*/
  • konsilaat
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : w.wongwasan@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-07-15
  • จำนวนเรื่อง : 294
  • จำนวนผู้ชม : 934027
  • จำนวนผู้โหวต : 137
  • ส่ง msg :
  • โหวต 137 คน
วันเสาร์ ที่ 26 กรกฎาคม 2557
Posted by konsilaat , ผู้อ่าน : 40701 , 18:58:51 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ในห้วงเวลาปัจจุบัน เรื่องของสุขภาพอนามัย ถือเป็นเรื่องที่ทุกคนต่างก็ให้ความสนใจ และอยากมีสุขภาพส่วนตนที่แข็งแรงปราศจากโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ กันแทบทุกคน  และยิ่งได้รู้จักวิธีการดูแลรักษาที่แสนจะง่ายดาย ประหยัดค่าใช้จ่าย บวกกับคำยืนยันจากผู้มีประสบการณ์ตรงด้วยแล้ว  มันก็ยิ่งทำให้มีผู้คนอีกจำนวนมากปรารถนาที่จะเป็นอีกผู้หนึ่งที่มีสุขภาพที่ดีตลอดไป และเพื่อเป็นทางเลือกที่เหมาะสม  จึงได้นำ 2 ตำหรับยาอาย....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 กรกฎาคม 2557
Posted by konsilaat , ผู้อ่าน : 5821 , 18:07:18 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในปัจจุบันเรามักจะได้ยินคำคำหนึ่งซึ่งกำลังเป็นที่นิยมพูด และเรียกทับศัพย์กันของบรรดาสื่อสารมวลชนต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรายการ TV  คำนั้นก็คือ คำว่า "Mindset"   ทำให้รู้สึกและอยากรู้จักคำดังกล่าวให้มากขึ้นว่าเป็นอย่างไร การค้นหาความรู้ และนำมาแบ่งปันกันจึงเกิดขึ้น     Mindset หรือ “กรอบความคิด” ในบางตำราอาจใช้คำว่า โปรแกรมความคิด หรือกระบวนการทางความคิด สิ่งสำคัญคือ Mindset นั้นมีควา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 กรกฎาคม 2557
Posted by konsilaat , ผู้อ่าน : 1137 , 16:51:02 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

คำนำ             คำว่า “เอนไซม์” เป็นการกำหนดคำหลังจากนักวิทยาศาสตร์พบว่าเป็นโครงสร้างของโปรตีนที่มีสารไวตามิน แร่ธาตุ ออกซิเจน รวมอยู่ตลอด ถึงแม้จะทำหน้าที่ของตัวเองแล้ว สารดังกล่าวยังคงแตกตัวต่อเนื่องแบบไม่รู้จบ และคงสภาวะปฏิกริยาตามความหนาแน่นของอินทรียวัตถุในแต่ละสิ่งแวดล้อม             การสร้างสารดังกล่าวเกิดมาเนิ่นนาน ตั้งแต่สมัยพุทธกาลพบว่า น้ำดองน้ำมูตรเน่าบริสุทธิ์ (หมักนาน....

อ่านต่อ

Posted by konsilaat , ผู้อ่าน : 3257 , 15:51:18 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

  อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง หรือไม่ควรรับประทานบ่อยเกินไป เพราะจะส่งผลต่อระบบต่าง ๆ ของร่างกาย ทำให้เกิดภาวะเจ็บป่วยได้ อีกทั้งอาหารบ้างชนิดส่งผลให้เกิดการสะสมของสารพิษ ทำให้อวัยวะต่าง ๆ ของร่างกายได้รับบาดเจ็บ และเป็นอันตรายถึงตายได้มี 7 ชนิด ดังนี้      1. ไข่เยี่ยวม้า: ไข่เยี่ยวม้า เป็นการแปรรูปอาหารอย่างหนึ่ง แต่กระบวนการแปรรูปส่งผลให้ ไข่เยี่ยวม้าที่ได้มีสารตะกั่วสะสมอยู่ค่อนข้างสูง การรับประท....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 กรกฎาคม 2557
Posted by konsilaat , ผู้อ่าน : 1846 , 14:42:42 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พืชผักผลไม้ 5 สีมีดีอย่างไร ? และทำไมต้อง 5 สี 7สีได้ไหม? ทุกคำถามเกี่ยวกับเรื่องนี้เรามีคำตอบครับ   Q: ทำไมต้อง 5 สี (5 สีมีที่มาอย่างไร) A: จริงๆก็ไม่ได้มีอะไรมากครับ คือมีคนได้ลองจัดกลุ่มของผัก ผลไม้ที่พบในชีวิตประจำวัน พบว่าหากจัดเป็นกลุ่ม ตามสีภายนอก จะได้กลุ่มหลักใหญ่ๆทั้งหมด 5 กลุ่มอันได้แก่ สีแดง สีขาว สีเหลือง(ส้ม) สีขียว และสีม่วง จึงเป็นที่มาของขบวนการ 5 สีโกเรนเจอร์ แต่ถามว่าสีอื่นๆล....

อ่านต่อ


/2