• นักข่าวสายทหาร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nongya05@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-02
  • จำนวนเรื่อง : 65
  • จำนวนผู้ชม : 81706
  • ส่ง msg :
  • โหวต 24 คน
yaarmy
หนุ่มน้อย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/yaarmy
วันอาทิตย์ ที่ 16 พฤศจิกายน 2551
Posted by นักข่าวสายทหาร , ผู้อ่าน : 1356 , 19:56:48 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“พัลลภ” รับนายกฯจ่อตั้งนั่งผู้ช่วยผอ.กอ.รมน. ลั่นหันหลังให้พธม. ชี้สายสัมพันธ์ “จำลอง” แค่เพื่อนแต่ชาติต้องมาก่อน ยันเคลียร์ใจ "ทักษิณ"แล้ว เผยสาเหตุ"แม้ว"เคืองเพราะส่งคนอารักขา “จำลอง” ยุคพธม.1 ชี้หาก “เสธ.แดง” คิดร่วมทำงานต้องเปลี่ยนทัศนะคติใหม่ให้หมด   

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลชั่วคราว เปิดเผยว่า วันอังคาร ที่ 18 พ.ย.นี้ นายสมชาย วงศ์ สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกระกลาโหม เตรียมเสนอชื่อ พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี อดีตรองผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (กอ.รมน.) เสนอที่ประชุม ครม. เพื่อขอให้มาช่วยงานใน กอ.รมน. ในตำแหน่ง ผช.ผอ.รมน. หลังจากที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โทรศัพท์มาพูดคุยกับ นายสมชาย หลังจากที่ พล.อ.พัลลภ เข้าพบ พ.ต.ท.ทักษิณ ที่ประเทศจีน เมื่อสัปดาห์ก่อน โดยมีการขอ พ.ต.ท.ทักษิณ กลับเข้ามาทำงานในตำแหน่งดังกล่าว

ทางด้าน พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี อดีตรองผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน(รองผอ.กอ.รมน.) ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ ถึงกระแสข่าวเตรียมเข้ารับตำแหน่งรองผอ.รมน.อีกครั้ง ในรัฐบาลนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่า ขณะนี้มีความชัดเจนเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์แล้วว่า ตนจะเข้ามามีตำแหน่งในกอ.รมน.อีกครั้ง ซึ่งเดิมได้มีการตกลงกันว่า จะให้ตนมานั่งในตำแหน่งรองผอ.กอ.รมน. แต่เนื่องจากโครงสร้างกอ.รมน.ตามกฎหมายใหม่ ผอ.กอ.รมน. คือนายกรัฐมนตรี รองผอ.กอ.รมน. คือ ผบ.ทบ. ดังนั้น ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของครม. ว่าตนจะเหมาะสมในตำแหน่งใด แต่ในส่วนของผู้ช่วยผอ.กอ.รมน.นั้น ตนเป็นได้ จึงจะไปอยู่ในตำแหน่งดังกล่าว โดยจะมีการนำเข้าสู้การพิจารณาของที่ประชุมครม.ในวันที่ 18 พฤศจิกายนนี้ สำหรับกรอบการทำงาน ตนจะเข้าไปช่วยดูงานด้านความมั่นคงเป็นหลัก
 
“
ที่จะไปดูงานด้านความมั่นคง เพราะผมเห็นว่าวันนี้ได้เกิดความแตกแยกรุนแรงขึ้นในบ้านเมือง ประชาชนแตกออกเป็นสองฝ่ายชัดเจน และมีแนวโน้มที่จะปะทะกัน เกิดเป็นสงครามกลางเมือง ผมไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนั้นขึ้น ผมจึงอาสากลับมาทำงานที่กอ.รมน.อีกครั้ง โดยเฉพาะงานด้านมวลชนกอ.รมน.เดิม ที่ผมเคยทำไว้มากมาย”พล.อ.พัลลภกล่าว

 

 
เมื่อถามว่า กังวลหรือไม่ว่าจะถูกโจมตีว่า ตีจากไปเข้าข้างพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ พล.อ.พัลลภกล่าวว่า ไม่กังวล เพราะตนจะไปทำงานด้านความมั่นคง ทำเพื่อประเทศชาติ นำความสันติมาสู่ประชาชนเป็นหลัก ตนไม่กังวลเลย ตามที่ได้แถลงไปแล้วว่า ว่ากลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เดิมตนสนับสนุน แต่วันนี้พอมาดูแล้ว มันจบกันไม่ลง พันธมิตรฯเองก็ไม่รู้จะไปอย่างไรต่อ แม้ตนจะเห็นด้วยกับแนวคิดการเมืองใหม่ของพันธมิตรฯ แต่มันไม่มีทางที่จะไปได้ หากไม่เกิดการรัฐประการ พันธมิตรฯไม่มีเส้นทางที่จะไปสู่การเมืองใหม่ได้ เพราะไม่มีส.ส. ไม่มีรัฐสภา
 
“
ปัญหาในขณะนี้จึงตรงกับที่นายกฯทักษิณบอก คือ ถ้าพันธมิตรฯยุติ ทุกอย่างก็ยุติหมด ดังนั้นขึ้นกับว่าวันนี้พันธมิตรฯจะยุติหรือไม่ รัฐบาลชุดนี้จะมาอย่างไรผมไม่ทราบ แต่เขามาจากการเลือกตั้ง ได้รับการโปรดเกล้าฯมา ผมก็ถือว่าเขามาถูกต้องตามกฎหมาย เรื่องการตรวจสอบยังสามารถทำได้ ตามกระบวนการยุติธรรม องค์กรในการตรวจสอบต่างๆมันก็มี แต่ไม่ใช่เป็นแบบวันนี้ มันจะฆ่ากันอยู่แล้ว”พล.อ.พัลลภกล่าว
 
เมื่อถามว่า ที่มาอยู่อีกข้าง เพราะผิดใจกับพล.ต.จำลอง ศรีเมือง แกนนำพันธมิตรฯ ผู้เป็นเพื่อนตายหรือไม่ พล.อ.พัลลภ กล่าวว่า เพื่อนก็ส่วนเพื่อน แต่ประเทศชาติต้องมาก่อน เมื่อถามว่า แต่หลายฝ่ายวิจารณ์ว่า เป็นเรื่องแปลกที่ตัวพล.อ.พัลลภที่ได้ชื่อว่าเป็นศรัตรูตลอดกาลของพ.ต.ท.ทักษิณ จู่ๆจะเปลี่ยนมาอยู่ข้างพ.ต.ท.ทักษิณ พล.อ.พัลลภ กล่าวว่า “ที่จริงท่านโกรธผม ก่อนนี้ เพราะตอนพันธมิตรฯ 1 เมื่อปี 2548-2549 ผมส่งคนไปช่วยคุ้มกันพล.ต.จำลอง ท่านเลยคิดว่าผมเอาด้วย จะล้มท่าน เป็นความเข้าใจผิดกันแค่นั้น แล้วผมไปพบท่านที่ฮ่องกงเที่ยวนี้ ก็ได้เคลียร์กันเรียบร้อย”
 
ส่วนกรณีหลายฝ่ายกังวลสถานการณ์การเมืองจะรุนแรงขึ้นอีกครั้ง หลังเสร็จสิ้นงานพระราชพิธี พล.อ.พัลลภ กล่าวว่า ก็นี่ไง ตนถึงได้อาสาเข้ามาทำงานในกอ.รมน. เพื่อสร้างความเข้าใจอีกครั้ง มั่นใจว่าจะทำได้สำเร็จ เพราะตนไม่ต้องการเลย ที่จะให้มีคนบาดเจ็บล้มตายกันอีก ไม่ใช่แนวทางของตน การใช้พ.ร.บ.การรักษาความมั่นคงถายในราชอาณาจักร มาดำเนินการ ก็จะไม่ใช้มาตรการรุนแรง ผิดก็ว่าไปตามผิด ยึดกฎหมายเป็นหลัก แต่ตนจะเน้นการเจรจา ทำความเข้าใจ ด้วยคอนเน็กชั่นเพื่อนๆในพันธมิตรฯ

 

ส่วนที่พล.ต.พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล อดีตผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก ประกาศเป็นคอหอยกับลูกกระเดือกคู่กับตนนั้น พล.ต.ขัตติยะไม่ได้เกี่ยวข้องกับตนมานานแล้ว แต่พอพล.ต.ขัตติยะรู้ว่าตนจะได้ไปอยู่ในกอ.รมน.  ก็อยากมาทำงานด้วย เป็นอาการอยู่ไม่สุข เมื่อเช้าวันที่ 15 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ตนโทรไปด่าพล.ต.ขัตติยะเลยว่า มาทำงานกับตนไม่ได้หรอก ถ้ายังพูดว่าจะจับแกนนำพันธมิตรฯผูกเฮลิคอร์ปเตอร์ไปสอบสวนที่เกาะตะรุเตา ตนรับไม่ได้ ประชาชนก็รับไม่ได้ ที่จริงพล.ต.ขัตติยะเป็นคนที่มีความรู้ความสามารถ แต่ชอบเสนออะไรแปลกๆ ถ้าจะกลับมาทำงานด้วยกัน  ต้องกลับไปเปลี่ยนทัศนะคติและท่าทีให้หมด มาเสนอแนวคิดอย่างนี้ไม่ได้ เพราะตนไม่อยากให้คนไทยฆ่ากันเอง ไม่อยากเห็นใครฆ่าใคร    
////////////////////////
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เด็กการะเกด วันที่ : 17/11/2008 เวลา : 15.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kara
จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยหัวใจที่ร่าเริง..... 

money talk....

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ไทยแท้ วันที่ : 17/11/2008 เวลา : 07.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/scblock

ขออนุญาตบอกตรงๆว่า เลวบัดซบ ตกลงบ้านนี้เมืองนี้ ต้องให้ไอ้ท่านแม้ว ชี้นำทุกอย่าง ถามว่าไอ้ท่านแม้วมันเป็นเจ้าของประเทศนี้ คนเดียวหรือ(ขอประทานโทษที่อาจจะใช้ถ้อยคำแรงๆแบบนี้)

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Sea-Sand-n-Star วันที่ : 16/11/2008 เวลา : 20.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sea-sand-n-star
บ้านหลังแรก "ก็เพราะหัวใจรักการเดินทาง จึงอยากแบ่งปันประสบการณ์ เพื่อเติมฝันให้นักเดินทางผู้ร่วมความฝันเดียวกัน" >>>ขอเชิญเยี่ยม>>> บ้านหลังใหม่ "ร่วมคิด ร่วมสร้าง สังคมดี"   http://www.oknation.net/blog/ssns2

clear ใจกันง่ายจัง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Macon วันที่ : 16/11/2008 เวลา : 20.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MaconACT

อืม...

“ที่จริงท่านโกรธผม ก่อนนี้ เพราะตอนพันธมิตรฯ 1 เมื่อปี 2548-2549 ผมส่งคนไปช่วยคุ้มกันพล.ต.จำลอง ท่านเลยคิดว่าผมเอาด้วย จะล้มท่าน เป็นความเข้าใจผิดกันแค่นั้น แล้วผมไปพบท่านที่ฮ่องกงเที่ยวนี้ ก็ได้เคลียร์กันเรียบร้อย”

สรุปว่า จปร.7 ยอมให้ รุ่นเตรียม10 เป็นเจ้านายนี่นะ - - รู้สึกว่า บัดซบแบบแปลกๆ ว่ามั้ย? ยังเติร์ก กูไหงมัน หมดศักดิ์ศรีแล้วฟะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 16/11/2008 เวลา : 19.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

เป็นเรื่องน่าจับตาดูครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2008 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            [ Add to my favorite ] [ X ]