*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1388
  • จำนวนผู้ชม : 2608148
  • จำนวนผู้โหวต : 554
  • ส่ง msg :
  • โหวต 554 คน
<< ธันวาคม 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 17 ธันวาคม 2562
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 594 , 10:42:52 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เปิดฉากไปแล้วอย่างสวยงาม สำหรับเทศกาลฉลองช่วงเวลาแห่งความสุขครั้งยิ่งใหญ่กับ “LET’S CELEBRATE 2020” โดยปีนี้ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ไลฟ์สไตล์เดสติเนชั่น ใจกลางกรุงเทพฯ ได้เนรมิตพื้นที่ให้กลายเป็นแลนด์มาร์กแห่งการเฉลิมฉลอง ด้วยคอนเซ็ปต์ " The BIG Holiday" พร้อมส่งมอบประสบการณ์ความสนุกผ่านชิ้นงานเชิงสถาปัตยกรรมรูปทรงเรขาคณิต ดีไซน์โดดเด่น สะดุดตา ไม่เหมือนใคร กระจายยู่ทั้งเจ็ดชั้นของศูนย์การค้าฯ โดยเชื่อมต่อความสุขด้วย " ริบบิ้นคริสต์มาส" ยาวที่สุดในโลก โดยยาวถึง 5,000 เมตร หรือ 5 กิโลเมตร ทั้งยัง "เป็นสื่อกลาง" แทน "ความรู้สึกแห่งมิตรภาพ" และ "ความอบอุ่น" ในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองสากลนี้ พร้อมตกแต่งไฟคริสต์มาส สว่างไสวสวยงามตระการตา ออกแบบโดย BIG-Bjarke Ingels Group (บิ๊ก-บีอาร์ก อินเกิลส์ กรุ๊ป) กลุ่มสถาปนิกระดับโลก จากโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก ซึ่งในครั้งนี้เป็นการสะท้อนแนวคิดหลักของ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ที่ว่า “One Life, Infinite possibilities” ชีวิตหนึ่ง...ทุกสิ่งเป็นไปได้อย่างไร้ขีดจำกัด รวมทั้งยังมีกิจกรรมไฮไลต์อีกมากมายให้ร่วมสนุกกันได้ทุกวัย ตลอดจนโปรโมชั่นเด็ดสำหรับนักช้อปฯ ให้ลุ้นรางวัลใหญ่ ไอคอนสปอร์ตคูเป้ Audi TT Coup? มูลค่า 3.2 ล้านบาท ระหว่างวันนี้ ถึง 5 ม.ค. 63 พร้อมกันนี้ ภายในงานยังได้ต้อนรับเหล่าเซเลบริตี้ ที่หลงใหลในผลงานสถาปัตยกรรมและศิลปะมาร่วมชมงาน อาทิ วสุ วิรัชศิลป์ กับ จุฑาธรรม จิราธิวัฒน์, คณชัย เบญจรงคกุล, ญารินดา บุนนาค, สามสรา เอี่ยมเอกดุลย์ ตลอดจนลูกค้าและผู้สนใจทั่วไปร่วมชมงานจำนวนมาก

บรม พิจารณ์จิตร กรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เล่าถึงความพิเศษของ Let’s Celebrate 2020 : ‘The BIG Holiday’ ในครั้งนี้ให้ฟังว่า “จากความตั้งใจของ ศูนย์กาาคค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ที่อยากส่งมอบความสุขแทนคำขอบคุณลูกค้าในช่วงเทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่นี้ พร้อมส่งท้ายในโอกาสฉลองครบ 5 ปี อย่างยิ่งใหญ่ เราได้จับมือกับกลุ่มสถาปนิกระดับโลก BIG-Bjarke Ingels Group สร้างสรรค์พื้นที่ให้เต็มไปด้วยความสนุกเข้ากับงานสถาปัตยกรรมที่มีองค์ประกอบที่น่าสนใจ ภายใต้บรรยากาศความแปลกใหม่ แตกต่าง และกิจกรรมที่คัดสรรมาอย่างดีที่สุด เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่านจะเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์สุดพิเศษครั้งยิ่งใหญ่นี้”

โอกาสนี้ เหล่าเซเลบริตี้ที่หลงใหลในงานสถาปัตยกรรม ได้เผยความรู้สึกที่ได้มาชมงาน และเล่าถึงความทรงจำที่ประทับใจในช่วงเวลาแห่งเทศกาลนี้อีกด้วย โดยเริ่มกันที่ หนุ่ม คณชัย เบญจรงคกุล เล่าว่าปกติชื่นชอบในงานสถาปัตยกรรมอยู่แล้ว “ผมเรียนมาด้านนี้ครับ จึงรู้ว่าสถาปัตยกรรมไม่ใช่แค่ตึกหรืออาคาร แต่เป็นเรื่องที่สามารถนำมาประยุกต์เข้ากับทุกสิ่งที่เราเห็นในชีวิตประจำวันได้” เมื่อถามถึงความรู้สึกที่ได้มาเห็นผลงานสถาปัตยกรรมของ BIG Company ครั้งแรกในไทย คณชัย เบญจรงคกุล บอกว่า “ตื่นเต้นครับ เพราะอย่างที่บอก สถาปัตยกรรมไม่จำเป็นต้องเป็นอาคาร แต่เป็นในรูปแบบของผลงานศิลปะ ที่ตั้งอยู่ในศูนย์การค้าฯ แบบนี้ก็ได้ ทั้งยังเป็นผลงานที่ไม่ได้ตั้งโชว์เฉยๆ แต่ยังให้ผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมา ได้เข้ามามีส่วนร่วมได้ด้วย” เมื่อถามถึงความรู้สึกที่ได้เห็นผลงานที่อยู่ด้านหลัง (บริเวณโซนบัลโคนี ชั้น 2) นึกถึงบิ๊กโมเม้นต์ (BIG Moment) ของชีวิต หรือนึกถึงอะไร คณชัย เบญจรงคกุล บอกว่า “เห็นครั้งแรก ก็นึกถึงทะเลทราย ที่ภูเขาตั้งเป็นวงกลมและทางขึ้นลงที่ไม่สิ้นสุด ทำให้นึกถึงวัฏจักรของชีวิตครับ”

“อยากเชิญชวนคนที่รู้จักหรือชื่นชอบในงานดีไซน์ได้มาชมงานนี้ด้วยกัน เพราะเป็นการจัดแสดงครั้งแรกในไทย โดยไม่ต้องบินไปชมถึงต่างประเทศ และเป็นโอกาสดีมากๆ สำหรับคนไทย เพราะคนในแวดวงสถาปนิกทั่วโลกล้วนชื่นชอบและอยากชมมาก แต่หลายคนไม่มีโอกาส หรือใครเคยชมมาแล้ว มางานนี้ อาจได้เห็นผลงานสร้างสรรค์ของ BIG ที่แปลกตาแตกต่างออกไปก็ได้” คณชัย เบญจรงคกุล กล่าว

ขณะที่ ญารินดา บุนนาค เล่าความรู้สึกที่ได้มาชมงานครั้งนี้ว่า “น่าสนใจมากค่ะ ส่วนตัวชอบงาน อินสทอลเลชั่น (Installation) ที่อยู่ในพื้นที่สาธารณะอยู่แล้ว อีกอย่างกรุงเทพฯ ไม่ค่อยมีงานศิลปะที่ผู้ชมงานสามารถเป็นส่วนหนึ่งด้วยได้แบบนี้เท่าไหร่ เมื่อมีงานครั้งนี้ ที่ไม่ได้เป็นแค่การตกแต่ง (Decoration) แต่ทุกคนสามารถเข้าไปเล่นได้ จึงน่าสนใจ ซึ่งเด็กๆ น่าจะสนุกและมีความสุข ถือเป็นงานที่ดีและสร้างสีสันให้กับเมือง และนับเป็นโอกาสที่ดีมาก ที่บริษัทระดับโลกมาสร้างสรรค์งานนี้ โดยเฉพาะ อินสทอลเลชั่น (Installation) ทำให้ BIG เข้าถึงคนหมู่มากได้ง่ายขึ้น”

เมื่อถามถึง ผลงานสร้างสรรค์ที่อยู่ด้านหลัง (กล่องของขวัญหน้า Chanel) เห็นแล้วรู้สึกอย่างไร ญารินดา บุนนาค บอกว่า “อินสทอลเลชั่น (Installation) นี้ ค่อนข้างได้รับความนิยมสูง น่าจะเข้าถึงคนได้ทุกกลุ่ม และมีความสุข เพราะไม่ใช่แนวแอปสแทร็ก อยากชวนมาชมกันนะคะ เพราะโอกาสแบบนี้ไม่ได้มีบ่อย และสถานที่จัดงานก็เดินทางสะดวกมาก”

สามสรา เอี่ยมเอกดุลย์ เป็นอีกหนึ่งในผู้หลงใหลงานสถาปัตยกรรม ได้เล่าความรู้สึกที่ได้เห็นผลงานของ BIG Company ที่มาสร้างสรรค์ในประเทศไทยครั้งแรกว่า “ตื่นเต้นค่ะ เพราะเคยได้ยินชื่อเสียงของ BIG มาตั้งแต่สมัยเรียน พอได้ยินว่าจะมาร่วมสร้างสรรค์งานกับ เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ก็ดีใจมาก เพราะจะได้เห็นงานฝีมือของจริงที่เราชื่นชอบและติดตามมานาน โดยที่ทุกคนไม่ต้องบินไปชมถึงโคเปนเฮเกน (Copenhagen) แค่เดินมาที่นี่ก็ได้ชมแล้ว อีกทั้งยังเป็นผลงานที่เข้าถึงได้ง่าย เป็นริบบิ้นที่เหมือนส่งต่อความสุขให้กับทุกคนในศูนย์การค้าฯ เชื่อว่าทุกคนมาเห็นต้องมีความสุขค่ะ” (ยิ้ม)

สามสรา เอี่ยมเอกดุลย์ ยังได้แบ่งปันถึง บิ๊กโมเม้นต์ (BIG Moment) ที่ประทับใจในช่วงเทศกาลแห่งความสุขเช่นนี้ด้วยว่า “ทุกปีในช่วงเวลานี้ ที่บ้านจะจัดต้นคริสต์มาสตั้งแต่เนิ่นๆเลย และมักเป็นช่วงเวลาที่ได้ใช้กับครอบครัวและคนที่เรารัก นอกจากจะรับประทานอาหารสังสรรค์ แลกของขวัญกัน ซึ่งเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขจริงๆ โดยเฉพาะสมัยที่เรียนมาแตร์ ช่วงเวลาแบบนี้ แก้มกับกลุ่มเพื่อนจะเริ่มเดินกันตั้งแต่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ไปเรื่อยๆ และถ่ายรูปเล่นกับไฟกับการตกแต่งที่สวยงามค่ะ” (ยิ้ม)

จากชื่อเสียงอันโด่งดังของ BIG-Bjarke Ingels Group กลุ่มสถาปนิกรุ่นใหม่ไฟแรง พรสวรรค์เป็นเลิศ จากโคเปนเฮเกน นิวยอร์ก ลอนดอน และบาร์เซโลนา ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของโปรเจ็กต์มากมายทั่วทวีปยุโรป อเมริกาเหนือ เอเชีย และตะวันออกกลาง ซึ่งครั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่พวกเขาได้สร้างสรรค์ Architectural Park อันน่าตื่นตาตื่นใจทั้งภายในและภายนอกอาคาร อันประกอบไปด้วย 9 ชิ้นงานสถาปัตยกรรมสุดครีเอต (Archetype) ซึ่งแต่ละชิ้นงานต่างมีองค์ประกอบทั้งดีไซน์และฟังก์ชั่นอย่างลงตัว ได้แก่ BOOLEAN, TWIST, MOUND, ROTATE, NEST, ELEVATE, LOOP, PEEL, SPIRAL ที่กระจาย ตัวอยู่ทั้งเจ็ดชั้นของเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ซึ่งถูกเชื่อมต่อด้วย คริสต์มาสริบบิ้นที่ยาวที่สุดในโลก เพื่อเชิญชวนผู้มาเยือนได้รับประสบการณ์ การมีส่วนร่วมในช่วงเวลาดีๆ กับเพื่อน หรือครอบครัว พร้อมสนุกสนานไปกับกิจกรรมมากมาย ชวนให้มาาร่วม เล่น ช้อปฯ ชิม ชิลล์ และถ่ายรูป ทั้งตอนกลางวัน และยามค่ำคืน เริ่มตั้งแต่

Santa’s Sleigh Landing บริเวณด้านหน้า ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี จุดเริ่มต้นการเดินทางฉลองความสุข โดยการออกแบบริบบิ้นให้พาดผ่านตั้งแต่บริเวณทางเดินสกายวอล์ก จากสถานีรถไฟฟ้าเพลินจิตเข้าสู่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ที่ทั้งบิดเกลียวและหมุนวน พร้อมประดับไฟสวยๆ ชวนถ่ายภาพในยามค่ำคืน ก่อนส่งต่อความสุขไปที่

ชั้น G

-Elves’ Playground บ่อบอลสำหรับเด็ก (สูงไม่เกิน 140 ซม.) ชำระค่าถุงเท้าเพียง 50 บาท (รอบละ 15 นาที) โดยมีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อให้น้องๆ สนุกทุกอิริยาบถอย่างปลอดภัย

-Elves’ Xmas Factory เรียนรู้การทำ Gift Tag ในแบบตัวเอง โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และมีส่วนร่วมในกิจกรรมสุดพิเศษเฉพาะวันเสาร์และอาทิตย์ จาก The Cave workshop studio ไม่ว่าจะเป็นการทำของขวัญคริสต์มาสจากดินเผา (ดินเหนียว), แสตมป์ซานต้า, เคสพวงกุญแจ ฯลฯ เพียงแสดงใบเสร็จจากการซื้อสินค้าและบริการภายในศูนย์การค้าฯ ครบทุก 1,000 บาท

-The ICE bar by Cold Stone สัมผัสรสชาติความอร่อยของไอศกรีมสุดพิเศษ เลือกผสมท้อปปิ้ง เช่น ลูกกวาด, ถั่วชนิดต่างๆ เพื่อสร้างสรรค์ไอศกรีมรสชาติใหม่ๆ ได้ตามชอบ พร้อมเมนูพิเศษเฉพาะที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ที่เดียวเท่านั้น

ชั้น 2

-Christmas Caf? by Stickhouse บาร์ไอศกรีมและเครื่องดื่มที่พร้อมให้ทุกคนลิ้มลอง

-The Sound of Christmas เสียงเพลงคริสต์มาสแครอลแสนไพเราะ จาก DJ ทุกศุกร์ เสาร์และอาทิตย์ เวลา 13.00-15.00 น. และ 16.00-19.00 น. ตลอดการจัดงาน

ชั้น 3

-Little Architects เสริมสร้างจินตนาการเด็กๆ ด้วยบ่อเลโก้ยักษ์ที่สามารถลงไปเล่นต่อเลโก้ได้

ชั้น 4

-Gift Wrapping and Memories พบกับสินค้าพิเศษสุดน่ารัก ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเขียน และกระดาษห่อของขวัญ พร้อมทั้งบริการพิเศษสำหรับลูกค้าที่ซื้อสินค้าภายในบูธ หรือจากร้านค้าภายในเซ็นทรัล เอ็มบาสซี สามารถห่อของขวัญได้ฟรี พร้อมกับกระดาษห่อลายพิเศษที่ผลิตมา เพื่องานนี้โดยเฉพาะ

ชั้น 5

-Festive Market เพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งอาหารและของฝากจากร้านค้าต่างๆ ทั้งอาหาร ของขวัญ ให้ได้เลือกสรรเพื่อคนที่คุณรัก เช่น Godiva, The Blooming Gallery, Bae, Iceland Spring Water และ Marks&Spencer

-The Music Box เคลิบเคลิ้มไปกับเสียงเพลงสไตล์อะคูสติกแสนอบอุ่น ทุกวันศุกร์, เสาร์, อาทิตย์และวันหยุดวันหยุดนักขัตฤกษ์ ระหว่างวันที่ 20 ธ.ค. 62 – 1 ม.ค. 63 เวลา 12.00 – 13.00 / 15.00 – 16.00 / 18.00 – 19.00

Christmas at OPEN HOUSE ชั้น 6

ชวนช้อปปิ้งของขวัญให้คนพิเศษได้ที่ The Xmas Market รวบรวมสินค้าแฮนด์เมดจากกว่า 20 ร้านค้า และเปิดพื้นที่ Santa’s Mailbox ให้ทุกคนมาเขียนโปสการ์ดส่งคำอวยพรไปยังคนที่คุณรัก พร้อมจัดส่งฟรี (เฉพาะในประเทศ) รวมทั้ง Family Workshops ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 14.30 – 16.00 น. พบกับร้านอาหารใน OPEN HOUSE หมุนเวียนมาสอนเวิร์กช็อปให้กับลูกค้า ตลอดจน Winter Bar เฉพาะในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลอง ตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค. 62 – 1 ม.ค. 63 พร้อมประดับตกแต่งพื้นที่ริมระเบียง (Terrace) โดยมี DJ สร้างสีสันบรรยากาศคริสต์มาสที่แสนอบอุ่น เวลา 19.00 – 23.00 น.

Eathai Holiday Hampers ชั้น LG

Eathai ที่สุดแห่งอาณาจักรอาหารไทย...ใหญ่สุด...มากสุด...ครบสุด ต้อนรับทุกคนที่อยากมอบความสุขและการอวยพรแก่กันในเทศกาล ผ่านของขวัญในตะกร้ามะพร้าวสานอย่างพิถีพิถัน มีทั้งขนมหวานไทยที่มีความหมายมงคล ไปจนถึงชุดน้ำพริกไทย ตั้งแต่วันนี้ ถึง 15 ม.ค. 63 และยังมีกิจกรรมสอยดาว ชวนลุ้นของรางวัลอีกด้วย (15 ธ.ค ถึง 12 ม.ค. 63)

ไม่เพียงเท่านั้น บรรยากาศแห่งความสุขยังต่อเนื่องมาที่ The BIG Candy Cane Tunnel ทางเชื่อมชั้น 2 จากศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี สู่ ห้างเซ็นทรัลชิดลม ตื่นตากับอุโมงค์คริสต์มาสริบบิ้นที่ทะลุพาดผ่านมารอให้ทุกคนกดชัตเตอร์กันแบบรัวๆ

และอีกหนึ่งความพิเศษ คือ งานเปิดตัว “The BIG Christmas Tree Light up” (13 ธ.ค. 62) BIG ได้สร้างสรรค์งานเชิงสถาปัตยกรรมชิ้นเอกรูปทรงต้นคริสต์มาสขนาดยักษ์ในชื่อ “STACK” เพื่อเป็นของขวัญมอบแด่คนไทยทุกคนอีกด้วย

นอกจากกิจกรรมให้ได้ร่วมสนุกแล้ว “เซ็นทรัล เอ็มบาสซี” ยังมีโปรโมชั่น “Let’s Celebrate 2020” วันนี้ ถึง 5 ม.ค. 63 พร้อมสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลใหญ่ ไอคอนสปอร์ตคูเป้ Audi TT Coup? ราคา 3.299 ล้านบาท สำหรับผู้ที่มียอดช้อปฯ สูงสุด และมียอดช้อปฯ สะสมตลอดรายการ ขั้นต่ำ 15 ล้านบาทขึ้นไป และรับฟรี Central Embassy Voucher สูงสุด 20,000 บาท เมื่อช้อปฯ ครบตามเงื่อนไข รวมมูลค่ากว่า 1.8 ล้านบาท และยังมอบรางวัลพิเศษ

เฉพาะสมาชิก The Embassy Club, Central Diamond Society, Central V.I.P และ Central Bangkok Privilege รวมมูลค่ากว่า 3 แสนบาท อาทิ ทริปสุดหรูที่กีมาลา ภูเก็ต พร้อมตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ชั้นธุรกิจ, แพ็กเกจสปา จากคลาแรงส์ ก่อนปิดท้าย เฉพาะวันที่ 26 ธ.ค. 62 วันเดียวเท่านั้น! เตรียมช้อปให้สุดกับ “Boxing Day Special” รับส่วนลดและของรางวัลมากมาย พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษจากบัตรเครดิตชั้นนำ ร่วมสัมผัสประสบการณ์ความสุขครั้งยิ่งใหญ่ได้ ในงาน Let’s Celebrate 2020 : ‘The BIG Holiday’ ที่ เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ตั้งแต่วันนี้จนถึง 5 ม.ค. 63 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/centralembassy และ www.centralembassy.com

#TheBIGHoliday #TheWorldsLongestChristmasRibbon #LetsCelebrate2020 #CentralEmbassy
#onelifeinfinitepossibilities #bjarkeingelsgroup #AudiThailand #Neverfollow


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน