*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1414
  • จำนวนผู้ชม : 2690216
  • จำนวนผู้โหวต : 566
  • ส่ง msg :
  • โหวต 566 คน
<< กรกฎาคม 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 2 กรกฎาคม 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 778 , 16:37:32 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน แม่หมี โหวตเรื่องนี้

จากความชื่นชอบในรสชาติของอาหารทะเลสด ๆ ทำให้ได้ค้นพบแหล่งอาหารทะเลชั้นดีของไทย  เป็นที่มาของการเปิดร้านญี่ปุ่นสไตล์ "อิซากายะ" ที่มีเมนูให้เลือกกว่า 30 รายการ

กว่า 3 ปีในแวดวงธุรกิจอาหารทะเลที่เริ่มจากการทดลองสั่งหอยนางรมสด ๆ มาจากอ่าวไทย สุราษฏร์ธานี  จึงผุดธุรกิจ หอยนางรม ส่งตรงถึงบ้าน (Delivery) พร้อมน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของคุณแม่ รสชาติแซบจิ๊ดจ๊าด เป็นที่มาของหอยนางรมเจ้าแรกที่เสิร์ฟตรงถึงบ้านด้วยลังไม้อัดน้ำแข็ง ที่ยังคงความสด สะอาด จนลูกค้าติดใจ ร่ำร้องให้เปิดหน้าร้านมาให้บริการกัน

จึงเป็นที่มาของ Oyster Bay Bangkok :: สาขาเอ็มควอเทีย ที่เปิดมากว่า 3 ปี แต่ด้วยวิกฤตไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด 19 รัฐบาลมีมาตรการล๊อคดาวน์ จึงทำให้ต้องปิดร้านที่สาขาเอ็มควอเทีย ไปและหันมาสู่ตลาดดิลิเวอร์รี่อีกครั้ง 

และย้ายจากเอ็มควอเทีย มาเปิดที่ตึกทรูดิจิตอลปาร์ค ที่เป็นช๊อปปิงค์มอลล์ และสะดวกต่อการเดินทาง รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่อลูกค้าอย่างครบครัน ไม่วาจะเป็นการเดินทาง ที่สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีปุณวิถี เดินออกทางออกที่ 1 มาก็จะเจอกับร้านของเราที่อยู่บริเวณชั้นลอยได้โดยง่าย ซึ่งร้านแห่งนี้ปัจจุบัน คือ Oyster Bay Bangkok :: 101 The third place นั่นเอง

นอกจากทำเลที่ดีแล้ว เรายังได้เชฟฝีมือดี ที่อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่เปิดร้านในสาขาแรก มีประสบการณ์หลากหลายจากทั้งโรงแรมต่าง หรือ ภัตราคารหรู  มาช่วยสร้างสรรค์เมนูอาหารในรูปแบบต่าง ๆ ในสไตล์ของเราเอง จนลูกค้าทยอยกันเข้ามาทำให้เราผ่านจุดวิกฤตินี้ไปได้อย่างดี 

นอกจากเมนูต่าง ๆ มากมายแล้ว เรายังได้วัตถุดิบสด ๆ จากอ่าวไทย จังหวัดสุราฏษร์ธานี นั่นก็คือ หอยนางรมตัวเขื่อง สด ๆ เป็นตัวชูโรงของทางร้าน ดังนั้น เราจึงได้คิดค้นสูตรน้ำจิ้มต่าง ๆ เพิ่มเติมเพื่อให้ตอบโจทย์ของลูกค้าเราได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำจิ้มแบบ Thai style, Ponzu, Tabasco และ Red wine vinegar ให้เลือกอย่างจุใจ

นอกจากเมนูอาหารและเครื่องดื่มในมื้อค่ำแล้ว เรายังมีเมนูสำหรับคนทำงานเป็นเมนูอาหารจานด่วนสำหรับมื้อกลางวัน ในคอนเซป Feel like home โดยที่ร้านได้ให้บรรยากาศของการนั่งทานอยู่ริมทะเล ซึ่งเป็นคอนเซปของคุณปภังกร เจ้าของร้านนั้นเอง และในทุก ๆ วันหยุด เราจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศครอบครัว ที่ทางครอบครัวจะพาเด็ก ๆ มาชิมอาหารของเราด้วยกัน เพื่อกระชับความสัมพันธุ์ในครอบครัว

หอยแครงยักษ์สด ๆ ที่นอนรอการปรุงอาหารในสไตล์ Oyster Bay Bangkok 

หอยนางรมสด ตัวใหญ่ ๆ จากทะเลอ่าวไทย สุราษฏร์ธานี

หอยนางรมตัวโต ๆ เครื่องแน่น ๆ และน้ำจิ้มสุดซี๊ด

เนื้อปลาแซลมอนแล่ขนาดพอคำ สด ๆ เสิร์ฟพร้อมหอยนางรมและเครื่องแน่ ๆ 

เนื้อหอยสังข์หวาน

จานนี้ไม่ค่อยมีเสิร์ฟในร้านทั่ว ๆ ไป หอยสังห์สด ๆ หั่นเป็นเส้น คลุกเคล้าซอสสูตรเฉพาะของทางร้านให้รสสัมผัสกรุบกรอบ หยุ่นนุ่ม เคี้ยวเพลิน เหมาะกับเครื่องดื่ม ๆ เย็น ๆ เป็นวุ้นอย่างมาก

เนื้อปลาแซลมอนสด ๆ แล่ กินกับโชยุและวาซาบิ จานี้ได้ความสดอร่อยจากเนื้อปลาแซลมอนให้รสหวานนุ่ม ตัดกันกับความเค็มเผ็ดหอมของวาซาบิและโชยุ

กุ้งอบเกลือ ย่างมาจนหอมได้ที่ เสิร์ฟพอดีที่ละ 6 ตัว เนื้อกุ้งสด ๆ เลยไม่ต้องวิตกว่าจะแกะยากเย็นอะไร ความสดหวานของเนื้อกุ้งตัดกับความเค็มมัน หวานของเครื่องปรุงกินเพลินกันไป

ปลาซาบะย่างบนกระบอกไม้ไผ่

เมนูนี้สุด ๆ จริง ๆ เพราะเชฟคัดเอาปลาซาบะขนาดกำลังเหมาะวางมาบนกระบอกไม้ไผ่และเบิร์นด้วยไฟร้อน ๆ จนหนังเกรียมกรอบ ได้รสหวานของเนื้อปลาและความหอมจากลำไม้ไผ่ กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด จี๊ดจ๊าดอย่าให้เล่า

รวมมิตรทะเล

เมนูนี้ได้ไอเดียมาจากอาหารเกาหลี ที่นำวัตถุดิบต่าง ๆ มาต้มเป็นซุปรวมกัน เมนูนี้เชฟน้ำอาหารทะเลชั้นดี มาต้มรวมกับน้ำซุปให้รสสดชื่น หอมหวาน จะซดน้ำก็คล่องคอ จะกินเนื้อก็หวานฉ่ำ

หอยแมลงภู่อบ เชฟเสิร์ฟร้อนมาบนกะทะให้เดือดหอมฟุ้งไปทั้งร้าน หอยแมลงภู่ไซด์ใหญ่สด ๆ หอมกลิ่นเครื่องสมุนไพรอย่างโหระพา กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ด ได้เครื่องดื่ม ๆ ดี ๆ ซักแก้วอยากจะนั่งลงพักตรงนี้

ข้าวหน้าปลาแซลมอนสับ

ปลาแซลมอนสด ไม่ว่าจะกินแบบไหนก็ให้ความหอมหวาน และรสชาติของทะเลได้เป็นอย่างดี สำหรับเมนูนี้เชฟน้ำเนื้อปลาแซลมอนสด ๆ มาสับเป็นชิ้นเล็ก ๆ เสิร์ฟบนข้าวญี่ปุ่นร้อน ๆ ออนท๊อปด้วยไข่ปลาแซลมอนสีส้มสด ก่อนจะโรยด้วยตันหอมซอยและพาสลี่ จะกินเปล่า ๆ หรือกินกับวาซาบิ หรือจะเยาะโซยุอีกหน่อยก็อร่อยไม่ลืม

หอยหวานลวกจิ้ม เมนูนี้ถ้าไม่สดจริงกินไม่ได้เลยทีเดียว เพราะกระบวนการ ๆ ผ่านความร้อนแบบลวกหอยต้องสด ถึงได้หวานลิ้นอย่างที่กำลังกินกันอยู่ ตัดรสกับความเปรี้ยวเผ็ดจี๊ดจ๊าดของน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดของทางร้าน หอมด้วยเครื่องพริกสดมะนาวสดที่แท้จริง

นอกจากหอยนางรมจากอ่าวไทยไซด์บิ๊กเบิ้มแล้ว ยังมีหอยนางรมขนาดเล็ก หรืออย่างที่เรียกว่า Baby Oyter ที่ให้รสชาติความสดไม่แพ้กัน สำหรับคนที่ชอบหอยไซด์เล็ก และน้อง ๆ หนู ๆ ที่ไม่ถนัดคำใหญ่ ๆ

เมนูไส้กรอกญี่ปุ่นย่างมาหอม ๆ กรอบ ๆ กินกับมัสตาร์ดเคี้ยวกรอบ ๆ เพลิน ๆ และมากิต่าง ๆ ที่มีให้เลือกอย่างมากมาย หรือ ถ้าชอบซูชิ ข้าวปั้นทางร้านก็มีให้บริการเช่นกัน

มากิปูอัด

จานนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบปลาหมึกสด ๆ ที่คอปลาหมึกย่อมทราบกันดีว่า ถ้าไม่สดกินไม่ได้เลยทีเดียว สำหรับเมนูนี้ "ทาโกะวาซาบิ" เนื้อปลาหมึกสด ๆ ชิ้นพอดีคำคลุกเคล้ามาด้วยซอสวาซาบิสูตรพิเศษของทางร้าน ให้รสชาติหวานหอม และเผ็ดจิ๊ดขึ้นจมูก สะใจจัง 

จานนี้ก็ต้องอาศัยความสดเช่นกัน หอยแครงยักษ์ลวกจิ้ม หอยแครงสด ๆ ตัวใหญ่ไซด์ยักษ์ลวกมาให้สุกกำลังดี กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด ดับคาว หวานหอม

จานนี้กิ๊บเก๋ "ปลาร้าญี่ปุ่น" มาให้รูปทรงเครื่องด้วยเครื่องสมุนไพร่หอมแดง ตะไคร้ ใบสะระแหน่ คลุกเคล้ากันมาอย่างดี จนได้รสชาติกลมกล่อมหอมหวาน

อีกจานกับอาหารทานเล่น หรือจะทานจริง ๆ ก็ไม่เกี่ยงอย่าง "กุ้งทอดตัวเล็ก" เป็นเมนูยอดนิยมอีกเมนูหนึ่งของทางร้าน ด้วยใช้กุ้งสด ๆ ชุปแป้งบาง ๆ ทอดจนเหลืองกรอบกรุบ เคี้ยวเพลินกินไปคุยไปเฮฮากับเพื่อนฝูงเพิ่มรสชาติการพบปะพูดคุยให้สนุกสนานยิ่งขึ้น

ส่วนจานนี้เด็ดมา "ปลาเงินทอด" เนื้อปลาเงินหั่นเป็นเส้นยาว ชุปแป้งเทมปะรุทอดมาจนกรอบกินกับมะนาวและซอสเปรี้ยวได้อย่างลงตัว หวานกรอบ อย่ารอช้าค่ะ เครื่องดื่มต้องมาแล้วตอนนี้

มาดูอาหารจานเดี่ยวกันบ้างค่ะ เมนูนี้เป็นเมนูยอดนิยมสำหรับอาหารกลางวัน นั่นก็คือ "ข้าวหมูทอดทงคัตสึ" เสิร์ฟมาพร้อมสลัด และกิมจิ แค่หมูกรอบ ๆ กับข้าวญี่ปุ่นเนื้อนุ่มหนึบก็อร่อยแล้ว ได้สลัดผักสด ๆ และกิมจิกรอบ ๆ เปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ด้วยแล้วอิ่มมื้อนี้น่าประทับใจจริง ๆ

กลับมาที่โรลเลิศรสอย่าง  "แซลมอน ชีสโรล" ที่นำเอาแซลมอนสด ๆ มาดันกับเครื่องต่าง ๆ อาทิ อโวคาโด่ ปูอัด แตงญีปุ่น และพันอีกชั้นด้วยชีสสด ๆ รสชาติเข้มข้นก่อนจะผ่านความร้อนด้วยเปลวไฟจนละลายเหลืองสวยเพิ่มรสชาติของชีสให้เข้มข้นและหอมมัน ราดด้วยซอสสูตรเฉพาะที่พอเอาเข้าปากแล้วหอมฟุ้งไปทั้งปลา นุ่มละมุนกับรสชาติของวัตถุดิบสด ๆ คุณภาพดี หวานมันเข้มข้น

ตบท้ายอีกทีด้วย "ปูอัดทอด" อีกเมนูยอดนิยม สั่งมากินเพลิน ๆ นั่งคุยกับเพื่อน หรือ ให้เด็ก ๆ กินเล่นก็เพลิดเพลินไปอีกแบบ

เห็นรายการอาหารหลากรส หลายอร่อยแล้วถ้าสนใจแวะมาลิ้มลองความอร่อยสไตล์ "อิซากายะ" ที่มีเมนูให้เลือกกว่า 30 รายการ ของ Oyster Bay Bangkok :: 101 The third place กันนะคะที่

Oyster Bay Bangkok :: 101 The third place [2 floor]
ถนนสุขุมวิท บางจาก พระโขนง กทม. สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานี ปุณวิถี ทางออกที่ 1

สอบถาม หรือสำรองที่นั่งได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 086-3269556
IG/FB : oysterbaybangkok
Line ID : @oysterbaybangkok


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน