*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1431
  • จำนวนผู้ชม : 2736131
  • จำนวนผู้โหวต : 570
  • ส่ง msg :
  • โหวต 570 คน
<< พฤษภาคม 2020 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 22 พฤษภาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 910 , 14:43:34 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายท่านคงรู้จัก รี-ไวทัล-ไลท์ ซอยร่วมฤดี ในภาพของธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพอย่างเต็มรูปแบบ ควบคู่กันกับการเปิดร้านอาหารที่เน้นอาหารไทยเพื่อสุขภาพ 

แรกเริ่มทีเดียวทางร้านรับทำอาหารแบบส่งปิ่นโต ไม่ได้เปิดเป็นร้านที่ให้นั่งรับประทานในร้าน แต่ด้วยความที่ได้รับเสียงเรียกร้องจากลูกค้าที่อยากได้บรรยากาศการรับประทานอาหารนอกบ้าน ทางร้านจึงเปืดหน้าร้านไว้รองรับและอำนวยความสะดวก จวบจนสถานการณ์โควิด 19 ทำให้กิจกรรมภายนอกของผู้คนต้องเปลี่ยนไป แต่ถึงกระนั้นทางร้านก็ยังได้รับการอุดหนุนด้วยเมนูข้าวกล่อง อาหารกล่องหลายรูปแบบ ปรุงอย่างพิถีพิถัน ที่สำคัญที่สุด คือ การคำนึงถึงสุขภาพของผู้รับประทาน

จนกระทั้งรัฐบาลได้ผ่อนปรนมาตรการต่าง ๆ ทำให้ร้านสามารถเปิดให้บริการได้แล้ว โดยการจัดโต๊ะให้เว้นระยะห่างทางสังคมตามที่รัฐบาลกำหนด การให้บริการเจลล้างมือ การจัดการภายในครัวให้อาหารสดใหม่อยู่เสมอ ดังนั้น ในช่วงนี้ หากลูกค้าต้องการเข้ามาใช้บริการในร้าน ต้องแจ้งล่วงหน้า เพื่อให้ทางร้านได้เตรียมวัตถุดิบสด สะอาดไว้ให้บริการได้อย่างเพียงพอ และจัดเตรียมสถานที่ให้ถูกสุขลักษณะที่สุด เพื่อความปลอดภัยของลูกค้า

เมี่ยงคำ เมนูเรียกน้ำย่อยสุขยอดอาหารสุขภาพ

ในวันนี้เรามีนัดปาร์ตี้เล็ก ๆ แบบเว้นระยะห่างทางสังคมกันที่ร้าน เพื่อมาลิ้มลองเมนูอร่อยที่พลาดมานาน แน่นอนที่สุด ถึงแม้นเราจะมาด้วยกัน แต่พอถึงทางร้าน เราจำเป็นต้องนั่งเว้นระยะห่างกัน พวกเราจึงกระจายอยู่จนเต็มร้าน คุณชนกานต์ พงษ์รูป ผู้จัดการร้านให้การดูแลพวกเราอย่างดี โดยการจัดโต๊ะเว้นระยะห่างให้นั่งได้เพียงโต๊ะละคนสองคนเท่านั้น

เมนูต่าง ๆ ค่อย ๆ ทยอยมาวางตรงหน้า ไม่ว่าจะเป็นเมนูเรียกน้ำย่อย อย่าง "เมี่ยงคำ" และ "หมูสะเต๊ะ" คงไม่ต้องบอกอะไรมากเพราะเรารู้ ๆ กันอยู่แล้วว่า เมี่ยงคำ นั้นเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยเพื่อสุขภาพที่แท้จริง เพราะอุดมไปด้วสมุนไพรต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ใบชะพลู หอมแดง ขิงแก่ มะนาว หรือแม้นกระทั้งพริกขี้หนู ยิ่งได้ส่วนผสมสดใหม่ มะพร้าวขูดฝอยของทางร้านคั่วมาจนหอมฟุ้ง ผิดกับที่อื่นที่จะใช้มะพร้าวหั่นเส้น ซึ่งอาจะแข็งและทำให้เกิดการระคายเคืองในช่องปาก

ที่เด็ดกว่าความสดของวัตถุดิบต่าง ๆ ก็เห็นจะเป็นน้ำเมี่ยงคำ ที่ได้รสหวาน เค็มและหอม กลมกล่อมอย่างได้รส ไม่ข้นหนืดหรือหวานจนแสบลิ้น จัดชุดสมุนไพรวางบนใบชะพลูราดด้วยน้ำเมี่ยง ห่อเป็นคำใส่ปากเคี้ยว ชั่งได้รสชาติสมการรอคอย

อีกจานยังคงเป็นอาหารเรียกน้ำย่อย นั่นก็คือ "หมูสะเต๊ะ" ค่ะ ถึงจะเป็นเมนูธรรมดา ๆ แต่เชื่อแน่ว่าหลาย ๆ คนต้องติดอกติดใจ เริ่มจากการใช้เนื้อหมูมาหมักเครื่องสะเต๊ะจนได้รสชาติเข้มข้น และนำมาเสียบไม้ย่างไฟปานกลางคนหอมพุ้งก่อนจะนำมาเสิร์ฟเก๋ ๆ บนชิ้นสัปรดหั่นขวาง พร้อมน้ำจิ้มสะเต๊ะ รสชาติเข้มข้น และน้ำจิ้มอาจาดแก้เลี่ยนแก้มัน กินง่าย ๆ เพลิน ๆ แป๊บเดียวหมด

หมูสะเต๊ะ เสิร์ฟมาบนเนื้อสัปรดฝาน

ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ่นเห็ดหอม

อีกจานถือเป็นจานหลักก็ได้ จานซุปก็ดี นั่นคือ ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ่น ที่ร้านเคี่ยวหมูจนนุ่มหยุ่น แค่ตักใส่ปากก็แทบจะละลายหายไป ทิ้งไว้แต่รสชาติเข้มข้น ถูกอกถูกใจ น้ำซุปหวานเค็มกำลังดี ได้เส้นเล็กเหนียว ๆ นุ่ม ๆ เพลิน ๆ อ้อ เกือบลืมเห็ดหอมชิ้นใหญ่กรุบ ๆ

ระหว่างรอ แวะเข้าไปดูในครัวกันค่ะ ทางร้านเป็นครัวเปิด ลูกค้าสามารถมองเห็นภายในครัว ดูสิคะ ครัวสะอาดสะอ้าน เชฟสวมหน้ากาก ใส่ถุงมือกันทุกคน ไม่มีการหกหล่นเรื่ยราด มั่นใจได้ในความสะอาดได้แน่นอน

ขาหมูกรอบ ๆ หนังฟู ๆ

ดูความกรอบฟูของหนังหมูกรอบกันค่ะ อยากเคี้ยวแล้ว

เชฟกำลังหั่นหมูกรอบเพื่อใช้ประกอบอาหารเวลาหั่นได้ชินเสียงของความกรอบของหนังหมูยั่วน้ำลายจริง ๆ

ดูเนื้อสิค่ะ แล้วดูหนัง ดูความกรอบและเลเยอร์ของหมูฉ่ำ ๆ

จานนี้ที่รอคอย หมูกรอบหนังฟู ๆ ที่ใช้เครื่องอบเฉพาะที่ทำให้หนังฟูกรอบ และกรอบเป็นเวลานาน แถมยังไล่น้ำมันออกจากหนังหมู เพื่อให้เรากินหมูกรอบจานนี้ได้อย่างไม่ต้องกังวล จานนี้เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด และซีอิ้วหวานค่ะ

จานนี้เป็นขาหมู เสิร์ฟทั้งขา พร้อมน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด

เอาจริง ๆ จานนี้นี่พระเอกเลยนะคะ เพราะนอกจากจะได้ความฟูกรอบของหนังหมูแล้วเนื้อบริเวณขาหมูยังมีคำฉ่ำหวาน นุ่มหนึบกำลังดี ได้น้ำจิ้มแจ๋วต้นตำรับของทางร้านนี่ เข้ากันอย่างแซบนัว

ส้มตำป่า เสริฟใส่ถาด มาแบบส้มตำถาดเพื่อความสนุกสนานในการกิน

พูดถึงพระเอกอย่างขาหมูทอด และหมูกรอบไปแล้วจะไม่พูดถึงนางเอกคงไม่ได้ ส้มตำป่า (ถาด) ถือเป็นนางเอกของทางร้าน เพราะนอกจากส้มตำป่ารสชาติจัดจ้าน เผ็ด หวาน เค็มมันแล้ว เธอยังมีเพื่อน ๆ มาร่วมทางค่ะ ไม่ว่าจะเป็น หมูกรอบ  ขาหมูกรอบ หมูยอ กุ้ง ไข่ต้ม ผักสด ที่มากันจนเต็มจานเต็มถาด เต็มปากเต็มคำเต็มอารมณ์อิ่มอร่อย แล้วจะติดอกติดใจไปอีกนาน 

เหล่าเพื่อนนางเอกที่มาแจมในจาน หรือเครื่องเคียงนั่นเอง

ส้มตำป่า นางเอกของมื้อนี้

ซูชิ ข้าวเหนียวมะม่วง

กินคาวไม่กินหวาน ดูจะผิดไปนิดนึง ดังนั้น อย่ารอช้าค่ะ สั่งเลย มะม่วงน้ำดอกไม้สีสันสดใส สดหวาน มาคู่กับข้าวเหนียวมูลหวานมัน และกะทิสด ๆ ไม่โจ้งโหลงเหลงหรือมีแต่แป้งเลยช่วยขับรสหวานของมะม่วงและข้าวเหนียวได้อย่างเค็มมัน แถมข้าวเหนียวมะม่วงร้านนี้เสิร์ฟมาเป็นคำแบบ "ซูชิข้าวเหนียวมะม่วง" เก๋ไก๋ กินง่ายและสนุกสนาน

อย่างที่เล่าให้ฟังค่ะ เมนูในร้านก็ทานมาแล้ว มาลองดูเมนูสั่งกลับบ้านกันบ้างค่ะ จริง ๆ มีหลากหลายมากว่านี้แต่วันนี้แค่เอามาโชว์ให้อยาก ๆ กันก่อนละกันนะคะ

ข้าวหมูแดง หมูกรอบ กล่องนี้อุดมไปด้วยหมูแดงชิ้นใหญ่หนา ๆ หมูกรอบกรุบ ๆ เคี้ยวเพลิน ๆ กุญเชียงอย่งดี และไข่ต้มมากินแนมกับข้าวหมูแดงรสเด็ด

ขาหมูทอด จานนี้ไม่ต้องพูดถึง ความกรอบระดับสั่นสะเทือน เนื้อนุ่ม ๆ ชุ่ม ๆ ฉ่ำหวาน กินกับน้ำจิ้มแจ่วและผักสด อัดแน่นเต็มกล่อง

สเต็กปลาแซลมอน เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยและผักต้ม แจมด้วยน้ำจิ้มแจ่วรถเด็ด เนื้อแซลมอนบอกเลยค่ะว่าสดหวานมาก ตัดกันได้เป็นอย่างดีกับน้ำจิ้มแจ่ว รสเผ็ด เค็ม หอมข้าวคั่วและหอมแดง แก้เผ็ดด้วยการแนมด้วยผักต้ม

สเต็กแซลมอนชิ้นหนา ๆ ค่ะ จี่จนเหลือกรอบ หนังฟูอร่อย

ข้าวปลากระพงนึ่งมะนาว และน้ำจิ้มเต้าซี่ ก็เป็นอีกทางเลือกสุขภาพที่ดีนะคะ เพราะเนื้อปลาหวาน ๆ เข้ากันได้ดีกับซุปมะนาวที่นำมานึ่งจนชุ่มรสชาติสดชื่น ฉ่ำหวาน

ข้าวไข่นุ่มหมูกรอบ ไข่นุ่มแบบครีมมี่ ราดออนท๊อปมาบนข้าวหอมมะลิเม็ดสวย และหมูกรอบฉ่ำ ๆ กรอบ ๆ เคี้ยวเพลิน ๆ เกินห้ามใจ

ดูหนังหมูกรอบสิค่ะ มันทั้งฟู ทั้งกรอบ กินเข้ากันได้ดีกับข้าวสวยและไข่นุ่ม

ส้มตำป่า ซื้อใส่กล่องกลับบ้านก็ได้นะตัวเธอว์

ทางร้านจะเตรียมเครื่องต่าง ๆ ให้สด ๆ ใหม่ ๆ เต็มกล่องพร้อมด้วยเครื่องส้มตำที่ปรุงรสมาจนพร้อมกิน เพียงนำมาคลุกเคล้าให้เข้าเนื้อ หรือจะใส่ครกตำซิ่งเอาให้นิ่ง ๆ แน่นอน ฉ่ำเนื้อ ฉ่ำเครื่องปรุง แค่นี้ก็อร่อยได้เต็มที่ ที่บ้านแล้วค่ะ

เครื่องส้มตำป่าพร้อมคลุก

อาหารกล่องพร้อมให้บริการแล้ววันนี้ ที่ Revitalite Cafe’ & Thai Massage : รี-ไวทัล-ไลท์ โทรเลยค่ะ อย่ารอ  092-669-6228

อ้าวแหม๋ เกือบลืม "ซูชิข้าวเหนียวมะม่วง" ก็สั่งกลับบ้านได้นะคะ 

ใครอยู่ใกล้ ร้าน รี-ไวทัล-ไลท์ แวะไปชิมกันได้นะคะ หรือจะกดค้นหาส่งอาหาร delivery ออนไลน์จากร้าน  Revitalive Cafe ก็ไม่ยาก หรือจะคลิกที่ https://revitalivecafe/lineman/delivery ก็สั่งอาหารอร่อย ๆ เพื่อสุขภาพมากินกันได้ไม่ยาก เรียกได้ว่าอร่อยติดปลายนิ้วกันเลยทีเดียว

Revitalite Cafe’  : รี-ไวทัล-ไลท์ คาเฟ่
โครงการร่วมฤดีวิลเลจ 20/2-5 ซอยร่วมฤดี ถนนเพลินจิต
เปิดให้บริการทุกวัน 12.00 – 20.00 น.
Tel. 092-669-6228


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน