• ปลาอ้วน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : wirat_toareemitr@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-04-30
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 23721
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
วิรัตน์ โตอารีย์มิตร (ปลาอ้วน)
หนังสือ ภาพยนตร์ ดนตรี กีฬา ศิลปะ วัฒนธรรม บันเทิง แฟชั่น เศรษฐกิจ ดินฟ้าอากาศ การเมือง สังคม ผู้คน และปลาอ้วน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/wirattoareemitr
วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม 2551
Posted by ปลาอ้วน , ผู้อ่าน : 1331 , 11:30:03 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บางประเทศยกเลิกโทษประหารชีวิตไปแล้ว แต่หลายประเทศยังไม่เลิก ทั้งฝ่ายที่อยากให้เลิกและฝ่ายไม่อยากเลิกต่างก็มีเหตุผลมาสนับสนุนแนวคิดของตน แล้วจะเกิดอะไรขึ้นหากทั่วโลกพร้อมใจกันไม่ประหารนักโทษอีกต่อไป...ค้ายาบ้า 3,000 ล้านเม็ดก็รอด ฆ่าคนตายต่อเนื่อง 300 คนก็ไม่ประหาร ลอบยิงประธานาธิดีแค่ติดคุกตลอดชีวิต ข่มขื่นและฆ่าก็ไม่ต้องตายตกตามกันโลกที่ปราศจากการประหารชีวิตคงทำให้คนอยากทำผิดและกล้าทำผิดมากขึ้น การท....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม 2551
Posted by ปลาอ้วน , ผู้อ่าน : 1253 , 14:21:46 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชื่อภาพ : เหม่อเจ้าของภาพ: กามู เมื่อใครสักคนบอกว่าไม่มีเวลา เขาอาจไม่ได้หมายความอย่างนั้นจริงๆ  ทั้งหมด หรือไม่ได้หมายความเลยก็ได้ เมื่อใครอีกคนเอ่ยถึงการเสียเวลา เขาอาจจะหมายความเช่นนั้นจริงๆ  แต่ทุกคนล้วนเสียเวลาที่ตนเองมีอยู่แล้วทีละนิด ทีละนิด โดยจะระวังอย่างไรก็ต้องเสีย หากไม่ใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ การเสียก็ทบทวี แต่การใช้ชีวิตไม่ใช่การดำเนินธุรกิจ กำไรหรือขาดทุนเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่เกี่ยวกั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 มิถุนายน 2551
Posted by ปลาอ้วน , ผู้อ่าน : 2179 , 15:49:32 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นี่คือ หนังที่ผมไม่ได้คาดหวัง แต่กลับเป็นหนังที่ดูแล้วอิ่มอกอิ่มใจยิ่งนัก  อย่างไรก็ตาม ความอิ่มอกอิ่มใจของคนเราไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะรู้สึกเฉยๆ  ก็ได้ ในแง่หนึ่ง 'สะบายดี หลวงพะบาง' คล้ายๆ  หนังนำเที่ยวเมืองลาว และความรักของหนุ่มสาวหนึ่งคู่ ไม่มีอะไรสลับซับซ้อนเลย เรื่อยๆ  มาเรียงๆ  จากปากเซจนจบลงที่หลวงพะบางแม้จะเป็นหนังรักที่อ้อยอิ่ง 'สะบายดี หลวงพะบาง' ก็ไม่น่าเบื่อ อาการเรื่อยๆ  มาเรียงๆ  ของหน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 พฤษภาคม 2551
Posted by ปลาอ้วน , ผู้อ่าน : 1343 , 10:06:12 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความต่าง ๆ ชื่อภาพ : ลั่นทมเจ้าของ : ธรรมชาติความหวังเป็นยาชั้นเลิศ สำหรับรักษาลมหายใจของผู้คนให้ยืนยาวต่อไป ความเศร้าคือ บททดสอบต่อการมีชีวิต ความสุขเป็นของขวัญที่ไม่จีรัง ความรักเกิดและดับเหมือนการหลับและตื่น ความตายคือ การพ้นจากฝันเพื่อพบความจริงอันยิ่งใหญ่เราไม่รู้ความหวังของสัตว์และพืช แต่คงไม่ได้หมายความว่าสิ่งมีชีวิตทั้งสองไม่หวัง แล้วต้นไม้มีความรักและเคยอกหักบ้างไหม ผมไม่รู้เหมือนกัน แต่ว่าด....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 6 พฤษภาคม 2551
Posted by ปลาอ้วน , ผู้อ่าน : 1331 , 15:28:40 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องตรงโน้นกับเรื่องตรงนี้ขณะที่เรากำลังทำมาหากิน เอกภพ (มหาอวกาศ) ก็กำลังขยายตัวออกไปตลอดเวลา นี่เป็นคำบอกเล่าของนักดาราศาสตร์ ขณะที่เรากำลังวุ่นวายกับเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน แสงที่เดินทางเร็ว 3 แสนกิโลเมตรต่อวินาทีก็เดินทางมาจากกาแล็กซีต่างๆ  ซึ่งห่างไกลจนนึกภาพไม่ออก แค่ยืนอยู่บนภูเขาสูงหรือยืนอยู่ริมทะเลกว้างๆ  เราก็รู้สึกว่าตรงหน้านั้นไกลเหลือเกิน มีความฝันและความหวังที่ไกลเท่านี้ก็เหนื่อยแล้ว บาง....

อ่านต่อ


/3