*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1443
  • จำนวนผู้ชม : 2753114
  • จำนวนผู้โหวต : 572
  • ส่ง msg :
  • โหวต 572 คน
<< มีนาคม 2020 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 6 มีนาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 789 , 12:37:07 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน แม่หมี , นามสมมุติ โหวตเรื่องนี้

ได้ไปร่วมชมการแสดงคอนเสิร์ตการกุศลที่ช่างชุ่ย เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ชื่อเก๋ ๆ ว่า LOVE & JOURNEYS ดนตรี ความรัก การเดินทาง แต่ที่มาของคอนเสิร์ตนี้กลับเก๋กว่า ใครจะคิดว่ามาร่วมฟังเพลงเพลิน ๆ ในสถานที่สบาย ๆ แล้วจะได้ร่วมทำบุญด้วย

บรรยากาศดี ๆ ที่ช่างชุ่ย

คอนเสิร์ตครั้งนี้จัดโดย คุณแพวพราว อรุณศิริ (ดาว) ผู้จัดตั้งโครงการ โดยริเริ่มจัดกิจกรรมดนตรีขนาดเล็กมาโดยตลอดระยะเวลา 4 ปี ในแต่ละครั้งจะจัดด้วยงบประมาณของตัวเองทั้งสิ้น ทั้งนี้ เพื่อเป็นตัวแทนกลุ่มนักดนตรีออกไปแสดงดนตรีหารายได้ให้กับตามมูลนิธิ เด็กด้อยโอกาสทางด้านดนตรี ไม่ว่าจะเป็น คนพิการผู้ที่ใช้ดนตรีเพื่อฝึกษะการเคลื่อนไหวร่างกาย ฝึกสมาธิ ฝึกการฟังประสาทสัมผัส หรือเด็กต่างจังหวัดขาดทุนทรัพย์ซื้ออุปกรณ์ดนตรี เป็นต้น 

ลงทะเบียนเข้างาน

ดังนั้นจึงเลือกแสดงดนตรีจิตอาสาพร้อมด้วยกลุ่มนักดนตรีที่เห็นพ้องกัน จับมือกันออกทำดีให้สังคมผ่านเสียงเพลง

ของที่ระลึกที่จำหน่ายเพื่อการกุศลในงาน

โครงการ ดนตรี ความรัก เดินทาง ได้ผ่านช่วงเวลาที่ก่อตั้งมาอย่างอิ่มเอมใจ ในวันนี้ได้มีผู้ร่วมสนับสนุนจัดทำคอนเสิร์ตภายใต้ชื่อเดียวกันกับโครงการ นั่นคือ LOVE & JOURNEYS ดนตรี ความรัก การเดินทาง

ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่มีผู้ร่วมสนับสนุน ซึ่งมีจิตใจงดงาม เพราะเพียงผู้จัดตั้งโครงการอื่นปากเล่าวัตถุประสงค์ของการทำขึ้น ผู้สนับสนุนทุกคนก็ยินดีจะเข้าร่วมมาเป็นส่วนหนึ่งในการจัดคอนเสิร์ตครั้งนี้ทันที   แม้ว่าครั้งนี้อาจจะยังเป็นคอนเสิร์ตขนาดเล็ก แต่ก็ถือเป็นจุดเริ่มต้นของกลุ่มคนที่จะทำประโยชน์อันดีต่อสังคม ให้ขยายผลเติบโตขึ้นในอนาคต

ครั้งนี้ เป็นการจัดคอนเสิร์ตเพื่อหารายได้หลังหักค่าใช้จ่ายสบทบทุนมอบให้กับ มูลนิธิหอสมุดดนตรีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 เนื่องจากผู้จัดได้มีโอกาสได้เข้าเรียนพื้นฐานทฤษฎีดนตรีที่นี่ฟรี เพราะวัตถุประสงค์ของพระองค์ คือการให้ทุกคนได้เรียนฟรี มาศึกษาดนตรีพระราชนิพนธ์ สืบค้นฟรี

เยาวชนจิตอาสา น้องอามิ น้องกอข้าว ร่วมร้องเพลงพระราชนิพนต์

ประโยคหนึ่งที่สร้างความประทับใจคือ “เราสร้างมาให้แม้กระทั่งผู้ที่ไม่มีรองเท้าใส่ก็เข้ามาได้” ประโยคนี้ท่านผู้อำนวยการหอสมุด พูนผล เล่าให้ฟัง ผู้จัดจึงเกิดความคิดว่าซักวันหากมีโอกาสจะจัดกิจกรรมดนตรีเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการประชาสัมพันธ์หอสมุดเป็นที่รู้จักมากขึ้น

งานเริ่มเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่เวลา 15.30 น. ถึงแม้นจะเป็นงานเล็ก ๆ แต่บรรยากาศอบอุ่น และมีพิ้นที่เพลิน ๆ ให้เราได้เดินเล่น และเลือกที่นั่งได้อย่างสบาย ๆ ไม่แออัด จนเวลา 16.30 น. ก็เปิดให้พวกเราเข้าสู่บริเวณพื้นที่จัดงาน ลานไม้ (ข้างอาคารแดกดิ้น)

ช่วงแรก ๆ แม้นคนจะน้อยไปหน่อย ด้วยว่าเป็นวันศุกร์สิ้นเดือน แถมมีฝนตกปรอย ๆ อีกทั้ง บางส่วนยังหวั่นใจกับวิกฤตการณ์ไวรัสที่กำลังระบาดอย่างหนัก แต่ทางผู้จัดงานก็ได้เตรียมแอลกอฮอล์ล้างมือเตรียมเอาไว้ผู้ร่วมงานทุกท่านที่โต๊ะลงทะเบียนเรียบร้อย เพียงแต่พวกเราเตรียมหน้ากากอนามัยของตัวเองมาเพิ่ม ก็น่าจะเพียงพอแล้ว

จนเวลาประมาณ 17.30 น. คุณโจนัส คุณอาท และคุณดาว พิธีกรผู้ดำเนินรายการ ก็ขึ้นมากล่าวถึงที่มาที่ไปของกิจกรรม 

ตามมาด้วยการขับร้องเพลงพระราชนิพนธ์ จากเยาวชนจิตอาสา น้องอามิ น้องกอข้าว จากนั้น พิธีกรและ คณะผู้จัด ก็ได้ขึ้นมากล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงาน และถ่ายภาพที่ระลึกร่วมกัน

ศิลปิน IDOL วง BESTIE แขกรับเชิญร่วมแสดงดนตรีด้วยกีต้าร์ ร่วมกับพี่ณเอก ผู้แต่งเพลง "เท่าฟ้า" ตามมาด้วยความบันเทิงจาก ศิลปินเยาวชนวง ONLY MONDAY

จนช่วงหัวค่ำ เป็นช่วงเวลาของศิลปินชาวเชียงใหม่  วง Suthep Band โดยมีวง  RUST JAM เป็นผู้รับไม้ ให้ความบันเทิงต่อ

ไม่ปล่อยให้ผู้ชม ผู้ฟังรอนาน วง E-SAN FUSION ก็ขึ้นมาสร้างความบันเทิง โดยมีคุณโจนัส เข้ามาแจม ในขณะเดียวกันที่วงนักเล่นกำลังเช็ตเครื่องดนตรีเพื่อรอสร้างความเพลินเพลินให้ผู้ชมต่อไป

ศิลปินต่าง ๆ ขึ้นมาถ่ายภาพร่วมกันบนเวที

คณะผู้จัดขึ้นมากล่าวถึงวัตถุประสงค์ และถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

วงนั่งเล่นพร้อมแล้ว

วงนั่งเล่น มาพร้อมกับบรรยากาศอบอุ่น สวยงาม เป็นกันเอง เล่นเพลงอคูสติกฟังง่าย ๆ ทุกเนื้อเพลง และตัวโน๊ตให้ข้อคิดที่เรียบง่าย และงดงาม ฟังได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่

เรียกได้ว่างานนี้ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม เป็นที่จดจำ และได้นำเงินไปสมทบการ มูลนิธิหอสมุดดนตรีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ตรงตามวัตถุประสงค์ของผู้จัด และผู้ชม ผู้ฟังทุกท่าน

หวังเป็นอย่างยิ่งว่า กิจกรรมดี ๆ เพื่อสาธารณะกุศลเช่นนี้ จะเกิดขึ้นอีก และสร้างประโยชน์ให้แก่สังคมต่อ ๆ ไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ค่ำคืนนี้ จบลงด้วยรอยยิ้ม และความอิ่มเอม ของทุก ๆ คนที่มาร่วมงาน ก่อนเดินทางกลับบ้านอย่างมีสวัสดิภาพ เพื่อมาพบกันอีกในครั้งต่อ ๆ ไป


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
แม่หมี from mobile วันที่ : 07/03/2020 เวลา : 07.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ชอบวงนั่งเล่นค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 สายลมที่ผ่านมา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นามสมมุติ วันที่ : 06/03/2020 เวลา : 13.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zaalang


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน