• กบาลกมอ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : wullopat12@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2009-06-18
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 36857
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
คนสร้างคน
เกี่ยวกับการบริหารทรัพยากรมนุษย์ การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ การพัฒนาองค์การ การสาธารณสุขและอนามัยสิ่งแวดล้อม การตลาดและการขาย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/wullop
วันอาทิตย์ ที่ 12 ธันวาคม 2553
Posted by กบาลกมอ , ผู้อ่าน : 1310 , 21:48:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          คำว่า "คุณธรรม" เป็นคำที่พูดง่าย แต่ปฎิบัติยาก หากบุคคลนั้นไม่มีความมุ่งมั่นที่มากพอ ทั้งคุณธรรมต่อตนเอง ต่อเพื่อน และต่อสังคม จากประสบการณ์ที่ผ่านมา เห็นความล้มเหลวของคนมามากมาย ที่มีสาเหตุมาจากการขาดคุณธรรม ผลของการขาดคุณธรรมอาจมองเห็นช้า แต่ยังไงก็ได้เห็นก่อนตายแน่นอน          จากการที่ผมได้ทำหน้าที่ประธานกรรมการบริษัท เอชอาร์ดีไอ จำกัด ซึ่งมีหน้าที่คอยให้การสนับสนุนการปฏิบัติงานของเจ้าห....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 พฤษภาคม 2553
Posted by กบาลกมอ , ผู้อ่าน : 884 , 20:39:14 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            สวัสดีครับพี่น้อง...พี่น้องชาวoknation blog หายไปนานมากๆ มีเพื่อนสมาชิกโทรมาพูดคุยอยู่ มีวิถีชีวิตส่วนตัวที่ต้องดำเนินการมากพอสมควร ที่สำคัญเป็นเรื่องของการดูแลพ่อแม่ยามเจ็บป่วยหรือยามแก่เฒ่า ถึงเวลาที่ทุกคนต้องทดแทนบุญคุณพ่อแม่            ส่วนตัวนิดหนึ่ง...คือว่า คุณแม่เป็นมะเร็งเต้านม ต้องเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ผ่าตัดออกไป ให้เคมีบำบัด 6 ครั้ง/6 เดือน และตามด้วยฉายรังษีอีก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 สิงหาคม 2552
Posted by กบาลกมอ , ผู้อ่าน : 1467 , 20:56:30 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             สวัสดีครับ เพื่อนๆสมาชิกทุกท่าน ต้องขออภัยที่หายไปหลายวัน มีภารกิจไปเวียดนามมาหลายวัน ได้ข้อคิดเกี่ยวกับเรื่อง "คน" ที่อยากจะแบ่งปั้นให้เพื่อนสมาชิกหลายประเด็น กลับมาตั้งใจว่าจะเขียน blog ปรากฏว่า มีภารกิจทางราชการเร่งด่วน ในการควบคุมการระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่ 2009 ซึ่งต้องทำงานอย่างต่อเนื่องทั้งในเวลาและนอกเวลาราชการในพื้นที่อำเภอหัวหิน อยู่หลายวัน ก็เลยเปลี่ยนใจขอเขียนเรื่องนี้ลง blog ก....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 มิถุนายน 2552
Posted by กบาลกมอ , ผู้อ่าน : 16962 , 18:36:09 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ขณะนี้โรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 กำลังเกิดการระบาด กระทรวงสาธารณสุขได้ณรงค์และประชาสัมพันธ์รให้ประชาชนล้างมือ กินร้อน ช้อนกลาง เพื่อเป็นการป้องกันตนเองไม่ให้ติดโรค        ผมขอขยายความสักเล็กน้อยนะครับ กินร้อน คือ การกินอาหารที่สุกใหม่ๆหรืออุ่นให้ร้อนก่อนรับประทานทุกครั้ง ช้อนกลาง คือการใช้ช้อนกลางตักอาหารในขณะที่ตั้งวงรับประทานอาหารตามธรรมเนียมไทย โดยไม่ใช้ช้อนประจำตัวตักอาหารส่วนกลาง ไ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 มิถุนายน 2552
Posted by กบาลกมอ , ผู้อ่าน : 3871 , 12:06:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         ผมอ่าน Blog อาจารย์ไชยยศแล้ว มีประเด็นสริม นะครับ  เวลาว่างของคนเราทุกคนอยู่ที่ใจกำหนด ถ้าใจเราบอกว่าว่าง ก็จะมีเวลาว่าง ขึ้นอยู่กับว่า จะมีเวลาว่างสำหรับเรื่องใด         ผมขอให้ความหมายของคำว่า "เวลาว่าง" หมายถึง เวลาใดๆก็ตาม ที่จิตใจของบุคคลนั้น ให้ความสำคัญต่อเรื่องใดเรื่องหนึ่ง กำหนดว่าเป็นเวลาสำหรับการนั้น         ท่านลองคิดดูนะครับว่า ในหนึ่งวันทุกคนมีเวลาเท่ากัน คือ 24 ชั่วโมง ขึ้นอยู....

อ่านต่อ


/2