• น้อยจัยยา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : wittaya_china@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-06-08
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 7736
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
เมื่อ.ฉ้น (จะ) ได้เขียน
ความรู้สึก,แง่คิด,แบ่งปันและมุมมอง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/wittaya18
วันอาทิตย์ ที่ 4 เมษายน 2553
Posted by น้อยจัยยา , ผู้อ่าน : 795 , 10:10:54 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    เงียบหายไปนานแต่ก็เนื่องด้วยสุขภาพครับ แต่ยังถวิลหาด้วยใจบริสุทธิ์..วันนี้เดือน 7 เหนือ แรม 6 ค่ำ อีกไม่กี่วันก็วันปี๋ใหม่ (สงกรานต์ )อีกหลายท่านที่ทำงานหรืออาศัยอยู่ไกลบ้านคงมีการเตรียมตัวกลับบ้านเพื่อดำหัวผู้เฒ่าผู้แก่ พ่อ แม่ตลอดถึงญาติพี่น้องที่เราเคารพ....                              วันเวลามันผันผ่านเรื่องราวหลากหลายที่ทำให้เราต้องพานพบเจอกับมากมายในแต่วันเวลา        เวลาเปลี่ยนคนก็เปลี่ยน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 พฤศจิกายน 2552
Posted by น้อยจัยยา , ผู้อ่าน : 581 , 12:51:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อายุสิบปี๋ อาบน้ำบ่หนาว..อายุซาวปี๋ แอ่วสาวบ่ก่าย..อายุสามสิบปี๋ บ่หน่ายสงสาร..อายุสี่สิบปี๋ ยะก๋ารเหมือนฟ้าผ่า..อายุห้าสิบปี่ สาวน้อยด่าบ่เจ็บใจ๋..อายุหกสิบปี๋ ไอเหมือนฟานโขก..อายุเจ็ดสิบปี่ บ่าโหกเต๋มตั๋ว..อายุแปดสิบปี่ ไค่หัวเหมือนไห้..อายุเก้าสิบปี่ ไข้ก่ต๋าย บ่ไข้ก่ต๋าย...จะเอาหยังไปบ่ได้สักอย่าง บ่ซัวะบ่ว่าง บ่หายหม่นเศร้า..คนบะเก่า เล่าไว้เมินมา.....(น้อยจัยยา)....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 พฤศจิกายน 2552
Posted by น้อยจัยยา , ผู้อ่าน : 635 , 16:52:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ขอหื้อเจริญก้าวหน้า มีเงินมีทอง เป๋นเจ้าคนนายคนเน้อสูเน้อ" ..เป็นคำอวยพรของผู้เฒ่าผู้แก่ทางบ้าน..ที่มักอวยพรให้ลูกให้หลาน.....ผมไม่รู้ว่าคำพรอันประเสริฐนี้ถ้าศักดิ์สิทธฺจริงจะดีหรือไม่ ผมไม่แน่ใจ.....อุดมการณ์..คนทุกคนต่างก็มีอุดมการณ์ มีความมุ่งมั่น มีเป้าหมาย ชอบ ไม่ชอบ(ทำเพื่อชาติ..เพื่อบ้านเมือง..เพื่อคนอื่น..เพื่อตัวเอง..)เมื่อโตหรือเรียนหมอ,ตำรวจ,ทหาร ข้าราชการของแผ่นดิน)จะกลับมาตอบแทนแผ่นดินเ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 กันยายน 2552
Posted by น้อยจัยยา , ผู้อ่าน : 694 , 15:05:53 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บ้านนอก...เมื่อได้อ่านหรือได้ฟังคำนี้ มันช่างเป็นสถานที่ไกลแสนไกล ไกลซะเหลือเกิน....เมื่อประมาณสามสิบกว่าปีดินแดนทางภาคเหนือ  มันเป็นสถานที่ที่ท่านทั้งหลายๆ คงไม่อยากสัมผัส ไม่สนใจและไม่อยากรับรู้เรื่องราวของมันเป็นส่วนใหญ่....แต่สำหรับผมและเพื่อน และอีกหลายๆ คนต่างใช้ชีวิตอยู่ตามวิถี ที่ว่าบ้านนอกตามประสา...                                                                                         และแ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 มิถุนายน 2552
Posted by น้อยจัยยา , ผู้อ่าน : 439 , 16:23:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สำหรับก้าวแรกใน ok blog  ดีใจและก็จะตั้งใจครับที่จะสรรหาเรื่องเล่าดี ๆ เพื่อที่จะแบ่งปันและยินดีขอคำแนะนำจากผองเพื่อนพี่น้องทุกท่าน...         บางครั้งบางเรื่องหรือทุกเรื่องไม่มีใครที่จะสามารถทำได้ดีที่สุดเสมอ อยุ่ที่ตัวเราเองยินดีที่จะยอมรับสภาวะของตัวเองได้หรือไม่.ว่ามีความเก่งกล้าสามารถเพียงใด สิ่งศักดิ์สิทธิ์ไม่สามารถที่จะช่วยเติมเต็มให้เราทุกคนได้ดั่งเสมอใจ แต่อยู่ที่ใจของเราเองต่างหากที่จะคอยเต....

อ่านต่อ


/1