• นักข่าวสายทหาร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nongya05@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-02
  • จำนวนเรื่อง : 65
  • จำนวนผู้ชม : 81720
  • ส่ง msg :
  • โหวต 24 คน
yaarmy
หนุ่มน้อย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/yaarmy
วันอังคาร ที่ 11 พฤศจิกายน 2551
Posted by นักข่าวสายทหาร , ผู้อ่าน : 1235 , 22:32:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 “เสธ.แดง” เตือนกลุ่มพันธมิตรฯยอมจำนนคืนทำเนียบรัฐบาลก่อน 14 พ.ย. ไม่ยืนยันว่าอะไรจะเกิดขึ้นหลังเจอระเบิดถล่มต่อเนื่อง ระบุ “สนธิ-จำลอง”เพี้ยนไปแล้ว ทำตัวเป็นศาสดาเหมือนผีบุญ ที่เจอจอมพลสฤษดิ์ ยิงทิ้ง จวกทหารใกล้ตัว ผบ.ทบ.มีแต่พวกสอพลอไม่ปกป้องนาย เลี้ยงเปลืองข้าวสุก เลี้ยงหมาดีกว่า

 พล.ต. ขัตติยะ สวัสดิผล ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก กล่าวถึงเหตุระเบิดบริเวณสถานที่ชุมนุมของกลุ่มพันธมิตร เมื่อกลางดึกวันที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมาว่า เหตุระเบิดเมื่อเวลา 03.30 น. มีคนเจ็บ 4 คนนั้น ตนบอกแล้วว่า เคยแจ้งเตือนและจะคอยรายงานข่าวสารให้พี่น้องพันธมิตรทราบ เรื่องแรกต้องขอบคุณลูกๆที่พาพ่อแม่ออกจากพื้นที่พันธมิตร ภาพเมื่อคืนเห็นได้ว่า คนที่โดนเป็นสาวกของพระโพธิลักษณ์ ซึ่งเป็นศาสนาวิบัติมี 4 สาขาทั่วประเทศ เป็นคนของสันติอโศกทั้งนั้น  ส่วนคนที่โดนเริ่มเป็นผู้หญิง เริ่มเป็นประชาชน เพราะนักรบศรีวิชัยเป็นการ์ดเอาตัวรอดไปอยู่ในหลุมในบังเกอร์ เอากระสอบทรายตั้ง 8 ชั้น เอาแห่มาคลอบ แล้วหนีไปนอนนอกทำเนียบกันหมด

                พล.ต.ขัตติยะ กล่าวว่า ความจริงผู้ชุมนุมที่เวทีพันธมิตรมีไม่ถึง 20 คน แต่เอาภาพตัดต่อ ทำให้ตัดภาพเห็นเป็น 100 คน จะเห็นได้จากภาพตอนที่ระเบิดลงแล้ววิ่งหนีกันมีคนไม่ถึง 20 คน ต่อไปขอให้พันธมิตรฯเห็นว่าแม้แต่สารวัตรทหาร (สห.) ซึ่งเป็นทหารจากกองทัพบก กองทัพเรือ กองทัพอากาศ โดยเฉพาะ กองทัพบกใส่เสื้อเกราะลายพรางทุกคน ส่วนนักรบศรีวิชัยอยู่ในบังเกอร์ ส่วนสารวัตรทหารที่ไปรักษาการอยู่รอบพื้นที่ 200 เมตร ก็ใส่เสื้อเกราะ เห็นได้ว่าไม่มีความปลอดภัยอะไรเลยในที่นั้น ทำให้โดนลูกยาวยิงเข้าไป

                “เสธ.แดง ขอเตือนเป็นครั้งสุดท้ายให้ออกไปจากทำเนียบรัฐบาลก่อนวันที่ 14 พ.ย. ซึ่งมีงานรัฐพิธีระหว่างวันที่ 14- 19 พ.ย.โดยขอให้ยอมจำนนปราศจากเงื่อนไข รีบส่งมอบทำเนียบรัฐบาลให้กับ พล.ต.ต. อำนวย นุ่มมโน รองผบช.น. แล้วให้ พล.ต.ต.อำนวย ติดต่อเจ้าหน้าที่ทำเนียบมาตรวจสอบทรัพย์สินทั้งหมด ตั้งแต่สิ่งของสมัยรัชกาลที่ 3 ,4 และ 5 ที่ระลึกจากประธานาธิบดี นายกรัฐมนตรีต่างๆมอบให้รัฐบาล แม้กระทั่งเก้าอี้ของรัชกาลที่ 5 ที่ขาหักต้องเสียทรัพย์สิน เพราะพันธมิตรฯมีเงินบริจาคมากมาย หลังวันที่ 14 พ.ย.จะประกาศหยุดยิง แต่หลังวันที่ 19 พ.ย.นี้ งานราชพิธีเสร็จสิ้น การทอดกฐินหลวงจะเกิดขึ้น กองกำลังไม่ทราบฝ่าย แก๊ง 47 โรนิน ซามูไรไร้สังกัด จะทอดกฐินหลวงเกิดขึ้นแน่นอน เพราะพันธมิตรขาดความชอบธรรม” พล.ต.ขัตติยะ กล่าว

                พล.ต.ขัตติยะ กล่าวว่า เหตุระเบิดเมื่อคืนวันที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมา ไม่ต้องสงสารเพราะเป็นสาวกของศาสนาวิบัติ สันติอโศก ซึ่งเป็นกำลังของมหาจำลอง (พล.ต. จำลอง ศรีเมือง ) ซึ่งเพี้ยนๆ และคู่กับ ผีบุญเจ๊กลิ้ม (นาย สนธิ ลิ้มทองกุล ) คิดว่าตนเองเป็นกษัตริย์และเป็นศาสดาอยู่ในตัวเอง คิดว่าตัวเอง เป็นศาสนจักรและอาณาจักรอยู่ในตัวคนเดียวกัน ซึ่งเรื่องแบบนี้สมัยพล.อ. สฤษดิ์ ธนะรัชต์ อดีตนายกรัฐมนตรี  ได้จับตัวผีบุญมาแล้วใช้มาตรา 17 ยิงทิ้งทันที เมื่อปี 2506 เพราะฉะนั้น นาย สนธิ ต้องโดนอย่างนี้ แล้วที่จะหนีไปเมืองจีน ต้องกลับมาประเทศไทยด้วย อย่าทิ้งสาวกไว้ให้ถูกกวาดล้างอยู่ในทำเนียบรัฐบาล

                “ ผมแจ้งเตือนแต่มันกลับมาด่าผมทุกคืน คนที่ด่าผมไม่ว่าจะเป็นนายไพทูรย์ นายภูวดล นายอมร หากยังไม่หยุดด่ารับรองเจอแน่ เพราะผมมีลูกน้องสมัยรร่วมรบอยู่ที่ อ.ตาพระยาและรบบนดอยมาด้วยกันเยอะ ขอจองผ้าป่า 3 คนนี้แล้วโดยที่ผมไม่เคยตอบโต้ แต่รับรองไอ้ 3 คนนี้โดนทอดผ้าป่าแน่นอน ผมไม่ได้ทำอะไรเพียงแจ้งเตือน แทนที่จะเป็นหนี้บุญคุณ ดันเนรคุณมาด่าผมทุกวัน หากเลยวันที่ 19 พ.ย.ยังไม่ออก รับรองเจอกฐินหลวงแน่นอน มันจะด่า ผบ.ทบ.ก็ด่าไป แต่อย่ามาด่าผม ส่วนที่ พล.อ. ปฐมพงษ์ เกษรศุกร์ อดีตที่ปรึกษาบก.ทหารสูงสุดขึ้นเวทีมาด่าผม และท้าดวลตัวต่อตัว  ผมไม่ถือสาอะไรเพราะเขาเป็นรุ่นพี่ที่เหี้ยที่สุด แต่ยังดีกว่ารุ่นน้องที่ดีที่สุด ดังนั้น ขอยกให้ พล.อ. ปฐมพงษ์ รุ่นพี่คนหนึ่ง มาท้าผมยังไงผมก็ไม่ไป ” พล.ต.ขัตติยะ กล่าว  

                เมื่อถามถึงกรณีที่ พล.อ. พัลลภ ปิ่นมณี อดีตรอง ผอ.รมน. เดินทางพบ พ.ต.ท. ทักษิณ ที่ประเทศจีน พล.ต.ขัตติยะ กล่าวว่า เป็นการบังเอิญ ปกติ พ.ต.ท.ทักษิณ รักใคร่และเคารพนับถือ พล.อ.พัลลภ อยู่แล้ว แต่เกิดมีความเข้าใจผิดเรื่องคดีคาร์บอม ดังนั้น พล.อ. พัลลภ จึงเป็นตัวแทน พ.ต.ท.ทักษิณ เพื่อต้องการให้เคลียร์ปัญหาความไม่สงบในบ้านเมือง

เมื่อถามว่า เป็นการแสดงท่าทีที่ พล.อ.พัลลภ เพื่อเตรียมรับตำแหน่งในรัฐบาลหรือไม่ พล.ต.ขัตติยะ กล่าวว่า เท่าที่ถาม พล.อ.พัลลภ ไม่ได้มีการพูดถึงเรื่องรับตำแหน่ง การที่ พล.อ.พัลลภ ออกมาพูดด้วยความบริสุทธิ์ใจ เหมือนกับตนที่ไม่เกี่ยวกับ นปก.และ พ.ต.ท.ทักษิณ แต่พันธมิตรยึดทำเนียบสัญลักษณ์ของชาติมากว่า 3 เดือน ตนยอมไม่ได้ หากพันธมิตรยังไม่ยุติก็เจอระเบิดไปเรื่อยๆ หากทนได้ก็ทนไป เพราะวันนี้ตำรวจยังไม่กล้าเข้าไปดูแลความสงบ แม้แต่สารวัตรทหารที่ดูแลความปลอดภัยห่างจากกลุ่มพันธมิตร 200 เมตร ยังสวมเสื้อเกราะตำรวจก็ไม่กล้าตั้งด่านตรวจ เพราะกลัวลูกหลง เพราะขณะนี้รบกันด้วยอาวุธสงครามกลางกรุงเทพฯ    

เมื่อถามถึงกรณีที่ พล.อ. อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผบ.ทบ. ตั้งกรรมการสอบกรณีไปฝึกนักรบพระเจ้าตาก พล.ต.ขัตติยะ กล่าวว่า ตนชี้แจงกับ พล.ต. วีรัณ ฉันทศาสตร์โกศล เลขานุการกองทัพบก ในเบื้องต้นว่า ยังยืนยันตามเดิมว่า มีเจตนาบริสุทธิ์และทำให้ประชาชนได้เห็นการฝึกของทหาร แต่สิ่งสำคัญเมื่อผู้บังคับบัญชาสั่งให้หยุดก็หยุดทันที และไม่มีใครเคยเห็นนักรบพระเจ้าตากอีก นี่คือวินัยและปฏิบัติตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชาทุกอย่าง และคงจะได้รับการให้อภัย

“ วันนี้พวก ทส. พวกสอพอ ผู้บัญชาการกองพล แม่ทัพนายกอง เขาด่า ผบ.ทบ. ทุกวัน ไม่ออกมาปกป้อง ไม่คิดอะไรเลย พี่ป๊อก (พล.อ.อนุพงษ์) เลี้ยงเสียข้าวสุก เลี้ยงพวกนี้ไปเลี้ยงหมาดีกว่า หมายังกัดให้เจ้าของ เลี้ยงพวกนี้มีแต่สอพอ วันๆ พุดแต่ “ใช่ครับพี่ ดีครับผม เหมาะสมครับท่าน” เมื่อนายเขาหลับแล้วต้องจัดการทำอะไรสักอย่าง เลี้ยงเสียข้าวสุกเลี้ยงหมาดีกว่า” พล.ต.ขัตติยะ กล่าวย้ำ

 ///////////////////////////////////

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เนวะ วันที่ : 27/04/2009 เวลา : 17.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ngvs

คนจีนคือยิวตะวันออก

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
NN1234 วันที่ : 11/11/2008 เวลา : 23.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nn1234

สับสนพวกคนแก่ๆ ของสังคม แต่ทำตัว...ไม่น่าไว้วางใจ
ไหว้ไม่ลง.................

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
www.pierra-vejjabul.com วันที่ : 11/11/2008 เวลา : 23.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vejjabul

น่าเบื่อนายแดง + นายพัลลภ
.

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
buasawan วันที่ : 11/11/2008 เวลา : 22.48 น.

อยากรู้จังว่าถ้าระเบิดโดนลูกสาวเสธ.แดงเสียเอง ท่านจะรู้สึกอย่างไร

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
KittyChat วันที่ : 11/11/2008 เวลา : 22.45 น.

Many warned สธ.แดง to shut up before the end of today.
Some says it because he never brushed his teeth and it stinks.

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2008 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            [ Add to my favorite ] [ X ]