• Long_Wu
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : adisaipra@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-03
  • จำนวนเรื่อง : 44
  • จำนวนผู้ชม : 194532
  • ส่ง msg :
  • โหวต 26 คน
ทุกท่านที่เข้ามาอ่าน ขอแรงช่วยโหวตทีมที่ท่านคิดว่าจะเป็นแชมป์พรีเมียลีกด้วยครับ
บล็อกของผมจะมีข่าวฟุตบอลที่มีภาษาไทยและอังกฤษ เพื่อให้ท่านสามารถเรียนภาษาอังกฤษได้จากฟุตบอลด้วย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/yinyang
วันพุธ ที่ 23 พฤษภาคม 2550
Posted by Long_Wu , ผู้อ่าน : 1151 , 23:08:15 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มุมหนึ่งที่สวยงามของโรงละครแห่งความฝัน ที่เคยไปเยือนอบแด่แฟนผีทุกคน....

อ่านต่อ

Posted by Long_Wu , ผู้อ่าน : 962 , 22:56:23 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

The Reds will travel to Japan to face Urawa Red Diamonds on 17 July at Saitama Stadium, before heading to Korea on 20 July to take on FC Seoul at the Seoul World Cup Stadium.Next stop is Macau Stadium in China where Shenzhen FC will be the opposition on 23 July. The final destination will be Kuala Lumpur's Bukit Jalil Stadium for a match against a Malaysian XI on 27 July.United chief executive David ....

อ่านต่อ

Posted by Long_Wu , ผู้อ่าน : 1045 , 21:52:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อยากฝากเรื่องนี้ไว้เป็นอุทาหรณ์ให้คุณผู้หญิงทั้งหลายได้รับทราบครับ กรณีที่เกิดขึ้นนี้เป็นเรื่องจริงที่เพิ่งเกิดแถวเมืองนนท์เรื่องมีอยู่ว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งได้เลิกกับแฟนซึ่งเคยอยู่ด้วยกันมาเนื่องจากผู้ชายมีพฤติกรรมทำร้ายผู้หญิงทำให้ทนไม่ได้หนีออกจากบ้าน ต่อมาผู้หญิงคนนี้ได้มาทำงานอยู่แถวเมืองนนท์และได้มาเจอกับผู้ชายซึ่งน่าจะดีกว่าในที่ทำงานเลยทดลองคบเป็นแฟน เรื่องเกิดตรงที่ว่าแฟนเก่าที่เลิกนั้นเกิดสืบร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 พฤษภาคม 2550
Posted by Long_Wu , ผู้อ่าน : 979 , 08:01:53 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครช่วยเช็คหน่อยไอ้ที่แม้วเขาบอกเขาจะเทคเรือใบนะ 50ปอนด์หรือเปล่าอย่างนี้เมืองไทยเขาเรียกว่ารับหนี้แทนนะอดีตหุ้นส่วนหงส์เข้าครอง “วูล์ฟส” ด้วยเงินเพียง 700 บาท22 พฤษภาคม 2550 01:17 น. มอร์แกน ฮุบวูล์ฟสด้วยเงิน 700 บาท!!                          สตีฟ มอร์แกน อดีตหุ้นส่วนของสโมสรลิเวอร์พูล ได้กิจการของทีมวูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส มาครอบครองแล้ว หลังควักกระเป๋าเทคโอเวอร์ต่อจาก เซอร์ แจ็ค เฮย์เวิร์ด ประ....

อ่านต่อ

Posted by Long_Wu , ผู้อ่าน : 1083 , 07:43:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดีนะครับไอเดียดี จริงๆแล้วน่าจะให้ยิงจุดโทษตัดสินน่าจะมันกว่านะนี่ถ้ามาเมืองไทยอาจโดน กกต สอบแน่เลยคิดได้ไงเนี่ยเลือกตั้งท้องถิ่นฟิลิปปินส์ใช้วิธีการโยนหัว-ก้อยตัดสิน22 พฤษภาคม 2550 06:32 น.       สองผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งท้องถิ่นฟิลิปปินส์ ได้รับคะแนนโหวตเท่ากัน ตัดสินใจเลือกใช้วิธีโยนหัวโยนก้อยหาผู้ชนะเข้ารับตำแหน่งสมาชิกสภาท้องถิ่น               ไบรอัน เบิร์ด เบลลัง และ เบนจามิน เงเต็ก 2 ผู้ลงสมัค....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 พฤษภาคม 2550
Posted by Long_Wu , ผู้อ่าน : 856 , 17:30:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แบงก์ชาติ มึนข่าวลือ “ทักษิณ” ขนเงินซื้อทีมฟุตบอล “แมนฯ ซิตี้” ของอังกฤษ ชี้หากต้องการนำเงินออกต้องขออนุญาต คตส.-ปปง.ก่อน ส่วนกรณี “เครดิตบูโร” ธปท.ไม่เห็นด้วยกับแนวคิดนิรโทษกรรมลูกหนี้ของ สนช. เตือนธุรกิจสถาบันการเงินต้องดูความเสี่ยงเป็นหลักข่าวจากเว็บผู้จัดการแหมวิเคราะห์ว่ามัวแต่มึนจริงๆ เลยนะ ลูกพี่แม้วเขาเก็บเครดิตไปเต็มๆแล้ว ทางที่ดีน่าจะเอาตัวอย่างเขาบ้าง เราก็ลือว่าพรุ่งนี้เราจะทำอย่างนี้ไง1.....

อ่านต่อ

Posted by Long_Wu , ผู้อ่าน : 960 , 16:32:41 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อ่านข่าวให้จบนะ บทวิเคราะห์อยู่ข้างล่าง  แฟนบอลพันธุ์แท้ของสโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการเจรจาเพื่อเข้ามาเทกโอเวอร์ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย จะล่มสลายไม่เป็นท่า เหตุเพราะมองเกมออกทะลุปรุโปร่ง ว่า ไม่ได้รักเกมลูกหนังเข้าไส้ แต่ต้องการใช้เป็นเครื่องมือเพื่อการเมือง และให้ตนเองกลับมาเป็นที่รักของประชาชนอีกครั้ง               สำหรับแฟนบอลรายนี้ ชื่อว่า เบน คอลลินส์ ....

อ่านต่อ

Posted by Long_Wu , ผู้อ่าน : 845 , 13:31:57 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผีต้องยอมรับความพ่ายแพ้เพราะหลังจาก แพ้มิลานแล้วฟอร์มไม่ดีเลยดันแพ้แล้วแพ้อีกแชมป์เอฟเอคัพหลุดกระเด็นกระดอนเกือบยิงลูกโทษแล้วด้วย แต่ถ้ายิงคิดว่าน่าจะแพ้เพราะสถิติไม่ดีได้แชมป์พรีเมียร์ลีกแล้วยังต้องมานั่งเครียดอีกแต่ว่าแชมป์เปี้ยนลีก เชียร์ลิเวอร์พูลดีกว่าเพราะพวกเราพลพรรคปีศาจเบื่อกาก้ามาก เอาว่าถ้าลิเวอร์พูลชนะได้แสดงว่าพรีเมียร์ลีกแข็งแกร่งที่สุดในโลกแล้วใครเป็นแชมป์ก็น่าเก่งที่สุด ใช่ไหมข้ออ้างค....

อ่านต่อ

Posted by Long_Wu , ผู้อ่าน : 9932 , 07:38:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอความเห็นหน่อยเพราะว่าไปกินร้านชาบุ บุฟเฟ่แห่งหนึ่งกินแล้วลิ้นชา สงสัยใส่ผงชูรสเยอะมั้ง ใครรู้ว่าจะเลี่ยงหรือตรวจสอบได้ยังไงบอกด้วย พิษภัยของผงชูรสรวบรวมโดย รองศาสตราจารย์ ดร.พิชัย โตวิวิชญ์1. ผงชูรสคืออะไร ผงชูรส คือ สารเคมีที่มีสูตรเคมีดังนี้  มีชื่อทางเคมีว่า โมโนโซเดียม-แอล-กลูตาเมต (MONOSODIUM-L-GLUTAMATE) และมีชื่อย่อภาษาอังกฤษว่า เอ็ม เอส จี (MSG) ซึ่งย่อมาจากชื่อเต็มภาษาอังกฤษที่ขีดเส้นใต้ไว....

อ่านต่อ

Posted by Long_Wu , ผู้อ่าน : 893 , 07:19:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันก่อนออกข่าวลูกถูกรังแกวันต่อมาออกข่าวเป็นนายกสมาคมกอล์ฟอาชีพวันต่อมาออกข่าวจะซื้อแมนซิตี้วันต่อมา ดอดมาให้สัมภาษณ์วิทยุชุมชนเมื่อวานบอกมาอีกว่าอาทิตย์จะให้สัมภาษณ์วิทยุอีก แต่คงยากเพราะเครื่องส่งหายแล้วเอ..........จะกลับมาก็กลับสิไม่มีใครว่าสักหน่อยเขากลัวอะไรใครรู้ช่วยบอกหน่อยจ้า....

อ่านต่อ

Posted by Long_Wu , ผู้อ่าน : 898 , 07:00:24 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อ่านให้จบ รับรองข้างล่างสนุก และอย่าลืมความเห็นด้วยนะ  **สื่อนอกฉีกหน้ากากข่าวฮุบสุดมั่ว       ล่าสุด แมนเชสเตอร์ อีฟนิ่งส์ นิวส์ หนังสือพิมพ์ท้องถิ่น ซึ่งได้รับความเชื่อถือในเมืองแมนเชสเตอร์เป็นอย่างมาก ได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับการเข้าเทกโอเวอร์ สโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ของ พ.ต.ท. ทักษิณว่า ขณะนี้บอร์ดบริหารของทีมแห่งถิ่นซิตี้ ออฟ แมนเชสเตอร์ยังต้องคุยกับผู้สนใจเข้าซื้อกิจการรายอื่น นอกจากกลุ่มของอดีตนาย....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 20 พฤษภาคม 2550
Posted by Long_Wu , ผู้อ่าน : 969 , 17:25:03 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวานนี้(1 เมษายน) นายสมิทธ ธรรมสโรจน์ อดีตอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เปิดเผยถึงรายงานวิจัยสำรวจภาวะโลกร้อนฉบับที่ 2 ขององค์การสหประชาชาติ หรือยูเอ็น ว่า มีความเป็นไปได้สูงมาก ที่จะเกิดภัยพิบัติต่างๆ คร่าชีวิตมวลมนุษย์ชาติ เนื่องจากสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรง ส่งผลให้เกิดปัญหาน้ำอุปโภคบริโภค พายุฤดูร้อน น้ำท่วม ภาวะแห้งแล้ง โลกภัยไข้เจ็บ พืชและสัตว์สูญพันธ์ น้ำทะเลจะขึ้นสูงอีก1เมตร และเหตุการณ์ดัง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 มีนาคม 2550
Posted by Long_Wu , ผู้อ่าน : 2817 , 07:05:21 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การประดับประดาบ้านของคนจีนโบราณท่านมักจะเห็นต้นไม้ ดอกไม้แต่ภาพที่มักจะเห็นเป็นประจำก็คือ ภาพต้นไผ่ เนื่องจากต้นไผ่แสดงถึงลำต้นที่เป็นข้อๆ คนจีนให้ความหมายว่าจะเจริญขึ้นดีขึ้นเรื่อยๆตามลำดับ ส่วนลำต้นของไผ่นั้นเปรียบเสมือนความซื่อตรงไม่หลอกลวงรูปจีนมักมีความหมายแอบแฝงเป็นความนัยซ่อนอยู่ ไผ่เปรียบเสมือนตัวแทนความจริง เพราะข้อไผ่ไม่เคยคด....

อ่านต่อ

Posted by Long_Wu , ผู้อ่าน : 97949 , 06:56:36 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

งงไหมครบเวลาไปดูหนังหรืออ่านหนังสือโบราณที่เขียนถึง จุลศักราช หรือรัตนโกสินทร์ศก เขียนไว้ประดับความรู้นะครับสำหรับวิธีแปลง คนที่จะสอบประวัติศาสตร์จะได้รู้เทคนิคถ้าต้องการทราบจุลศักราชให้เอา 1181 ลบออกจากพุทธศักราชถ้าต้องการทราบรัตนโกสินทร์ศกให้เอา 2324 ลบจากพุทธศักราชถ้าอยากทราบพุทธศักราช จาก จุลศักราชและรัตนโกสินทร์ศก ก็ใช้หลักคณิตศาสตร์บวกกลับเข้าไปครับ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by Long_Wu , ผู้อ่าน : 1427 , 23:50:29 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีข่าวว่าอาจารย์หรั่งจะไปคุยทีมด่อมท้าบ Dong Thap ตามสำเนียงฮานอยจะเรียก ด่อง ทั้บ ผมเลยต้องถือโอกาสเล่าเรื่องเมืองนี้พร้อมรูปประกอบให้คุณๆฟัง ตามประสาคนมีกัลยานมิตรอยู่ที่เมืองด่อมท้าบเมืองด่อมท้าบตั้งอยู่ทางตะวันตก 180 km ของทางกรุงโฮจิมินห์ โดยคุณต้องเดินทางทางรถยนต์ไปตามถนนผ่านจังหวัด ล่อมอาน จังหวัดเตี่ยงแยง หลังจากนั้นคุณจะพบป้ายบอกว่า ให้เลี้ยวขวาไปเมือง เกาหลั๋น Cao Lanh ซึ่งเป็นอำเภอเมืองของ....

อ่านต่อ

Posted by Long_Wu , ผู้อ่าน : 1559 , 22:42:58 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนที่ผมเดินทางไปฮอยวันเป็นวันใกล้ตรุษจีน เนื่องจากต้องเดินสายเยี่ยมลูกค้าหลายจังหวัดในเวียดนามจึงมีโอกาสเดินทางไปที่เมืองดานังซึ่งอยู่ตอนกลางของประเทศซึ่งต้องนั่งเครื่องบินจากฮานอยมาประมาณหนึ่งชั่วโมงเมื่อเดินทางถึงและทำงานเสร็จที่ดานัง ลูกน้องก็เลยชวนไปเที่ยวที่ฮอยอันซึ่งห่างจากเมืองดานัง Da nang ประมาณ 33 กิโลเมตร ซึ่งอยู่ในเขตจังหวัด Quang nam ผมก็เลยได้มีโอกาสไปเยือนฮอยอันสมความตั้งใจเป็นครั้งแร....

อ่านต่อ

Posted by Long_Wu , ผู้อ่าน : 1401 , 08:16:47 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เดินทางไปฮอยอันมาตอนใกล้เทศกาลตรุษจีนเลยเก็บภาพมาฝากกัน ฮอยอันคือเมืองที่เป็นเมืองท่าสำคัญในสมัยศตวรรษที่ 16 และเนื่องจากการที่เป็นเมืองท่าสำคัญ ทำให้กะลาสีและพ่อค้าต่างๆนำสินค้าและวัฒนธรรมต่างๆมาสู่เมืองนี้ เราสามารถเห็นศิลปะแบบจีน โปรตุเกส หรือ อินเดียผสมผสานกันอย่างลงตัวบ้านโบราณที่ถูกปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นร้านค้าร้านขายของชำซึ่งยังคงเก็บบรรยากาศโบราณไว้โดยไม่เปลี่ยนแปลง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by Long_Wu , ผู้อ่าน : 14232 , 00:57:50 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผลไม้ที่ควรใช้และที่มาแห่งการใช้ผมได้รับคำถามจากบล็อคเกี่ยวกับเรื่องการไหว้เทพเจ้าในช่วงตรุษจีนทำให้ต้องรีบเขียนให้คุณๆอ่านเป็นการด่วนเนื่องจากบางท่านยังมีข้อเข้าใจคลาดเคลื่อนอยู่บ้างเกี่ยวกับผลไม้ที่เราใช้ในการไหว้เจ้า1 ส้ม คือสิ่งที่ขาดไม่ได้ในช่วงเทศกาลตรุษจีนส้มออกเสียงว่า ไต่กิ๊ก แปลได้ความหมายสองอย่าง อย่างที่หนึ่งคือทอง อย่างที่สองแปลว่าสงบ ดังนั้นเมื่อมีการใช้ส้มไหว้จึงนิยมใส่ผลไม้อย่างอื่นไป....

อ่านต่อ

Posted by Long_Wu , ผู้อ่าน : 2211 , 00:53:30 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เนื่องจากมีคำถามและข้อสนใจเกี่ยวกับเรื่องการไหว้เทพเจ้าโชคลาภจึงขอนำมาเล่าสู่กันฟังอีกรอบครับ ขอให้ท่านโชคดีในปีหมูครับการไหว้เทพเจ้าแห่งโชคลาภตามคติจีนถือว่า เป็นการไหว้ขอพรจากเทพเจ้าที่นำโชคลาภมาให้แก่ครอบครัวในช่วงปีใหม่ ถือเป็นประเพณีที่มีผลต่อความรู้สึกทางใจของคนจีนที่ปฏิบัติสืบต่อกันมา โดยคนจีนเชื่อว่าทุกวันตรุษจีนเทพเจ้าแห่งโชคลาภ(ไฉ่ซิ่งเอี้ย)จะเสด็จมาประทานพรแก่ผู้ที่ตั้งโต๊ะเพื่อกราบไหว้ท่า....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by Long_Wu , ผู้อ่าน : 1555 , 11:40:31 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนนี้ที่เวียดนามเขาหยุดทำงานกันแล้วครับตั้งแต่วันที่สิบห้า หยุดกันยาวเลยเปิดทำงานอีกทีวันที่ 27 กุมภาพันธ์เพื่อฉลองเทศกาลขึ้นปีใหม่ตามหลักจันทรคติของจีน ผมมีโอกาสไปเยือนฮานอยจึงเก็บรายละเอียดเพื่อนำมาเล่าสู่กันฟังครับการเตรียมตัวฉลองตรุษจีนที่นี่เขาเริ่มกันตั้งแต่วันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาแล้วล่ะครับใครที่มีญาติพี่น้องทำงานอยู่ต่างจังหวัดก็จะเริ่มเลี้ยงต้อนรับกันตั้งแต่เสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมา....

อ่านต่อ


/2
<< มีนาคม 2021 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]


ทีมใดจะเป็นแชมพรีเมียร์ลีก2007-2008
Arsenal
5 คน
Chelsea
10 คน
Liverpool
14 คน
Manchester City
4 คน
Manchester United
43 คน
Other teams
4 คน

  โหวต 80 คน