• ที่ทำการคณะผู้ก่อการดี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : good_mans_group@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 138
  • จำนวนผู้ชม : 366810
  • จำนวนผู้โหวต : 239
  • ส่ง msg :
  • โหวต 239 คน
<< พฤศจิกายน 2016 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 16 พฤศจิกายน 2559
Posted by ที่ทำการคณะผู้ก่อการดี , ผู้อ่าน : 2659 , 15:43:02 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

พระบรมฉายาลักษณ์ที่นำไปมอบในครั้งนี้

กลับมาเล่าเรื่องราวการนำส่งพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว แกพสกนิกรของพระองค์ท่านที่มีความตั้งใจอันดีที่จะมาร่วมกิจกรรมเทิดพระเกียรติ์พระองค์ท่าน ดังที่พวกเราได้ทำกันไปแล้วเมื่อครั้งร่วมร้องเพลง "สรรเสริญพระบารมี" ที่ท้องสนามหลวงของ มจ. ชาตรีเฉลิม ยุคคล เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม ที่ผ่านมา

เต้นท์ประทับ ที่บริเวณศาลาภักดีภิรมย์ สวนปาล์ม ณ สวนลุมพินี

เดิมทีเดียวเรามีความตั้งใจเล็ก ๆ ร่วมกันอยากทำอะไรให้คนอื่น ๆ กับเขาบ้างจึงได้รวบรวมเงินเล็ก ๆ น้อย ๆ จากบรรดาเพื่อน ๆ เพื่อจัดทำพระบรมฉายาลักษณ์ที่เราเห็นว่าสวยงาม น่าเก็บรักษา สรรหาผู้เขียนคำอาลัยในฟุตเทจ สรรหาคนที่จะช่วยออกแบบให้ภาพออกมาด้วยความสวยงาม สมกับที่จะนำไปมอบให้คนไทย เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติ์พระองค์

หลาย ๆ คนทราบวัตถุประสงค์ของเรา ก็ช่วยเหลือด้านเงินทุนคนละเล็กละน้อย จนเป็นเงินก้อนใหญ่ พี่ชายคิวชุก บล็อกเกอร์ ทิวสน ก็สละเวลามาช่วยเขียนถ้อยคำรำลึกได้อย่างสวยงาม สองอาร์ตไดฯ คนเก่งอย่าง  วัส ป้ายครบวงจร และ Pok Havanamadeshop มาช่วยออกแบบ ดังที่ได้เคยเล่าให้ฟังแล้ว

เวทีพร้อมรอเวลาเพื่อการแสดง

เดิมทีเราตั้งใจจะนำไปมอบกันอีกสองครั้ง นั่นคือ วันที่ 5 และ 19 พฤศจิกายน ด้วยฤกษ์สะดวก แต่ด้วยมีใครบางคนทักมาว่า วันที่ 13 พฤศจิกายนนั้น เป็นวันครบรอบเดือนแห่งการจากไปของพระองค์ท่าน เราจึงเลือนการแจกในรอบสอง จากวันที่ 5 พฤศจิกายน มาเป็นวันที่ 13 พฤศจิกายนแทน 

พสกนิกรต่างทยอยเข้ามาร่วมงานในบริเวณที่จัดงาน

จากนั้น ก็มาคิดถึงสถานที่ ๆ จะนำไปส่งมอบ โดยมีสองแห่งที่เราตั้งใจจะไป นั่นก็คือ ที่ลานพระบิดา โรงพยาบาลศิริราช และงานของมูลนิธิวงดุริยางค์ซิมโฟนีกรุงเทพ ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร และประชาคมดนตรีคลาสสิก ที่จะจัดแสดงบทเพลงพระราชนิพนธ์และเชิญชวนร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ที่บริเวณ ศาลาภักดีภิรมย์ สวนปาล์ม ที่จัดขึ้นที่สวนลุม 

แจกพระบรมฉายาลักษณ์ให้แก่ผู้ที่มาเข้าร่วมงาน

หลังจากที่ช่วย ๆ กันคิด และหาข้อสรุป เราเลือกที่จะเดินทางไปมอบพระบรมฉายาลักษณ์ฯ ที่งานของ วงดุริยางค์ซิมโฟนีกรุงเทพ ที่สวนลุมฯ เพราะที่ศิริราชน่าจะมีพสกนิกรไปรวมตัวกันเยอะมาก เพราะใกล้ ๆ กันนั้นมีงานพระราชทานปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ด้วย ลำพังพวกเรา 4 - 5 คนอาจจะมีกำลังไม่พอ เมื่อเลือกสถานที่ได้แล้ว เราก็พร้อมใจกันเดินทางไปยังสวนลุมฯ

เดินแจกภาพพระบรมฉายาลักษณ์ฯ ภายในงาน 

เมื่อไปถึงคนยังไม่มากนัก เราจึงได้เข้าไปจับจองพื้นที่ และเริ่มเดินแจกพระบรมฉายาลักษณ์แก่ผู้ที่เข้ามาร่วมงาน จนเวลาล่วงไปใกล้จะเริมงาน เราจึงกลับมานั่งที่ งานนี้เป็นงานที่เป็นทางการ เพราะพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวรรณวลี นารีรัตน์ เสด็จเป็นองค์ประทานแทนสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมงกุฏราชกุมาร ทำให้งานค่อนข้างมีบรรยากาศเป็นทางการ

นักดนตรีประจำที่เตรียมพร้อม 

เมื่อพระองค์เสด็จมาถึงวงดนตรีก็เริ่มบรรเลงบทเพลงพระราชนิพนธ์หลากหลาย ซึ่งแสดงถึงพระอัจฉริยภาพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช โดยเฉพาะบทเพลงพระราชนิพนธ์ “ความฝันอันสูงสุด” บรรเลงคีตนิพนธ์ “รากแก้วของแผ่นดิน” และเมื่อถึงองค์สุดท้ายที่ใกล้จะปิดการแสดง วงดนตรีก็ขึ้นเพลง "สรรเสริญพระบารมี" โดยมีนักร้องรับเชิญนั่นคือ พสกนิกรของพระองค์ท่านร่วมร้องจนเสียงดังกระหึ่มสวนลุมพินี

บังคมทูลกราบลา

สิ้นสุดการแสดง

ภาพหลังเมื่อสิ้นสุดการแสดง และส่งเสด็จพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าสิริวรรณวลี นารีรัตน์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พวกเราก็แยกย้ายกัน บางส่วนก็กลับบ้านเพราะบ้านไกล บางส่วนก็เดินทางต่อไปยังโรงพยาบาลศิริราช 

ลานพระบิดา โรงพยาบาลศิริราช

เมื่อไปถึงโรงพยาบาลศิริราชงานที่จัดก็เสร็จสิ้นไปแล้ว แต่ก็ยังเหลือผู้คนที่ยังอยู่กราบพระบรมรูปและพระบรมฉายาลักษณ์อยู่อีกเป็นจำนวนมาก เราจึงได้นำพระบรมฉายาลักษณ์ที่ยังคงมีอยู่ออกมาแจกจ่ายให้กับผู้คนบริเวณลานพระบิดานั้นเอง

พระบรมมหาราชวัง

จากนั้น เราจึงเดินทางกลับด้วยการข้ามเรือข้ามฟากมายังท่าพระจันทร์ และเดินอ้อมมายังบริเวณหน้าพระบรมมหาราชวัง ณ ที่นั่น ยังมีผู้คนเดินไปมา แวะกราบไหว้กำแพงพระราชวังกันอยู่อย่างไม่ขาดสาย หลาย ๆ กลุ่มรวมตัวกันจัดทำกิจกรรมเล็ก ๆ เฉพาะกลุ่ม หลาย ๆ คน รวมตัวกันแบบไม่ได้รู้จักกันทำกิจกรรมร่วมกัน คือ นั่งรวมกลุ่มหันหน้าไปทางพระบรมมหาราชวัง และสงบนิ่ง ระลึกถึง

เดินแจกพระบรมฉายาลักษณ์แก่ผู้ที่อยู่บริเวณถนนหน้าพระลาน ริมกำแพงพระบรมมหาราชวัง

พระบรมฉายาลักษณ์ในกระเป๋าก็ยังคงมีอยู่ เราจึงได้นำออกมาและแจกจ่ายให้กับผู้คนที่อยู่บริเวณถนนหน้าพระลาน ริมกำแพงพระบรมมหาราชวัง ทั้งกลุ่มที่รวมตัวกันโดยไม่ได้นัดหมาย และกลุ่มที่นัดหมายมารวมตัวกันเพื่อจุดเทียน และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี

กลุ่มจักรยานที่รวมตัวกันหน้าธนาคารออมสิน จุดเทียนและร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี

สรุปรวมเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2559 เรานำภาพพระบรมฉายาลักษณ์ไปส่งมอบให้ประชาชนชาวไทยสามแห่ง นั่นคือ สวนลุมพินี โรงพยาบาลศิริราช และหน้าพระบรมมหาราชวัง รวมพระบรมฉายาลักษณ์ที่แจกไปทั้งหมดในวันนี้ประมาณ 700 องค์  และเราจะนำส่งพระบรมฉายาลักษณ์อีกครั้งในวันเสาร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2559 ที่จะถึงนี้ 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3
JoyGangster วันที่ : 16/11/2016 เวลา : 22.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gangster-1
Photo Blog...สากกระเบือยันเรือรบ, I Love เมืองไทย I Like Korea, เรื่องกินเรื่องเที่ยวเรื่องเดียวกัน...

(1)

เยี่ยมมาก

ความคิดเห็นที่ 2
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 16/11/2016 เวลา : 17.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

(0)

ความคิดเห็นที่ 1
แม่หมี วันที่ : 16/11/2016 เวลา : 16.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

(1)
เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้แม่หมีมีความรู้สึกดี สมานสามัคคีที่จะทำความดีเพื่อสังคม ขอชื่นชมในหัวใจที่งดงามของทุกคนค่ะ

เสียงเพลง ความฝันอันสูงสุด ของอาจารย์ ธนิศร์ ทำให้แม่หมีน้ำตานอง
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน