*/
  • ยามครับ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-04-03
  • จำนวนเรื่อง : 359
  • จำนวนผู้ชม : 1214373
  • จำนวนผู้โหวต : 193
  • ส่ง msg :
  • โหวต 193 คน
วันพุธ ที่ 14 ตุลาคม 2558
Posted by ยามครับ , ผู้อ่าน : 1248 , 17:03:11 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน

หนังเรื่องฟรีแลนซ์ ที่พระเอกชื่อ ยุ่น  ทำงาน ทำงาน ทำงาน จนร่างกายขาดสมดุลย์  ทำให้เกิดอาการเหมือนภูมิแพ้ตัวเอง คือ คัน และเป็นตุ่มหนองใส เป็นหนังที่หลายๆคนดูแล้วได้ข้อคิด ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมได้คุยกับเพื่อนหลายคน ทั้งบนออนไลน์และในชีวิตจริง  ทุกๆคนกำลัง “ป่วย”  ด้วยอาการที่คล้ายๆกับพระเอกเรื่องฟรีแลนซ์ ไม่ใช่อาการเดียวกันเป๊ะๆ หรอกครับ แต่มัน เป็นอาการที่บอกว่าร่างกายไม่ไหว ซึ่งเป....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 9 ตุลาคม 2558
Posted by ยามครับ , ผู้อ่าน : 916 , 17:44:37 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

คาถาโพชฌังคปริตร นั้นเป็นคาถาที่สวดเพื่อให้คนป่วยทุเลาจากอาการ จนกระทั่งหายในที่สุด โพชฌังโค สะติสังขาโต                     ธัมมานัง วิจะโย ตะถา โพชฌงค์ ๗ ประการ คือ สติ ๑ ธรรมวิจัย๑    พระมหากัสสปะ ชื่อเดิมคือ ปิปผลิ แต่กัสสปะ นั้นเป็นตระกูล  เกิดในตระกูลพราหมณ์ มั่งมี ระดับเศรษฐีและหล่อเหล่ามาก พยายามคิดถึงพระเอกหนังจีนที่พร้อมทุกอย่างก็แล้วกัน  เกิดมาชาตินี้ จะเป็นพ่อค้า หรือเป็นจอมยุทธ์ก็เลือ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 ตุลาคม 2558
Posted by ยามครับ , ผู้อ่าน : 15478 , 14:51:40 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน

ผมมีโอกาสไปปั่นจักรยานที่ บึงสะแกงามสามเดือน มาหลายรอบ  เพราะว่าอยู่ไม่ไกลจากบ้าน จะเอารถยนต์ไป หรือปั่นจักรยานออกจากบ้านไปเลยก็ไม่ยากนัก บรรยากาศดีๆ ปันสบายๆ  วันไหนไปกันเป็นครอบครัว ก็ถือโอกาสปิกนิคก็ยังได้  อย่างนี้ใครจะไม่ชอบล่ะ มันตอบโจทย์ทุกอย่างเลย   อยู่ที่ไหน?  บึงสะแกงามสามเดือน อยู่ ที่พื้นที่โซนตะวันออก ของ กรุงเทพฯ ระหว่างเขต คลองสามวา มีนบุรี หนองจอก เดินทางจาก "ตลาดมีน" หรือ ตลาด "หน....

อ่านต่อ

Posted by ยามครับ , ผู้อ่าน : 1385 , 13:34:44 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 15 คน

ได้มีโอกาสดูหนัง The Martian เลยนึกอยากจะเกาะกระแสกับเขาบ้าง หนัง The Martian พูดถึง นักบินอวกาศคนหนึ่ง ระหว่างยานลูกกำลังส่งนักบินออกสำรวจพื้นผิวดาวอังคาร ปรากฎว่าเกิดพายุพัดโหมกระหน่ำ ทำให้ทั้งทีมต้องรีบหนีตายแต่พระเอกติดอยู่ที่ดาวอังคาร และต้องใช้ชีวิตอยู่บนนั้นถึงปีกว่าๆ  ผมไม่ได้อ่านนิยายเรื่องนี้ เพราะโดยส่วนตัวก็ไม่ได้สนใจดาราศาสตร์ มากนัก ทำให้ไม่ทราบรายละเอียดว่าเป็นอย่างไร แต่นิยายวิทยาศาส....

อ่านต่อ


/1