*/
  • ยามครับ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-04-03
  • จำนวนเรื่อง : 359
  • จำนวนผู้ชม : 1208010
  • จำนวนผู้โหวต : 193
  • ส่ง msg :
  • โหวต 193 คน
วันจันทร์ ที่ 18 พฤษภาคม 2552
Posted by ยามครับ , ผู้อ่าน : 1665 , 13:05:24 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วานนี้ได้ไปฟังวงดุริยางค์เยาวชนไทยบรรเลงเพลง Symphony หมายเลข 9  ของ Dvorak From the new world เป็นซิมโฟนีที่รู้จักกันดีของ Dvorak  ฝนตกในช่วงเย็น เลยทำให้คนไปชมดนตรีครั้งนี้ น้อยกว่าที่ผมคาดไว้  ผมไปถึงก่อนเวลานานพอสมควร  ไปขอรับบัตรเข้าชม ซึ่งก็ได้รับการอำนวยความสะดวกดีทีเดียว  ได้ที่นั่งเกือบด้านหน้าของเวที  คอนเสิร์ตเริ่มหลังเวลาไปเล็กน้อยประมาณ 15 นาที เพราะรอคนที่ทยอยเข้า ถ้าหากเป็นวันที่ฝนไม่ต....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 พฤษภาคม 2552
Posted by ยามครับ , ผู้อ่าน : 2817 , 10:05:37 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เดวิด เฮลฟ์ก็อตต์ (David Helfgott)  นักเปียโนชาวออสเตรเลีย เขาน่าจะมีความสุขกับดนตรีที่เขาเล่น / ตอนเป็นเด็กๆ พ่อของเดวิดเก็บหอมรอมริบ จนสามารถซื้อไวโอลินที่อยากได้มาเป็นเจ้าของ แต่แล้วไม่ทันเท่าไร ปู่ของเดวิดก็ทุบไวโอลินตัวนั้น / เดวิด  เข้าแข่งขันเปียโนในรายการต่างๆ โดยพ่อของเดวิดมักเป็นคนเลือกบทเพลงคลาสสิกให้ประกวด /   พ่อของเดวิดมีแค่ไวโอลินในความฝันเท่านั้นเอง  ซึ่งเขาจะบรรเลงมันถึงระดับ Virtuos....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 6 พฤษภาคม 2552
Posted by ยามครับ , ผู้อ่าน : 1777 , 16:26:24 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

4-5 วันที่ผ่านมา ผมไปต่างจังหวัดมาครับ  และมีบางเรื่องเกี่ยวกับเงินๆ ทองๆ บ้างนิดหน่อย อยากเอามาคุยไว้หน่อย คือ  เดี๋ยวนี้ พอเราเข้าไปธนาคาร พอเอาเงินก้อนไปฝาก ธนาคารจะยินดีมาก แล้วก็จะหยิบเอาโปรโมชั่น อันนั้นอันนี้มาเสนอให้วุ่นวายไปหมด ดีที่ว่า กลยุทธ์ในการขายของพวกเขายังไม่ถึงกับว่า รุกเต็มตัว หรือยื้อให้ซื้ออย่างเต็มที่  ประเภท ตามตื้อไม่เลิก  จำพวกบัตรเครดิต หรือบริการฟิตเนส สปา หรือโรงแรมพวกนั้น....

อ่านต่อ

Posted by ยามครับ , ผู้อ่าน : 849 , 12:30:19 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บทละครเรื่อง สาวเครือฟ้า กรมพระนราธิปประพันธ์พงศ์ทรงได้เค้าเรื่องนี้จากละครอุปรากร (โอเปรา) เรื่องมาดามบัตเตอร์ฟลาย (Madam Butterfly) ของเกียโคโม บุชชินี อุปรากรเรื่องนี้ได้ต้นเค้ามาจากนวนิยายของจอห์น ลูเธอร์ ลอง อีกต่อหนึ่งในคราวที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เสด็จประพาสยุโรปครั้งที่๒ เมื่อพ.ศ.๒๔๕0 ได้ทอดพระเนตรการแสดงละครอุปรากรที่ฝรั่งเศส เรื่องมาดามบัตเตอร์ฟลายซึ่งเป็นเรื่องความรักและคว....

อ่านต่อ


/1