRobot Create Competition - The Next Chapter of Smart Living” ซึ่งเป็นการแข่งขันพัฒนาหุ่นยนต์ระดับประเทศที่ ทีเอช โรโบติก จัดขึ้นเพื่อเป็นเวทีสนับสนุนให้เยาวชนไทยได้แสดงทักษะความสามารถในการออกแบบหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตแบบ สมาร์ท ลิฟวิ่ง โดยทีมที่ชนะเลิศนั้นได้มีโอกาสเดินทางไปแลกเปลี่ยนความรู้และเยี่ยมชมศูนย์วิจัยและพัฒนาที่สำนักงานใหญ่ของไอโรบอทที่สหรัฐอเมริกามาแล้วก่อนหน้านี้

ม.ล.อรดิศ สนิทวงศ์,  วารีนิธิ กันท์ไพบูลย์,  ม.ล.พลอยนภัส ลีนุตพงษ์,  วีรานันท์ สดากรวงศ์วัชร์ และ ญาดา รุ่งวัฒนภักดิ บูบี-วารีนิธิ กันท์ไพบูลย์

พิเศษสำหรับผู้ที่ซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะ iRobot Roomba i7+ ภายในงาน “iRobot The All New Roomba – Change the Way You Clean Forever” ณ ลานแฟชั่นฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ในวันที่ 23-26 พฤษภาคมนี้ จะได้รับสินค้าในราคาเพียง 43,990 บาท จากราคาเต็ม 53,900 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะ iRobot Roomba i7+ เข้าไปชมได้ที่ www.irobotthailand.com

อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ และ เอ๋ ภูวดี คุนผลิน


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน