ต้องบอกว่าคุณสมัคร สุนทรเวช หัวหน้าพรรคพลังประชาชน นั้นเชยจริงๆ อุตส่าห์เปิดบ้านเรียกสื่อมวลชนไปฟังการแถลงข่าวในวันหยุดทั้งที นึกว่าจะมีอะไรตื่นเต้นถึงขั้นทำให้นักการเมืองปากกล้าใจถึงอย่างคุณสมัครต้องออกมาเอะอะโวยวายได้ ที่ไหนได้ เอกสารประทับตรา "ลับ" ที่งัดออกมาโชว์นักข่าวว่าเป็นหลักฐานว่ามีแผนปฏิบัติการลับของ คมช. สกัดกลุ่มอำนาจเก่าไม่ให้กลับมามีอำนาจผ่านการเลือกตั้งที่จะมีขึ้น กลับไม่มีอะไรที่ชาวบ้านอย่างเราๆ ไม่รู้เลย คุณสมัครอ้างว่า เอกสารดังกล่าวระบุถึงภารกิจที่จะชี้ให้ประชาชนเห็นว่ากลุ่มอำนาจเก่าทำประโยชน์เพื่อคนกลุ่มเดียว โดยไม่คำนึงถึงผลเสียหายต่อประเทศชาติ
สงสัยเหลือเกินว่าคุณสมัครไปอยู่ที่ไหนมา หรือมัวแต่"ชิมไปบ่นไป" จนไม่รู้เอาเสียเลยว่าคนเข้ารู้ยิ่งกว่ารู้กันทั้งบ้านทั้งเมืองมาเป็นปีแล้วว่า กลุ่มอำนาจเก่าที่เรียกกันติดปากว่า"ระบอบทักษิณ"นั้น กอบโกยผลประโยชน์ไปเท่าไร
ทั้งสื่อมวลชน ทั้งนักวิชาการและองค์กรตรวจสอบภาคเอกชน ขุดคุ้ยความเลวร้ายของกลุ่มอำนาจเก่าจนไม่รู้จะขุดคุ้ยยังไงแล้วมาเป็นปี ก่อนรัฐบาลทักษิณจะถูกทหารไล่ออกจากอำนาจด้วยซ้ำ ไม่ต้องรอให้มี คมช. หรือใครมาสั่งหรือมอบหมายภารกิจ ความจริง คมช. ต่างหากที่มาช้ากว่าเพื่อนเขาทั้งหมด ชาวบ้านเขาหมดความอดทนจนต้องออกมาชุมนุมขับไล่เป็นเดือนๆ ก่อนผู้นำกองทัพจะเริ่มไหวตัวด้วยซ้ำ หรือที่อ้างตามเอกสารลับว่า มีคำสั่งให้ทำสกู๊ปข่าวพิเศษเปิดโปงผลร้ายจากนโยบายประชานิยมทั้งหลายของรัฐบาลชุดที่แล้วก็เหมือนกัน
ถ้าคมช. เพิ่งจะมาคิดได้ตอนนี้ก็ต้องบอกว่าสายไปแล้ว เพราะถ้ามองย้อนไปสองสามปีที่ผ่านมา มีทั้งสกู๊ปและรายงานพิเศษในหนังสือพิมพ์และมีทั้งงานวิจัยเป็นตันๆ กระชากหน้ากากความเล้วร้ายที่แอบซ่อนอยู่ในโครงการประชานิยมทั้งหลาย
คมช. ไม่จำเป็นต้องไปวางแผนให้สื่อมวลชนทำสกู๊ปขุดคุ้ยเรื่องแบบนี้ในตอนนี้ให้เสียเวลา แค่คิดก็เชยเต็มทนแล้ว เพราะสื่อมวลชนขุดจนพรุนไปหมดแล้ว หรือที่อ้างว่ามีแผนฏิบัติการนอกระบบในการปล่อยข่าวลือผ่านสื่อว่า อดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัตรอยู่เบื้องหลังการเคลื่อนไหวของพรรคพลังประชาชนอย่างไร นี่ก็เหมือนกัน คุณสมัครทำอะไรอยู่ถึงได้ไม่รู้เลยว่าชาวบ้านเขาคุยกันแซ่ดมาเป็นเดือนๆ แล้วว่าเงินที่มาเลี้ยงดูบรรดานักการเมืองที่ยังจงรักภักดิ์ดีต่อกลุ่มอำนาจเก่านั้นไม่ใช่เงินของใครที่ไหน ก็เงินที่มาจาก "ท่อน้ำเลี้ยง"ที่ต่อตรงมาจากลอนดอนนั้นแหละ ก็คุณสมัครเองมิใช่หรือ ที่ยอมรับอย่างหน้าชื่นตาบานว่าเป็น"นอมินี" ของลูกพี่เจ้าของสโมสรฟุตบอลชื่อดังในอังกฤษ
พูดไปแล้ว ก็ต้องบอกว่าเสียฟอร์มนักการเมืองรุ่นลายครามอย่างคุณสมัคร เพราะนักข่าวรุ่นลูกรุ่นหลานที่อุตส่าห์บุกไปถึงบ้านด้วยความหวังจะได้ยินอะไรที่มันมีสาระจะหัวเราะเอา ยิ่งพยายามปูดข่าวว่า มีคนอยากจะเด็ดหัวให้สิ้นเรื่องสิ้นราว มันก็ยิ่งเหมือนกับเอาโจ๊กเก่ามา"รีไซเคิ้ล"ใหม่ นี่ขนาดเจ้านายใหญ่ของกลุ่มอำนาจเก่าในสมัยที่ยังเป็นใหญ่อยู่ยอมลงทุนจัดฉากว่ามีคนพยายามฆ่า พบทั้งระเบิดแบบคาร์บอมบ์กลางเมือง แถมได้มือลอบสังหารออกมาสารภาพเป็นตุเป็นตะ ชาวบ้านยังหัวร่อกันครืนทั้งบ้านทั้งเมืองมาแล้ว ผมไม่เคยอ่านหนังสือที่มีชื่อว่า ่"เรื่องไม่อยากเล่า" ที่คุณสมัครเขียนเองและแนะนำให้อ่าน เพราะอ่านแล้วจะรู้ว่าคนที่เล่นสกปรกกับคุณสมัครได้รับผลอย่างไร แต่ตอนนี้ชักเริ่มอยากอ่านแล้ว เพราะอยากรู้เหมือนกันว่า ทำไมจากนักการเมืองที่เคยฟูฟ่าจนถึงขั้นมีคนเชื่อว่า มีอนาคตการเมืองสดใสจนมีสิทธิเป็นนายกรัฐมนตรีได้ ถึงต้องจบชีวิตการเมืองด้วยการเป็นได้แค่ "นอมินี" เท่านั้น
|
ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation
ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ - การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้ - การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น สามารถทำได้ - เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน - การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION
กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร 3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น 4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน 5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
|
||
![]() ![]() |
เมื่อพี่ทำตัวเป็นศิลปิน | ||
![]() |
||
อย่าทิ้งพี่ที่อยากเป็นศิลปินให้อยู่กับน้องตามลำพังเป็นอันขาด |
||
View All ![]() |
ในเมื่อนักการเมืองยังเปลี่ยนใจได้... | ||
![]() |
||
ไม่ต้องสงสัยเลยครับว่าทำไม ประชัย ถึงได้ทิ้ง "ป๋าเหนาะ" ได้ลงคอ |
||
View All ![]() |
<< | ตุลาคม 2007 | >> | ||||
อา | จ | อ | พ | พฤ | ศ | ส |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | |
7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 |
14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 |
21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 |
28 | 29 | 30 | 31 |