• xiaomarke
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 24
  • จำนวนผู้ชม : 52739
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
ท่องโลกไปกับสุนัขเดินทางเสี่ยวหม่าเคอ
สัตว์เลี้ยง ต้นไม้ ท่องเที่ยว และศิลปะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/xiaomarke
วันเสาร์ ที่ 14 มกราคม 2555
Posted by xiaomarke , ผู้อ่าน : 1849 , 22:06:08 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เราเลือกเที่ยวครึ่งวันบ่ายโดยซื้อทัวร์ของบริษัทเพราะคณะของเรามีผู้สูงวัย แต่หากเพื่อน ๆ ไปกันในกลุ่มคนหนุ่มสาวขอก็แนะนำให้เที่ยวกันเอง เพราะสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองจะอยู่ใกล้ ๆ กัน เรียกแท๊กซี่ไปที่เดียว แล้วก็สามารถเดินไปยังที่อื่นได้ สถานที่แรกที่ไปคืออดีตทำเนียบประธานาธิบดี ที่นี่จะต้องเสียค่าเข้าชมอดีตทำเนียบประธานาธิบดีหลังจากเยี่ยมชมอดีตทำเนียบประธานาธิบดีแล้ว ก็ใช้เวลาเดินเท้าประมาณ       ๕....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 มกราคม 2555
Posted by xiaomarke , ผู้อ่าน : 1091 , 23:56:57 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เช้าวันที่แรกของปีใหม่เกือบเริ่มต้นด้วยความโชคร้าย...หลังจากอาหารเช้าที่โรงแรม มื้อเช้าที่เราดูถูกแต่ขนมปังอร่อยมากเราเดินข้ามฝั่งถนนไปหาบริษัททัวร์ซึ่งมีอยู่นับสิบ แต่ด้วยความโชคร้ายที่เราเห็นบริษัทแรกก็เข้าไปติดต่อเลย เราพบเจ้าของบริษัทเป็นผู้หญิง เธอกล่าวยินดีและบอกว่าเราคือลูกค้าคนแรกของปีใหม่ เราสอบถามเกี่ยวกับ One day trip ตอนแรกเธอตอบตกลงแต่ภายหลังได้บอกว่าเต็มแล้ว และเมื่อเราถามถึงรถโดยสารท....

อ่านต่อ

Posted by xiaomarke , ผู้อ่าน : 1240 , 22:50:53 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สถานที่ทานอาหารมื้อเย็นมื้อแรกของพวกเราคือร้านเฝอสองพัน (Pho 2000) ซึ่งเป็นร้านที่ค่อนข้างมีชื่อเสียง โดยจะมีภาพอดีตประธานาธิบดีบิลคลินตันซึ่งเคยมาทานที่ร้านนี้เป็นหลักฐานยืนยันจากโรงแรมที่พักไปร้านนี้ได้ไม่ยาก เมื่อออกมาจากโรงแรมให้เดินไปทางซ้ายมือ เดินตรงไปเรื่อย ๆ จะข้ามถนนประมาณสามครั้ง (ไม่แน่ใจเท่าไรค่ะ ลืมนับ ) เดินประมาณ ๕-๑๐ นาที ก็จะเจอไนท์มาร์เกตซึ่งก็คือตลาดบาถันแหล่งช้อปปิ้งนั่นเอง ส่ว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 มกราคม 2555
Posted by xiaomarke , ผู้อ่าน : 889 , 22:25:44 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หลังจากกลับมาจากพม่าเมื่อเดือนเมษายน เราก็เริ่มวางแผนไปเที่ยวต่อและได้เวลาที่สะดวกก็คือช่วงปิดปีใหม่ ในครั้งนี้ไปครั้งสี่คนเป็นผู้หญิงล้วน ๆ เราออกเดินทางวันที่ ๓๑ ธันวาคม ๒๕๕๔ โดยสารการบินแอร์เอเซีย เที่ยวบิน FD372 บินเวลา 15.55 น. ไปถึงโฮจิมินห์ 17.20 น. เนื่องจากก่อนเดินทางเราจะยุ่งกันมากจนไม่มีเวลาแลกเงินจึงจำเป็นต้องแลกเงินที่สนามบินซึ่งได้ราคาน้อยคือ ๑ บาทเท่ากับ ๖๔๐ ด่ง  เมื่อแลกเงินเป็นที่เ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 29 เมษายน 2554
Posted by xiaomarke , ผู้อ่าน : 1306 , 16:12:55 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันที่ ๑๒ มีนาคม ๒๕๕๔ เป็นเวลาที่พวกผมตั้งใจจะเดินเที่ยวในตัวเมืองย่างกุ้ง เราใช้การเดินจริง ๆ ครับไม่มีการใช้รถใด ๆ ทั้งสิ้น ตั้งแต่เวลาเก้าโมงจนกระทั่งห้าโมงเย็น เดิน เดิน เดิน จะหยุดก็ตอนที่นั่งทานข้าวเท่านั้นครับ เป็นวันที่เมื่อยขาที่สุดแต่ก็ได้เห็นวิถีชีวิตของผู้คนมากทีสุดครับ แสดงมายากลขายของอาคารเก่าอายุร่วมร้อยปีถนนสายนี้ค่อนข้างสะอาดสถานีรถไฟซึ่งถ่ายจากสะพานลอยเด็ก ๆ ก็ช่วยพ่อแม่ทำงาน น่าร....

อ่านต่อ


/5