• curious_girl
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : bullwingle@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-01-09
  • จำนวนเรื่อง : 1
  • จำนวนผู้ชม : 48920
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
what weird world
จากเสี้ยวอะตอมไปสู่ขอบจักรวาล สัมผัสทั้งหกก่อให้เกิดการรับรู้ เรื่องราวล้านล้านอย่างจึงบังเกิด รวบรวมเรื่องราวแปลก แหวก ในมุมมองที่แตกต่าง มาให้อ่านผลาญเวลา......
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/write4read
วันอาทิตย์ ที่ 11 มกราคม 2552
Posted by curious_girl , ผู้อ่าน : 45170 , 13:18:33 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              สวัสดีค่ะ blogger ทุกท่าน เจอกันครั้งแรกก็มาแนวโลกแตกซะแล้ว ดูจากชื่อเหมือนจะออกแนวลัทธินะคะความเชื่อเรื่องโลกแตกมีอยู่หลายแนวความคิด จากหลายๆนักคิดหรือคนบางกลุ่มโดยอาจจะมีเรื่องศาสนาเข้ามาเกี่ยวข้อง เราคงเคยคุ้นกับความเชื่อเรื่องโลกแตกมาหลายอย่าง เช่น คำทำนายนอสตราดามุส หรือเหตุการณ์ช่วงปี1999 ( y2k) แต่ครั้งนี้ขอนำเสนออีกแนวความคิดที่มีนักวิชาการและคนหลายกลุ่มให้ความสนใจและศึกษานั่นก็คือdoomsday 2012: จริงๆแล้วที่สนใจเรื่องนี้ขึ้นมาเพราะได้ชมตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง 2012 ซึ่งจะเข้าฉายในปีนี้ซึ่งมีจอห์น คูแซ็ค รับบทเป็นนักวิชาการที่หาทางป้องกันโลกในพ้นหายนะตามที่ปฏิทินมายันบอกว่าจะเป็นปีที่โลกจะถึงกาลอวสาน เข้าฉายกรกฎาคมปีนี้ค่ะ

หนังเรื่องนี้สร้างพลอตเรื่องมาจากคำทำนายของชาวมายันว่าด้วยเรื่องวันเกิดใหม่ของโลก ชาวมายันเป็นเผ่าโบราณที่มีความสามารถหลายอย่าง นั่นคือการสร้างปฎิทิน โดยกำหนดเอาว่า

วันสุดท้ายของปฏิทินชาวมายันคือ 21 ธันวาคม 2012

                   ชาวมายันเชื่อว่าวันที่ 21 ธันวาคม 2012 เป็นวันเกิดใหม่ เป็นการเริ่มต้นของ the World of the Fifth Sun เป็นการเริ่มต้นยุคใหม่ ดวงอาทิตย์เดินทางผ่านเส้น equator ของ Galaxy และโลกจะปรับทิศทางให้เข้ากับศูนย์กลางของ Galaxy ดวงอาทิตย์จะขึ้นเชื่อมกับการทับกันของทางช้างเผือกกับระนาบของ Ecliptic บนท้องฟ้าจะปรากฏดาวเคราะห์ และดวงดาวต่างๆมากมาย ปรากฏการณ์ของจักรวาลครั้งนี้ถือว่าเป็น The Sacred Tree, The Tree of Lifeการที่ดวงอาทิตย์อยู่ในตำแหน่งเดียวกับ Galaxy ในปี 2012 จะเปิดช่องทางหนึ่งสำหรับพลังงานจักรภพที่จะไหลผ่านโลก ล้างโลกให้สะอาด รวมทั้งล้างสิ่งที่อาศัยอยู่ ยกทั้งหมดสู่ภาวะที่สูงขึ้น สรุปคือโลกแตกดับเพื่อการเกิดใหม่นั่นเอง แต่ก็ยังมีอีกหลายคนให้ความสนใจถึงปีสุดท้ายของโลกโดยอ้างถึงศาสตร์แขนงต่าๆ อย่างทางด้านวิทยาศาสตร์มองว่าในปี 2012 จะเกิเหตุการณ์ที่ชื่อว่า แกนโลกจะพลิกกลับขั้ว หรือ Pole Shift เป็นกระบวนการเมื่อขั้วทิศเหนือและขั้วทิศใต้กลับตำแหน่งกัน เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้น, ที่จุดหนึ่งของเวลา สนามแม่เหล็กโลกจะลดลงเกือบจะถึงศูนย์เกาซ์ โลกที่จุดนั้นของเวลามีคุณสมบัติของแม่เหล็กเป็นศูนย์ สิ่งนี้บังเอิญมาเกิดขึ้นพร้อมกัน กับการหมุนรอบพลิกกลับขั้วของดวงอาทิตย์ในทุกๆสิบเอ็ดปีพอดีซึ่งอาจจะก่อให้เกิด 

- ระบบอิเล็กโทรนิคจำนวนมากจะทำงานผิดปกติ (ระบบขีปนาวุธ ,computer)
- การอพยพของฝูงสัตว์ เช่น นก หรือปลาวาฬ ทำให้สูญเสียทิศทางและอื่นๆ
- ระบบภูมิคุ้มกันโรคในบรรดาสัตว์รวมถึงมนุษย์จะทำให้อ่อนอย่างมาก
- ทำให้ภูเขาไฟเพิ่มขึ้น, เกิดการเคลื่อนที่ของเปลือกโลก แผ่นดินไหว และแผ่นดินถล่ม
- สนามแม่แหล็กโลก (Magnetosphere) จะอ่อนแอลง และการแผ่รังสีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าจากดวงอาทิตย์จะเพิ่มปริมาณถึงระดับอันตราย ก่อให้เกิดมะเร็งผิวหนังตามมา ซึ่งหลีกเลี่ยงไม่ได้
- กลุ่มวัตถุในอวกาศที่มีเส้นผ่านมากมายจะเฉียดเข้าใกล้โลกได้ง่ายขึ้น
-แรงดึงดูดของโลกจะมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม

              ส่วนทางด้านโหราศาสตร์ก็มองว่า ช่วงปีนี้จะเป็นปีที่จะเกิดการเรียงตัวกันของ โลก กาแล็คซี่ทางช้างเผือก และดวงอาทิตย์ เอาเป็นว่าจะจริงหรือไม่ใครสนใจสามารถหาข้อมูลได้เพิ่มเติมที่ google : search คำว่า 2012 หรือ doomsday ก็ได้ค่ะ โลกจะแตกไม่แตกดิชั้นว่าขึ้นอยู่กับเราจะดูแลโลกใบนี้ให้อยู่ได้นานแค่ไหน ขอให้ช่วยกันดูแลโลกและสร้างความสันติให้แก่โลกนะคะ ไม่เช่นนั้นคงไม่ต้องรอให้ถึง 2012 หรอกค่ะ ปิดท้ายด้วยตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง 2012 ค่ะ

http://www.youtube.com/watch?v=lKbEI8pDz0A

21 ธันวาคม 2555
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
รักษ์ธรรมชาติ วันที่ : 12/01/2009 เวลา : 23.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rungpitukfarm

สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับสมาชิกใหม่นะคะ
และเชิญไปเยี่ยมชมไร่นาสวนผสมรุ่งพิทักษ์ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ญิบพันจันทร์ วันที่ : 12/01/2009 เวลา : 10.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yipphanchan
ญิบ_พันจันทร์

ทั้งแตก ทั้งแยกครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2009 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]