• ลูกขรบสีดำ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : patarajitra@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-15
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 28378
  • ส่ง msg :
  • โหวต 13 คน
ยายขรบ
จากใจ..ถึงใจคุณทุกเสี้ยวอารมณ์บรรยายเต็ม ๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/yaikob35
วันจันทร์ ที่ 9 กรกฎาคม 2550
Posted by ลูกขรบสีดำ , ผู้อ่าน : 1673 , 20:38:14 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีคะชาวบล็อค oknation ต้องขออภัยที่หายหน้าไปนาน พอดีช่วงนี้ไม่มีเวลาที่จะอัพเดทบล็อคนัก เพราะงานยุ่งมากแทบจะไม่ค่อยมีเวลามาแจมชาว oknation เลย  แต่ก็ติดตามข่าวสารอยู่เรื่อย ๆ นะคะ ไม่ได้หายหน้าไปไหนนาน เมื่อช่วงระหว่างวันที่  6-8 กค.50 ที่ผ่านมาได้มีโอกาสไปเที่ยวประเทศเพื่อนบ้านแถวมาเลย์ บอกตรง ๆ เลยว่า โคตรเหนื่อยมั้ก ๆ นั่งรถจนก้นระบมไปหมดเลย ทำไมมันไกลอย่างนี้ เหนื่อยกับการเดินทาง แถมอาหารการกินก็ไม่ติดปากไม่แต่น้อย ยอมรับคะว่าบ้านเมืองของเค้าเป็นระเบียบ แต่อาหารกินไม่ลงเลย สงสัยถ้ามีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวอีกครั้ง คงต้องพกน้ำพริกแหง ๆๆๆ  และที่ประทับใจเป็นพิเศษ เมื่อมาเยือนเป็นครั้งแรกที่มีความแตกต่างระหว่างเมืองหลวงบ้านเรากับเมืองหลวงบ้านเค้า คือ  garden in city

ความสวยงามอยู่ตรงสวนพืชพันธุ์อุดมสมบูรณ์เขียวไปทั้งเมืองเลยคะ ต้นหมากแดงเด็มบ้านเต็มเมือง ป่าล้วน ๆ กลางเมืองหลวง สดชื่นอากาศดีมาก ไม่มีมลภาวะเป็นพิษ คนขายพวงมาลัยก็ไม่มี  สะพานมีแต่คนเดิน บ้านเรารึเอาไว้เป็นสถานที่ให้ขอทานนั่งทำงานมั้งคะ

สูง โคตร ๆ แหงนมองสุดลูกหู ลูกตา เฮ้อ.....อิจฉาจัง..เราได้แต่ฝันเอาความคิดให้เพื่อนเชยชม

เมืองราชการเต็มไปด้วยปฏิมากรรม....จ้า  สวยงามอย่าบอกใครเลยชอบมั้กๆๆ

เป็นเมืองที่สดชื่นมากเต็มไปด้วยป่าซึ่งอยู่ในเมือง รถก็ไม่ติดขนาดวิ่งบนทางด่วนนะเนี้ยะ แถมรถเก่า ๆ ผุ ๆ  พัง ๆ อย่าได้แอ้มขึ้นไปขับบนถนนนะไม่มีให้เห็นเป็นเด็ดขาด บ้านเรารึ รถติดเป็นกิโล เห็นแต่ตัวตึก  จะดูสวนเหรอคงเป็นสนามหลวงมั้ง แต่เดี๋ยวนี้คงไม่ใช่เพราะเป็นที่ประท้วงไปหมดแล้วค้าบเจ้านาย ซึ่งหนึ่งที่เป็นสถานที่ชูหน้าชู่ตาของเค้า คงไม่ใช่สิวหรอกนะคะ เพราะทุกคนคงจะรู้จัก บ้านเค้าดี ตึกแฝด ที่สูงตระการเทียมฟ้างัย  มองดูแล้วแหงนมองจากล่างขึ้นบน แม่เจ้าโว้ย สูงโคตร ๆ  ใจนี่หวิว ...หวิว  มันสูงจริงวุ้ย......

แต่ความสวยงามที่เห็นยามค่ำคืนช่างสวยงามมากบอกได้เลยประทับใจสุดยอดเลยจ๊อดมันยอดมาก

เลียบชานเมืองออกไป แหล่งเมืองราชการของเค้า หรือ พุดตาจาย้า (ขออภัยหากเขียนผิด) เป็นเมืองที่สวยงามอีกเมืองหนึ่งบอกได้เลย(....ปฏิมากรรมน้ำแข็ง...) เลยจ้า สร้างได้งัยเนี้ยะ...เมืองเป็นระเบียบ ถนนหนทางเรียบง่าย แถมมีน้ำพุเปิดทิ้งเปิดขว้าง ให้เสียดายน้ำเล่นเสียงั้นแหละ สองข้างทางที่รถวิ่งผ่านเต็มไปด้วยสถานที่ราชการที่กว้างขวางสวยงามเป็นระเบียบ มีลักษณะเป็นสัญลักษณ์ที่เห็นเด่นชัดเกี่ยวกับหลักศาสนา และความแปลกใหม่ของปฏิมากรรมอนุรักษ์นิยม

ชอบคะ ....ประทับใจสุด...สุด

เมื่อเดินทางถึงเมืองมะละกา โอ้โห้แม่เจ้า มืดอีกแหละ เดินทางกันเป็นวัน ๆ เหนื่อยโคตรเหนื่อยเลย ทำไม๊ บ้านเมืองนี้ถึงห่างไกลกันนัก มันน่าจะจับมาอยู่ด้วยกันแล้วเรื่องไม่ต้องเดินทางให้เหนื่อยตุ้ม จริงไม๊... แต่ก็โอเค เมื่อมาถึง มืดอีกแล้วคับท่าน...ตามระเบียบ  ไม่เห็นอะไรที่มันสวยงามอีกแล้ว แต่ก็เก็บภาพมาฝากยามค่ำคืน เมื่อมาถึง 

โบสถ์คริสต์ ที่มีสีแดง และก็เรือสำเภาที่เหลืออยู่ลำเดียวมั้ง มันมืดสักหน่อยนะคะ  เพราะอย่างว่ามาที่ไร ที่ไหนๆๆ ค่ำตลอดเลย  เฮ้อ....เหนื่อยชะมัดยาด....

รถอะไรก็ไม่รู้จ้า.....มีดอกไม้เต็มคันเลย ถ้าจะถ่ายรูปบนรถนี้ 2 เหรียญ นั่งได้หนึ่งรอบ เหมือนลิเกเลย ตาหลก...

เรือสำเภาลำนี้อะนะ.....ไม้ทั้งลำ ไม่รู้เดินทางถึงบ้านเรารึเปล่ามาค่ำเค้าไม่ให้ขึ้นแห้วเลยเรา  ...เฮ้อ เซ็งเลย..

และที่แปลกตาก็คือ china town ของเมืองมะละกา เหมือนเดินสำเพ็งบ้านเราเลยแต่ของเค้าให้เดินดู ชมสินค้ายามค่ำคืน คนจีนทั้งนั้น ของก็คล้ายบ้านเราแต่ที่ไม่อยากบอกใครก็คือ กิ๊บติดผม (มีคนแอบกระซิบ) คนที่นั่นแหละ ของเมืองไทยจ้า  แต่ของน้อยกว่าเยอะไม่มีอะไรพิเศษ  และเมื่อผ่านออกมาตรงทางออกแหมแคบ ๆ สุด ๆ วนไปวนมาไม่รู้กี่รอบเล่นเอาเวียนหัว เมารถอ้วกแตก อ้วกแตน  มาเจอคนเล่นขึ้นไปอยู่บนเวหา รถบัสคันใหญ่โชว์ลีลาเต้นไปมาตัดผมบนรถบัสออกลีลาท่าทาง  คนถูกตัดผม  กับคนตัดผมให้เนี้ยะนะ  เสียว...จ้า นุ่งน้อยห่มน้อยอีกต่างหาก สนใจบ้างมั้ยคะท่าน............

 แต่มีเรื่องเล่านิดหนึ่งนะคะ  แปลกใจเกี่ยวกับศาลเจ้าของเค้ามีไว้ให้เต้นรำกันในตัวศาลเจ้าถ้าเป็นบ้านเรารึ บาปตายเลยพระตกกะใจหมดแน่ แต่ก็คงจะเป็นธรรมเนียมของเค้ารึเปล่าก็ไม่รู้ คงไม่มีสถานที่ให้ออกกำลังกายมั้ง ก็สนุกไปอีกแบบจ้า...........

สุดท้ายที่ประทับใจเป็นพิเศษก็คือน้องสาวมุสลิมคนนี้แหละคะ....เป็นเด็กที่น่ารักมาก เธอเป็นคนไทยมุสลิมที่ทำงานอยู่ประเทศมาเลย์  แล้วเป็นน้องที่รู้จักเป็นพิเศษเธอคอยเทคแคร์ดูแล พวกเราเป็นอย่างดี น่ารักมั้ก ๆ  ไม่ว่าจะเดินทางไปแห่งหนไหนก็จะเจอน้องเค้าตามดูแลตลอด  ขอกล่าวคำว่าขอบคุณอีกครั้งนะคะ น้องซะห์

แล้วก็คงจะจบเรื่องราวความประทับใจปน พึมพำนิดหน่อย แถมหมดแรงอีกต่างหากกับการเดินทางครั้งนี้ ว่าง ๆ จะหาเรื่องราวความประทับใจมาเล่าให้ฟังกันใหม่นะคะ บ้าย.........

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ชมพู วันที่ : 19/10/2007 เวลา : 19.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/i-am-zilk

ว่าแต่ว่า ... สงกะสัยเจ๊ไม่มีเวลาว่างมาอัพบล๊อกเลยนะคะ
มัวแต่ทำไหรอยู่

รักนะ จุ๊บ ๆ
ชมพู

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
เณรรูน วันที่ : 13/10/2007 เวลา : 16.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/singslatan

สุขสันต์วันเกิดครับ น้องลูกขรบ ..

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
พันธกานท์ วันที่ : 10/10/2007 เวลา : 13.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panthakant
สวนอักษร : ธารคำท่ามกลางยุคสมัยฯ  "พันธกานท์ ตฤณราษฎร์" 

มาเยี่ยมลูกขรบหล่าว เห็นเงียบนานจัง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
abacus วันที่ : 15/09/2007 เวลา : 17.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/santana

มาเลเซีย คนเขาเจริญมีการศึกษา เด็กๆพูดภาษาฝรั่งคล่องมาก ทีวีที่เขาชมไม่มีการภาค จะเป็นเสียงในแผ่น บ้านเมืองเขาสวยมาก เพื่อนเล่ามาอีกที ไม่เคยไปหรอก..แฮะ..แฮะ..

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ชมพู วันที่ : 27/07/2007 เวลา : 21.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/i-am-zilk

มารายงานตัวเจ้าคะ
ว่าง ๆ ก้อไปรักแม่ด้วยกันนะคะ
http://www.oknation.net/blog/i-am-zilk/2007/07/26/entry-1

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เณรรูน วันที่ : 10/07/2007 เวลา : 15.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/singslatan

..... ไปมาเลย์ ตั้ง 3 เดือน มีรูปมาโชว์แค่นี้เอง..เอาอีก ๆ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ป๋าโด่ง วันที่ : 09/07/2007 เวลา : 22.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/idongphoto
" follow ป๋าโด่ง ได้ที่ http://twitter.com/idongphoto "

ไปเมื่อไหร่นี่....ทำไมไม่รู้เรยนิ.....อิอิ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
พันธกานท์ วันที่ : 09/07/2007 เวลา : 21.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panthakant
สวนอักษร : ธารคำท่ามกลางยุคสมัยฯ  "พันธกานท์ ตฤณราษฎร์" 

ลูกขรบสีดำ..หายไปนาน กลับมาแล้ว ยินดีครับ

ผมabu-adil เคยมาเยี่ยมบล็อกท่าน บัดนี้เปลี่ยนบล็อกใหม่แล้ว เชิญครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน