• yenyen
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yhcap@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-17
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 19508
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
yenyen
ร่วมกันสร้างสรรค์เรื่องราวดีๆให้กับสังคมวันนี้ เผื่อจะคลายความร้อน จากปัญหาต่างๆ ได้บ้าง แม้สักนิดตอนที่เล่นเน็ตก็ยังดี
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/yenyen
วันศุกร์ ที่ 9 พฤศจิกายน 2550
Posted by yenyen , ผู้อ่าน : 1095 , 19:23:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในวันแรกที่พระเจ้าสร้างโลกพระเจ้า ได้สร้างวัวขึ้นคู่หนึ่ง และบอกกับวัวว่า วันนี้เราได้สร้างเจ้าขึ้น ในฐานะของวัว เพื่อทำงานหนักกลางทุ่งนา ท่ามกลาง แสงแดดจ้าทั้งวัน แล้วเราจะให้เจ้ามีชีวิตยืนยาว 50 ปี' วัวย้อนกลับว่า 'ชีวิตที่ยากลำบากเช่นนี้ จะให้มีอายุยาวถึง 50ปีน่ะหรือ?ฮึ! เมิน เสียเถอะ ขอแค่มีอายุเพียง 20 ปี ก็พอ แล้วล่ะ เอาคืนไปเลย 30 ปีถ้าได้ก็โอเค' และพระเจ้าตอบตกลงวันต่อมา พระเจ้า สร้างสุนัขขึ้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 กันยายน 2550
Posted by yenyen , ผู้อ่าน : 1260 , 00:05:52 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนนี้กำลังวางแผนไปเที่ยวน้ำตกทีลอซู เดือนหน้านี้ นี่เป็นครั้งแรกของการไปน้ำตกทีลอซู ได้ยินเรื่องความยิ่งใหญ่อลังการและความสวยงามของสายน้ำมานานแล้ว แถมเวลาดูรายการท่องเที่ยวก็เกิดความอยากเที่ยวทุกที ครั้งนี้จะได้ไปแล้ว เย้...เย้หากเพื่อนคนใดมีประสบการณ์เคยไปมาแล้ว ช่วยเล่าเรื่องราวการเดินทาง แล้วก็แชร์สถานที่สวยๆ ให้ทราบบ้างนะคะจะได้ไปเจอประสบการณ์ดีดีเหมือนคุณ แล้วจะรีบเอารูปมาแบ่งกันดู เมื่อกลับมาเ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 16 สิงหาคม 2550
Posted by yenyen , ผู้อ่าน : 1009 , 22:05:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชีวิตคนเราบางครั้งก็เข้าใจยาก เมื่อเราเจอกับปัญหา เรามักจะพยายามหาทางออก ด้วยการรับฟังความคิดเห็นของคนรอบขางหรืออ้างอิงประสบการณ์ของคนอื่นๆ ที่เคยผ่านเหตุการณ์แบบเรามาแล้ว แต่ในส่วนตัวเองเชื่อว่าบางครั้งคนเราก็มีคำตอบในใจไว้แล้ว เพียงแต่ว่าคำตอบนั้นเข้าข้างตัวเองหรือเปล่า เพราะสุดท้ายเราก็คงไม่สามารถปล่อยวางและแก้ปัญหาได้ อาจเป็นเพราะเราไม่ได้มองมันด้วยความเป็นจริงแต่เชื่อไหมว่า วันนึงจะมีจุดเปลี่ยนแ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 29 มิถุนายน 2550
Posted by yenyen , ผู้อ่าน : 1647 , 18:36:20 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนพาลถ้าจริงใจก็ไม่ผิด คบบัณฑิตไม่จริงใจก็ไร้ผลบางสิ่งเราก็ไม่ควรจำ...ถ้ามันทำให้ใจเจ็บ แต่บางสิ่งเราก็ควรจะเก็บ..ถ้ามันเป็นความเจ็บที่น่าจำ!ความดีก็เหมือนกางเกงใน ต้องมีติดตัวไว้แต่ไม่ต้องเอามาโชว์พอใจเท่าที่มี...ยินดีเท่าที่ได้ สิ่งที่สอนคนเราไม่ได้ ก็คือ "สามัญสำนึก"ไปให้สุด..........แล้วหยุดแค่คำว่าพอ........สงครามยังไม่จบ อย่าเพิ่งนับศพทหารหากเดินตามรอยเท้าคนอื่น ก็ไม่มีวันมีรอยเท้าเป็นของตัวเอง....

อ่านต่อ

Posted by yenyen , ผู้อ่าน : 2512 , 13:38:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เราได้มาจากเพื่อน ก็เลยเอามาให้เพื่อนๆ ที่ OKNation ลองทำแบบทดสอบดูบ้าง เราลองทำดูแล้ว ก็ตรงดีเหมือนกันนะ  วิธีทำ นำตัวอักษรข้างหน้ามาเรียงกันจากคำถาม4 ข้อนี้1.บุคลิกภาพของคุณเป็นอย่างไร?(I) ชอบสันโดษ คิดก่อนทำ มีแรงบันดาลใจหรือความคิดจากตัวเองเป็นใหญ่(E) ชอบเข้าสังคม ชอบไปงานสังสรรค์ ทำก่อนคิด มีแรงบันดาลใจหรือความคิดจากคน สิ่งของ สิ่งแวดล้อมเป็นส่วนใหญ่>>++++++++++++++++>>2.เมื่อคุณมีข้อมูลที่ต้องพ....

อ่านต่อ


/2