*/
  • ยามครับ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-04-03
  • จำนวนเรื่อง : 353
  • จำนวนผู้ชม : 1023272
  • จำนวนผู้โหวต : 179
  • ส่ง msg :
  • โหวต 179 คน
วันจันทร์ ที่ 4 มิถุนายน 2561
Posted by ยามครับ , ผู้อ่าน : 2908 , 23:02:28 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

 ภาพ พวงมณี แก่และสุกตามธรรมชาติ เนื้อสีสวย ถ้าจะบอกตามตรง ท่านผู้อ่านอาจจะหมั่นไส้ผมก็ได้ เพราะปีนี้ผมมีโอกาสได้กินทุเรียนบ่อยมาก   จะว่ามีคนเชิญชวนก็ไม่เชิง แต่พอผมลงไปช่วยเขาทำสวน ดูแลสวน เราก็อยากรู้ว่า ทุเรียนที่เราปลูกเอง ผลิตเอง ถ้าหากเทียบกับคนอี่น ที่เราบอกว่า เราตั้งใจทำทุเรียนคุณภาพ แล้วมันผ่านมั้ย? ผมก็เลยมีโอกาสได้กินทุเรียนบ่อย ทั้งสวนที่ทำเองและสวนเพื่อนๆที่เรามีโอกาสไปเยี่ยม เขาจะ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 31 พฤษภาคม 2561
Posted by ยามครับ , ผู้อ่าน : 668 , 23:16:23 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ต้นเหตุของความสกปรกของห้องน้ำ ห้องสุขา มาจาก การเปียกชื้นด้วยน้ำประปาซึ่งมีส่วนประกอบของคลอรีน และการที่น้ำนองพื้น หรือขังบนพื้นที่รอการระบาย หรือสร้างมาไม่ดี น้ำระบายช้า ระบายไม่หมด  ทำให้เกิดตะใคร่น้ำ ยิ่งได้คราบไคลจากการอาบน้ำ จากสบู่ สารพัดสารเคมีที่ใช้ชำระล้างส่วนต่างๆของร่างกาย ก็ยิ่งทำให้น้ำยึดเกาะติดพื้นได้ง่ายขึ้น  อีกทั้งพื้นและผนังห้องน้ำที่มักปูกระเบื้อง ยาแนว ซึ่งส่วนใหญ่มีส่วนประกอบของห....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 พฤษภาคม 2561
Posted by ยามครับ , ผู้อ่าน : 565 , 12:49:21 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  นึกว่าหนังฟีลกู๊ด เอาเข้าจริงแล้ว หนังเรื่องนี้หนักเอาเรื่องเลย หนังสอดแทรกจิตวิทยาและพัฒนาการในวัยเด็ก ซี่งจะกลายเป็นตัวกำหนดพฤติกรรม เมื่อเด็กคนนั้นโตเป็นผู้ใหญ่ หนังเรื่องนี้สะท้อนวัฒนธรรมไทยการเลี้ยงลูกแบบไทยๆ  และปัญหาของสังคม แม่ใบเลี้ยงเดี่ยว Single mom เข้าด้วย  ดูประเด็นแล้วหนักอึ้งทีเดียว แต่ด้วยวิธีการอันชาญฉลาดของผู้กำกับ และฝีมือการแสดงของดารา ทำให้หนังเรื่องนี้ออกมาอยู่ในโทนอบอุ่น ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 พฤษภาคม 2561
Posted by ยามครับ , ผู้อ่าน : 528 , 00:10:15 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ภูมิปัญญาชาวบ้าน ของคุณแม่ผมเอง ทำมาหลายปีแล้ว บ่มมะม่วงด้วยใบมะหวด สุกทั่วผล และทำให้ได้มะม่วงสุกสีเหลืองนวล สุกทั่วลูก ปลอดสารเร่งสุก ปลอดภัย  มะม่วงน้ำดอกไม้ มะม่วงอกร่อง ที่แก่จัดและสุกโดยธรรมชาติ จะหอมตลบอบอวล ผิวนวลปลั่ง ทีเดียวครับวิธีการของแม่คือ เมื่่อมะม่วงแก่เต็มที่ จะเอาตะกร้อเก็บมะม่วงลงมา แล้วก็เอาลงบ่ม โดยการใช้ใบมะหวดวางลองในลังกระดาษ แล้วปล่อยให้สุกตามธรรมชาติ  เหตุผลทางวิทยาศาสตร์ ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 พฤษภาคม 2561
Posted by ยามครับ , ผู้อ่าน : 1742 , 11:58:52 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

  สัปดาห์ที่ผ่านมา  ซ่อมรถมอเตอร์ไซค์ไป 2 คัน คันแรก  เปลี่ยนโช้คหน้า เพราะโชคเดิมแกนเป็นรอย เวลามันเสียดสีกับซีล ซีลจึงรั่ว ประกอบกับอายุการใช้งานที่นาน บรรทุกหนัก ทำให้เสื่อมไปตามสภาพ ถ้าหากไปร้านซ่อม ช่างคงเปลี่ยนซีลและเติมน้ำมันโช้คให้ใหม่ ค่าใช้จ่ายประมาณ 800 บาท แต่ผมมองว่าไม่จบ มันเหมือนเลี้ยงไข้ เพราะทำมาแล้วเมื่อ 6 เดือนก่อน แล้วมันก็รั่วอีก จึงไปสู้หาโช้คมือสองสภาพดีมาแทนจะดีกว่า จะซื้อโช้....

อ่านต่อ


/62