*/
  • วิสุทธิญาณรังสี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : jessadakorn_w@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-11
  • จำนวนเรื่อง : 57
  • จำนวนผู้ชม : 131429
  • จำนวนผู้โหวต : 69
  • ส่ง msg :
  • โหวต 69 คน
วันเสาร์ ที่ 1 พฤศจิกายน 2551
Posted by วิสุทธิญาณรังสี , ผู้อ่าน : 3185 , 20:18:31 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   หลายวันมานี้อยู่กับคนป่วยตลอดเวลา ทั้งวันเห็นความทรมานที่ผู้ป่วยแสดงออกมา ยิ่งเพิ่มความสงสารมากยิ่งขึ้น ยิ่งผู้ป่วยที่ดูแลอยู่นั้นเป็นคนใกล้ชิดยิ่งเพิ่มความสงสารปนความเวทนามากแสนมาก..... อนิจจา วะตะ สังขารา สังขารทั้งหลาย คือ ร่างกายจิตใจไม่เที่ยงหนอ มีความเกิดขึ้นแล้วย่อมเสื่อมไป..เกิดขึ้นแล้ว ย่อมดับ(ตาย)ไป....การเข้าไปสงบในกายนี้ได้ ย่อมเป็นสุข.ในปัจจุบัน อนาคต อดีต..สัตว์ที่เกิดมาเท่าไหร่...ตา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 ตุลาคม 2551
Posted by วิสุทธิญาณรังสี , ผู้อ่าน : 1320 , 07:10:52 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       เมื่อวันที่ ๒๓ ตุลาคม ๒๔๕๓ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๕ ทรงประชวรเสด็จสวรรคต ณ พระที่นั่งอัมพรสถานพระราชวังดุสิต ครั้นนั้นเป็นที่เศร้าสลดอย่างใหญ่หลวงของพระบรมวงศานุวงศ์และปวงชนทั่วประเทศ เพราะพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงเป็นกษัตริย์ที่เคารพรักของหวยราษฎร์ ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณอเนกประการทั้งในการปกครองบ้านเมืองและพระราชทานความร่มเย็นเป็นสุขแก่ชนทุกหมู่เหล่า ทวย....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 11 ตุลาคม 2551
Posted by วิสุทธิญาณรังสี , ผู้อ่าน : 1334 , 23:39:05 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ร ๙พระราชดำรัส พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯในพระราชพิธีบวงสรวงสมเด็จพระบุรพมหากษัตริยาธิราชเจ้าณ ท้องสนามหลวงวันจันทร์ที่ ๕ เมษายน พุทธศักราช ๒๕๒๕     ข้าพเจ้ามีความปีติชื่นชมยินดี ที่ประชาชาติไทยจัดงานเฉลิมสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ได้งดงามยิ่งใหญ่ และพร้อมเพรียงกันทุกฝ่ายเช่นนี้ เป็นนิมิตหมายสำคัญ แสดงความจริงให้ประจักษ์ชัดโดยปราศจากข้อสงสัยว่า คนไทยนั้นยังมีความจงรักภีกดีในแผ่นดินอยู่อย่างมั่นคงลึกซึ้ง ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 ตุลาคม 2551
Posted by วิสุทธิญาณรังสี , ผู้อ่าน : 2896 , 16:41:26 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอฝากบทความในวันวานมาอ่านกัน มันสะท้อนกับเหตุการณ์วันที่ ๗ ตุลาคม ๒๕๕๑ขุนทอง เจ้าจะกลับเมื่อฟ้าสางอัศศิริ ธรรมโชติร่ำลือกันมาตั้งแต่ต้นฝนเข้าพรรษา ว่าเจ้าขุนทองมันจะได้กลับมาบ้าน มาเป็นผู้คนพลเมืองอย่างถูกต้อง อย่างเพื่อนบ้านคนอื่นได้ก็เห็นจะคราวนี้แหละ ! ถึงแม้ผนจะยังไม่มาทุ่งนาจะยังแล้ง น้ำในหัวใจของแม่อันเคยเหือดแห้ง ก็กลับฉ่ำชุ่มขึ้นอย่างประหลาดล้นเหลือ...แม่กระวีกระวาดตระเตรียมตัวไปรอรับการกลับม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 ตุลาคม 2551
Posted by วิสุทธิญาณรังสี , ผู้อ่าน : 899 , 19:13:44 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ได้หายจากเขียนบทความธรรมะ ไป ๒ วัน ขอบอกตรง ๆว่า...เสียใจมาก....ที่พี่น้องประชาชนคนที่รักคุณธรรม จริยธรรม รักในหลวง และพระราชินี ต้องโดนล้อมปราบ เข่นฆ่า เป็นพระศึกษาพระธรรมมานานยังนั่งดู ASTV น้ำไหลเลย ญาติธรรมทั้งหลาย อยากจะตั้งคำถามฝากไปให้ทหารของประชาชนหน่อยว่า...ที่พลเอก(จริงๆไม่อยากใส่ยศให้เลย) อนุพงษ์...ได้บอกว่า ทหารจะอยู่เคียงข้างประชาชน....หลวงพ่อจะขอเปลี่ยนคำพูดที่ ผบ.ทบ. พูดใหม่ว่า.......

อ่านต่อ


/12