• หยางตงเลี่ยง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-31
  • จำนวนเรื่อง : 14
  • จำนวนผู้ชม : 22064
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12 คน
Blog หยาง ตง เลี่ยง
ปีนึงกลับบ้าน ไม่ถึง 20 วัน แล้วอยู่เมืองจีนทำอะไรว้า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/yangdongliang
วันอังคาร ที่ 11 กันยายน 2550
Posted by หยางตงเลี่ยง , ผู้อ่าน : 997 , 11:06:17 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความอ่อนเพลียเหนื่อยล้า และความกังวลเริ่มเกาะกุมหัวใจ  ไม่น่าเลย ไม่น่าเลย ห้าร้อยมาร์ก กับสองวัน ในเยอรมันเนี่ยนะ  เราจะทำอย่างไร เนื้อตัวก็มอมแมม หนวดเครารุงรัง  ทำตัวคล้าย...โฮมเลส....มากขึ้นทุกที  ต่างกันที่หน้าตาเท่านั้น ที่บ่งบอกว่าไม่ใช่คนท้องถิ่น....ถ้าผมเป็นตำรวจ คงมีความรู้สึกเดียวคือ....อ้ายกะเหรี่ยงนี่.....น่าจับมากกกกก....

""

.ด้วยความกลัวไม่ได้กลับบ้าน ร่วมกับต้องการเปลี่ยนเสื้อผ้า  บวกกับไม่อยากให้ ตู้สล็อต มารบกวนใจ จึงตัดสินใจ ไปสนามบินดีกว่า  ไปอยู่ใกล้ๆ น่าจะอุ่นใจหน่อย    วันนี้นอนมันสนามบินนี่แหละ  พรุ่งนี้เย็น ก็บินแล้ว

""

ถึงสนามบิน ไปเอากระเป๋า จ่ายค่าฝาก หกวัน สองร้อยสี่สิบ เหลือเงิน สองร้อยแล้ว   ยกขึ้นรถเข็นไปหาที่เปลี่ยนเสื้อผ้า  เอ....ตรงไหนดี.....เห็นแล้ว.....เข็นเข้าห้องน้ำคนพิการ.....เฉยเลย   ก็ห้องน้ำปกติมันไม่กว้าง  แล้วก็มิดชิดนี่นา ถอดออกหมดจด  เช็ดตัว ไม่สิ เรียกว่าอาบเลยก็ได้ น้ำอุ่นอยู่แล้ว  นานพอดู  จากนั้น เอาเสื้อผ้าในกระเป๋ามาเปลี่ยน ชุดเน่าๆทั้งหลาย ก็ทิ้งเลย โกนหนวดเครา ปล่อยหนักเบาเรียบร้อย  ค่อยดูได้หน่อย.....ก็อกๆๆๆ.....เสียงเคาะประตู.....คงมีคนรอ   เสร็จพอดี  ไปเหอะ 

""

แอ้ด.....ภาพแรกที่เห็นคือคุณยาย ....นั่งรถเข็น....รอเข้าห้องน้ำอยู่ พร้อมสายตาตำหนิของผู้ดูแลห้องน้ำ.......ไวมากกกกปล่อยน้ำหนักลงขาขวา  ลากขาซ้าย เขยกๆ แบบ ขาเป๋ กะทันหัน  .....ซอรี่.....เข็นรถผ่านออกไปช้าๆ  พอลับตาแล้ว......ฟู่....ขอโทษนะคุณยาย   ไม่เจตนานะครับ  

""

ที่เคาเตอร์สายการบิน สวิสแอร์ .... ฮาย ไอ ว้อน ทู คอนเฟิม มาย ทิกเก็ต พลีส  .......สุภาพสุดๆ  ยื่นตั๋วให้ดูพร้อมพาสปอร์ต   ทูมอโร อาฟเตอนูน ฟาย โอคลอก .....วิท  เอสอาร์...... โอเค้   เรียบร้อยพร้อมแล้วที่จะกลับบ้าน

""

...........สวัสดีครับ.......พ่อเหรอครับ......ผมจะกลับถึงบ้าน...มะรืนนะครับ.......ไม่มีปัญหา  ไม่ต้องห่วงนะครับคอยอยู่ที่บ้าน เดี๋ยวผมก็ไปถึง  ฝากบอกแม่ทำกับข้าวเผื่อด้วยนะครับ  อะไรก็ได้... ที่แม่ทำ ......รักษาสุขภาพด้วย......ผมรักพ่อกับแม่ครับ...คลิก   เป็นการคุยทางโทรศัพท์สั้นๆ  แต่ขนลุกเลยแฮะ ไม่เคยพูดตรงๆแบบนี้มาก่อน ............ผมรักพ่อกับแม่ครับ......ตรงมาก  เมื่อไหร่นะที่...ความกล้า....นี้มันเกิดขึ้น  เราเคยรู้สึกเขินอายเมื่อบอกรัก พ่อแม่ แต่ตอนนี้ ไม่แล้ว.....รัก.....ก็บอกว่ารัก.... .....มาลองคิดดู.....นี่เรายังไม่ได้ทำอะไรที่ควรทำ.....อีกตั้งหลายอย่าง  เดี๋ยวก่อนเถอะ  กลับไปแล้วจะทำทุกอย่างที่คิด เลย

""

เสร็จจากการโทรศัพท์  สมองก็สั่งการให้หาที่พักทันที ง่วงแล้ว ไม่ได้นอนเลย ไม่ไหวแล้ว.....เอามันตรงนี้แหละ.....ที่ม้านั่งผู้โดยสารรอโหลดกระเป๋า ขึ้นเครื่อง   ทิศตะวันตกของสนามบินฮัมบวร์ก  เวลาเที่ยง เจ้ากะเหรี่ยง  ก็หลับแบบไม่แคร์สายตาใครๆ   ................................

""

ท่านั่งหลับนก คงไม่ถูกตา  ผู้โดยสารคนอื่นๆสักเท่าไหร่   เวลาบ่ายสาม  เฮ้...แมน....... เฮ้   เงยหน้าขึ้นเปิดเปลือกตา....วอด... .......เมย์  อาม  ซิท เฮีย... .....หือ..กวนใจจริงอ้ายนี่...โอเค....อาม เวท มาย ไฟลท์  ซอรี่  อาม โซ ทรายเอ็ด  ไอ ว้อนทู สลีป..... พูดเสร็จก็ขยับที่ให้นั่ง  พร้อมทั้งหลับฟุบต่อไป   จนกระทั่ง หกโมงเย็น เฮ้...เฮ้...เฮ้...สะกิดอย่างแรง  อะไรวะ  อ้ายนี่  กวนอยู่ได้ .....วอด....เงยหน้าขึ้นพร้อมตาที่ยังหลับอยู่.....พอลืมตาขึ้นเท่านั้นแหละ....หายง่วงเป็นปลิดทิ้ง....รปพ.หรือตำรวจวะเนี่ย .....สองคน  ตัวใหญ่...กว่าเราเยอะเลย ...โมเม้นท....วอด ส  แมทเทอ....พลีสสสสสสสส      สรุปว่าถูกหิ้วไปคุยกัน ที่ฝ่ายตรวจคนเข้าเมือง  แงๆๆๆ

""

....เหตุเพราะมี...แรงงานเถื่อน....ชาวเวียดนาม...ได้ทำร้ายนายจ้าง...ชาวเยอรมัน.....เมื่อคืนก่อน  ตำรวจตามจับอยู่   ประจวบกับทาง รปพ.สนามบิน ตรวจพบผู้ต้องสงสัยจากกล้องวงจรปิด  ป้วนเปี้ยน อยู่ในสนามบินตั้งแต่ช่วงเช้า และผู้ต้องสงสัยมีการเปลี่ยนแปลง เสื้อผ้า หน้าตา....คล้ายจะหลบหนีออกนอกประเทศ  จึงจับตาดู......พบพิรุธ..หลายอย่างจึงขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ  เข้าทำการจับกุม  

""

ผลการสอบสวน พบว่า เป็นเพียง กะเหรี่ยง ขี้เซา ที่กำลังจะเดินทางกลับเมืองไทย  แต่มารอขึ้นเครื่องก่อนเวลากว่า.... สามสิบหก ชั่วโมง.... เท่านั้น  ไม่ใช่คนร้ายแต่อย่างใด......จบข่าว
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
KIKIKI วันที่ : 12/09/2007 เวลา : 13.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kikiki

โล่งอก อีกคนครับ แต่พี่ มีประสบการณ์ เยอะดีจังครับ เป็นผม คง .......ไม่รู้เหมือนกันว่าจะทำยังไงดี....... จะแวะมาอ่านเรื่อยๆครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 11/09/2007 เวลา : 20.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

แวะมาอ่านครับ...

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
psty วันที่ : 11/09/2007 เวลา : 15.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prasityoo

เก่งแฮะ ผมคงไม่มีปัญญา

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Supawan วันที่ : 11/09/2007 เวลา : 12.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

โล่งอก ...

แวะมาทักทายยามบ่ายค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
วิหคพลัดถิ่น วันที่ : 11/09/2007 เวลา : 12.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vihokpludtin
..'AVihok's Family@Mafia War

จำคุณได้ แวะมาสวัสดีเจ้าก่อนจ้ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ew*-* วันที่ : 11/09/2007 เวลา : 11.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/witita
...ต้นไม้ที่แข็งแรง ก็ย่อมมากจากรากที่ฝังแน่นในพื้นดินประเทศชาติที่เข้มแข็ง ก็ย่อมมาจากวัฒนธรรมที่แข็งแรงด้วย... (โหมโรง)
ดีนะ ที่รอด

ที่แท้ก็กะเหรี่ยงขี้เซานี่เอง

หุ หุ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ew*-* วันที่ : 11/09/2007 เวลา : 11.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/witita
...ต้นไม้ที่แข็งแรง ก็ย่อมมากจากรากที่ฝังแน่นในพื้นดินประเทศชาติที่เข้มแข็ง ก็ย่อมมาจากวัฒนธรรมที่แข็งแรงด้วย... (โหมโรง)


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน