• ข้าเปนฅนไท
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-11-24
  • จำนวนเรื่อง : 218
  • จำนวนผู้ชม : 116427
  • ส่ง msg :
  • โหวต 719 คน
ข้ า เ ป น ฅ น ไ ท
ไม่ได้ ไม่ได้.....ไม่ได้ ต้องได้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/yanindy
วันพฤหัสบดี ที่ 5 พฤษภาคม 2554
Posted by ข้าเปนฅนไท , ผู้อ่าน : 1416 , 18:14:13 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

...ดีใจมากที่จะได้ทำงานเป็นเรื่องเป็นราวกะเค้าซะที...แต่เสียขวัญและเสียใจมากที่จะต้องทำงานร่วมกับฝรั่ง...ด้วยความที่เบื้องบนเค้ามองว่าเราจบด้านภาษามา จึงควรต้องสอนภาษาได้และคงไม่เป็นปัญหาถ้าต้องมีอาจารย์คู่หูเป็นฝรั่ง....เย้ยยยยยยยยย....เฮ็ดบาปกันคักแท้แม่ใหญ่ย่าของช้านน TT___TTย่าบอกว่า "ย่ารู้ว่าพึ่งทำได้ แต่พึ่งต้องอดทนและบังคับตัวเองให้มากกว่านี้อาจารย์เค้ามองภาพว่าพึ่งเป็นเด็กดี เพราะงั้นพึ่งต้อ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 มีนาคม 2554
Posted by ข้าเปนฅนไท , ผู้อ่าน : 1281 , 12:40:21 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

...เมื่อ 11 โมงพาคุณหญิงย่าไปถวายเพลมา เพราะบ่นๆว่าเมื่อคืนฝันไม่ค่อยดี เห็นแต่บรรพบุรุษ ฝันว่าคุณยายกับลุงที่เสียไปนานแล้วพาฉันไปเลือกเสื้อผ้าย่าก็เลยกลัวว่าจะมีอะไรที่ไม่ดีเกี่ยวกับฉัน เลยชวนไปถวายเพล กรวดน้ำซะหน่อยพอไปถึงฉันก็เตรียมจัดสำรับอาหาร มีคุณยายคนนึงเป็นคนคุมถ้วยชามก่อนเอาออกจากถุงก็ยกไปถวายพระ แล้วเอากลับมาเพื่อแกะใส่ถ้วยชามเสร็จสรรพเรียบร้อย ฉันก็ไปกรวดน้ำ พอกรวดเสร็จ หูก็แว่วๆได้ยินเ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by ข้าเปนฅนไท , ผู้อ่าน : 924 , 02:09:39 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

.ทำไมวะ...วิธีการดำเนินชีวิตบ้านกุมันเปนแบบนี้แปลกมากเรอะในสายตาคนนอก??กูก็แค่รุ้สึกว่า กูเกเรมาเยอะแล้วทำให้ครอบครัวเสียใจมามากแล้วตอนนี้กูเลยอยากฟังเค้าบ้างฟังเสียงของคนที่กูเคยละเลยมองข้าม บ้าง ชั่วโมงนี้...ความฝัน..ความต้องการของกูมันไม่สำคัญแล้วความสำคัญของความฝันกูนั้น..มันเทียบไม่ได้แม้เศษเสี้ยวเดียวของความรุ้สึกของคนที่กูรักด้วยซ้ำกูตามใจตัวเองมามากแล้วถ้าใครจะคัดค้านว่าชีวิตควรเปนของกูกูควรท....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2554
MV
Posted by ข้าเปนฅนไท , ผู้อ่าน : 1060 , 19:11:16 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

.มี MV ตัวนึง ที่ดูแล้วชอบมาก ได้แง่คิดเรื่องความรักดีด้วย...เปนเรื่องของคนรักคู่นึง อยากรุ้อนาคตความรักของพวกเค้าว่าจะเปนแบบไหนทั้งๆที่พ่อหมอก็เตือนแล้วว่า ดูอนาคตแล้วเนี่ย อาจทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นได้นะแต่ด้วยความที่รักกัน(ใหม่ๆ) อะไรก็ยอมเอ๊า อยากดูก็ดู ก็มั่นใจอ่ะ ว่าคู่กูแน่นอนอยุ่แล้ว จะกลัวทำไมกะแค่การเปลี่ยนแปลงพอดูแล้ว ต่างคนต่างดันเห็นว่าในอนาคตคู่ของตัวเองจะมีมือที่สามที่สี่เข้ามาทำ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 มกราคม 2554
Posted by ข้าเปนฅนไท , ผู้อ่าน : 846 , 13:58:48 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

...ระยะนี้อาการของปู่ดีขึ้นมาก แต่ยังเหนื่อยไวเมื่อต้องเดินไปเดินมา.ดูย่าเปนกังวลเรื่องของโรคหัวใจ แต่เท่าที่ตรวจมาก็ไม่พบอะไรที่ผิดปกตินี่หว่า. จะมีก็แค่อาการหัวใจเต้นผิดจังหวะบ้าง (ครั้งสองครั้งในช่วงหนึ่งเดือน).อาการเดียวที่น่าเปนห่วงตอนนี้คือท้องผูก.ไอ้เราก็ไปสรรหามาเทิ๊ดดดด สูตรนั้นสูตรนี้เพื่อให้ระบาย. จะให้กินผลไม้ที่มีเยื่อมากๆบางอย่างก็ไม่ได้ เพราะมีโรคไตเปนข้อจำกัด.ก็เลยสลับ กินส้มสองวันล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 ธันวาคม 2553
Posted by ข้าเปนฅนไท , ผู้อ่าน : 1152 , 12:08:07 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

..ช่วงระยะหนึ่งอาทิตย์ที่ผ่านมา มีหลายเหตุการณ์ให้จดจำมากมาย ทั้งเรื่องดีและไม่ค่อยดีทำให้มานั่งทบทวน ว่าชีวิตของฉัน มันคืออะไรชีวิตคือการเรียนรุ้และยอมรับ ไม่ว่าเรื่องนั้นจะดีจะร้าย ฉันต้องนิ่งเพื่อคิด นิ่งเพื่อเก็บประสบการณ์นิ่งเพื่อพิจารณาเหตุและผลที่เกิดขึ้น นิ่งเพื่อทำใจยอมรับ ฯลฯนิ่ ง....เ ท่ า นั้ น ที่ ค ร อ ง โ ล ก..พุธที่แล้ว ฉันเข้าพิธีพระราชทานปริญญาบัตรตั้งแต่สมัยปอตรีมาแล้ว ฉันไม่เคยม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 ธันวาคม 2553
Posted by ข้าเปนฅนไท , ผู้อ่าน : 933 , 08:29:10 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

..เมื่อวานตอนเที่ยง ปู่มีอาการชักอีกแล้วก็เลยได้นอนโรงบาลไวกว่ากำหนดสองวันตอนแรกมีกำหนดจะเข้าผ่าตัดต้อกระจกวันอังคารแต่มามีอาการชักแบบเดิมอีกก็ต้องเลื่อนการผ่าตัดตาออกไปอย่างไม่มีกำหนดต้อกระจกก็ 80% เข้าไปแล้ว หมอบอกว่าปล่อยไว้จะกลายเปนต้อหินได้เมื่อวานปรึกษากันกับหมอประจำตัวปู่ ว่าทำไมอยุ่ๆถึงมีอาการชักขึ้นมาอีกทั้งๆที่ให้กินยากันชักทุกวันหมอบอกว่า คาดว่าน่าจะเปนเพราะเปลี่ยนยากันชักไปเมื่อสามวันก่อน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 ธันวาคม 2553
Posted by ข้าเปนฅนไท , ผู้อ่าน : 1112 , 15:26:43 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

..อังคารหน้าต้องไปอยุ่กิน เฝ้าปู่ที่โรงบาลอีกและคราวนี้ไปนอนแปดวัน ก่อนวันผ่าตัดวันนึง วันผ่าตัด และหลังจากวันผ่าตัดไปอีกหกวัน(ปู่เข้าผ่าตัดต้อกระจก แต่ไม่มีอาการไรที่น่าเปนห่วง ความดันก็ปกติแล้วตับไตไส้พุงก็โอเค โรคลมชักก็โอเค ร่างกายแข็งแรงพร้อมผ่าตัดแล้ววว  ^^)อาทิตย์หน้าจะวุ่นวายมากก็เพราะต้องซ้อมรับปริญญานี่แล๊ะ..จะทำผมทรงรับปริญญาทรงไหนก็ยังไม่รุ้เลยหัวก็เถิก หน้าก็ยาว ปากก็เยอะ ตาก็ตี่ - -''....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 พฤศจิกายน 2553
Posted by ข้าเปนฅนไท , ผู้อ่าน : 1166 , 20:14:43 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

..หลังจากนอนโรงบาลเพื่อรอดูอาการและเช็คตับไตไส้พุง ทั้ง MRI ทั้ง EEG EKG ทุกอย่างหมดแล้วก็ได้ข้อสรุป (เชื่อได้ป่าวไม่รุ้) ว่า ปู่เปนโรคลมชักแบบไม่ทราบสาเหตุอาจารย์หมอบอกว่าวิธีการรักษาก็คือให้กินยากันชักเปนเวลาสองปี ร่วมกับการหมั่นออกกำลังกายตามสมควรและทานอาหารที่ไม่ส่งผลเสียต่อร่างกายผู้สูงอายุ...วันที่ 19 นี้ถึงจะได้ออกจากโรงบาล งั้นวันเกิดปู่ปีนี้ก็ต้องฉลองที่โรงบาลซะแล้วย่าเตรียมเครื่องสังฆทานไว้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 ตุลาคม 2553
Posted by ข้าเปนฅนไท , ผู้อ่าน : 927 , 18:04:58 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

..เดือนนี้ปู่เข้าโรงบาลสามครั้งแล้ว ภายในยี่สิบวัน.ปู่มีอาการเวียนหัวและวูบถี่ขึ้น.ทำให้ฉันไม่กล้าที่จะละสายตาไปจากปู่แม้แต่เสี้ยวนาทีเดียวฉันไม่เคยรู้สึกมุ่งมั่นที่จะดูแลใครแบบนี้มาก่อนเลยในชีวิต.ฉันรู้สึกแย่กับตัวเองมาก....ที่ก่อนหน้านี้ฉันดื้อ ชอบหนีเที่ยวและละเลยปู่กับย่า.แต่จากเหตุการณ์แรกเมื่อหกวันก่อนและเหตุการณ์ที่สองเมื่อสามวันก่อน .มันทำให้ฉันสำเหนียกได้เลยว่า ถ้าปู่ย่าไม่มีฉัน แล้วท่านจะอย....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 1 ตุลาคม 2553
Posted by ข้าเปนฅนไท , ผู้อ่าน : 966 , 08:08:02 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

..วันนี้เปนวันศุกร์ ซึ่งตรงกับวันพระในทางปกติ มันก็เปนวันธรรมดาแต่วันนี้ที่รุ้สึกพิเศษ ก็เพราะว่า"เพื่อน" ปลุกตั้งแต่หกโมง ไปใส่บาตร & said HBD to me"แม่" กอดและให้พรตอนกลับมาจากใส่บาตร"ย่า" ดึงตัวฉันไปจากแม่ เพื่อขอกอดและอวยพรบ้าง(สงสัยกลัวน้อยหน้า 55)"ปู่" ให้พรแต่ช้าววว และก็ถามว่า วันนี้ไปกินข้าวที่ไหนกันดี"ป้า" ลูบหัวและให้พร...เหล่านี้....เปนสุดๆแห่งพร ที่ฉันได้รับในวันศุกร์ธรรมดาๆวันนี้และของข....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 กันยายน 2553
Posted by ข้าเปนฅนไท , ผู้อ่าน : 963 , 03:33:58 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

..หายไปชาติกว่าเพราะวุ่นวายแต่กะไอ้เรื่องเรียนเนี่ย - -''กะว่าจะกลับมาเล่นอีกซักตอนสิ้นปี.... เ วิ่ น เ ว้ อ สิ้ น ดี ....ตะกี้นั่งเขียนบทความ(ที่เค้าเรียกกันว่า)ทางวิชาการจนเสร็จเพราะถ้าบทความไม่ได้ตีพิมพ์ ก็ถือว่าไม่จบอีก -*-นั่งเล็งอยู่นาน..เอ่ะ มันก็ไม่ได้ยากไรนี่หว่าแต่ทำไมตูใช้เวลาในการเล็งนานนักว๊ะแน่น๊อนนนน คำตอบคือ เพราะมัวแต่ขี้เกียจนั่นเอ๊งงงงง TT^TTไม่งั้นป่่านนี้ตูคงเปิดด๊ากไปลั้นลาในป่า....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 กรกฎาคม 2553
Posted by ข้าเปนฅนไท , ผู้อ่าน : 1092 , 19:32:14 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..ไม่ขอท้าวความตั้งแต่เริ่มต้น ว่าเปนมาไง อิท่าไหนแต่แค่อยากบ่น และเผื่อใครมีประสบการณ์ เรื่องไสยศาสตร์ค่ะพี่น้องงงงเล่าอย่างคร่าวๆนะ เรื่องมีอยุ่ว่า...คืนแรก เด็กที่บ้านฝันเห็นแมวตัวเท่าหมาโดดเข้ามาจะทำร้าย แต่เด็กมันสะดุ้งตื่นก่อนนอนต่อก็ฝันอีก จนคืนนั้นนอนไมได้ทั้งคืนคืนสอง ฝันเห็นแมวตัวเดิม เข้ามาในลักษณะเดิม จนนอนไม่ได้ทั้งคืนอีกเช่นกันคืนสาม มีเงาดำ รูปร่างเปนชายสูงใหญ่มาทับมัน จนมันนอนไม่ได้ ท....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 10 กรกฎาคม 2553
Posted by ข้าเปนฅนไท , ผู้อ่าน : 1211 , 10:18:06 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.อ่านข่าว มาร์คAF แล้วขำ.ที่ขำนี่ ขำกับคำว่า .Cyber Scout.และ (ลัทธิ)ไล่ล่าแม่มดออนไลน์.เรื่องแบบนี้.มันมีจริงใน "ไทย" ด้วยเรอะ?ก๊ า ก ก๊ า ก ก ก ก ก.....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 มิถุนายน 2553
Posted by ข้าเปนฅนไท , ผู้อ่าน : 945 , 20:59:42 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.. อั ป รี ย์ ไ ป  จั ญ ไ ร ม า  ผี ห่ า ต า ม  ค น ท ร า ม อ ยู่  คู่ บ้ า น เ มื อ ง ..C r e d i t  :  ปู่พูดให้ฟังสามท่อนแรกเมื่อเช้านี้.....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 มิถุนายน 2553
Posted by ข้าเปนฅนไท , ผู้อ่าน : 1413 , 20:45:35 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..วันนี้ตระเวนหาซื้อเสื้อผ้าใส่เล่นตัวใหม่ๆเพราะอยากรีบระบายตังค์ออกจากเป๋าก่อนที่มันจะเน่าบังเอิญลูกกะตาดันไปเห็นรองเท้าคีบคู่นึง...โป๊ะเชะ&ถูกใจมากกกก เลยหยิบมาดูเบอร์เออแฮะ เบอร์ 38 นี่หว่า...ชะรอยจะได้เสียตังค์เพราะรองเท้าคู่นี้แหงๆ..ว่าแล้วก็สวบสุบ!!ข้างซ้าย...คับหว่ะ..โดยที่ยังไม่ทันคิดไร ก็เรียกเพื่อนมาดูด้วยต้องการการตัดสินใจจากกองเชียร์"เอ๊อออ พี่พึ่งใส่สวยดี ทรงนี้แหล่ะ สวยๆๆเอาดิ"   ฉันก็ย....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 6 มิถุนายน 2553
Posted by ข้าเปนฅนไท , ผู้อ่าน : 1422 , 10:54:16 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..“คุณเป็นคนอีสานเพียงใด” ..1.    ส่อนฮวก  หมายถึงอะไร                     ก. การทำอาหารที่มีลูกอ๊อดเป็นส่วนประกอบ                     ข. การขายลูกอ๊อดที่อยู่ในสวิง                     ค. การจับลูกอ๊อดด้วยสวิง                     ง. การตักลูกอ๊อดด้วยช้อน 2.    ผักอีตู่  บักเขียบ  บักมี่  บักนัด  หมายถึงอะไร                      ก. น้อยหน่า สับปะรด ขนุน ใบแมงลัก                      ข. ใบแมงลัก ขนุน น....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 พฤษภาคม 2553
Posted by ข้าเปนฅนไท , ผู้อ่าน : 1137 , 23:42:59 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...Thank you for the quote  "ในเรามีเขา ในเขามีเรา"  By @vihok I bring this quote from FB...Race in peace...Major general Dr.Kattiya Sawaddipol..I am not a RedShirt...I just pay my respect to anyone who have a loyalty...and I trust in him..the man who was a "lurker" among RS.......

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 พฤษภาคม 2553
Posted by ข้าเปนฅนไท , ผู้อ่าน : 2413 , 11:20:04 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..ทนปวดกะโหลกกับการดูเสื้อแดงของย่ามาสองสามเดือนแล้วที่ปวด ไม่ใช่เพราะเซ็งย่าที่ติดจอคอมฯนะ แต่ปวดเพราะโมโหรัฐบาลที่ตามไล่ปิดเว็บนั่นนี่จนย่าไม่มีเว็บจะดู เลยเดือดร้อนฉันต้องคอยทะลวงเว็บให้ซึ่งไอ้พร็อกซี่หรือโปรแกรมทะลวงทั้งหลายแหล่นั่น ย่าแกศึกษาและได้มาจากที่ใดก็ไม่รุ้ววววววแถมตอนนั้นเน็ตที่บ้านใช้ของ TOT ก็เน่าอีก เน็ตช้าอืดเปนตุ่น แถมยังบล็อคเว็บอีกตะหาก(เห็นว่าเจอคำสั่งรัฐบาล TOT เลยบล็อคแหลก.......

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 พฤษภาคม 2553
Posted by ข้าเปนฅนไท , ผู้อ่าน : 1217 , 10:08:25 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...พัง    พินาศ ชาติพ่ายย่อยยับเยินสิ้น    ทางเดิน สู่ทางดีศรีสยามแผ่น  ทั้งฟ้า ที่ปรกหัวเหยื่อคนทรามดิน     ทั้งน้ำ ในเขตคามแห่งชาติเราไทย   คือไทย มิใช่อื่นลืมแล้วหรือใย      จึงมา ลุกฮือเผาบ้านเขาไม่       รักชาติ จงสำเหนียกกบาลเบารัก       ใครเล่า จะเท่ารักไทยกันเองชาติ   ไทยนี้ แลกมาด้วยสาหัส             คิดให้หนักก่อนจะไปไล่ข่มเหงผู้เฝ้าดู เขาร้องไห้..ที่คนไทยฆ่ากันเองอืม..แล้วจะร้องเพลงชาติไทย....

อ่านต่อ


/11
<< มิถุนายน 2021 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]