• NPmestory
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nate.phanwiroj@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-08-04
  • จำนวนเรื่อง : 39
  • จำนวนผู้ชม : 23383
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
Yak lhao
ชวนคุยข่าวสารบ้านเมือง และเหตุการณ์ต่างๆ ที่ผู้เขียนหยิบมาเป็นประเด็น แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันและกัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/yaklhao
วันอังคาร ที่ 1 ตุลาคม 2562
Posted by NPmestory , ผู้อ่าน : 411 , 16:04:34 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไหน ใครที่ขายของกันอยู่บ้างครับ ?? สินค้าที่ออกมาใหม่ ยังไม่ได้เป็นที่รู้จัก ขายง่ายมั้ยครับ ?? สำหรับผมแล้วมันยากมากครับ เอาล่ะ ขอผมเล่าประสบการณ์ส่วนตัวสักหน่อยนะครับ สินค้าที่ทางบริษัทที่ผมทำงานอยู่ตัวหนึ่ง ขายดีในช่องทางทีวี ทีนี้พอเราเห็นว่ามันขายดี เราก็เลยอยากจะขยายไปสู่ฐานของลูกค้าออนไลน์ ผมเลยลงโฆษณาผ่านทางเฟสบุ๊ค โดยเลือกกลุ่มเป้าหมายตามที่มันควรจะเป็น ผลที่ออกมาคือ มีคนวิวเยอะมาก แต่คนซ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 29 กันยายน 2562
Posted by NPmestory , ผู้อ่าน : 543 , 22:12:54 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนังสือเล่มนี้เป็นเล่มที่แทรกเข้ามาจากรายการหนังสื่อที่จะอ่าน เพราะเห็นจากชื่อหนังสือแล้วมันแอบสะดุด เป็นหนังสื่อแปลจากคนญี่ปุ่นอีกเล่ม เท่าที่สังเกตได้คือ คนญี่ปุ่นจะแบ่งออกเป็นบทย่อยเยอะมากๆ แต่ละบทอ่านไม่กี่หน้าก็จบกลับมาที่หนังสือ "รีวิวหนังสือ สิ่งที่ต้องขีดฆ่าออกจากชีวิตคุณ (Not To Do List)" เล่มนี้กันดีกว่าครับ พอได้หนังสือเล่มนี้มาผมเปิดไปอ่านก่อนเลยว่าใครคือคนเขียน พอได้อ่านก็รู้สึกว่าไอ้น....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 กันยายน 2562
Posted by NPmestory , ผู้อ่าน : 325 , 15:40:50 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอเปลี่ยนอารมณ์มาลองรีวิวกาแฟดูบ้าง กาแฟที่เอามาลองวันนี้ชื่อว่า "กาแฟพี่ยักษ์ (PEYUK Coffee)" เอาแค่ตอนเห็นหน้าซอง 29 in 1 ก็อึ้งแล้วนะ คือปกติเราจะเห็นแต่ 3 in 1 ไง นี่ซัดไป 29 in 1 เลยนะเออ ถามว่ามีอะไรบ้าง รังนก ถั่งเช่า เห็ดหลินจือ โสมเกาหลี เถาวัลย์เปรียง ขมิ้นชัน งาดำ ลำใย ทับทิม กระเจี๊ยบ วิตามินบี 12 ฯลฯ บอกไม่หมด เอาแค่ที่เห็นนั่นน่ะก็งงแล้ว ถั่งเช่าอยู่ในกาแฟเคยเห็นมาบ้าง แต่นี่มีรังนก ม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 6 มีนาคม 2562
Posted by NPmestory , ผู้อ่าน : 390 , 15:48:35 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้เราจะได้ยินกันบ่อยเกี่ยว 5G ที่กำลังจะมา ถ้ามองกันง่ายๆก็คือ 5G มันต้องไวกว่า 4G แน่ๆ ถามว่ามันไวแค่ไหน ก็อยู่ที่มากกว่า 1 Gbps ไปสูงสุดที่ 10 Gbps ซึ่งเขาก็จะพูดกันว่ามันจะสามารถเชื่อมต่อ Internet ไปยังอุปกรณ์ต่างๆได้มากขึ้น หรือที่ที่หลายคนเรียกว่า Internet of Things (IoT)แหม่ พูดแบบนี้อาจจะไม่ค่อยเห็นภาพ มาดูเป็นคลิปกันดีกว่าครับ ว่า 5G มันทำอะไรได้บ้าง ??นี่เป็นหนังโฆษณาจากประเทศญี่ปุ่นท....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 มกราคม 2562
Posted by NPmestory , ผู้อ่าน : 487 , 15:40:45 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เมื่อไม่นานมานี้ผมไปเที่ยวที่จังหวัดนครพนม และได้ไปเจอกับเซเว่นฯที่ดูสะดุดตามากๆ ณ จุดชมวิวริมแม่น้ำโขง มันสะดุดตายังไงหรอครับ เอาเป็นว่าเราก็เคยเห็นเซเว่นฯที่เป็นแบบ Stand alone กันมาบ้างแล้วหลากหลายสาขา แต่ที่ไปเจอมานั้นมันยิ่งกว่าแค่ Stand alone เฉยๆ แต่มีด้วยกันถึง 3 ชั้น ชั้นล่างขายสินค้าทั่วไป ชั้น 2 ขายอาหาร  (นั่นแน่เซเว่นฯมีขายอาหารเป็นทางการแล้วแฮะ) นอกจากนั้นยังมีที่นั่งให้รับประทานอาหาร....

อ่านต่อ


/8