*/
  • konsilaat
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : w.wongwasan@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-07-15
  • จำนวนเรื่อง : 324
  • จำนวนผู้ชม : 968676
  • จำนวนผู้โหวต : 142
  • ส่ง msg :
  • โหวต 142 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 31 ตุลาคม 2562
Posted by konsilaat , ผู้อ่าน : 333 , 15:29:12 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน Chaoying , wullopp โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ  อากาศเย็นๆหนาวๆ กำลังจะมากันแล้ว  หากท่านยังไม่มีเป้าหมายที่จะไปสัมผัสความหนาวเย็นกันที่ไหน  เราอยากเชิญชวนให้มาหนาวกันที่อุตรดิตถ์กันครับ

 

ภูที่ 1 :  ภูแลลาว


"ภูแลลาว" เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ อ.บ้านโคก จ.อุตรดิตถ์ จุดชมวิวสองแผ่นดิน ไทย-สปป.ลาว  สถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์แห่งใหม่ของชาวอำเภอบ้านโคก ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่จริม จ.อุตรดิตถ์ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11 กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ตั้งอยู่บริเวณเขตติดต่อระหว่าง หมู่บ้านห้วยไผ่ หมู่ที่ 2 ตำบลบ่อเบี้ย อำเภอบ้านโคก จังหวัดอุตรดิตถ์ กับ เขตหมู่บ้านสาลี่ ตำบลน้ำมวบ อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน


นักท่องเที่ยวสามารถกางเต้นท์นอน สัมผัสอากาศหนาวเย็น ชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าจะมองเห็นทัศนียภาพสวยงามและมีทะเลหมอก มองเห็นบ้านเรือนประชาชนของประเทศ สปป.ลาว ได้จากจุดวิวที่นี่

การเดินทาง จากแยกบอเบี้ยเข้ามาจะถึงสามแยกบ้านห้วยไผ่แล้วเลี้ยวซ้าย ไปตามทางหลวงหมายเลข 1243 (ห้วยไผ่-สาลี้) ถึงสามแยกบ้านห้วยยางแล้วเลี้ยวซ้าย ไปตามทางหลวงหมายเลข 1243 (ห้วยไผ่-สาลี้) จุดชมวิวภูแลลาวจะอยู่ทางซ้ายมือ 

พิกัด gps : 18.3178847,101.0733633
ลิ้งค์แผนที่ : https://goo.gl/maps/jx2mRtikXPk

 

ภูที่ 2 :  ภูเมี่ยง

ชวนไปไต่เขา เคล้าเมฆ "ภูเมี่ยง" อุทยานแห่งชาติต้นสักใหญ่ อ.น้ำปาด จ.อุตรดิตถ์  ลมหนาวพัดมาแล้ว แม้จะยังบางเบา แต่ก็ชวนให้อยากเดินทางท่องเที่ยวกันแล้ว ยิ่งรัฐบาลมีนโยบาย ชิมช้อปใช้ หนุนเงิน 1,000 บาท ให้ชวนกันออกบ้าน เพื่อกระจายรายได้และเงินหมุนเวียนไปทั่วไทย แต่เมื่อตัวเงินน้อย ก็ไปใกล้ๆ ละกันนะ ที่นี่เลย…ภูเมี่ยง อ.น้ำปาด จ.อุตรดิตถ์


นายวัชรพล แซ่เจี่ย หัวหน้าอุทยานแห่งชาติต้นสักใหญ่ จ.อุตรดิตถ์ บอกว่า หน้าหนาวปีนี้ อุทยานแห่งชาติต้นสักใหญ่ พร้อมเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวพิชิตยอด ‘ภูเมี่ยง’ สัมผัส 8 เนิน 4 ผา เพื่อเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบแนวผจญภัยได้ขึ้นไปแตะขอบฟ้า ภายในอุทยานแห่งชาติต้นสักใหญ่


“ยอดภูเมี่ยง มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,656 เมตร ซึ่งทริปนี้จะเป็นการเดินป่าผ่านเนินทั้ง 8 เนิน ได้แก่ เนินที่ 1 หยั่งเชิง เนินที่ 2 ท้าพิสูจน์ เนินที่ 3 รอคอย เนินที่ 4 ชุ่มฉ่ำ โดยจะต้องพักคืนแรกที่จุดนี้ มีน้ำตกใสเย็นให้ชื่นใจ เนินที่ 5 สยบเซียน เนินที่ 6 ดงกะทือ เนินที่ 7 เหินเวหา และเนินที่ 8 วิหคถลาลม และต้องผ่านผาอีก 4 ผา ชวนวัดใจที่ผาสุดท้ายก่อนถึง ‘ยอดภูเมี่ยง’ จุดสูงสุดของพื้นที่”


หัวหน้าอุทยานแห่งชาติต้นสักใหญ่ กล่าวอีกว่า สำหรับทริปนี้ต้องใช้เวลา 3 วัน 2 คืน รวมระยะทาง 13 กิโลเมตร คืนแรกจะพักที่ระยะกิโลเมตรที่ 9 เนินที่ 4 บริเวณลานลูกพลับ มีเต็นท์และแหล่งน้ำเย็นชื่นใจ รุ่งเช้าเริ่มลุยกันต่อ ผ่านเนินที่ 5 จะเหลืออีก 4 กิโลเมตร ก็จะถึงจุดหมาย

“เมื่อพิชิตถึงยอดภูเมี่ยงแล้ว เชื่อว่าทุกคนจะหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง เมื่อพบกับวิวทิวทัศน์ป่าเขาลำเนาไพรที่เขียวขจี คลอเคลียกับสายหมอกสีขาวนวล สัมผัสกลิ่นอายธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด บันทึกภาพเสมือนหนึ่งได้แตะขอบฟ้าสวยๆ พักผ่อนท่ามกลางความงาม ก่อนที่จะเดินทางกลับในวันรุ่งขึ้น”


หากนักท่องเที่ยวสนใจทริปผจญภัย ทางอุทยานฯ เปิดให้เข้าชมได้แล้วตั้งแต่วันนี้จนถึงเดือนมกราคม 2563 โดยขอให้ตรวจสอบสภาพอากาศ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่อุทยานแห่งชาติต้นสักใหญ่ อ.น้ำปาด จ.อุตรดิตถ์ หมายเลขโทรศัพท์ 06-4083-0886 เพื่อการจัดเตรียมเจ้าหน้าที่และลูกหาบไว้ให้พร้อม

 

ภูที่ 3 : ภูสอยดาว


หลังจากอุทยานแห่งชาติภูสอยดาว อำเภอน้ำปาด จังหวัดอุตรดิตถ์ประกาศ เปิดลานสนภูสอยดาวให้นักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นไปท่องเที่ยวและชมธรรมชาติบนลานสนได้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 - 15 มกราคม 2563  ภูสอยดาวตั้งอยู่บนความสูง 1,633 เมตรจากระดับน้ำทะเลห่างจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยว 6.5 ก.ม.


การผจญภัยขึ้นสู่ลานสนภูสอยดาว เป็นทางขึ้นเขาสูงต้องเดินขึ้น 6.5 กม.เพื่อพักแรมบนลานสวนสน ผ่านน้ำตกภูสอยดาว และจะต้องผ่านเนินวัดใจ ทั้ง 5 เนินคือ เนินส่งญาติ เป็นทางเดินขึ้นเขาชันพอควร มีบันไดเหล็กบันไดไม้ และไม่มีบันได ระยะทางประมาณ 650 เมตร  เนินปราบเซียน ระยะทางประมาณ 780 เมตร เป็นทางสูงชัน นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมพัก ณ จุดพักสุดเนินปราบเซียน  เนินป่าก่อ เป็นช่วงทางเดินที่ไม่ชันมาก มองไปรอบๆ จะเต็มไปด้วย "ต้นก่อ" หรือ "ต้นโอ๊ก" เนินเสือโคร่ง ระยะทางประมาณ 200 เมตร ชื่อเนินมาจาก "ต้นกำลังเสือโคร่ง" เนินมรณะ ช่วงสุดท้ายก่อนถึงลานสน ระยะทางประมาณ 1,410 เมตร เป็นช่วงที่ชันที่สุดของเส้นทางภูสอยดาว มีวิวภูเขาและทะเลหมอก


เมื่อเดินทางขึ้นมาถึงด้านบนจะพบกับลานสวนสนทุ่ง เป็นป่าสามใบที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเมืองไทยที่มีพื้นที่กว้างขวางและเป็นจุดที่มีความหลากหลายตลอดทั้งปีโดยเฉพาะอย่างยิ่งยิ่งขึ้น "ดอกหงอนนาค" ดอกหงอนนาคที่สุดและสวยงามที่สุดในเมืองไทย”เป็นมนต์เสน่ห์ของภูสอยดาว


 

อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว มีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ในท้องที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าน้ำปาด ท้องที่ตำบลม่วงเจ็ดต้น ตำบลนาขุม ตำบลบ้านโคก อำเภอบ้านโคก อำเภอห้วยมุ่น อำเภอน้ำปาด จังหวัดอุตรดิตถ์ ตำบลบ่อภาค อำเภอชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก เป็นพื้นที่ที่มีสภาพป่าค่อนข้างสมบูรณ์ปกคลุมไปด้วยป่าธรรมชาติที่สวยงาม เป็นแหล่งต้นน้ำลำธาร

บริเวณที่ตั้งอุทยาน มีที่จอดรถให้บริการแก่นักท่องเที่ยว มีลานกางเต้นท์เต็นท์และสถาน ที่กางเต็นท์ ไว้ให้บริการนักท่องเที่ยว การสำรองที่พักเต็นท์สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดและสำรองที่พักเต็นท์ได้ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว มีศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ให้บริการข้อมูลเกี่ยวกับอุทยานแห่งชาติ นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาขอรับบริการข้อมูลได้ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ ระหว่างเวลา 8.00 - 16.30 น. โทร 055-436793 055-436001...055-436002

 

 

ขอบคุณ  :  FB อุตรดิตถ์ 24 ชั่วโมง แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน