*/
  • ยามครับ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-04-03
  • จำนวนเรื่อง : 359
  • จำนวนผู้ชม : 1168225
  • จำนวนผู้โหวต : 191
  • ส่ง msg :
  • โหวต 191 คน
วันอังคาร ที่ 31 พฤษภาคม 2554
Posted by ยามครับ , ผู้อ่าน : 2830 , 13:08:10 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ความมั่งคั่ง กับ ความมั่นคง ของแต่ละคน ส่วนหนึ่งนั้นต้องมีปัจจัยคือ  การมีเงินทุนสำรองของชีวิตไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน หรือใช้ในการดำรงชีวิตเมื่อยามแก่ชรา   ผมเชื่อว่าการไม่ประมาทเรื่องเงินๆทองๆก็เป็นเรื่องหนึ่งในหัวข้อของการไม่ประมาทในการดำเนินชีวิต แต่ละคนนั้นมีไลฟ์สไตล์  ทัศนคติในการดำเนินชีวิตต่างกันออกไป บางคนอาจจะบอกว่า ไม่จำเป็นต้องแก่ชราด้วยทรัพย์สินล้นฟ้า  เอาแค่พอมีพอใช้  เพราะพ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 พฤษภาคม 2554
Posted by ยามครับ , ผู้อ่าน : 5143 , 19:14:56 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 หนังเปิดเรื่องมาด้วยการแสดงถึงนิสัยของ Mick Haller  ทนายตัวแสบ  ขูดรีดค่าว่าความเป็นว่าเล่น ทั้งๆต้นทุนทำธุรกิจไม่สูงนัก ไม่มีออฟฟิศสวยหรู  เลขาเซ็กซี่ก็ไม่มี   ขนาดทำงานก็ยังทำในรถลินคอล์นนั่นแหละ นั่งไปว่าความที่โน่นที่นี่  มีก็แต่โกดังเก็บเอกสาร   พวกทนายความนี่   จะต้องเก็บสำนวน เก็บหลักฐานต่างๆ ไว้อย่างละเอียด  ไม่เชื่อลองไปดูตามออฟฟิศทนายความสิครับ เอกสารเป็นตั้งๆ Mick Haller เป็นทนายความมืออา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 พฤษภาคม 2554
Posted by ยามครับ , ผู้อ่าน : 3133 , 16:37:35 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ตลาดท้องถิ่น-ย้อนยุคบางแห่ง องค์การบริหารส่วนท้องถิ่นร่วมกับพ่อค้าแม่ค้า ช่วยกันจัด โฆษณาใหญ่โต เปิดสักสองสามเดือน ก็ทยอยเก็บร้าน เพราะหมดไฟโปรโมต ตลาดไม่ติด คนไม่ไปเที่ยว  แต่ไม่ใช่ตลาดเนื่องเขต  คนเมืองกรุงและละแวกใกล้เคียงจึงแวะเวียนกันไปช๊อปปิ้ง อุดหนุนคนไทย ได้ตามอัธยาศรัยทุกวันเสาร์ อาทิตย์ครับ ปกติ ตลาดนี้เปิดเฉพาะเสาร์ อาทิตย์ แต่สัปดาห์หน้านี้เป็นโอกาสวันหยุดยาว  ทางตลาดจึงเปิด 5 วันรวด ตั้ง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 พฤษภาคม 2554
Posted by ยามครับ , ผู้อ่าน : 2895 , 11:15:38 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เท่าที่ผมสังเกต สำหรับคนไทยเรา  แม้กระทั่งเด็ก 7-8 ขวบก็เริ่มแสดงอาการกลัวผีให้เห็น  “ผี” ในจินตนาการของเราคือ รูปลักษณ์การปรากฎของ “ผี” ไม่ว่าจะเป็นในหน้าตาของผีที่เราไม่รู้จักมาก่อน มีน้ำเลือดน้ำหนองไหล แขนขาขาดรุ่งริ่ง หรือแลบลิ้นปลิ้นตา  หรือหน้าตาของ “ผี” ของคนที่เราเคยรู้จัก แต่ตายไปแล้ว และมารูปแบบที่น่ากลัว เช่น หน้าตาซีด ขอบตาดำคล้ำ   กระทั่ง “ผี” ก็ยังกลายเป็นคำสรรพนามที่ใช้เรียกคนที่ตายไปแ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 พฤษภาคม 2554
Posted by ยามครับ , ผู้อ่าน : 4148 , 10:49:59 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิทยาศาสตร์ คือ ศาสตร์ที่พยายามหาคำอธิบายทุกๆปรากฎการณ์ด้วยเหตุผลที่มีที่มาที่ไป   เพราะคนเรามีธรรมชาติเป็นคนขี้สงสัย นั่น โน่น นี่  พอสงสัยก็ต้องหาคำตอบ แต่การหาคำตอบของคนเรานั้น ส่วนหนึ่งเรา "คิดกันไปเอง"  เขาเรียกว่า ตั้งสมมุติฐาน แต่สมมุติฐานที่ดีก็ต้องมีเหตุผลดีมารองรับอีก  สมมุติฐานที่ได้รับการพิสูจน์ ทดลองครั้งแล้วครั้งเล่า แล้วว่า เป็นความจริงก็จะเป็นกฎ เป็นทฤษฎีกันต่อไป แล้วจากทฤษฎี ก็จะมีคน....

อ่านต่อ


/2