*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1420
  • จำนวนผู้ชม : 2724321
  • จำนวนผู้โหวต : 568
  • ส่ง msg :
  • โหวต 568 คน
<< กันยายน 2020 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 2 กันยายน 2563
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 725 , 16:15:46 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน นายสิบหมื่น โหวตเรื่องนี้

วันนี้ได้มีโอกาสมาทำงานแถว ๆ พัทยาค่ะ แน่นอนที่สุด ต้องแวะมาที่นี่ค่ะ "ดิ โอเอซิส สปา พัทยา" หลังจากที่ปิดด้วยพิษไวรัสโคโรน่ามานาน วันนี้มาให้หายคิดถึงเลยค่ะ

The Oasis Spa Pattaya

ขับรถมาตามถนนสุขุมวิทเรื่อย ๆ ค่ะ จนมาถึงแยกทัพพระยา อีกนิดเดียวก็ถึงแล้ว หาไม่ยาก เพราะนอกจากจะมี GPS ให้หาง่ายแล้ว ป้ายติดบอกทางก็ช่วยให้หาง่ายด้วยเช่นกัน 

ทางเข้าร่มรื่นไปด้วยหมู่ไม้

The Oasis Spa Pattaya แห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางหมู่ไม้ ให้ความรู้สึกร่มรื่น ตกแต่งสไตล์บาหลี แถมด้วยบ่อน้ำด้านหน้าชุ่มฉ่ำ

การต้อนรับและบริการดีเหมือนเดิม เพิ่มเติมแค่มาตรการป้องกันโควิดสำหรับสถานให้บริการสปา นั่นคือ พนักงานและผู้เข้ามาใช้บริการต้องสวมหน้ากากทุกคน รวมถึงต้องลงทะเบียน ตรวจวัดอุณหภูมิให้เรียบร้อย ถึงจะใช้บริการได้ เพื่อความปลอดภัยของทั้งผู้รับบริการและผู้ให้บริการ

ร่มรื่น 

มาถึงบริการดีเหมือนเดิม มีเจ้าหน้าที่เดินมาต้อนรับและเปิดประตูให้เข้า พร้อมทั้งพาไปยังห้องรับรอง จากนั้นเริ่มกรอกข้อมูลทำการลงทะเบียน น้องช่วยแนะนำแพ็คเก็จต่าง รวมถึงการเลือกใช้บริการอย่างเรียบร้อย พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มเป็นน้ำกระเจี๊ยบรสชาติสดชื่น หอมกรุ่น

โต๊ะของพนักงานต้อนรับ ติดต่อเพื่อลงทะเบียน

เครื่องดื่มสมุนไพรวันนี้เป็น น้ำกระเจี๊ยบ รสชาติเปรี้ยวหวาน สดชื่น 

วันนี้เราตั้งใจมาใช้บริการที่เป็นแพ็คเกจ King of Oasis ซึ่งใช้เวลา 2 ชั่วโมง ของทางโอเอซีส สปา พัทยา เพราะแพ็คเกจนี้ เหมาะสำหรับคนที่ปวดเมื่อยและต้องการผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

ห้องรับรองสวย ๆ ท่ามกลางบรรยากาศสดชื่นของหมู่แมกไม้

ห้องเปลี่ยนรองเท้า ก่อนเข้ารับบริการ

การนวดในลักษณะ คิงออฟ โอเอซิส (King of Oasis) เป็นการนวดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของ โอเอซิสสปา เป็นการนวดที่แสดงถึงความแข็งแรง ความหนักหน่วง ในเทคนิคการนวดใช้เทคนิคการนวดชั้นสูงเพื่อให้เข้าถึงความต้องการของลูกค้าที่ชื่นชอบการนวดไทย ด้วยการกดจุด การใช้ศอก การดัดยืด นำมาประยุกต์ผสมผสานกับการนวดน้ำมันแบบการนวดเนื้อเยื้อกล้ามเนื้อชั้นลึก

ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า และห้องน้ำ 

นอกจากเอกลักษณ์เฉพาะนี้แล้วยังใช้เทคนิคการนวดประคบด้วยสมุนไพรไทย ประคบกล้ามเนื้อหลังเพื่อเป็นการคลายกล้ามเนื้อที่หดเกร็งก่อนเริ่มทำการนวดอีกด้วย​ ใช้เวลารวมในการให้บริการ 2 ชั่วโมงเต็ม

สระน้ำ สำหรับแช่ตัวเมื่อออกมาจากห้องอบสมุนไพร หรือซาวน่า

(ขวาล่าง) ห้องซาวน่าแบบหินขัด นั่งสบาย

การนวดในลักษณะนี้สามารถลดอาการปวดตึงของกล้ามเนื้อ และเน้นหนักเฉพาะจุดได้ โดยเฉพาะบริเวณ ส่วนหลัง บั้นเอว ไหล่ที่สาเหตุหลักของอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อและยังมีเทคนิคในการดัด ยืด กล้ามเนื้อเข้ามาเพื่อช่วยคลายกล้ามเนื้อ และ ลดอาการหดเกร็งของกล้ามเนื้อได้ดียิ่งขึ้น

อีกมุมหนึ่งของห้องแต่งตัว

ด้านบนของ The Oasis Spa Pattaya เป็นหลังคาทรงเหลี่ยมสูง ให้ความรู้สึกปลอดโปร่งสบาย

โถงทางเดิน และห้องหัตถกรรมประเภทต่าง ๆ

ห้องหัตถการมีหลากหลายให้เลือกตามความต้องการของลูกค้า ทั้งห้องเดี่ยวและห้องคู่

การตกแต่งภายใน เน้นการใช้สีน้ำตาลและสีดำ ดูเรียบแต่หรู

ห้องสำหรับทำทรีตเมนต์ ตกแต่งแยกด้วยสีของผ้าปูเตียง

นอกจากนั้นลูกประคบสมุนไพร มีสรรพคุณช่วยให้ให้ระบบไหลเวียนโลหิตในร่างกายไหลเวียนสะดวกขึ้น และยังช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อย บวมช้ำของกล้ามเนื้อรวมถึงช่วยบรรเทาผดผื่นคันต่างๆ ทำให้ผิวพรรณนุ่มนวลและชุ่มชื้น​

ห้องหัตถการอีกห้องหนึ่งซึ่งเป็นห้องมุมทำให้รับพลังจากธรรมชาติด้านนอกมาได้อย่างเต็มที่

ห้องยอดนิยมของที่นี่คือ ห้องที่ติดกับสระว่ายน้ำ 

การนวดเราสามารถเลือกน้ำหนัก หนักเบาของเทอราพีได้ หรือแม้นกระทั้งระดับความร้อนของลูกประคบ ซึ่งเทอราพีจะจัดให้ตามที่เราต้องการ โดยเริ่มนวดจากด้านหลังมาด้านหน้า ด้วยน้ำหนักมือที่พอดี และความเชียวชาญ บอกได้เลยค่ะว่า ผ่อนคลายสบายอารมณ์เหลือเกิน

อีกมุมเก๋ ๆ ของ ดิ โอเอซิส สปา พัทยา

ห้องที่เราเลือกใช้บริการวันนี้ เป็นห้องตกแต่งสไตล์บาหลี มีสวนหิน และเทวรูปบาหลีตั้งอยู่

ตื่นขึ้นมาอีกทีด้วยเสียงหวาน ๆ พริ้ว ๆ ที่มากระซิบบอกให้เราลุกขึ้นนั่ง เพื่อทำการนวดไหล และยืดสะบักอีกรอบ เป็นการเสร็จสิ้นบริการสำหรับแพ็คเก็ต King of Oasis ไม่อยากบอกเลยว่ารู้สึกผ่อนคลายและสบายไปทั้งตัว จนไม่อยากลุกออกมาจากเตียงกันเลยทีเดียว

ห้องใช้โทนสีอบอุ่น หอมฟุ้งไปทั้งห้อง

ห้องอาบน้ำแบบ Open Roof ให้ความรู้สึกโปร่ง โล่งสบาย

เสร็จจากการนวดเรียบร้อยแล้ว น้องเทอราพี จะมีเวลาให้เราจัดการตัวเอง ไม่ว่าจะอาบน้ำหรือแต่งตัวใด ๆ ก่อนจะรอรับเรามายังห้องรับรอง พร้อมทั้ง เครื่องดื่มอุ่น ๆ ก่อนจะสอบถามความพึงพอใจในการให้บริการ

พนักงานต้อนรับเตรียมเอกสารสอบถามความพึงพอใจในการรับบริการ

เพลินจนมืด แต่สปายังเปิดไฟสว่างสดใส

เครื่องดื่มอุ่น ๆ และเครื่องประทินผิวต่าง ๆ

ผ่านมาแถวพัทยา จอมเทียน ลองแวะมาใช้บริการที่ ดิ โอเอซิส สปา พัทยา ดูสิค่ะ หาไม่ยาก เดินทางสะดวก สามารถเดินทางมาด้วย รถส่วนตัว รถรับจ้าง ตั้งอยู่บนถนนทัพพระยา  ​แต่ก่อนมาต้องโทรนัดล่วงหน้านะคะ เพราะที่นี่ค่อนข้างมีลูกค้าขาประจำเยอะมาก ลองโทรมาคุย หรือแวะชมเวปไซด์ของทาง บางกอก โอเอซิส สปา ที่ด้านล่างค่ะ

https://www.oasisspa.net/home.php

Thank you.


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 สายลมที่ผ่านมา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายสิบหมื่น วันที่ : 05/09/2020 เวลา : 14.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา

ท่าทางจะแก้เมื่อยได้ดีทีเดียวเนาะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน