• ปีปเหมันต์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : I-sack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-02-21
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 11670
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
เอื้องจันทรา
ร้อยเรียงเคียงวลี....กวีน้อยค่อยก้าวย่าง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/xianglan
Posted by ปีปเหมันต์ , ผู้อ่าน : 583 , 03:31:45 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การเดินทางใกลไปยังที่ต่างๆ  ยานพาหนะที่นึกถึงเป็นอันดับต้นๆ ย่อมไม่พ้นรถประจำทาง เคยไหมคะ  กับการขึ้นรถที่คนแน่นๆ  เคยไหมกับการยืนตลอดการเดินทาง  ซึ่งอาจยาวนานเกินครึ่งวันเคยพบรถที่จอดรอทุกสถานี  โดยไม่สนใจเวลาเดินรถบ้างไหมหรือรถที่โกหกที่หมาย  ปล่อยคนลงกลางทาง  หรือจอดให้เปลี่ยนรถกลางสี่แยกไฟแดง??แล้วรถที่อัดคนเข้าไปจนแน่น  แม้ที่ยืนก็แทบไม่มีล่ะทั้งหมดที่กล่าวมานี้  ตัวข้าพเจ้าเองก็ไม่เข้าใจเหมือนก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 เมษายน 2551
Posted by ปีปเหมันต์ , ผู้อ่าน : 534 , 22:05:48 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในที่สุด...ด..........ดวันนี้ที่รอคอยก็มาถึงวันนี้ฝึกงานเสร็จแล้ว    ลงวอร์ดแล้วโล่งทันทีแต่ก็ยัวางใจไม่ได้......ยังเหลือรายงานที่องส่งอีกสามเล่มทนเหนื่ยอีกนิดนึงตอนนี้เขาเริ่มเล่นน้ำสงกรานต์กันแล้วแต่............ชีวิตนิสิตพยาบาลอย่างเราๆ  ต่างก็ง่วนอู่กับการฝึก      ฝึก       ฝึก       แล้วก็ฝึกจนไม่รู้เหนือรู้ใต้  ไม่รู้วันคืน   รู้แค่เพียงชีวิตตรงหน้า...........ที่จะต้องรับผิดชอบดูแลให้ดีทีสุดฟังด....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 มีนาคม 2551
Posted by ปีปเหมันต์ , ผู้อ่าน : 485 , 14:26:02 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

งานเอ๋ยงาน...  งานต่างๆนาๆ ที่พากันวิ่งเข้ามาไม่หยุดหย่อน  ชีวิตนิสิตฝึกงานนั้นช่างวุ่นวายเสียนี่กระไร  อยากทำอะไรตามใจปราถนาก็มิได้เวลาว่างก็มีแสนน้อยนิดบนโรงพยาบาลก็พบแต่ผู้ป่วย....ผู้ทนทุกข์ชวนให้บรรญากาศอันตึงเครียด กลับหดหู่ห่อเหียวยิ่งขึ้นอีก          ...............................ทั้งที่เป็นอย่างนั้นพวกเรากลับต้องทำตัวให้สดใสร่าเริงยิ่งกว่า เพื่อปัดเป่าความเศร้าออกไป...................ด้วยคำว....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ปีปเหมันต์ , ผู้อ่าน : 532 , 21:57:06 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แผ่วสายลมโชยผ่านก้านพฤกษาแว่วเสียงซอลอยมากลางลมหนาวแหงนมองฟ้าแสงดาราวิบวับวาวคิดถึงคราวเหน็บหนาวเจ้าอยู่เคียงคิดถึงคนเคยเคียงร้อยเรียงฝันคิดถึงวัน  เธอ - ฉัน... มีกันเสมอยามราตรีคลี่ม่านบัง...  ยังคิดถึงเธอยามดาวเผลอ แอบพบเธอ....ในห้วงคำนึง....

อ่านต่อ


/2