• กุหลาบไร้หนาม29
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mariah_majudepan@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-07-18
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 27804
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
สายรุ้งแห่งรุ่งอรุณ
ชีวิต คือการเรียนรู้ สู่พัฒนาการที่ดีขึ้น
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/yah
วันพุธ ที่ 23 กันยายน 2552
Posted by กุหลาบไร้หนาม29 , ผู้อ่าน : 598 , 23:52:36 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สิ่งที่อยู่ใกล้ที่สุด มันมักเป็นสิ่งที่ไม่สำคัญที่สุด สิ่งที่เห็นอยู่ทุกวัน เราก็คิดว่าเราต้องเห็นอยู่อย่างนั้นต่อไป  โดยไม่คิดว่า มันสำคัญ  ไม่เคยแม้แต่จะเห็นค่า...เมื่อเราได้อ่านข้อความดังกล่าวแล้ว เรารู้สึกอย่างไร ... เชยๆ หรือ คิดตาม... ว่าเราเข้าเครือข่ายนั้นด้วยหรือเปล่า ? หากเข้าข่ายด้วยอะไรล่ะ? เพื่อนเหรอ! แฟน! หรือว่าอาจารย์! จะมีสักกี่คนที่คิดถึงเวลา ซึ่งเป็นสิ่งที่อยู่กับเราตลอด...ที่เราไม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 กันยายน 2552
Posted by กุหลาบไร้หนาม29 , ผู้อ่าน : 1019 , 20:51:40 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนเราทุกคนที่อยู่บนโลกนี้ล้วนแต่มีพ่อแม่ ซึ่งท่านเป็นผู้ให้กำเนิดเรา...แต่จะมีซักกี่คนที่ได้มีโอกาสอยู่ร่วมกับท่านได้สัมผัสและรับรู้ถึงความรักที่พ่อแม่ทุกคนให้กับลูกพ่อแม่เป็นทุกสิ่งทุกอย่างสำหรับเรา จึงได้รับฉายาว่าเป็น “ผู้ให้ ที่ยิ่งใหญ่ ” แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นผู้ต้องการต้องการอะไรบางอย่างจากเราด้วย อะไรหรอ?ที่พ่อแม่ต้องการจากเรา แน่นอนที่สุดไม่ไช่สิ่งอื่นใดนอกจากต้องการให้เราเป็นคนดี มีศิลธรรม  ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 กันยายน 2552
Posted by กุหลาบไร้หนาม29 , ผู้อ่าน : 15105 , 12:37:43 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากคำนิยามของชีวิตที่หลายๆคนต่างพูดพร้อมกันว่า “ ชีวิต คือการเรียนรู้ ” นั้นมันเป็นสิ่งที่ตีความหมายได้ลึกซึ้งและกว้างขวางยิ่งนัก ที่สำคัญที่สุดมันเป็นสิ่งที่ไม่มีใครปฏิเสธได้...ในการดำรงชีวิตของคนเรานั้นต้องมีการเรียนรู้อยู่ตลอดเวลา นับตั้งแต่เกิดจากท้องมารดา จนกระทั่งสิ้นสุดลมหายใจ แต่การเรียนรู้นั้นจะเกิดประโยชน์ได้เช่นไร หากมันไม่ใช่การเรียนรู้ที่มุ่งไปสู่การพัฒนาที่ดีขึ้น                        ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 กันยายน 2552
Posted by กุหลาบไร้หนาม29 , ผู้อ่าน : 1745 , 20:52:00 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ติ๊น...ติ๊น....เสียงแตรรถยนต์ที่แล่นบนถนนสายหลักยะลา-เบตง บีบแตรกันอย่างต่อเนื่อง ทั้งรถมอเตอร์ไซด์รถรับส่งนักเรียน , รถประจำทาง,และรถยนต์ ต่อกันยาวเหยียดบนถนนสายหลัก   บรรยากาศในยามเย็นเช่นนี้ รถบนถนนสายหลักจะคึกคักมากเป็นพิเศษและด้วยความที่ว่าวันนี้เป็นวันพฤหัสบดี นักเรียนที่เรียนโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาหรือที่เรียกกันติดปากว่า"ปอเนอะ" ก็จะทยอยกันกลับบ้านกัน เนื่องจากโรงเรียน ปอเนอะ จะปิดวันศุกร์เพียง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 กรกฎาคม 2552
Posted by กุหลาบไร้หนาม29 , ผู้อ่าน : 1581 , 16:31:27 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สิ่งที่รู้สึกไม่มีค่าที่สุด คือ สิ่งที่มีค่าที่สุด บางคนอาจจะเคยได้ยินข้อความนี้หากแต่เห็นด้วยหรือไม่ สำหรับดิฉันแล้วมันเป็นเรื่องที่ได้สัมผัสมาโดยตรงเลยทีเดียวค่ะช่วงบ่ายของวันที่ 18 กรกฎาคม 2552 ดิฉันและเพื่อนๆที่เข้าร่วมโครงการอบรมการเขียนเว็บบล็อก(WebBlog) สร้างนักเขียน-นักข่าว สายพันธุ์ใหม่ชายแดนใต้  ได้มีโอกาสเข้าไปสัมผัสบรรยากาศของหมู่บ้านต้นหยี ต. ลำพะยา อ. เมือง จ. ยะลา  โดยใช้เวลาครึ่งชม.กว....

อ่านต่อ


/1