• วิโรจน์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : wprapong@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-27
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 19802
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
มุมมองของคนไทย-อเมริกัน
การเมืองเปรียบเทียบ ความรู้ทั่วไป-การแพทย์-วิทยาศาสตร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/wiroj
วันจันทร์ ที่ 18 มิถุนายน 2550
Posted by วิโรจน์ , ผู้อ่าน : 440 , 11:40:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คิดแล้วชอกช้ำใจมากในมาตรฐานความคิด, การวิเคราะห์, การใช้เหตุผลของจิตใจคนไทยยิ่งนักเรายังให้เกียรติ์คนโกง คนปลดเท็จ คนเจ้าเล่ห์มีดีกรีปริญญาเอก, มี ดร.นำหน้าก็หลับหูหลับตา หลับสมองเข้าข้างด้วยเหตุผลแบบน้ำขุ่นๆ นำเอาความดีแฝงๆมาอ้างด้วยอำนาจเงินทำให้เราถูกซื้ออย่างง่ายดายและถาวรอย่างผมเห็นอยู่ในบ้านเราขณะนี้ ผมเศร้าใจจะต้องบอกว่าอนาคตของชาติเราคงต้องตกต่ำลงแน่ๆละครับเราจะส่งเสริมคนที่หลีกเลี่ยงการเสียภ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 16 มิถุนายน 2550
Posted by วิโรจน์ , ผู้อ่าน : 691 , 20:58:44 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมไม่ใช่แฟนของรายการเรื่องเล่าเช้านี้ หรือคุณปลื้ม-ณัฏฐกรณ์ เทวกุลแต่ถ้าเหตุผลที่สื่อออนไลน์เอาออกมาแพร่ว่าคุณปลื้มอ้างว่าลาออกเพราะไม่เห็นด้วยกับวิธีการเสนอข่าวอาชญากรรม นั้นจริง ผมขอชมเชย ผมเห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง การสัมภาษณ์สด, ละเอียดเจ้าหน้าที่ตำรวจและ/หรือผู้ถูกกระทำก่อนที่เขาจะได้มีโอกาสไตร่ตรอง, ตั้งตัวนั้นดูน่าตื่นเต้น น่าสนใจดีแต่ขาดมนุษยธรรมและอาจได้ข้อมูลผิดๆอีกด้วยเป็นการ exploitation(แสวง....

อ่านต่อ

Posted by วิโรจน์ , ผู้อ่าน : 498 , 12:15:26 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ในภาวะของชาติที่บ้านเมืองวุ่นวาย ความคิดแตกแยกเป็นหลายฝักฝ่าย การประชุมร่างรัฐะรรมนูญก็เหมือนคลานไปมัวแต่เถียงกัน ใช้เวลากับเรื่องที่ไร้สาระสำคัญ การชุมนุมฝ่ายต่อต้านรัฐบาล, คมช.ส่อไปว่าจะรุนแรงขึ้นจนน่ากลัวผมตื่นขึ้นมาเช้านี้ได้ความคิดขึ้นมา อย่างหนึ่งที่ไม่เคยคิดมาก่อนคือเป็นได้ไหมว่าสังคมอเมริกันปฏิบัติตนอยู่ในธรรมวินัย(ของศาสนาพุทธ)มากกว่าสังคมไทยแม้เขาจะนับตัวเองว่าเป็นชาวคริสเตียน?ใช่เลย ผมตอ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 มิถุนายน 2550
Posted by วิโรจน์ , ผู้อ่าน : 538 , 01:26:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อสองสามวันที่แล้วได้ดูรายการทีวีเกี่ยวกับภูฏานดูชีวิตของพลเมืองเขาดูเรียบง่ายดีทำให้ผมนึกถึงชีวิตวัยเด็กของผมถ้าคิดสั้นๆก็สบายดีง่ายดีแต่ถ้าคิดลึกๆถ้าผมเลือกได้อยากกลับไปมีชีวิตแบบนั้นอีกไหม?ไม่ครับ ผมถือผมว่าผมโชคดีที่รอดตาย(จากโรคร้าย)มาได้อย่างไร ได้มีโอกาสได้เรียนมาได้มาได้อย่างไร โชคดีมากๆ โอกาสแบบนั้นคงไม่มีอีกแล้วในสมัยนี้ใช่ครับ ถ้าเพียงการเอาตัวอยู่รอดเท่านั้น การอยู่อย่างใช้ปรัชญาพอเพีย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 13 มิถุนายน 2550
Posted by วิโรจน์ , ผู้อ่าน : 484 , 21:19:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คำถาม ประโยชน์ที่จะได้จากการบัญญัติพระพุทธศาสนาเป็นศาสนาประจำชาติ?ผมได้ยินคำตอบเป็นร้อยจากทั้งพระสงฆ์, ผู้นำชาวพุทธ, นักการเมือง, นักวิชาการ มาแล้ว ผมเชื่อว่าผมยังไม่เคยได้รับคำตอบที่มีเหตุผลเลยสักคำตอบเดียวมีคำตอบหนึ่งที่ผมเชื่อว่าใกล้กับความเป็นไปได้อยู่อันเดียวคือ เมื่อศาสนาพุทธเป็นศาสนาประจำชาติแล้วก็จะได้งบประมาณจำนวนหนึ่งสำหรับการพัฒนา ผมจำไม่ได้ว่าใครพูดแล้ว แต่รู้สึกว่าตอบแบบตรงประเด็นคำถามมา....

อ่านต่อ


/4