• konsilaat
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : w.wongwasan@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-07-15
  • จำนวนเรื่อง : 413
  • จำนวนผู้ชม : 1194025
  • ส่ง msg :
  • โหวต 153 คน
บ้านเกศวุฒิ 2
การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือ การให้ความรู้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/wut2013
วันอังคาร ที่ 7 ธันวาคม 2564
Posted by konsilaat , ผู้อ่าน : 159 , 19:57:21 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  หนาวนี้! พบกันที่ "At 9 Time Lake Camp"  รีสอร์ทแนวแคมป์ริมแม่น้ำจังหวัดอุตรดิตถ์   สำหรับท่านที่ชื่นชอบแนวแคมป์ปิ้ง อยากแนะนำที่ "At 9 Time Lake Camp" รีสอร์ทแนวแคมป์ริมแม่น้ำของจังหวัดอุตรดิตถ์  ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบมากที่สุดแห่งหนึ่งของอุตรดิตถ์  เริ่มทำเมื่อปลายปีที่แล้ว คนไปเที่ยวที่นี่กันมากช่วงนี้ รีสอร์ทนี้เป็นของคนในพื้นที่ที่อยากลงทุนให้อุตรดิตถ์มีเที่ยวเหมือนที่อื่นๆบ้าง อยากให้คนอ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 พฤศจิกายน 2564
Posted by konsilaat , ผู้อ่าน : 234 , 17:05:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  พ.ศ. ๒๔๒๖   รัฐบาลไทยเริ่มอนุญาตให้ชาวยุโรปเข้ารับสัมปทานทำไม้สักในประเทศไทยได้ และในช่วงเวลาเดียวกัน คือ หลังจาก พ.ศ. ๒๔๒๘ เป็นต้นมา ที่พม่าก็ได้ปิดป่าไม้สักไม่ให้มีการทำ เนื่องจากสภาพป่าสักเสื่อมโทรมลงมากจากการทำไม้ของบริษัทต่างชาติ และความต้องการไม้สักในหมู่ประเทศยุโรปจึงมีมากขึ้น เมื่อมีความชำนาญในการทำไม้ในพม่า บริษัทของอังกฤษทราบถึงวิธีการที่จะได้ผลมากที่สุด  ทั้งเทคนิคการตัดไม้และลากจูง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 30 ตุลาคม 2564
Posted by konsilaat , ผู้อ่าน : 287 , 10:53:51 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  สวัสดีครับ เป็นความบังเอิญที่ในสวนของผู้เขียน มีต้นโทงเทงไทยขึ้นให้เห็นกำลังเริ่มออกดอก และติดผลอยู่ขณะนี้ จึงเป็นแรงกระตุ้นให้อยากนำเสนอเรื่องของต้นโทงเทง ที่เป็นพืชสมุนไพรท้องถิ่นของไทยมาเนิ่นนาน  โทงเทงไทย ชื่อวิทยาศาสตร์ Physalis angulata var. angulata  จัดอยู่ในวงศ์มะเขือ SOLANACEAE  มีชื่อท้องถิ่นอื่น ๆ ว่า โทงเทง โทงเทงไทย โทงเทงน้ำ ทุงทิง ทุ้งทิ้ง ปุงปิง พุ้งพิ้ง โคมจีน โคมญี่ปุ่น เป็นต้น....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 ตุลาคม 2564
Posted by konsilaat , ผู้อ่าน : 438 , 12:53:37 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ใครชอบดื่มเบียร์บ้าง? วันนี้จะมาพูดถึงวิธีดื่มเบียร์ให้สุขภาพดี หากอยากรู้ว่าควรทำยังไงก็รับชมได้จากในคลิปนี้เลย  รู้ไหมว่ามนุษย์เราดื่มเบียร์มานานนับพันปีแล้ว แต่เบียร์ที่เราดื่มกันในปัจจุบันนี้ จะผลิตขึ้นมาจากการหมักมอลต์ น้ำ ยีสต์ และฮ็อป ซึ่งเป็นพืชชนิดหนึ่งที่ทำให้เบียร์มีรสขม หอมน่าดื่ม และเก็บไว้ได้นานขึ้น แน่นอนว่าถ้าเราดื่มเบียร์มากเกินไป ร่างกายก็จะได้รับผลเสียจนอาจเกิดเป็นโรคเรื้อร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 ตุลาคม 2564
Posted by konsilaat , ผู้อ่าน : 307 , 14:57:38 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      พืชทุกชนิดที่ต้องการผล เช่น ทุเรียน มังคุต เงาะ ข้าว ข้าวโพด มะนาว ฯลฯ เกษตรกรทุกท่านอยากให้เนื้อรสชาติอร่อย อยากให้ลูกใหญ่ อยากให้หวาน อยากให้ลูกดก คำถามคือทำอย่างไร ใส่ปุ๋ยเทวดาอะไร ใส่อาหารเสริมขั้นเทพตัวไหน เปล่าเลย กลไกที่สำคัญสุดมีอย่างเดียว คือ ให้พืชสะสมอาหารเต็มที่ผ่านขบวนการสังเคราะห์แสง หรือจะเรียกสั้นๆว่า การเร่งขบวนการสังเคราะห์แสงแบบ Super Charge   การสะสมอาหารเต็มที่เราจะสังเ....

อ่านต่อ


/83