*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1434
  • จำนวนผู้ชม : 2738050
  • จำนวนผู้โหวต : 570
  • ส่ง msg :
  • โหวต 570 คน
<< กุมภาพันธ์ 2020 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1265 , 11:38:24 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน แม่หมี โหวตเรื่องนี้

หลาย ๆ คนคงหาพื้นที่พิเศษไว้สำหรับโอกาสพิเศษที่กำลังจะมาถึง พื้นที่พิเศษที่จะสามารถให้บรรยากาศอบอุ่น สวยงาม และอาหารรสเลิศ วันนี้เลยมานำเสนอร้าน URBANI TRUFFLE BAR & RESTAURANT ร้านสุดหรู บนชั้น 39 อาคารสาทรแสวร์ ใจกลางเมืองบนถนนสาธร โดยเฉพาะสาวก Truffle Lover นั้นจะพลาดไม่ได้เลยกับร้านนี้

สำหรับตัวร้านจะแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 โซนใหญ่ ได้แก่ โซน Raw Bar และ โซนร้านอาหาร สำหรับโซน Raw Bar จะมีวัตถุดิบสด ๆ อิมพอร์ตจากต่างประเทศหมุนเวียนเปลี่ยนกันไป รวมถึงบรรดาเครื่องดื่มสีสันสวยงาม รสชาติสดชื่นให้ได้ลิ้มลองตามรสนิยมอย่างหลากหลาย

โซนร้านอาหารนั้น ตกแต่งหรูหราด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และเก้าอี้หนังสีเข้ม เข้ากับสีทองในมุมต่าง ๆ  สามารถมองเห็นวิวตึกสูงของย่านสาทรได้ชัดเจน เลยไปจนถึงริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา อย่างไอคอน สยาม บริเวณครัวเป็นครัวเปิด สามารถมองเห็นเชฟกำลังปรุงอาหารกันอย่างเพลิดเพลิน สะอาดและน่ารับทาน

ครัวเปิดที่มองเห็นเหล่าเชฟกำลังปรุงอาหารได้อย่างชัดเจน

ตกแต่งหรูหราด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และเก้าอี้หนังสีเข้ม เข้ากับสีทองในมุมต่าง ๆ

บรรยากาศหรูหรา อบอุ่นเหมาะกับโอกาสพิเศษ

ภาพเล่าเรื่อง ภาพเรื่องราวที่มาของร้านและ  Truffle

Chef's Amuse Bouche เป็นสลัดเนื้อปู

เมื่อเลือกที่นั่งได้แล้ว ก็เลือกอาหารกันได้เลยค่ะ ที่ URBANI แห่งนี้ มีทั้งอาหารแบบ A-la-Carte
Menu แบบ Five course Menu และแบบ Seven course Menu เราเลือกสั่งเป็น Five course Menu สนนราคา 3,900++ ในระหว่างรออาหาร ทางร้านเสิร์ฟ Chef's Amuse Bouche ซึ่งจะหมุนเวียนเปลี่ยนกันไปในแต่ละวันไม่เหมือนกัน ในวันนี้เป็น สลัดเนื้อปู เสิร์ฟในฝักถั่วลันเตา ลองทานเนื้อปูสด ๆ หวาน ๆ ในน้ำสลัดได้ความกรอบของถั่วลันเตา และความกรุบ ๆ เค็ม  ๆ ของไข่ปลาแซลมอน เรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี

Truffle Butter

อาหารเรียกน้ำย่อยอีกอย่างที่ชอบมากนั้นก็คือ ขนมปังชนิดต่าง ๆ อบมาร้อน ๆ หอมกรุ่น เสริฟมากับ Truffle Butter รสละมุน หอมกลิ่นเนยฟุ้ง ๆ เข้ากันได้ดีกับ Truffle ที่ทางร้านตั้งใจผสมผสานกันมา กินจิ้มกับน้ำมันมะกอกและน้ำส้มบัลซามิคก็อร่อยไม่แพ้กัน

Beef truffle tartare

จานแรกที่เสริฟมาให้เราเลือกระหว่าง Beef truffle tartare ใช้เนื้อ Tenderloin ของออสเตรเลีย มาปรุงกับ Truffle mustard, stracciatella, caper berry, Tropea onion marmalade, ไข่ และ Topping ด้วย Truffle slices 

Steam monkfish tail citrus

สำหรับอีกจานเป็นจานปลา คือ Steam monkfish tail citrus ที่ใช้ Spanish monkfish มากลิลพอสุก กินกับซอสมะนาว Topping ด้วยฟองมะนาวตัดรสกับเนื้อปลาได้เป็นอย่างดี ให้รสชาติสดชื่น

จานถัดมาเป็นซุปค่ะ มีให้เลือกเช่นกัน ระหว่าง Truffle soup ที่เสิร์ฟมาในถ้วยกลมปิดทับด้วยแป้งพัพเนื้อฟูเบา ครอบเป็นโดม เพื่อดักกลิ่น  Truffle soup ไว้ภายใน เวลากินต้องผ่าเปิดฝาพัพออก กลิ่นของ Truffle จะฟุ้งหอมมาแตะจมูก รับรองค่ะ ซดจนเกลี้ยงเลย

Truffle soup

Warm wild Red Mullet soup

สำหรับอีกจานให้เลือกคือ Warm wild Red Mullet soup เป็นซุปปลาที่นำมาราดบนเนื้อปลา เสิร์ฟในจานสีขาวนวล สีของซุปตัดกับสีของจาน รวมถึงฟองมะนาวที่ประดับมาเป็น Topping ให้ความรู้สึกหรูหรา รสชาติหวานหอมด้วยส่วนผสมของกระเทียม หัวหอม และพริก บวกกับความหวานของเนื้อปลาสด ๆ จานนี้ จึงเป็นอีกจานที่น่าจดจำของความสดชื่นของซุปร้อน ๆ

จานนี้ที่สามนี้ ก็มีให้เลือกอีกเช่นกัน นั่นก็คิอ Linguine di Gragnano in rye bread sauce and truffle ใช้เส้น Pasta เหนียวนุ่ม หนึบหนับ กับซอนไวน์ขาว และ Truffle สไลด์ กับ Risotto smoked duck in Barolo wine and truffle เป็นข้าวอิตาลีน้ำมาหุงเป็น Risotto Topping ด้วยเนื้ออกเป็ดรมควัน Truffle สไลด์ และซอสไวน์กลิ่นหอมกรุ่น  หอมหวานละมุนลิ้น

Risotto smoked duck in Barolo wine and truffle

Linguine di Gragnano in rye bread sauce and truffle

สำหรับ Main course หรือจานที่สี่ในวันนี้ มีให้เลือกระหว่างปลา และเนื้อ นั่นคิด Filetto di Spigola scottato servito su coulis di pomodoro e timo al limone และ จานเนื้อ คือ Tournedos Rossini

Filetto di Spigola scottato servito su coulis di pomodoro e timo al limone 

เป็นจานปลาที่กิลล์มาในกะทะ ให้รสสัมผัสที่นุ่มกรอบเล็ก ๆ ด้านนอก แต่ด้านในนั้นฉ่ำหวาน ด้วยความสดของเนื้อปลา เสริฟมากับ เบบี้แครอต ขาวแดง ส้ม สีสันสดใส ถั่วลันเตา ดอกกะหล่ำเล็ก ราดด้วยซอสเปรี้ยวส่วนผสมของมะเขือเทศและน้ำมะนาว

Tournedos Rossini

สำหรับจานเนื้อนั่น ได้แก่ Tournedos Rossini เป็นเนื้อ tenderloin จากออสเตรเลีย ย่างมาแบบ Medium rare นุ่มลิ้น ตกแต่งด้วยยอดอ่อนขผงผักโขมคลุกน้ำมันมะกอกและลูกเกด มันฝรั่ง ราดด้วยซอสไวน์แดง รสชาติหวานฉ่ำ Topping ด้วย Foie gras นุ่ม ๆ และ black truffle สไลด์

จานสุดท้ายหรือของหวานวันนี้ มีให้เลือกเช่นกันนั่นคิอ Tiramisu Chocolate sphere และ Mango and truffle

Tiramisu Chocolate sphere 

เป็น Tiramisu cream เสิร์ฟมาให้ลูกบอล chocolate Topping ด้วยผงทองคำ และ Truffle เวลาจะกินต้องตีลูกบอล chocolate ให้แตก เพื่อให้ได้กลิ่น Truffle ที่อยู่ด้านในและกลิ่นหอมหวานของ Tiramisu cream หวานฉ่ำ

Mango and Truffle 

เป็น Cream cheese มะม่วงทรงกระบอก เสิร์ฟกับ  butter crumble เสิร์ฟมาพร้อมกับ  mango sorbet รสเปรี้ยวอมหวาน Topping ด้วย Truffle สไลด์ ให้รสชาติสดชื่น ดับกลิ้นคาวในปากได้เป็นอย่างดี 

อิ่มจากอาหารเรามาต่อกันที่บาร์ ซึ่งจัดไว้อย่างหรูหรา น่านั่ง เมนูเด็ดของบาร์แห่งนี้คือ URBANI Signature Cocktails ที่พิถีพิถันและครีเอทให้ผู้เสพอรรถรสได้ซึมซับรูป รส กลิ่น ของ Cocktails สุดพิเศษนี้อย่างเต็มที่ 

ด้วยส่วนผสมของ Truffle ทั้งมาในรูปของวัตถุดิบหลัก และมาในรูปของ Topping รวมถึงการแปลรูป Truffle ให้เป็นไซรัปรสหอมหวาน อีกทั้ง ได้บาร์เทนเดอร์ฝืมือดี ช่วยครีเอตรสชาติให้เข้ากับบรรยากาศ และให้คำแนะนำ Cocktails สูตรพิเศษที่เหมาะเฉพาะคุณสำหรับคอไวน์ก็ไม่น้อยหน้ากัน URBANI ก็มีไวน์ชั้นดีที่คัดสรรมาแล้วให้เลือกกว่า 200 Label นอกจากนี้ยังมีทั้ง วอดก้ากลิ่นทรัฟเฟิล, แชมเปญ, วิสกี้และเบียร์นำเข้าให้เลือกอีกหลากหลาย

 URBANI ก็มีไวน์ชั้นดีที่คัดสรรมาแล้วให้เลือกกว่า 200 Label

 Casa Mai Cocktail

สีน้ำตาลอำพันของ Tatufo Old Fashion (ขวา) 

อิ่มและประทับใจไปกับการรับประทานอาหารที่ URBANI TRUFFLE BAR & RESTAURANT ชั้น 39 อาคารสาทรแสวร์ ใจกลางเมืองบนถนนสาธร โดยเฉพาะสาวก Truffle Lover นั้นจะพลาดไม่ได้เลยกับร้านนี้ สนใจจับจองที่นั่งสำหรับคนพิเศษในเทศกาลหรือวาระโอกาสพิเศษได้ที่ 02-2331990-1, 081-1331337, 081-8155570 หรือจะเข้าดูรายละเอียดก่อนได้ที่  www.urbanithailand.com 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน