*/
  • boon
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-03-21
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 13464
  • จำนวนผู้โหวต : 1
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
วันพุธ ที่ 24 มิถุนายน 2552
Posted by boon , ผู้อ่าน : 614 , 19:18:32 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมมีความผูกพันกับรถไฟมาตั้งแต่เด็กบ้านหลังแรกของผมก็อยู่หน้าสถานีรถไฟตอนไปเรียนหนังสือที่กรุงเทพ ในระดับมัธยมก็โดยสารรถไฟไป ปิดเทอมกลับมาเยี่ยมบ้านก็ใช้บริการของรถไฟพอเข้าเรียนระดับอุดมศึกษา ที่สถาบันเทคโนฯพระจอมเกล้า ลาดกระบังทีนี้ต้องขึ้นรถไฟไปเรียนทุกวันผมคิดว่าหลายๆคนก็ต้องมีความผูกพันกับรถไฟไม่มากก็น้อย ตอนเด็กอาจมีของเล่นเป็นรถไฟจำลองมีลูกก็ซื้อรถไฟให้ลูกเล่นช่วงเวลาที่ผ่านมาตลอดสัปดาห์ก็ติ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 มิถุนายน 2552
Posted by boon , ผู้อ่าน : 1069 , 22:28:24 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เดือนที่แล้วผมไปขี่จักรยาน เพื่อออกกำลัง เมื่อกลับมาถึงบ้านก็รู้สึกปวดกล้ามเนึ้อต้นคอด้านหลัง และลามถึงไหล่ซ้าย แขนซ้ายท่อนบนทีแรกคิดว่าเป็นอาการปวดแบบปกติของการเล่นกีฬาผ่านไปสัปดาห์แรกก็ยังไม่หาย เลยไปหาหมอที่ รพ. หมอให้ยามากินก็ยังไม่หายเมื่อผมไปบ่นให้เพี่อนฟัง เขาก็แนะนำให้กินยาลูกกลอน สูตรสมุนไพร เพราะเขากินแล้วได้ผลผมเอามากินเช้าสี่เม็ด เย็นสี่เม็ด ปรากฏว่าได้ผลดีเหลือเชื่อ คือ...หลังจากทานยาอ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 มิถุนายน 2552
Posted by boon , ผู้อ่าน : 506 , 23:52:12 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทุกปีการศึกษา สถาบันการศึกษาทั้งโรงเรียน วิทยาลัย มหาวิทยาลัย ทั่วประเทศ จะกำหนดให้วันพฤหัสบดี ของเดือนมิถุนายนวันใดวันหนึ่งเป็นวันประกอบพิธีไหว้ครูวันนี้ก็เช่นเดียวกันโรงเรียนต่างๆในจังหวัดนครศรีธรรมราชได้ประกอบพิธีไหว้ครูขึ้นเพื่อให้เด็กๆได้ระลึกถึงบุญคุณของคุณครูที่ประสิทธิ์ประสาทวิชาความรู้ให้พิธีไหว้ครูนอกจากมีพิธีทางศาสนา พิธีการกราบคุณครูแล้ว มักจะมีการมอบทุนการศึกษาประกอบด้วยและทุนการศึกษาน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 มิถุนายน 2552
Posted by boon , ผู้อ่าน : 1766 , 01:12:54 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากตามล่าหาหนังสือชุดนี้อยู่นานหลายเดือน จากร้านขายหนังสือทั้งในนคร, กรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ในที่สุดก็ไปเจอในร้านให้เช่าหนังสือที่หาดใหญ่ชื่อร้านสวนหนังสือ ร้านนี้อยู่ในซอยเล็กๆหน้า มอ. ข้างโลตัส ตอนเช่าก็บอกเจ้าของร้านเลยว่าจะเช่าหลายวันอาจจะเป็นเดือนเลยไม่ต้องกังวลเพราะผมจะวางมัดจำไว้ และได้พูดคุยกับเจ้าของร้านนิดหน่อยแกบอกว่าเด็กสมัยนี้ไม่ค่อยอ่านหนังสือกันแล้ว หนังสือเก่าต้องเก็บออกแล้วเอากา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 มีนาคม 2550
Posted by boon , ผู้อ่าน : 651 , 23:58:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากนโยบาย  ยกเลิกค่าเก็บขยะ  ของผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราชคนหนึ่ง นั้นดูเหมือนจะเป็นนโยบายที่ดี เหมือนกับจะมาช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายประจำครัวเรือนของคนในเขตเทศบาล แต่เงินค่าเก็บขยะ 10 บาทต่อเดือนนี้ผมอยากจะให้มองเป็นเงินสำหรับหล่อเลี้ยง  จิตสำนึกสาธารณะ  มากกว่า                        ด้วยกติกาการอยู่ร่วมกันของคนในสังคมมีอยู่ว่า  ผู้ใดสร้างภาระให้แก่สังคม ผู้นั้นจะต้องรับผิดชอบ  ต....

อ่านต่อ


/2