*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1429
  • จำนวนผู้ชม : 2735096
  • จำนวนผู้โหวต : 570
  • ส่ง msg :
  • โหวต 570 คน
<< เมษายน 2021 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 7 เมษายน 2564
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 1374 , 10:56:15 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ร้านแหม่ม ต้มยำกุ้ง" บางลำพู

เนื่องจากวันก่อนแวะไปไหว้พระวัดบวรนิเวศน์วิหาร แถว ๆ ย่านช็อปปิ้งค์เก่า "บางลำพู" ซึ่งปัจจุบันนี้แตกต่างไปจากเดิมมากมาย ร้านรวงจัดเป็นระเบียบ สะอาด สะอ้าน น่าซื้อ น่านั่ง ว่าแล้วก็เลยแวะกินข้าวกันสักหน่อย 

ครัวเปิดริมทาง โชว์วัตถุดิบให้เห็นถึงความสด สะอาด ให้เลือกกันเลย

ร้านอาหารในย่านบางลำพูนั้นค่อนข้างเยอะค่ะ เพราะตอนนี้ทาง กทม. จัดเป็นโซนกางเต้นท์ขายอาหารโดยเฉพาะ วันนี้เราจะแวะมากินข้าวกันที่ "ร้านแหม่ม ต้มยำกุ้ง" กันค่ะ 

บริเวณที่นั่ง และบรรยากาศในร้าน

ร้านแหม่ม ต้มยำกุ้ง นั้นหาไม่ยากค่ะ ถ้าเรามาทางถนนสามเสน เลี้ยวเข้ามาตรงถนนไกรสีห์ (ถนนหน้าห้างบางลำพูสรรพสินค้า) ทางที่จะไปวัดบวรนิเวศน์วิหาร ร้านแหม่ม ต้มยำกุ้งจะอยู่ทางซ้ายมือ หน้าอาคารจอดรถของ กทม. อยู่ถัดมาเป็นร้านที่สอง ตรงข้ามกับห้างบางลำพูสรรพสินค้าพอดี 

บริเวณที่นั่ง และบรรยากาศในร้าน

ร้านแหม่ม ต้มยำกุ้ง เป็นร้านอาหารไทย ประเภทตามสั่งค่ะ แต่ก็สามารถทำเมนูอาหารอื่น ๆ นอกเมนูได้เหมือนกัน แต่จะว่าไปในเมนูก็มีอาหารหลากหลาย มากมายให้เลือกนะคะ แถมเหมาะกับการนำเพื่อนชาวต่างชาติไปนั่งทานด้วย เพราะเมนูมีทั้งภาษาไทย อังกฤษ และจีน อาหารขึ้นชื่อก็ตามชื่อร้านเลยค่ะ "ต้มยำกุ้ง"

ทอดมันปลากราย

จานแรกที่เราสั่งมาเป็นจานเรียกน้ำย่อยนะคะ เป็นทอดมันปลากราย พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด ไปกันหลายคนก็จะได้เปรียบหน่อย คือ ได้ชิมอาหารหลากหลายขึ้น สำหรับทอดมันปลากรายของร้านนี้ คำแรกที่กัดลงไป ให้ความรู้สึก หนึบ เด้ง หอมกลิ่นเครื่องเทศฟุ้งเต็มปาก ได้กลิ่นรสของปลากรายแท้ ๆ ยิ่งจิ้มน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้านที่ให้รสชาติหวานอมเปรี้ยว และเคี้ยวเพลิน ๆ ของถั่วลิสงบุบกรอบ ๆ ด้วยแล้วเคี้ยวเพลินจนต้องสั่งเบิ้ลจริง ๆ ค่ะ

ยำหอยแครง

จานยำก็เป็นอีกเมนูหนึ่งที่น่าลองค่ะ วันนี้เราสั่งมาเป็นยำหอยแครง หอยแครงตัวใหญ่ ๆ แท้ ๆ ไม่ใช่หอยคราง ถูกลวกและแกะออกจากเปลือกใหม่ ๆ จานต่อจาน ให้ความสดหวานของเนื้อหอย บวกกับเครื่องยำรสจัดจ้าน เผ็ด เปรี้ยว เค็ม หวานกำลังดี เคี้ยวสนุกปากกันเลยทีเดียว

ยำยอดมะพร้าวทะเล

จานนี้เหมือนยกทะเลมาไว้ที่นี่ เพราะหลากหลายของทะเล ไม่ว่าจะเป็นกุ้งตัวโต ๆ หอยแมลงภู่แกะเปลือกพร้อมกิน หมึกสดเด้งดึ้ง คลุกเคล้ามากับน้ำยำรสเด็ด และยอดมะพร้าวสด ๆ ให้รสชาติหอมหวาน เคี้ยวเพลิน ๆ เปรี้ยว ๆ หวาน ๆ แซบ ๆ สดชื่นดีจริง ๆ

กุ้งแม่น้ำกระเทียมพริกไท

อีกจานหนึ่งที่ถือเป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านนอกจาก ต้มยำกุ้ง ก็ต้องมีเมนูนี้ค่ะ กุ้งแม่น้ำกระเทียมพริกไท กุ้งตัวโต ๆ สด ๆ เนื้อหวานเด้ง แกะเปลือกมาพอให้กินง่าย หัวติดแน่น พร้อมมันกุ้งแจ่ม ๆ (แล้วแต่ฤดูกาลนะคะ) ทอดกรอบ และผัดคลุกเคล้ามากับเครื่องกระเทียมพริกไท ให้ความหอมหวาน กัดเนื้อกุ้งเด้ง ๆ หวานฟุ้งไปทั่วปาก ยิ่งได้ข้าวร้อน ๆ คลุกกินแค่นี้ก็อร่อยเลิศ

ต้มยำกุ้ง

จานนี้ต้องถือว่าเป็น "จานเด็ด" ชื่อร้าน กุ้งแม่น้ำคัดมาตัวโต ๆ ลงไปแหวกว่ายอยู่ในน้ำต้มยำ รสแซบ เปรี้ยว หวาน เค็มมัน กลิ่นหอมฟุ้งไปตั้งเต้นท์ ยิ่งได้ความกรุบกรอบหวานมันของยอดมะพร้าว และความนุ่มหนึบของเห็ดฟางชิ้นโต ยิ่งเพิ่มรสชาติให้ต้มยำกุ้งจานนี้ ซดเพลินเกินห้ามใจ อยากได้เผ็ดแค่ไหน ก็แจ้งเชฟได้เลย 

ผัดผักแม้วหมูกรอบ

จานนี้ หมูกรอบชิ้นโต ๆ ถือเป็นพระเอก เพราะรสสัมผัสที่กรอบกรุบของหนังหมูที่ทอดมาจนพองฟู ความนุ่มของเนื้อหมูสามชั้น เข้ากันได้ดีกับผักแม้วผัด รสชาติออกเค็ม ๆ มัน ๆ กรอบ ๆ เพลิน ๆ ขอข้าวต่ออีกจานค่ะ

เนื้อปูผัดผงกระหรี่

จานนี้เหมาะมากสำหรับท่านที่ชอบทานปู แต่ขี้เกียจแกะ เพราะเนื้อปู ของร้านแหม่ม ต้มยำกุ้งนี้ มาเป็นก้อน ๆ ชิ้นโต ๆ สด ๆ คลุกเคล้ามากับเครื่องผัดผงกระหรี่ ทำให้หอมฟุ้งเด็ดขาด ได้ความหวานของหอมหัวใหญ่ไปขับรสชาติของเนื้อปูที่หวานหอมอยู่แล้ว ให้อร่อยยิ่งขึ้น ข้าวสวยร้อน ๆ ต้องมาแล้ว

กุ้งผัดไข่เค็ม

จะบอกว่า "กุ้ง" ของที่นี่ เด็ดจริง ๆ ค่ะ ถึงจะเป็นร้านอาหารเล็ก ๆ ข้างทาง แต่บอกเลยว่า "สด เด้ง หวาน" ไม่ว่าจะเอาไปทำเมนูอะไรก็อร่อย จริง ๆ ในเมนูของทางร้านเป็น "หมึกผัดไข่เค็ม" ค่ะ แต่เรากินกุ้งไปสองเมนู เราว่ากุ้งเด็ด เลยขอสั่ง "กุ้งผัดไข่เค็ม" มากินแทน บอกเลย ชนะเลิศค่ะ

อาหารมาแล้ว ข้าวก็มาแล้ว เพื่อน ๆ ก็พร้อมแล้ว ต้องบอกว่าพร้อมยิ่งกว่าพร้อม เอาหละลุย

ลูกค้าเดินเข้าร้านเรื่อย ๆ ถึงแม้จะไม่ใช่เวลาอาหาร 

ความสะอาดให้คะแนนเต็ม เก็บโต๊ะรวดเร็ว ตลอดเวลา

นอกจากให้บริการอาหารนั่งกินที่ร้านแล้ว ร้านแหม่มต้มยำกุ้ง ยังให้บริการแบบดิลิเวอร์รี่ โดยการสั่งผ่าน
ไลน์แมน ที่หมายเลข 089 815 5531

เมนูอาหารหลากหลาย

ในราคามิตรภาพ

เลือกได้ตามใจชอบ สั่งนอกเมนูก็ได้นะคะ

สนใจสอบถามหรือสั่งอาหาร สามารถติดต่อได้ตามหมายเลขนี้เลยค่ะ 089 815 5531 หรือหากผ่านไปสามารถแวะไปลองชิมได้ตามพิกัดนี้ค่ะ 13.76104638710321, 100.49857681269512

ขอบคุณที่รับชมค่ะ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน