*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1388
  • จำนวนผู้ชม : 2609204
  • จำนวนผู้โหวต : 554
  • ส่ง msg :
  • โหวต 554 คน
<< มิถุนายน 2019 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 20 มิถุนายน 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 590 , 09:17:55 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สำรวจฟ้า โหวตเรื่องนี้


ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ ผู้จัดจำหน่ายแก็สหุงต้ม (LPG) แบรนด์ Worldgas สานต่อความมุ่งมั่นที่จะยืนหยัดเคียงข้างคนไทยด้วยการสนับสนุนธุรกิจอาหารในประเทศไทยทุกภาคส่วน จับมือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และสถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ต่อยอดด้านการพัฒนาบุคลากรด้านอาหารไทยด้วยการสร้างสรรค์รายการ “Celeb Chef Thailand Season 1st

รายการแข่งขันทำอาหารบนโลกออนไลน์เป็นครั้งแรกของไทย ที่จะเปลี่ยนคนธรรมดาให้กลายเป็นเชฟระดับซูเปอร์สตาร์ที่โดดเด่นทั้งฝีมือการทำอาหารและ คาแร็คเตอร์ที่ไม่เหมือนใคร ควบคู่กับการความท้าทายของภารกิจการเดินทางเสาะหาวัตถุดิบท้องถิ่นชั้นเลิศ จากทั่วประเทศไทยมารังสรรค์เป็นเมนูที่แปลกใหม่เพื่อยกระดับวงการอาหารและการท่องเที่ยวไทยสู่สากล พร้อมโอกาส ในการฝึกฝนฝีมือการทำอาหารกับคณะกรรมการชื่อดังในวงการอาหารของไทยและระดับสากลอย่างเชฟมาร์ติน บลูโนส, เชฟประชัน วงศ์อุทัยพันธ์ และเชฟชิ้ง-กนกวรรณ อัศวานุชิต พร้อมด้วยเซเลบริตี้เชฟชื่อดังอีกมากมาย  โดยเปิดรับสมัครผู้เข้าแข่งขันแล้วตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 สิงหาคม 2562 ชิงเงินรางวัลสำหรับผู้ชนะมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

นางสาวชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง
รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน)

นางสาวชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ คือผู้จัดจำหน่ายแก๊สหุงต้ม (LPG) แบรนด์ Worldgas ที่มุ่งมั่นยืนหยัด เคียงข้างคนไทยด้วยวิสัยทัศน์ในการยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ประกอบอาชีพด้านอาหารในประเทศไทยอย่างยั่งยืนในทุกภาคส่วนตั้งแต่ระดับภัตตาคาร สตรีทฟู้ด ไปจนถึงการอุปโภคบริโภคภายในครัวเรือนสัมภาษณ์ตัวแทนจากสถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

สำหรับปีนี้ สิ่งที่เราเลือกทำก็คือการสนับสนุนรายการ Celeb Chef Thailand ภายใต้ความร่วมมือกับสถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ในฐานะผู้สนับสนุนเรื่ององค์ความรู้ด้านอาหาร และททท.ซึ่งจะสนับสนุนด้านการแนะนำสถานที่และวัตถุดิบท้องถิ่น รูปแบบของรายการ Celeb Chef Thailand ถือว่ามีความสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของบริษัทในหลาย ๆ ด้าน เนื่องจากเป็นรายการที่ช่วยพัฒนาศักยภาพให้กับบุคลากรในวงการอาหารในประเทศไทย และยกระดับวงการอาหารไทยอย่างมั่นคงและยั่งยืน ทั้งยังเป็นการสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงอาหารในประเทศไทย สอดคล้องกับนโยบายของภาครัฐด้วย” 


เชฟมาร์ติน บลูโนส 

เชฟมาร์ติน บลูโนส เซเลบริตี้เชฟมิชลิน 2 ดาวจากอังกฤษที่เคยปรุงเครื่องเสวยทูลเกล้าถวายสมเด็จพระราชินีนาถ อลิซาเบธที่ 2 มาแล้ว กล่าวว่า “ความสนุกของการทำงานเป็นเชฟผู้ปรุงอาหารสำหรับผมก็คือ การได้สร้างสรรค์เมนูอาหารที่อร่อยและทำให้ทุกคนได้ดื่มด่ำกับอาหารแต่ละจานอย่างเต็มที่ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดในอาชีพนี้ก็คือ การรักษามาตรฐานและความเป็นมืออาชีพในการทำงาน ไม่ว่าคุณจะเป็นเชฟในร้านอาหารเล็ก ๆ ซักแห่งหรือจะเป็นเชฟใหญ่ของร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ การรักษามาตรฐานคือเรื่องสำคัญที่สุด ซึ่งประเด็นนี้แหละที่ผมเลือกนำมาใช้ในการสร้างสรรค์โจทย์ในการแข่งขัน Celeb Chef Thailand Season 1st ซึ่งผมรับรองว่าต้องสนุกแน่นอน ทั้งสำหรับผู้เข้าแข่งขันและผู้ชม” 


เชฟประชัน วงศ์อุทัยพันธ์ 

เชฟประชัน วงศ์อุทัยพันธ์ เชฟผู้ทรงคุณวุฒิด้านอาหารไทย ผู้มีความเชี่ยวชาญทั้งในด้านการเพิ่มมูลค่าอาหาร และศิลปะด้านฟู้ดสไตลิสต์ เชฟประชัน กล่าวว่า “ปัจจุบันวงการอาหารโลกเกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นอย่างรวดเร็วในทุกวัน ทั้งในเรื่องของเทคนิค เครื่องมือในการปรุง หรือรูปแบบการนำเสนอที่สร้างประสบการณ์ที่แตกต่างให้กับผู้บริโภค ส่งผลให้วงการอาหารไทยต้องมีวิวัฒนาการเพื่อให้ทันต่อกระแสโลกยุคใหม่


การพัฒนาศักยภาพของเชฟจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ ในปัจจุบันมีเทรนด์การทำอาหารในแบบ Chef Table เกิดขึ้นคนสนใจในเรื่องของขั้นตอนและวิธีการในการทำอาหารมากขึ้น ทำให้เชฟที่จากแต่ก่อนอยู่แต่ในครัวได้ก้าวออกมาสู่เบื้องหน้ามากขึ้น 


ดังนั้นภารกิจต่างๆที่จะเกิดขึ้นในรายการ Celeb Chef Thailand Season 1st  จะช่วยผลักดันให้เชฟที่ทำงานเบื้องหลังได้กล้าแสดงออก ก้าวขึ้นมาอยู่ในเบื้องหน้าหน้าและสื่อสารกับผู้คนมากขึ้น  ประสบการณ์ใหม่ในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าในภารกิจต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นโดยที่ตัวเองก็ไม่รู้หรือไม่เคยได้ทำมาก่อน ทั้งสนุก กดดันและท้าทาย โดยที่เราไม่เคยรู้เลย ว่าเราจะต้องเจอกับอะไรจะต้องทำอาหารอะไร กับวัตถุดิบอะไร กับโจทย์แบบไหน และสุดท้ายผลจะออกมาอย่างไร มันเป็นอะไรที่ท้าทายและน่าตื่นเต้นมากๆ ไม่ว่าผลแพ้ชนะจะเป็นอย่างไรสิ่งสำคัญคือประสบการณ์ในชีวิตครั้งสำคัญที่เราจะได้รับ จากการแข่งขันนี้”


เชฟชิ้ง-กนกวรรณ อัศวานุชิต

เชฟชิ้ง-กนกวรรณ อัศวานุชิต ผู้ก้าวตามความฝันจนกลายเป็นเซเลบริตี้เชฟและฟู้ดบล็อกเกอร์ชื่อดังในวันนี้ กล่าวว่า “ตั้งแต่วันแรกที่ชิ้งรู้ตัวว่าชอบทำอาหารก็ไม่เคยหยุดที่จะศึกษาหาความรู้ด้านการทำอาหารอยู่เป็นประจำโดยเฉพาะการเรียนรู้จากอินเทอร์เน็ต จนเกิดเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้ชิ้งก้าวขึ้นมาเป็น Food Blogger เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับการทำอาหารในรูปแบบของตนเองให้ทุกคนสามารถเข้าใจได้ง่าย


สัมภาษณ์ 3 เชฟชื่อดัง

ดังนั้น รูปแบบงานของชิ้งจะไม่ใช่การทำงานในครัวเป็นหลัก แต่คือการหาจุดเด่นของวัตถุดิบหรือเมนูเพื่อตอบโจทย์ความต้องการทั้งในฝั่งของลูกค้า และผู้บริโภค  เพราะฉะนั้นนอกจากฝีมือการทำอาหารแล้ว เรายังต้องให้ความสำคัญกับทักษะการสื่อสาร และต้องรู้จักสร้างตัวตนให้เป็นที่จดจำทั้งในชีวิตจริง และบนโลกออนไลน์ ซึ่งรายการ Celeb Chef Thailand นั้นถือเป็นอีกช่องทางแห่งโอกาสสำหรับใครก็ตามที่อยากเปิดประสบการณ์และความท้าทายต่าง ๆ ในทุกแง่มุมของการเป็นเชฟ รวมถึงสร้างตัวตนให้เป็นที่รู้จักบนโลกออนไลน์ ก่อนจะก้าวขึ้นมาเป็นเชฟแถวหน้าของไทยได้จริง ๆ”

ต้าเหนิง-กัญญาวีร์ สองเมือง

ทางด้าน ต้าเหนิง-กัญญาวีร์ สองเมือง เซเลบริตี้รุ่นใหม่ที่มีโอกาสได้มาร่วมงานเปิดตัวรายการ Celeb Chef Thailand Season 1st  ในวันนี้พร้อมกับร่วมเดินแบบในแฟชั่นโชว์ชุดพิเศษ “Art of Dining Show” การพบกันครั้งแรกของศิลปะบนจานอาหารกับความงดงามของผ้าไทย


แฟชั่นโชว์ชุดพิเศษ “Art of Dining Show”

เปิดเผยว่า “โดยส่วนตัวเป็นคนที่สนใจแฟชั่นกับการทำอาหารมากพอ ๆ กัน เพราะไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัวหรือการทำอาหารล้วนเป็นเหมือนงานศิลปะที่ยิ่งพิถีพิถัน ยิ่งละเอียด ก็ยิ่งได้ผลลัพธ์ที่งดงาม กับรายการ Celeb Chef Thailand Season 1st  ได้ฟังคอนเซ็ปต์ของรายการแล้วก็ตื่นเต้นอยากดูเลยค่ะ เพราะมีชื่อเซเลบริตี้เชฟชื่อดังทั้งของไทยและระดับโลกมาคอยดูแลผู้เข้าแข่งขัน ต้าเหนิงคิดว่ารายการต้องออกมาสนุกมาก ๆ แน่ ๆ เลยค่ะ ทุกคนลองติดตามกันนะคะ”

ถ่ายภาพที่ระลึกร่วมกัน

Celeb Chef Thailand Season 1st   คือรายการแข่งขันทำอาหารบนโลกออนไลน์รายการแรกในประเทศไทย ที่จะเปลี่ยนคนธรรมดาให้กลายเป็นเชฟระดับซูเปอร์สตาร์ ที่โดดเด่นทั้งฝีมือการทำอาหารและคาแร็คเตอร์ที่ไม่เหมือนใคร ควบคู่กับการความท้าทายของภารกิจการเดินทางเสาะหาวัตถุดิบท้องถิ่นชั้นเลิศจากทั่วประเทศไทยมารังสรรค์เป็นเมนูที่แปลกใหม่เพื่อยกระดับวงการอาหารและการท่องเที่ยวไทยสู่สากล พร้อมโอกาสในการฝึกฝนฝีมือการทำอาหารกับคณะกรรมการชื่อดังทั้งในวงการอาหารไทย อาทิ เชฟมาร์ติน บลูโนส, เชฟประชัน วงศ์อุทัยพันธ์ และเชฟชิ้ง-กนกวรรณ อัศวานุชิต รวมถึงเซเลบริตี้เชฟชื่อดังอีกมากมาย ที่จะเข้ามาช่วยเพิ่มดีกรีการแข่งขันให้ดุเดือดยิ่งขึ้น


นายนพวงศ์ และ นางสาวชมกมล

ผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ถึง 31 สิงหาคม 2562 ผู้ที่สนใจสามารถส่งคลิปวิดิโอการทำอาหารในแบบของคุณความยาวไม่เกิน 2 นาทีมาที่ www.celebchefthailand.comโดยสามารถติดตามการออกอากาศการแข่งขันตอนแรกได้ทาง YouTube และ www.facebook.com/CelebChefThailand  ได้พร้อมกันในวันที่ 27 ตุลาคม 2562


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน