• wzonline
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : wz91@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-31
  • จำนวนเรื่อง : 20
  • จำนวนผู้ชม : 35948
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16 คน
[W]z On StuDENt BLOg >> Sc 812
blog นี้สร้างขึ้นเพื่อประโยชน์ทางการศึกษา เป็นส่วนหนึ่งของวิชาการออกแบบและเทคโนโลยี ประกอบด้วยสาระและผลงานต่างๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/wzonline
วันเสาร์ ที่ 1 ธันวาคม 2550
Posted by wzonline , ผู้อ่าน : 865 , 18:49:23 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การใช้งาน Resistor [ตัวต้านทาน]  ตัวต้านทาน หรือรีซิสเตอร์ (resistor) เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าชนิดสองขั้ว ที่สร้างความต่างศักย์ทางไฟฟ้าขึ้นคร่อมขั้วทั้งสอง โดยมีสัดส่วนมากน้อยตามกระแสที่ไหลผ่าน อัตราส่วนระหว่างความต่างศักย์ และปริมาณกระแสไฟฟ้า ก็คือ ค่าความต้านทานทางไฟฟ้า หรือค่าความต้านทานหน่วยค่าความต้านทานไฟฟ้าตามระบบเอสไอ (SI unit) คือ โอห์ม (ohm) อุปกรณ์ที่มีความต้านทาน ค่า 1 โอห์ม หากมีความต่างศักย์ 1 ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2550
Posted by wzonline , ผู้อ่าน : 640 , 22:02:56 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Electrical Circuits  [วงจรไฟฟ้า]วงจรไฟฟ้า หมายถึง ทางเดินของกระแสไฟฟ้าซึ่งไหลมาจากแหล่งกำเนิดผ่านตัวนำ และเครื่องใช้ไฟฟ้าหรือโหลด แล้วไหลกลับไปยังแหล่งกำเนิดเดิมวงจรไฟฟ้าประกอบด้วยส่วนที่สำคัญ 3 ส่วน คือ1. แหล่งจ่ายไฟฟ้า จะจ่ายแรงดันและกระแสไฟฟ้าเข้าสู่วงจร พร้อมกันรวมทั้งมีความต้านทานภายในจำนวนหนึ่งด้วย หากนำแหล่งจ่ายไฟฟ้าจริงมาใช้ในการวิเคราะห์วงจรจะทำให้เข้าใจ ยาก ดังนั้นในการวิเคราะห์วงจรไฟฟ้า จึ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 17 พฤศจิกายน 2550
Posted by wzonline , ผู้อ่าน : 359 , 21:57:35 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เบื่อไหมกับความไม่แน่ไม่นอนของโปรแกรมจอมดื้อ ที่บางอารมณ์ก็จะใหญ่เต็มหน้าจอ บางอารมณ์ก็เล็กลงมารำคาญตา วอนให้แอบอารมณ์เสียเล็กๆที่ต้องไปนั่งขยายมันทุกครั้ง  คราวนี้เราจะไม่ยอมเป็นทาสรองรับอารมณ์ของมันอีกแล้ว เราจะแปลงร่างมาเป็นคุณนายกำหนดค่าให้มันขยายเต็มหน้าจอทุกครั้งที่เปิด วิธีการชุบทองให้ตัวเรานั้นไม่ได้ยากเลยไม่ต้องดาวโหลดอะไรให้เป็นประตูต้อนรับผู้ไม่ประสงค์ดีไม่ต้องไปแก้ไขอะไรให้ลึกซึ้งจนวอนเคร....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 3 พฤศจิกายน 2550
Posted by wzonline , ผู้อ่าน : 1526 , 22:29:20 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

>เขียนโดย คุณ YMCAข้อแนะนำเบื้องต้น- รูปภาพที่เหมาะสมกับวิธีการทำแบบนี้ ควรจะมีสีอ่อนจะดีมาก- การปรับค่าต่างๆ ไม่ตายตัวคุณสามารถประยุกต์ได้ตามความเหมาะสม- ความหมายของคีย์ลัดที่จะกล่าวถึง+ Ctrl+J = Copy Layer ขึ้นมาใหม่+ Shift+Ctrl+U = การทำ Desaturate + Ctrl+I = การ Invert มาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ 1. ให้คุณเปิดไฟล์รูปภาพขึ้นมา แล้วแปลง Layer Backgroud ให้เป็น Layer 0 ซะก่อน ทำตามคำอธิบายในรูปด้านล่างไ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 1 พฤศจิกายน 2550
Posted by wzonline , ผู้อ่าน : 523 , 23:28:13 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาตรการการประหยัดพลังงาน  แบ่งออกได้เป็น 3 ลำดับขั้นได้แก่1.พิจารณาไตร่ตรองว่าสิ่งใดที่จำเป็นและสิ่งใดที่ไม่จำเป็น                พิจารณาพลังงานที่อยู่ล้อมรอบตัวของเรา แม้จะมีอยู่มากมายแต่จำเป็นหรือที่เราต้องใช้สิ่งที่มีอยู่มากมายเหล่านั้นให้หมดไป แน่นอนว่าเราไม่สามารถที่จะดำรงชีวิตประจำวันอยู่ในโรคประจำวันโดยปราศจากเครื่องมือทางอิเล็กทรอนิกส์ที่กินพลังงาน  ดังนั้นเราจะต้องพิจารณาเลือกที่จะใช้ และเลื....

อ่านต่อ


/4