*/
  • konsilaat
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : w.wongwasan@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-07-15
  • จำนวนเรื่อง : 324
  • จำนวนผู้ชม : 968721
  • จำนวนผู้โหวต : 142
  • ส่ง msg :
  • โหวต 142 คน
วันพุธ ที่ 6 พฤศจิกายน 2562
Posted by konsilaat , ผู้อ่าน : 354 , 16:48:54 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

 

🔵 หมอดูชื่อดัง คฑา ชินบัญชร มอบหนุมานอุ้มดวง ‘บิ๊กตู่’โดดเด่น ชี้พ้น ‘มิ.ย.-ก.ย.’ อยู่ยาว 4 ปี

🔵 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า เมื่อเวลา 08.45 น. ก่อนเป็นประธานการประชุม ระหว่างที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เยี่ยมชมกิจกรรมเพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงานกาชาดประจำปี 2562 ภายใต้แนวคิด “เย็นศิระเพราะพระบริบาล เกิดสายธารการให้ที่งดงาม” พล.อ.ได้ทัก นายคฑา ชินบัญชร หรือหมอช้าง หมอดูชื่อดัง

🔵 โดยพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวทักหมอคฑาว่า ดูดวงเมืองบ้างหรือเปล่า ซึ่งนายคฑาได้ตอบว่า ดวงเมืองดี น่าจะอยู่ได้ 4 ปี ก่อนที่นายคธา จะมอบเครื่องรางของขลัง “หนุมานอุ้มดวง” วัดบางกะพ้อม จังหวัดสมุทรสงคราม ให้กับนายกรัฐมนตรี ซึ่งนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า “แล้วต้องเหนื่อยเหมือนหนุมานหรือไม่” นายคฑา กล่าวปฏิเสธว่า ไม่ใช่ หนุมานคือ พวกเรา พล.อ.ประยุทธ์ จึงกล่าวว่า “คือดวงของประเทศชาติ เราต้องช่วยกันดูแลประเทศ”

🔵 ทั้งนี้ นายคฑา ให้สัมภาษณ์ว่า ที่มอบหนุมานอุ้มดวงให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ นั้น ก็เพื่อที่จะให้หนุมานอุ้มดวงประเทศ ซึ่งหนุมานหมายถึงการรับอาสาเข้ามาช่วยเหลือประเทศ เราจึงต้องช่วยเหลือประเทศไปด้วยกัน โดย พล.อ.ประยุทธ์ได้ถามถึงดวงประเทศ ซึ่งตนได้บอกไปว่า ดวงประเทศนั้นจะดีขึ้น ซึ่งก็ต้องได้รับความร่วมมือจากทุกๆคนด้วย และในปี 2563 นั้นแม้เศรษฐกิจจะมีปัญหาบ้าง แต่ในด้านการท่องเที่ยวจะดีขึ้นเนื่องจากเป็นปีที่ดาวสวย ซึ่งนายกรัฐมนตรีบอกว่า หนุมานอุ้มดวงนี้ไม่ใช่แค่จะอุ้มเพียงตัวนายกรัฐมนตรีเพียงคนเดียวแต่ต้องอุ้มทุกคนในประเทศไทยด้วย ดังนั้นเราต้องช่วยกัน เพราะหนุมานเป็นทหารเอกของพระราม การมอบให้กับนายกรัฐมนตรีก็เป็นการมอบเพื่อให้ขวัญและกำลังใจ แต่กลับกันก็เป็นการมอบเครื่องรางของขลังให้เป็นที่พึ่งทางใจ เป็นสิริมงคลให้กับนายกรัฐมนตรี

🔵 นายคฑา กล่าว หนุมานเหมือนกับเป็นการเปรียบเทียบว่า เป็นการอาสาเข้ามาช่วยชาติ เหมือนกับที่พระรามมีเหล่าหนุมาน และเหล่าเสนาวานรมาอาสาช่วยรบ ส่งผลให้ประเทศชาติพ้นภัยประชาชนมีความสุขและนายกรัฐมนตรีเองก็จะไม่เหนื่อยมาก การมีหนุมานอุ้มดวงนี้จะทำให้พล.อ.ประยุทธ์มีคนดีมาช่วยงาน แต่อย่างที่ทราบกันว่าหนุมานจะซนหน่อยเหมือนกับการจับปูใส่กระด้งแต่เรื่องนี้พล.อ.ประยุทธ์เอาอยู่ สิ่งสำคัญคือจะมีมือดีเข้ามาช่วยทำงานโดยเฉพาะในช่วงปลายปีนี้ถึงต้นปีหน้าเราจะได้เห็น

🔵 นายคฑา กล่าวว่า จากที่การดูโหงวเฮ้งวันนี้ของนายกรัฐมนตรีดูดีมาก โดยเมื่อพล.อ.ประยุทธ์ ได้ปัดผมบนศรีษะมาอีกข้างหนึ่งทำให้ดูดีขึ้น แต่สิ่งที่ต้องระวังคือ ปัญหาด้านสุขภาพ เพราะในปี 2563 เป็นปีชวดซึ่งปะทะกับปีเกิดคือปีมะเมียของนายกรัฐมนตรี หรือเรียกว่า ปีชง จึงมีความเป็นห่วงในเรื่องของสุขภาพ ซึ่งหากผ่านเดือนมิถุนายนถึงกันยายนไปได้แล้ว พล.อ.ประยุทธ์ จะอยู่ยาวอย่างแน่นอน

🔵 หมอดูชื่อดัง กล่าวว่า อย่างไรก็ตามได้อวยพรให้นายกรัฐมนตรีทำงานได้ครบ4 ปี ซึ่งความจริงแล้วตนเอาใจช่วยในทุกๆรัฐบาล เพราะการที่รัฐบาลอยู่ยาวนั้นจะทำให้นโยบายต่างๆทำได้อย่างเต็มที่จึงต้องเอาใจช่วยในทุกรัฐบาล เพราะส่วนตัวยังอยากมีรถไฟฟ้า และนั่งรถไฟความเร็วสูงไปโคราชด้วย

🔵 ผู้สื่อข่าวถามว่า จากที่ดูดวงนายกฯและดวงเมืองจะสามารถผ่านพ้นและเดินไปได้ด้วยดีหรือไม่ นายคฑา กล่าวว่า จากลักษณะเกณฑ์แล้วดวงของนายกรัฐมนตรีมีความโดดเด่นมาก เนื่องจากมีดาวอยู่สามดวงโดยประกอบด้วยดาวฮกแช ดาวล๊กฮึง และดาวบริวาร สำหรับดวงบ้านเมืองในปีหน้านั้นโดยรวมถือว่าดี ส่วนดวงเมืองเป็นปีเสือ ดังนั้นเมื่อปีหน้าเป็นปีชวด แต่ปีเสือก็มีดาวมงคลจำนวนมาก โดยเฉพาะดาวสามดวงที่สำคัญเกี่ยวข้องกับ สิ่งแวดล้อม ที่ดิน คือดาวเง็กตึ๊ง ดาวตำหนักหยก และดาวแบ๋เอี้ย หรือม้าทอง เพราะฉะนั้นถ้าเกี่ยวข้องกับการพัฒนาที่ดิน หรือการเกษตร รวมถึงเรื่องการเดินทาง ธุรกิจบริการและการท่องเที่ยว ถ้าสามารถขับเคลื่อนใน 2-3 ประเด็นนี้ได้ รวมไปถึงเรื่องโลจิสติกส์ การคมนาคม รับรองได้ว่า ต่อให้เศรษฐกิจโลกจะเป็นอย่างไร แต่เศรษฐกิจไทยก็จะสามารถประคองตัวไปได้

🔵 นายคฑา กล่าวแต่ไม่ได้ใช้คำว่าดี เพราะเศรษฐกิจไทยต้องเชื่อมโยงกับทั้งโลก แต่ไทยจะประคองไปได้ สิ่งสำคัญในการช่วยกันคือการสวดมนต์ หรือการไปท่องเที่ยว ตามคติของคนจีนแล้ว ถ้านึกอะไรไม่ออกก็จะไปท่องเที่ยว เพราะเป็นการได้ใช้เงิน และได้เปลี่ยนที่อยู่อาศัย ถือเป็นการเสียเงินแต่ได้เที่ยว กระจายรายได้

 

 

ขอบคุณ  :  1. https://www.facebook.com/BLUESKYChannel 

                2. https://www.youtube.comแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน