• พิสมัย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ying_dudee@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-02
  • จำนวนเรื่อง : 10
  • จำนวนผู้ชม : 35367
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
พิสมัย
การฝึกงาน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ying
วันศุกร์ ที่ 25 พฤษภาคม 2550
Posted by พิสมัย , ผู้อ่าน : 6184 , 09:55:21 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้เรียนรู้ข้อมูลที่เกี่ยวกับการดำเนินงานของทางบริษัทเนชั่นจากงานสัมนาสารนิเทศการทำงานในแต่ละวัน ทำให้ได้ฝึกฝนการทำงานร่วมกับผู้อื่น ฝึกการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า รู้เครื่องมือที่ใช้ในการทำงาน เช่น การค้นหาภาพจากเทปเบต้าเพื่อจะแก็ปเป็นภาพนิ่ง ก็จะต้องนำเทปไปรันดูในเครื่องดูเทปเบต้า ทำให้รู้จักเครื่องมือที่ใช้ในการทำงานเพิ่มมากขึ้น ที่มีวิทยากรจากเนชั่นร่วมให้ข้อมูล ตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง บริษัทเนชั่น จนมีชื....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 พฤษภาคม 2550
Posted by พิสมัย , ผู้อ่าน : 6187 , 10:10:13 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มหัศจรรย์แห่ง“หินนำโชค” ประวัติ จากการศึกษาทางประวัติศาสตร์ได้มีการค้นพบว่า มนุษย์ให้ความสำคัญกับหินและแร่ธาตุต่างๆ นับเป็นเวลาหลายพันปีมาแล้ว โดยการใช้หินเป็นเครื่องประดับ เครื่องสำอางและใช้เป็นยารักษาโรค หินบางชนิดใช้เป็นเครื่องประดับตกแต่งร่างกาย เพื่อบ่งชี้ถึงสถานะทางสังคม ในสมัยโบราณหินบางชนิดใช้กันเฉพาะในราชวงศ์ชั้นสูง          คุณสมบัติของหินนำโชค หินนำโชคแต่ละชนิดจะมีรูปร่างและลักษณะที่แตกต่า....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 พฤษภาคม 2550
Posted by พิสมัย , ผู้อ่าน : 491 , 08:48:34 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            จากการได้เข้าร่วมฟังงาน Open House แนะนำหลักสูตรนิเทศศาสตร์  มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ  ซึ่งโครงการนี้ได้จัดร่วมกับ บริษัทเนชั่น  เพื่อร่วมจัดตั้งคณะนิเทศศาสตร์  ผลิตนักศึกษานิเทศศาสตร์  ยุคใหม่ให้มีความคิดก้าวหน้า  รอบรู้ข่าวในหลายๆ ด้าน  ทันข่าว  ทันเหตุการณ์  มีความกล้าแสดงออก  เพียบพร้อมทั้งความรู้              โดยการสอนนักศึกษานั้นจะไม่เน้นหนักที่ทฤษฎีเพียงอย่างเดียว  แต่จะร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 พฤษภาคม 2550
Posted by พิสมัย , ผู้อ่าน : 528 , 09:37:01 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

งานแสดงออกแบบไทยจากการได้ไปดูงานใน วันที่04-05-50 กับรายการยัวร์โซน ซึ่งเป็นงานแสดงออกแบบไทย ของคณะมัณฑศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปกร ครบรอบ 50 ปี ซึ่งทางรายการก็ได้เก็บภาพบรรยากาศภายในงานไว้ จากการได้เข้าร่วมงานทำให้ได้รู้ถึงการทำงานของรายการในการเก็บภาพที่จะใช้เปิดในรายการ เนื่องจากในตอนแรกจะให้มีพิธีกรซึ่งเป็นนักศึกษาฝึกงานเป็นคนเป็นรายการ แต่มีการเปลี่ยนแปลงจึงแค่บันทึกภาพ แล้วมีนำภาพที่บันทึกไว้มาตัดต่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 เมษายน 2550
Posted by พิสมัย , ผู้อ่าน : 705 , 06:59:44 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                จากเมื่อวันศุกร์ที่ 27 เมษายน 50  ได้มีโอกาสเข้าร่วมรายการ SHELL QUIZ ทำให้ได้รู้ถึงการทำงานของการทำรายการเกมส์โชว์ ว่าจะต้องประกอบด้วยในแต่ละฝ่าย  ซึ่งจะประกอบด้วยฝ่ายกล้องจะมีกล้องทั้งหมด 4 ตัวที่ใช้ในการเก็บภาพภายในรายการ  ฝ่ายเทคนิคที่ควบคุมเทคนิคต่างๆ ในรายการมีคนที่ควบคุมแท่นคะแนนคอยกดคะแนนและนับคะแนนให้เป็นจริงไปตามที่แข่งขัน  ฝ่ายควบคุมเสียงและภาพ  ฝ่ายควบคุมคิวรายละเอียดของรา....

อ่านต่อ


/2