*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1411
  • จำนวนผู้ชม : 2648989
  • จำนวนผู้โหวต : 566
  • ส่ง msg :
  • โหวต 566 คน
<< มีนาคม 2020 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 31 มีนาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 533 , 14:42:23 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน แม่หมี โหวตเรื่องนี้

วันนี้ผ่านมาย่านโชคชัย 4 ให้นึกอยากทานอาหารอิตาลีเจ้าประจำที่คิดถึง นั่นคือ ร้าน VINIFERA WINE BAR & RESTAURANT ร้านอาหารอิตาเลี่ยน ฝรั่งเศส และอาหารแบบฟิวชั่นเก๋ ๆ ย่านนี้

แต่ด้วยความที่ช่วงนี้ไวรัสระบาด และรัฐบาลประกาศมาตรการฉุกเฉิน โดยให้ร้านอาหารต่าง ๆ เปลียนการให้บริการที่ร้าน เป็นการให้บริการแบบ Delivery หรือ นำกลับไปกินที่บ้าน เลยไม่แน่ใจว่าทางร้านจะเปิดหรือไม่ แต่ไม่เป็นไร ไหน ๆ ก็มาแล้ว แวะไปดูเสียหน่อย

แล้วก็ถือว่ามาไม่เสียเที่ยวค่ะ เพราะทางร้านเปิดให้บริการอยู่จริง ๆ แต่มีเฉพาะการนำกลับไปกินบ้านเท่านั้น แต่ไม่เป็นไรค่ะ อยากกินและไหน ๆ ก็มาแล้ว เลยสั่งอาหารไป 3 - 4 เมนู ทั้ง ๆ ที่ความจริงก็อยากนั่งกินบรรยากาศที่ร้านหรอกค่ะ เพราะร้านเขาตกแต่งไว้สวยจริง ๆ

การตกแต่งของร้าน Vinifera ใช้สีเทาดำ ตัดกับเฟอร์นิเจอร์สีน้ำตาล ดูเรียบง่ายสวยงาม 
และเมื่อตัดด้วยสีแดงที่ทางร้านตั้งใจให้มีสีสัน ยิ่งทำให้ดูหรูหรามีระดับมาขึ้น

เมนูต่าง ๆ ของทางร้าน ก็ไม่ได้เพิ่มหรือลดลงจากเมนูปกติที่เคยเสิร์ฟในร้าน แต่จะมีบางรายการที่ทางร้านคิดขึ้นเพื่อเสิร์ฟให้ลูกค้านำกลับไปกินที่บ้านได้อย่างอร่อยและมีคุณค่าทางอาหาร 

ครัวของทางร้าน สะอาดเรียบร้อยมาก

ระหว่างรอเมนูที่เราสั่ง ก็เลยถือโอกาสเดินส่องพื้นที่ต่างของทางร้าน ต้ังแต่ห้องครัวไปจนถึงพื้นที่ ๆ เคยเปิดให้บริการ

เชฟกำลังเตรียมอาหารใส่กล่องให้เรา

Spaghetti shrimp tomato sauce

กล่องแรก เป็นสปาเกตตี้กุ้งซอสมะเขือเทศ หอม ๆ ท๊อปปิ้งดูพาเมซานชีสขูดฝอย และยอดใบโหระพา จานนี้ ถึงจะนำกลับบ้าน หน้าตาก็ไม่เปลี่ยนมาก เพราะเส้นและซอสเข้ากันได้ดี จับตัวแต่ไม่เป็นก้อน เส้นสปาเกตตี้เหนียวนุ่ม ไม่ต่างกับที่เสิร์ฟใหม่ที่ร้าน ซอสมะเขือเทศรสชาติเปรี้ยวหวาน ได้กุ้งสด ๆ ตัวโต ๆ เคี้ยวเพลิน ๆ เด้ง ๆ เข้ากันได้ดีกับซอสและเส้นนุ่ม ๆ

Chicken Breast

จานถัดมาเป็น Chicken Breast ที่เชฟนำอกไก่ชิ้นกำลังเหมาะ มาจี่ไฟจนสุก และทำซอสรสชาติเข้มข้น ราดมาบนอกไก่ ให้เข้าเนื้อกัน เสิร์ฟพร้อมข้าวกล้องเม็ดสวย ตัวซอสให้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ด้วยมะเขือเทศสด  พริกหวาน และหอมหัวใหญ่ ปรุงรสด้วยเครื่องเทศต่าง ถือได้ว่าเป็นอาหารสุขภาพอีกจานเลยทีเดียว

Beef Tenderloin

จานไม่สิ กล่องถัดมาคือ Beef Tenderloin เชฟเสิร์ฟ Tenderloin ชิ้นสวยจี่ไฟให้ได้ความสุกกำลังเหมาะวางมาบน เครื่องเคียงคือ มันฝรั่ง เห็ด มะเขือเทศ หัวหอมใหญ่ซอย ผัดกับเนียมาจนหอมกรุ่น ตกแต่งสวย ๆ ด้วยพาสลี่ช่อเล็ก ๆ กล่องนี้เสิร์ฟพร้อมซอสไวน์แดง เอากลับบ้านถึงแม้นจะไม่ร้อนเหมือนทานที่ร้าน แต่ความฉ่ำ ความหวานของเนื้อไม่ได้ลดลงเลย โดยเฉพาะเมื่อราดด้วยซอสไวน์แดงที่ช่วยขับรสชาติของเทนเดอร์ลอยให้เข้มข้นยิ่งขึ้น กินแกล้มกับผักผัดเนยที่แนมมา แทบร้องหาไวน์ไเลยค่ะ

ปาร์ตี้อาหารกล่องกันค่ะ

สั่งน้ำองุ่นจากไร่กามอนเต้มาด้วยค่ะ ทานแทนไวน์ แต่พูดถึงไวน์ทางร้านยังมีไวน์หลากหลายชนิดจำหน่ายอยู่เช่นเคยนะคะ สามารถสั่งกลับบ้านได้เหมือนกัน

Duck Confit

กล่องสุดท้าย คือ Duck Confit หรือน่องเป็ดทอดจนหนังกรอบเป็นสีเหลืองทอง วางมาบนมันฝรั่งฝานเป็นแผ่นบางผัดกับเนย มะเขือเทศราชินี เบบี้แครอทและหอมหัวใหญ่ ก่อนทานต้องราดด้วยน้ำส้มบัลซามิครสเปรี้ยวหวาน ตัดรสกันกับเป็ดหนังกรอบ ๆ เคี้ยวเพลิน ๆ หวานสดกับผักผัดเนยหอมหวาน

ปาร์ตี้ใส่กล่องมื้อนี้ กับอาหารอิตาเลี่ยนรสเด็ด Vinifera โชคชัยสี่

ราดซอสไวน์แดงบน Beef Tenderloin และน้ำส้มบัลซามิคบน Duck Confit

 Beef Tenderloin Red wine sauce

หน้าตาแทบไม่ต่างกับที่เสิร์ฟที่ร้าน แม้นจะใส่กล่องกลับมาบ้าน

Duck Confit ราดน้ำส้มบัลซามิค

กรอบ ๆ เปรี้ยว ๆ หวาน ๆ มัน ๆ อร่อย

เกือบลืมเมนูทานเล่นที่ทางร้านแถมมาให้ค่ะ ทาร์ตแฮมชีส และผักขมอบซีสค่ะ บอกเลยว่าอร่อยมาก เพราะทางร้านทำเสร็จใหม่ ๆ ไม่มีทำเป็นสต๊อกเก็บไว้  แถมมาให้ชิมกับอาหารเป็นการแนะนำตัวเมนูทานเล่นเมนูนี้ค่ะ อ้อ เกือบลืม อาหารของทางร้านทุกจาน ไม่ใส่ผงชูรสและสารกันบูดนะคะ ดั้งนั้น อร่อยได้อย่างสบายใจทุกคำ ทุกจานค่ะ

สนใจสั่งอาหารอร่อย ๆ ดีต่อสุขภาพ และดีต่อใจได้ที่ https://www.facebook.com/viniferabkk/


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 สายลมที่ผ่านมา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี from mobile วันที่ : 01/04/2020 เวลา : 15.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

หิวเลย!!

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน