• เทพชัย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : thepchai@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-19
  • จำนวนเรื่อง : 168
  • จำนวนผู้ชม : 412467
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2140 คน
เทพชัย หย่อง
เวทีสำหรับทุกความคิดและทุกความเห็น
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/yong
วันพฤหัสบดี ที่ 21 มิถุนายน 2550
Posted by เทพชัย , ผู้อ่าน : 5390 , 15:46:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

หลังจาก น.พ. ประกิตเผ่า ทมชิตชงค์ เปิดเผยในวงเสวนาถึงเรื่องการตกเป็นเหยื่อของจิตวิทยาหมู่ได้ไม่กี่วัน ผมก็ได้รับจดหมายจากเพื่อนคนหนึ่งซึ่งเชื่อว่าตัวเองก็เคยตกอยู่ในอาการคล้ายๆ กัน

 

                แต่เพื่อนของผมรายนึ้อาการหนักหน่อย  เพราะโดนนานถึงกว่าห้าปี  กว่าจะรู้ตัวก็เกือบเสียผู้เสียคนไปแล้ว

 

                ตอนแรกก็อาย ไม่อยากให้ใครรู้  แต่พอเห็นคุณหมอประกิตเผ่า เปิดเผยเรื่องตัวเองอย่างหน้าชื่นตาบาน ก็เลยรวบรวมความกล้าเขียนจดหมายมาหาผมแถมกำชับให้ช่วยเผยแพร่ให้คนทั้งประเทศรับรู้ด้วย เพราะเขาเชื่อว่ามีชาวบ้านอีกไม่น้อยยังไม่ฟื้นจากฤทธิ์ของจิตวิทยาหมู่

 

                อาการเริ่มแรกของแกเหมือนหมอประกิตเผ่าไม่มีผิด  เริ่มต้นจากปฏิกิริยาต่อคนที่ใกล้ชิดที่สุดก่อน

 

                วันไหนได้ยินเมียวิจารณ์รัฐบาลทักษิณ  เลือดจะขึ้นหน้าทันที

 

“ผมรักภรรยาผมมาก   แต่คุณเชื่อไหมครับ ถ้าเธอเริ่มด่าทักษิณให้ผมฟัง   ผมจะเห็นเธอเป็นยักษ์ขมูขีทันที  ทั้งเกลียดทั้งกลัว   ไม่อยากอยู่ใกล้...”  เพื่อนผมบรรยายถึงความรู้สึกที่อยู่เหนือการควบคุม

 

เพื่อนผมเล่าในจดหมายว่าอาการที่เกิดขึ้นน่าจะมีที่มาที่ไปจากจิตวิทยาหมู่     โดยเฉพาะทุกครั้งที่อยู่ท่ามกลางเพื่อนฝูงที่คลั่งไคล้ในตัวอดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร

 

“ลองคิดดูสิครับ   เพื่อนทั้งกลุ่มห้าหกคนต่างก็ท่องเป็นเสียงเดียวกันว่า ทักษิณดีที่สุด  ทักษิณเก่งที่สุด  ทักษิณรวยแล้วไม่โกง   ผมเหลืออยู่คนเดียวผมก็ต้องท่องตามสิครับ   ยิ่งผมมีความเชื่อคล้ายๆ กันอยู่แล้ว   แต่ถูกจิตวิทยาหมู่ให้ท่องแบบนี้ทุกวันและท่องวันละหลายๆรอบ ผมก็ยิ่งเชื่อจนหลงไปเลยครับ”  เพื่อนผมเล่าในจดหมาย

 

เท่านั้นยังไม่พอ  เพื่อนผมคนนี้ยังถูกเพื่อนๆพาไปนั่งสมาธิเกือบทุกคืน    แถมมีอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญคอยกำกับจนแกเตลิดเปิดเปิงได้ยินเสียงทักษิณมากระซิบข้างหูและเห็นภาพทักษิณล่องลอยในอากาศเหมือนผู้วิเศษที่มาโปรดคนยากจน

 

บรรยากาศของสื่อมวลชนก็มีส่วนอย่างมากในการทำให้จิตวิทยาหมู่ต่อเพื่อนผมได้ผลเป็นพิเศษ    เปิดทีวีไม่ว่าช่องไหน ก็เห็นแต่ข่าวที่ตอกย้ำความเป็นผู้เหนือมนุษย์ของทักษิณ 

 

                หมอประกิตเผ่าบอกว่าปกติคนบ้ามักไม่ยอมรับว่าตัวเองบ้า  ซึ่งก็เหมือนเพื่อนผมเปี๊ยบเลยครับ     เพราะเขาไม่เคยยอมรับว่าตัวเองมีอาการบ้าทักษิณไปแล้ว  ขนาดเมียและคนใกล้ชิดหลายคนคอยเตือนว่ากำลังมีอาการผิดปกติ แต่แกก็ไม่เชื่อ  กลับมีอาการฉุนเฉียวแทบจะฆ่ากันตายไปข้างหนึ่ง

               

            คนที่เคยรู้จักเพื่อนผมคนนี้ต่างก็งงไปตามๆ กัน  เพราะก่อนหน้านี้แกเป็นคนมีเหตุผล    เรื่องการบ้านการเมืองถกเถียงกันได้   จะชอบหรือไม่ชอบนักการเมืองคนไหนก็ว่ากันไปตรงๆ  ไม่ต้องคอยระวังว่าพูดไปแล้วจะมีเรื่องหรือเปล่า

 

                เพื่อนผมยอมรับว่าถูกกระบวนการทำให้หลงทักษิณตั้งแต่พรรคไทยรักไทยกวาดที่นั่งในการเลือกตั้งทั่วไปในเดือนมกราคม 2544   และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาก็แทบไม่รู้เนื้อรู้ตัวว่าอะไรเป็นอะไร

 

                บางครั้งเหมือนสมองว่างเปล่าและบางครั้งก็เหมือนถูกตั้งโปแกรมไว้   ใครจะเอาความดีงามของทักษิณมายัดใส่ก็เชื่อโดยไม่ต้องมีข้อสงสัย  แต่ถ้าใครลองมาวิจารณ์ทักษิณให้ได้ยินละก้อ จะเป็นคนละคนทันที   บางครั้งพกปืนเดินตามซอกซอยคอยหาเรื่องยิงหัวคนที่บังอาจด่าทักษิณให้ได้ยิน

 

            บางวันพกปืนสี่ห้ากระบอกเดินพล่านอยู่ในบ้าน ปากก็บ่น “มีคนจะฆ่าทักษิณ... มีคนจะฆ่าทักษิณ... มีคนจะฆ่าทักษิณ...” ทำเอาลูกเมียอกสั่นขวัญแขวนไปหมด

 

            ยังโชคดีนะครับ  เพื่อนผมถูกเมียหลอกให้เข้าไปรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เพราะถ้าขืนปล่อยไว้มีสิทธิ์กระเจิดกระเจิงมากกว่านี้แน่

 

                และที่โรงพยาบาลนี่แหละที่แกเริ่มตั้งสติได้   เป็นครั้งแรกที่แกมีโอกาสได้ดูทีวีสองสามช่องที่ไม่เคยดูมาก่อน     และอ่านหนังสือพิมพ์บางฉบับที่ไม่เคยอ่านมาก่อน   และได้ยินเสียงวิพากษ์วิจารณ์ทักษิณแบบที่ไม่เคยได้ยินมาก่อน

 

                และแกก็มาเริ่มปิ๊งเมื่อกลางปีที่แล้ว ในช่วงที่มีชาวบ้านเป็นหมื่นๆ คนชุมนุมกันที่สนามหลวงและเปิดเวทีไล่ทักษิณ   แกนั่งอยู่หน้าจอทีวีฟังคนผลัดกันขึ้นเวทีชำแหละอดีตนายกฯ  ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ  ทำเอาอาการที่ถูกจิตวิทยาหมู่ยัดเยียดให้หายเป็นปลิดทิ้ง   

 

            เพื่อนผมปิดท้ายจดหมายด้วยการเล่าว่าวันที่แกรู้ตัวว่ากลับมาเป็นคนปกติเหมือนเดิมก็คือ วันที่แกกับเพื่อนๆในโรงพยาบาลนับร้อยยืนอยู่จอทีวีและตะโกนพร้อมๆ กันว่า “ทักษิณ...ออกไป๊

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
Destroyer วันที่ : 25/06/2007 เวลา : 12.41 น.
 เกียรติศักดิ์รักช้า มอบไว้ แก่ตัว


ประชานิยมหน้าเหลี่ยมมันเป็นพระคุณตายห่า

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
LunLa วันที่ : 23/06/2007 เวลา : 06.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

เพราะเคยคุยกับเปมิกาจึงรู้สึกว่า "ฉันไม่อยากเชื่อ หมอประกิจเผ่า" ไม่อยากเชื่อเลยจริงๆ
http://www.oknation.net/blog/lunla/2007/06/23/entry-2

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
LunLa วันที่ : 22/06/2007 เวลา : 17.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

เรื่องของเพื่อนคุณเทพชัย มีโอกาสเป็นไปได้สูง เพราะเขามีใจคิดเรื่องนี้ แต่สำหรับคุณหมอเผ่า บอกตรงๆว่าไม่อยากเชื่อเลย เขาเป็นถึงหมอ ไม่น่าจะเชื่อหรือเข้าใจไปในทางแบบนี่ ดิฉันไม่ได้เข้าข้างเปมิกา แต่ดูถึงความน่าจะเป็นหลายอย่าง


ความคิดเห็นที่ 35 (0)
ราษีไศล วันที่ : 22/06/2007 เวลา : 17.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

มาทักทายชวนไปฟังเพลงที่บล็อกครับ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
วัชร วันที่ : 22/06/2007 เวลา : 15.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wachara

จิตอันบริสุทธิ์..เกิดขึ้นได้กับทุกคน..แต่คนส่วนใหญ่..คิด พูด ทำอะไรมักไม่ได้กลั่นกรองกระแสเรื่องราว..ซึ่งมีงานมากมาย..ให้ตนเองจัดการกับสิ่งเหล่านี้...

เมื่อคนส่วนใหญ่ยังไม่พบ..จิตตน..ยังไม่พบพลังจากจิตใต้สำนัก..เข้ายังไม่ถึงกัน..ก็ยากนัก..ที่จะทันแยกแยะเรื่องราวทั้งหลายได้ทัน...

คนส่วนใหญ่รู้อยู่..แต่รู้ที่หลังเหตุการณ์นั้นแล้ว...ซึ่งเป็นข่าว..มันเป็นผลลัพธ์ในอดีต

สังคมผสมผสานเรื่องราวทั้งปรารถนาและไม่ปรารถนา...แต่ทำอย่างไรให้ชีวิตที่เกิดมาแล้ว..ที่ยังมีลมหายใจอยู่...ทำอย่างไรให้รู้ทัน..และป้องกันภัยอันตรายแก่ชีวิตได้....

ทุกคนมีคำตอบ...ว่า จิตใจ

ใช้แล้วจิตใจ...และนี่แหละคือ ตัวปัญหาสำคัญ...ที่ทำให้สังคมเป็นเช่นนี้...จากจิตใจคน...ปรุงแต่งไปด้วยความคิด...โดยไม่มี...ตัวปัญญาที่ลึก..กำกับบทบาทของชีวิตตนเอง...อันตรายมาก...

ชีวิตบนความเสี่ยง...ที่ต้องอยู่ในกลุ่มสังคมที่ผสมผสาน.ฯลฯ

Be Happy!

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
kaew วันที่ : 22/06/2007 เวลา : 15.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaew

รู้สึกว่าทั้งสองฝ่ายกำลังพยายาม สะกดจิตคนทั้งประเทศ ใครผิดใครถูก ตัดสินยากจริงๆ เนื่องจาก ทั้งคู่กำลังขุดคุ้ยเบื้องหน้าเบื้องหลังกันให้วุ่น นาทีนี้อาจต้องพึ่งไสยศาสตร์เข้าช่วย หากยังตกลงกันไม่ได้ ... และแล้ว ราคาจตุคามก็พุ่งสูงปี๊ด ยิ่งกว่าราคาบ้านริมหาดในฮ่องกง

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
ใต้ร่มเย็น วันที่ : 22/06/2007 เวลา : 14.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wichit
มนุษย์โลกทุกคนมีสัญชาติเดียว คือ "สัญชาติโลก"...Albert Einstein (1879-1955)

...ให้บทเรียน..

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
phuduan วันที่ : 22/06/2007 เวลา : 14.34 น.

บทสรุปของจิตวิทยาหมู่
ฐานะการเงิน-การศึกษา ไม่ได้เป็นตัวชี้วัดค่าของความเป็นคน
ตันหา ต่างหากที่ทำให้เห็นถึงผลการกระทำของคน
การนั่งสมาธิ เป็นการฝึกฝนจิตให้มีสติ รู้ถึงสัจธรรม เห็นถึงบาปบุญคุณโทษ
แล้วจะตำหนิอะไร? เมื่อคนมีตัณหามากกว่าสติ
ความคิดเห็นที่ 30 (0)
จิ้งจก วันที่ : 22/06/2007 เวลา : 11.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ryuki2007

เห็นด้วยกับความคิดเห็นที่ 21 ครับ ทักษิณเองผมว่า เขาก็หลงเพราะคนรอบข้างที่คอยสอพลอสร้างภาพให้เขาหลงเชื่อและคอยยุยงให้เขาทำอย่างนั้นอย่างนี้จนหลุดไปหมด ผมเชื่อว่า ในแง่หัวสมองของเขาในเชิงธุรกิจนั้นจัดว่า ยอดเยี่ยม แต่ว่า เขาไม่มีคุณธรรม ขี้โกง และโลภมาก ทุกอย่างก็เลยพังหมด แต่เขาก็ยังเชื่อว่า นั่นคือการทำธุรกิจ แม้กระทั่งการต่อสู้ทางการเมืองด้วยเพราะว่า เขาเคยทำธุรกิจในรูปแบบอย่างนั้นมาก่อนคือ ไม่ค่อยซื่อๆ ตรงๆ สักเท่าไร เขาเลยยังเชื่อฝังหัวว่า เขาถูก

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ไกอาร์ วันที่ : 22/06/2007 เวลา : 09.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kulkomut

เจอพวกหน้าสวยแต่สมองหอยไปเย้ว ๆ ๆ เนี่ยถามหน่อยครับได้กี่ตังอะคุ้มเหงอ ลืมไปสวยแต่สมองหอย

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ไกอาร์ วันที่ : 22/06/2007 เวลา : 09.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kulkomutความคิดเห็นที่ 27 (0)
ไกอาร์ วันที่ : 22/06/2007 เวลา : 09.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kulkomut


พวกในรูปก็สวยนะ แต่สมองหอยไหน่อย เอ้า เย้ว ๆ ไปแล้วคนอื่น ๆ เค้าจะได้เวทนาคุณนะ ได้กี่ร้อยละหรือมีสัญญาอะไรหลังหน้าฝนกันเปล่า เหอะ ๆๆ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ไกอาร์ วันที่ : 22/06/2007 เวลา : 09.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kulkomut


พวกในรูปก็สวยนะ แต่สมองหอยไหน่อย เอ้า เย้ว ๆ ไปแล้วคนอื่น ๆ เค้าจะได้เวทนาคุณนะ ได้กี่ร้อยละหรือมีสัญญาอะไรหลังหน้าฝนกันเปล่า เหอะ ๆๆ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
มะอึก วันที่ : 22/06/2007 เวลา : 07.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

เป็นเพราะความงมงาย ไม่ฉุกคิด

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
เทพอสูร วันที่ : 22/06/2007 เวลา : 06.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tatri

ผมว่าทุกวันนี้เราอยู่ท่ามกลางการโฆษณาชวนเชื่อครบทุกรูปแบบ น่าเป็นห่วงที่คนในสังคมไทยจำนวนมากโดยเฉพาะเยาวชนไม่รู้เท่าทันกลวิธีที่เอามาใช้ คนไทยจำนวนมากเมื่อเห็นมีความขัดแย้งสองฝ่าย ก็ทำตัวเหมือนเป็นผู้ทรงธรรม อ้างว่า "วุ่นวาย" หรือ "ไม่รู้ใครพูดจริงพูดเท็จ" เพราะฉะนั้นไม่ยุ่งดีกว่า พวกนี้เป็นพวกไม่รับผิดชอบต่อสังคมที่ตัวเองอยู่ ถ้าไม่รู้ใครพูดจริงพูดเท็จก็ต้องเปิดรับข้อมูลข่าวสารและศึกษาวิเคราะห์ ไม่ใช่ทิ้งปัญหาไว้ว่าไม่ใช่เรื่องของตัวเอง อย่างงี้สังคมมันจะดีขึ้นได้อย่างไร ลูกหลานจะคิดได้คิดเป็นได้อย่างไรล่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
pook วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 23.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

อ่า...โดนสังคมสะกดจิต

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
sixty วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 23.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/4teen
อย่านำความขาดแคลนมาเป็นอุปสรรคในการทำงาน

มีหลายกลุ่มเหลือเกิน เลยไม่รู้ว่ากลุ่มไหนกำลังใส่จิตวิทยาหมู่ให้ผู้คน... ดังนั้นผมเลยไม่รับรู้มันซะเลยหมดเรื่อง... ปิดทีวี ปิดวิทยุ เข้าอินเตอร์เน็ต.... ก็ยังเจอ...เฮ้อ กลุ้ม

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
Blackpearl วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 22.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Blackpearl
Blackpearl


ผมว่า มีคนหนึ่งโดนจิตวทยาหมู่ด้วยการ มีพวกสมุนพูดกรอกหูให้ฟังทุกวันว่า ท่านเก่ง ท่านรวย ท่านยิ่งใหญ่ และ คำว่า ของกรู ของกกรู ของกรู จึงเห็นอะไรก็เป็นของตัวเองไปหมด แม้แต่ประเทศไทย มันยังเคยบอกประเทศไทยของผม ประชาชนของผม อันนี้อยุ่ในข่ายด้วยคงใช่นะ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
mirage วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 21.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mirage
...ภาพลวงตา... "สิ่งที่เห็น  อาจไม่เป็นจริงเสมอไป" 

คนไทยยุคพุทธในทะเบียนบ้าน
ไม่ค่อยมีสติกันเท่าไหร่
หลงเชื่องมงายไปตามกระแสได้อย่างง่ายดาย

ใครยังมีสติสัมปชัญญะอยู่
ก็ช่วยปลุกคนรอบข้างให้ตื่นด้วย

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
Dogstar วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 18.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dogstar

โดนมอมยาและโดนจิตวิทยาหมู่ผสมกัน
เลยอาการหนักโดยเฉพาะพวกที่นั่งหน้าสลอน
ในรูปนะ่

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
สงราษฎร์ วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 18.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Leo

โชคดีที่คนที่บ้านผม อยู่ข้างเดียวกับผม และช่วง 5 ปีที่แล้ว ผมแขวนการแสดงออกทางการเมืองไว้ข้างฝา ก็พอช่วยได้บ้าง อึดอัด ดีกว่ามีคนหาว่าบ้า...

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
xpresso วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 17.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/xpresso
The Power of Crack!!   ขออภัยในความไม่สะดวก!


นี่แหละ ไทย ครับผม

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ทาโร่ วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 17.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/taro
แจ็ค รัสเซล เทอร์เรีย และคณะ


ความคิดเห็นที่ 15 (0)
p003 วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 16.55 น.

มีเรื่องแบบนี้ด้วยเหรอเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
Dekthep วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 16.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dekthep
  บนเส้นทางมีจุดหมาย   ระหว่างจุดหมายมีเรื่องราว  

ไม่ต้องกังวลแล้ว อีกหน่อยท่านก็ไม่มีเวลายุ่งการเมืองต้องไปทำให้แม้วชิตี้เป้นแชมป์พรีเมียร์ลีกก่อนเพื่อสร้างเครดิตเรียกขวัญกำลังใจคนรักแม้วทั้งหลาย ถึงเวลานั้นคมชคงล้มหายตายจาก รวมทั้งคนที่ตะโกนไล่ท่าน เพราะเชื่อว่าคงเห็นผลชาติหน้าตอนบ่ายๆครับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ออกปากออกแบบ วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 16.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/designspeakout

แหม ช่างเปรียบเทียบได้เห็นภาพนะครับ มันเป็นอย่างนั้นจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
peach วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 16.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sukanuan

ช่างเข้าใจนำสองมาเปรียบเปรย

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
Consumer วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 16.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/consumer

ทำไมดิฉันถึงไม่เดือนร้อนต้องไปนั่งประท้วงนะ หรือว่าดิฉันไม่ใช่คนรักชาติคะ ?

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 16.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ตอนนี้(หมา)หมู่ แถวสนามหลวง..ยังไม่หายครับ
ดูหน้าคนในภาพสิ ..สงสัยโดนสะกดจิตมาแน่ๆ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
mintee วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 16.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mintee

ต้องจัดการกับ "เจ้าลัทธิ" ก่อนเลยค่ะ

แล้วตามด้วยลูกสมุนทั้งหลาย

จะได้หยุดลัทธิอุบาทว์นี้ได้ซะที

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
psl_cp127 วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 16.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pslcp127
The  feeling  of  LOVE  starts  from  the  eyes,  But  the  feeling  of  LIKE  starts  from  the ears..


***ผมว่าหากเราตั้งสติให้ได้ วางใจให้เป็นกลางจริง ๆ ตรึกตรองดูดีดีก็จะเห็นเองแหละว่า สิ่งไหนถูกสิ่งไหนผิด เป็นตัวของตัวเอง ไม่ต้องเชื่อใครหรอก ..**

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
กิ้วกิ้ว วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 16.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/freeday

นานาจิตตังคะ กิ้วกิ้วมีความเห็นว่า จิตวิทยาแต่ละคนมีกันทุกคนขึ้นอยู่กับว่าสนิทสนมกับคนกลุ่มไหนแล้วเอนเอียงไปทางเรื่องใด จึงถูกโน้มน้าวไปเรื่องนั้น เรียกว่าอินไประยะนึง จนกว่ารู้ว่าต่อไปตนเองนั้นจะต้องทำอะไรต่อไปในอนาคตถึงดึงโลกที่จมอยู่จิตวิทยานั้นออกมาได้ ต้องอาศัยแรงขับออกมาจากกลุ่มนั้นคนนั้น ไม่งั้นก็จะถูกใส่จิตวิทยาเดิมๆต่อไปอีก ต้องหนักแน่นแล้วดึงตัวเองหลุดออกจากภาวะจิตใจที่คนอื่นมามีความรู้สึกให้อินกับเรื่องที่เราสนใจคะ ถ้าไม่ใช่ปรากฏการณ์ที่พิสูจน์ได้จริงนะคะเรียกอีกอย่างว่า ถูกมอมทางความคิดคะ ยิ่งมีคนคิดเหมือนกันมากๆเช่นเดียวกัน ก็มักจะหลงเชื่อว่ามีจริงตามนั้น ต้องระวังคะ....ไม่ให้หลุดกรอบ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Thaihippy วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 16.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Thaihippy

..ผมว่ามีคนอีก 10-20 ล้าน ที่โดนล้างสมอง แบบนี้
และโดยเฉพาะ ชาวระดับรากหญ้า ที่ยึดถือ ปฏิญญาที่ว่า..
รวยแล้วไม่โกง หรือ ถึง โกงก็ยังเจือจาน..
..มีเรื่องคล้ายๆกันนี้ ที่บล็อกผม ..ถ้าว่างก็เชิญครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ปรีเปรม วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 16.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/preprem

อืม...........ผมกำลังจะโดน...จิตวิทยาหมู่เข้วแล้วเหมือนกัน...
โอ้วว....อย่าๆๆๆ.....

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
phiroj วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 15.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phiroj
"..... ฟุตบอลไม่ใช่ความเป็นความตาย... แต่มันมีความหมายมากกว่านั้น "  : บิล แชงค์ลี่ย์

แล้วกับคนตั้งเกือบหมื่นที่หนามหลวงเราจะทำยังไงดีครับ
ถ้าไปโรงพยาบาลก็คงรับไหวแน่
หรือว่าต้อง เปิดเทป ตอนที่คุณสนธิ พาคนไปชุมนุมขับไล่ทักษิณให้ดูอีกที

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ประมวล วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 15.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pramaul

ต้องอ่านเดลินิวส์ หัวข้อ "เสพสม บ่ มิสม"

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ปลิวลม วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 15.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pliewlom

ต้องส่งต่อห้คนอื่นอ่านค่ะ 1 โหวต

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
blackdevil วันที่ : 21/06/2007 เวลา : 15.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/blackdevil
May The Force Be With You...

ในความคิดส่วนตัวของผมน่ะครับ รายของหมอประกิตเผ่า รู้สึกจะโบ้ยให้นู๋เปมท่าเดียวเลย

ส่วนไอ้ที่ร้องโวกเวกโวยวายที่หนามหลวงนั่น มันก็มีพวกมากลากไปครับ แล้วก็มีแอบบแฝงๆไป

แบบผมไง เคยเดินไปดูว่าเค้าทำอะไรกัน เค้าจะคุยเรื่องอะไรกัน เหมือนไปสืบดู ขืนโวยวายผมอาจตายได้ครับพี่

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

ในเมื่อนักการเมืองยังเปลี่ยนใจได้...

ไม่ต้องสงสัยเลยครับว่าทำไม ประชัย ถึงได้ทิ้ง "ป๋าเหนาะ" ได้ลงคอ

View All
<< มิถุนายน 2007 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30[ Add to my favorite ] [ X ]