• เทพชัย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : thepchai@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-19
  • จำนวนเรื่อง : 168
  • จำนวนผู้ชม : 416986
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2140 คน
เทพชัย หย่อง
เวทีสำหรับทุกความคิดและทุกความเห็น
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/yong
วันอาทิตย์ ที่ 2 ธันวาคม 2550
Posted by เทพชัย , ผู้อ่าน : 3431 , 23:12:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดูนโยบายที่พรรคการเมืองทั้งหลายใช้ในการหาเสียงแล้วชัดเจนว่าเป็นนโยบายเฉพาะหน้าเพื่อเอาชนะการเลือกตั้งเป็นหลัก

 

        เพราะฉะนั้นจึงไม่น่าประหลาดใจที่ทุกพรรคต่างก็เน้นแนวทางประชานิยม  เพราะเชื่อว่านั้นเป็นทางเดียวที่จะเอาชนะใจชาวบ้านได้ดีที่สุด

 

       ซึ่งก็ไม่ใช่สิ่งที่อยู่เหนือความคาดหมาย   ไม่ว่าจะเป็นพรรคเก่าแก่หรือพรรคที่เพิ่งจะเกิดใหม่ต่างก็มุ่งที่จะทำอะไรก็ได้ที่จะได้คะแนนเสียงในการเลือกตั้งให้มากที่สุด

       การเลือกตั้งที่ผ่านๆมาจึงไม่มีอะไรมากกว่าแค่เป็นทางผ่านให้นักการเมืองไปสู่อำนาจ และการเลือกตั้งในวันที่ 23 ธันวาคมนี้ก็คงจะไม่มีอะไรแตกต่าง

 

       เรายังไม่เห็นพรรคการเมืองไหนพูดถึงอนาคตของบ้านเมืองอย่างจริงจัง

 

       ไม่มีพรรคการเมืองไหนที่มีนโยบายพัฒนาประเทศและยกระดับสังคมไทยในระยาว

 

       เกือบทุกพรรคมองไม่พ้นเรื่องของรถไฟฟ้า  กองทุนหมู่บ้าน และนโยบายเอาอกเอาใจคนยากคนจน

 

       ซึ่งก็ไม่มีอะไรผิด  เพราะความยากจนและความยากแค้นของคนส่วนใหญ่ของประเทศยังเป็นปัญหาพื้นฐานที่ต้องแก้ไขอย่างจริงจัง

  

       แต่เทศไทยจะเดินหน้าต่อไปอย่างมีความหมายและมีศักดิ์ศรีในประชาคมโลกได้ก็ต่อเมื่อเรามีผู้นำประเทศที่มีความรู้ความสามารถและวิสัยทัศน์ที่ดีพอที่จะมองไปข้างหน้ามากกว่าการแค่การแก้ปัญหาเฉพาะหน้า

 

       อย่าลืมว่าในขณะที่บ้านเมืองเรายังเต็มไปด้วยความขัดแย้งทางการเมือง ยังทะเลาะกันเรื่องแบ่งขั้วไม่แบ่งขั้ว  และยังพะวักพะวนอยู่กับอดีตผู้นำที่ต้องหนีไปลี้ภัยอยู่เมืองนอกเป็นการชั่วคราวแต่ก็ยังสร้างความสับสนวุ่นวายทางการเมืองอย่างไม่จบไม่สิ้น

         ประเทศอื่นๆ เขาไม่หยุดรอเรา   และแม้แต่เพื่อนบ้านของเราในภูมิภาคนี้ที่ครั้งหนึ่งอาจจะวิ่งตามหลังเรา มาวันนี้เขาตามมาติดๆ แบบหายใจรดต้นคอ  หรือบางประเทศแทบจะแซงหน้าเราไปด้วยซ้ำ

 

        ในช่วงสิบกว่าปีที่ผ่านมา มีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างมากมายในโลกรอบบ้านเรา   เราเห็นเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซียก้าวกระโดดจากประเทศที่แทบไม่มีอะไรเลยเป็นคู่แข่งทางเศรษฐกิจที่นำหน้าไทยไปแล้ว     ส่วนสิงคโปร์นั่นไม่ต้องพูดถึง  เขาทิ้งเราไปแบบไม่เห็นฝุ่นมานานแล้ว

 

        ไกลออกไปอีกหน่อย  จีนกับอินเดียเขาก็เดินหน้าเต็มที่ยกระดับเศรษฐกิจและความเป็นอยู่ของประชาชนแบบหน้ามือเป็นหลังทีเดียว

 

        แม้แต่เวียดนามที่เมื่อไม่กี่ปีมานี้เองยังบอบช้ำจากสงคราม ตอนนี้กำลังกลายเป็นดาวรุ่งเศรษฐกิจดวงใหม่ จนหลายคนชักหวั่นๆ ว่าไม่ช้าก็เร็วคงจะเบียดประเทศไทยขึ้นมาได้

 

เพราะฉะนั้นการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในบ้านเราครั้งนี้ควรจะมีความหมายมากเป็นพิเศษ เพราะมันเกิดขึ้นท่ามกลางบรรยาศของการแข่งขันในระดับภูมิภาคที่จะตัดสินว่าอนาคตของประเทศไทยจะอยู่ที่ไหน

 

        การเลือกตั้งจึงต้องเป็นมากกว่าแค่เวทีให้นักการเมืองแสดงโวหารหรือความสามารถในการแบ่งเค๊กทางการเมืองเท่านั้น   หรือเป็นกระบวนการฟอกภาพหรือล้างแค้นทางการเมือง  

 

        แต่จะต้องเป็นโอกาสที่ประเทศไทยจะได้ผู้นำการเมืองที่มีความรู้และความกล้าที่จะนำพาบ้านเมืองผ่านมรสุมทุกด้านไปสู่ความเป็นประเทศที่สามารถรับมือกับความเปลี่ยนแปลงและการแข่งขันในเวทีโลกได้

 

        เพราะฉะนั้นเราอยากเห็นผู้นำที่ไม่มองทุกอย่างเป็นเรื่องการเมืองหรือเรื่องผลประโยชน์

 

        เราอยากเห็นเมืองไทยมีผู้นำที่สนใจเรื่องการพัฒนาศักยภาพและยกระดับความรู้ความสามารถของคนไทย

 

        เราอยากมีผู้นำที่มองไปข้างหน้าด้วยความมุ่งมั่นที่จะทำให้เด็กไทยมีความสามารถและความเฉลี่ยวฉลาดพอที่จะแข่งขันกับเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซียและสิงคโปร์ได้

 

        เราอยากเห็นผู้นำที่พร้อมจะทุ่มเทเพื่อยกระดับความสามารถในการแข่งขันทางเศรษฐกิจของประเทศก่อนที่จะสายเกินไป

 

        เราไม่ต้องการอีกแล้วผู้นำประเภทที่ไม่เคยรับรู้ว่ากำลังเกิดอะไรขึ้นในโลก  เพราะมัวแต่ยุ่งกับการต่อรองผลประโยชน์ทางการเมือง หรือห่วงแต่การแก้ไขปัญหาแบบวันต่อวัน

 

        ประเทศไทยจำเป็นต้องมีผู้นำที่สามารถมองไปอีก 10-20 ปีข้างหน้า และนึกภาพออกว่าประเทศไทยควรจะอยู่ที่ไหนในโลกที่เต็มไปด้วยการแข่งขัน

 

        คนไทยมีสิทธิถามครับว่า บรรดานักการเมืองที่เสนอตัวเข้ามาเป็นตัวแทนชาวบ้านในการเลือกตั้งครั้งนี้ มีใครบ้างที่พร้อมจะเป็น “ผู้นำ” จริงๆ  ไม่ใช่แค่เป็นหัวหน้ารัฐบาลที่เอาตัวรอดไปวันๆ    

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
sixty วันที่ : 06/12/2007 เวลา : 21.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/4teen
อย่านำความขาดแคลนมาเป็นอุปสรรคในการทำงาน

ก็มัวแต่ดูถูกดูแคลนกันเองอย่างนี้นี่เองแหละครับ ที่ทำให้ประเทศไทยล้าหลังอย่างว่า.....

ในเมื่อการเมืองบ้านเราเป็นอย่างนี้ การแก้ไขก็คงต้องให้มันเป็นไปตามสภาพ ต้องยอมรับกับกติกา.... ในเมื่อที่ผ่านมาเรามีประชาธิปไตยที่กำลังเดินหน้าไป..กลับมาเตะตัดขากันให้ล้มพังพาบ... ก็สมควรแล้วครับที่จะให้ใครๆเขาวิ่งแซง

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ฟ้าบ่กั้น วันที่ : 06/12/2007 เวลา : 11.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/underthesamesun

เอาอย่างนี้ ปัญหาหนักอก คนรักประชาธิปไตยคือ
หลายคนอยากเลือกคนดี คนเก่ง คนมองการไกล
แต่ในพื้นที่ของตัวเองมันหาแบบนั้นทำยายากจริงๆ
เรามาหาทางจัดการหาคนดี คนเก่งที่ว่า ไปให้ประชาชนสิครับ มันจะเข้าอีหรอบพรรคการเมืองอีกหรือเปล่านะ แต่แก้ยังไงก้ไม่จบ ถ้าประชาชนจะกากะบาทแล้วหาช่องกาไม่เจอ นอกจาก ไม่ลงคะแนนให้ใคร หรือ หลับตากาไปเถอะ มันไม่ต่างกัน

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
red_ant วันที่ : 06/12/2007 เวลา : 00.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/captant
 Iไม่เคืองแค้นน้อยใจในโชคชะตา...ไม่เสียดายชีวาถ้าสิ้นไปI

Oเชื่อว่าผู้นำที่ดี+เสียสละ ยังไม่มาเกิดครับ
Oผมเห็นผู้แทนเมืองไทย พรรคไหนเงินเยอะก็แห่กันไปไม่เคยมีความคิดหรือจุดยืนของตัวเองเลย
Oระบบการศึกษาของเรามาถูกทางหรือยัง เรายกย่องแต่เด็กที่ทำคะแนนได้สูง แต่แก้ปัญหาชีวิตไม่เป็น

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ปอจู วันที่ : 05/12/2007 เวลา : 12.40 น.
มีไม่กี่ชาติบนโลกใบนี้ที่มี  "ภาษา (พูดและเขียน) เป็นของตัวเอง"และเราคือหนึ่งในนั้น...ภูมิใจมั้ยคะ...?? (ชมรมรักษ์ภาษาไทย)

หลายสัปดาห์ที่ผ่านมา เบื่อนักการเมือง เซ็งนักเลือกตั้งพวกนี้มาก จริง ๆ แล้วถ้าเขากำหนดวุฒิการศึกษา ของผู้รับสมัครสส. ก็น่าจะกำหนดวุฒิการศึกษา ของผู้มีสิทธิเลือกตั้งด้วย แต่ก็ไม่แน่ ประชาชนอาจจ้างคนขับรถไปเรียนแทนก็ได้ การศึกษาแก้ปัญหาของชาติได้จริงหรือ ? มะเร็งต่อมน้ำเหลืองได้ลุกลามไปมากน้อยแค่ไหนแล้ว รู้สึกว่าจับตรงไหนก็โดนไปหมด บ่นไปงั้นเอง วันที่ 23 อย่าลืมไปใช้สิทธ์กันนะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
charliemichael วันที่ : 05/12/2007 เวลา : 11.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlie

คุณเทพชัยยกตัวอย่างประเทศเพื่อนบ้านที่พัฒนาประเทศเจริญรุดหน้าต่างจากประเทศไทย ผมเห็นด้วย สาเหตุที่เขาทำได้อย่างหนึ่งก็คือการควบคุมและกำจัดสื่อที่ขาดจรรยาบรรณ ลำเอียงเลือกข้าง คอยปั่นป่วนบั่นทอนการพัฒนาประเทศไม่ให้มีบทบาทในสังคม ..... คนไทยมีสิทธิ์ถามอย่างโน้นอย่างนี้ได้ แต่อย่าเหมารวมว่าตนเองเป็นตัวแทนคิดแทนพูดแทนประชาชนทั้งประเทศ โดยเฉพาะผมเอง แค่มองดูการเคลื่อนไหวต่างๆที่ผ่านมาก็คิดว่าคงตัดสินใจเลือกได้ ไม่เห็นต้องไปถามทำใม ดูการกระทำไม่ดีกว่าหรือ ถ้าคอยแต่จะฟังคนพวกนี้พร่ำพรรณา พวกปากเก่งก็ได้เป็นสส.กันหมด คนทำงานเก่งพูดไม่ค่ยเก่งหรอก

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ปรยา วันที่ : 05/12/2007 เวลา : 00.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/preedatower

สวัสดีครับ คุณเทพชัย

ต้องเริ่มจากผมขออนุญาตทำแบนเนอร์รูปหน้าคุณเทพชัย ไปวางไว้ในเว็บไซต์กลาง คอการเมืองไทย www.PoliticSquare.com ที่พยายามทำมากๆ ครับ แต่ไม่รู้จะได้แค่ไหน

ต่อด้วย นี่คงเป็นครั้งแรกที่ผมแสดงความคิดเห็น ถ้าจำได้ไม่ผิดนะครับ เพราะในความรู้สึกของผม คุณเหมือนเป็นดารา (ผมคิดเอาเอง)

ผมพยายามรณรงค์ให้ชาวออนไลน์ออกมาเลือกตั้ง เหมือนคนบ้า เหมือนกับทุกเรื่องที่ผมทำ จนกระทั่งผมเริ่มไม่แน่ใจว่า

การที่มีคนออกมาใช้สิทธิ์มากที่สุด เท่าที่เคยมีมาในประวัติศาสตร์ไทย แต่มาเลือกคนที่ไม่ควรมาเป็น สส. คือหมายถึง คนที่มาใช้สิทธิ์ แต่แทบจะไม่รู้ประวัติความเป็นมา นิสัย-ใจคอ ความคิด ความตั้งใจ ของแต่ละคนที่เสนอตัวเลย

กับคนที่มาใช้สิทธิ์ อาจน้อยมากกว่าที่คาด แต่ผู้มีสิทธิ์เหล่านั้นรู้ว่าเขากำลังจะไปเลือกใคร มีข้อมูลของผู้สมัครคนนั้นมากพอที่จะไปเลือก

อย่างไหน ถึงจะเป็นสิ่งที่ถูกต้อง หรือสมควรมากกว่ากัน

ไม่ต่างอะไรกับคนที่ไม่รู้จักคุณค่าของสิทธิ์ของตัวเอง เหมือนวานรได้แก้ว เอาแก้วของเราเองไปให้กับใครไม่รู้ ทำให้เป็นช่องทางให้นักการเมืองไม่ดี มาหลอกเอา "แก้วแห่งประชาธิปไตย" ไปอ้างความเป็น สส.

และต่อให้พวกเราได้ สส. คนดี จริงมา ก็ต้องมาละลายปนกับนักการเมืองตามวัฒนธรรมเดิม กว่าเวลาจะผ่านไป ความเป็นตัวตน คนดีของพวกเขา จะยังคงทนไหม เมื่อเขามีอำนาจ เขาจะแสดงธาตุแท้ที่เขาอุตส่าห์เก็บ "แก้วแห่งประชาธิปไตย" ออกมาใช้อย่างภาคภูมิหรือเปล่า หรือว่าพวกเขาจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมการเมืองเดิมๆ

จากนี้ไปผมยังไม่รู้เลยว่า ถ้าผมจะเริ่มพิมพ์บทความแนะนำผู้สมัครฯ ที่ผมคิดว่าเขาเหล่านั้นเป็นคนดี (เท่าที่เห็น เท่าที่รู้ โดยเริ่มจากเขตตัวเอง) ก็ไม่รู้จะ work รึเปล่า

ผมก็ยังเซ็งๆ อยู่เหมือนกัน

ขอบคุณครับ
ปรยา (ผู้ทุพพลภาพมืออาชีพ)
ปรีดา ลิ้มนนทกุล

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ประชาชนคนหนึ่ง วันที่ : 04/12/2007 เวลา : 12.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nationalism

การแสดงความเห็นของคุณเทพชัย เป็นความปรารถนาดีที่อยากให้ประเทศไทย มีการพัฒนาอย่างมีระบบและยั่งยืน ไม่ใช่แบบการแก้ปัญหาเฉพาะ อย่างที่ได้ทำกันเมื่อ 5ปีที่ผ่านมา แต่ก็อย่างคำพูดที่ว่าหากคุณต้องลงไปต่อสู้กับโจร ก็ต้องใช้วิชาโจร เข้ามาห่ำหั่นกันถึงชนะ หรืออย่างที่คุณสุเทพต้องเอาตัวเองและพรรคเข้าแลก จึงสามารถจับความผิดของพรรคใหญ่ได้ จนนำมาซึ่งการยุบพรรค ในที่สุด ยามนี้บ้านเมืองไม่ใช่ภาวะปกติ ไม่เอื้ออำนวยให้พรรคการเมืองมาแสดงวิสัยทัศน์ถึงนโยบายการพัฒนาอย่างยั่งยืน ในเมื่อคนไทยได้เสพเอายาร้ายเข้าไปเป็นเวลากว่า 5 ปี หากเอายาอ่อนมารักษา คงไม่สามารถจะแก้ได้ จึงได้กลายมาเป็นกลยุทธ์ของพรรคใหญ่อย่างประชาธิปัตย์ต้องให้มาใช้กลยุทธ์ ทะลุทะลวงเข้าไปเพื่อใช้ยารักษาโรคร้ายก่อน เพราะความคิดการพัฒนาอย่างยั่งยืนคงมีอยู่แล้ว ปัญหาใหญ่ที่ต้องแก้ไขคือสกัดโรคร้ายก่อน เท่านั้น ขอให้ช่วยกันเถอะ โดยเฉพาะสื่ออย่างคุณเทพชัย เพื่อในหลวงจะได้สบายพระทัย ขอทรงพระเจริญ และขอหมู่มารจงพ่ายแพ้แก่กรรมของตัวเองด้วยเถิด

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ทูอายส์ วันที่ : 04/12/2007 เวลา : 11.12 น.

ตอนนี้รัฐบาลยังมีไหมเสียดายเงินเดือนของครม.ชุดนี้ที่ทำให้บางคนคืนชีพและยังมีจมูกหมูมาบิดเบือนใส่ร้ายคนดีไม่มีใครอิจฉาทักษิณหรอกเพราะไม่มีค่าพอให้อิจฉาแต่แปลกใจว่าเมื่อไหร่มาแก้ข้อกล่าวหาซุกหุ้นภาค2 ปล่อยกู้ให้พม่าแล้วตัวเองได้สัมปทาน อีกทั้งยกเลิกภาษีสรรพสามิตให้มือถือของตัวเอง ข่วยตอบหน่อยเถอะตาเฒ่าเมถุน เจอคนแบบนี้คงก้าวไปข้างหน้าไม่ไหว พลังเงียบช่วยกันเลือกคนดีไม่มีผลประโยชน์อย่าไปเชื่อที่บอกว่าอายุน้อยหน้าหล่อเป็นนายกไม่ได้ โทนี่แบร์ก็เป็นมาแล้วบิลคลินตันก็เป็นมาแล้วพาประเทศไปได้ดีด้วยดีกว่าพวกแก่แล้วแก่เลยสมองฝ่อ เขาหล่อคงไม่ใช่ความผิดนะ ถ้าเราไม่ช่วยกันพวกมารร้าย........กลับมาประเทศชาติจะเป็นยังไง

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ราษีไศล วันที่ : 04/12/2007 เวลา : 10.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

หวัดดีครับ แวะมาทักทายครับผม

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
P-PROF วันที่ : 04/12/2007 เวลา : 08.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/apisit
..The everything it's gonna be alright..

การเลือกตั้งคราวนี้ ก็คงหนีไม่พ้นวังวนเดิม ที่การเลือกตั้งต้องมีลงทุนสูง ไม่ว่าจะค่าป้ายค่าโฆษณา หรือกุเรื่องอะไรก็ได้ขอให้เป็นข่าวเอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่ผู้อยู่ตรงข้าม
..ผมรู้สึกเห็นด้วยกับความเห็นของคุณอาเทพชัยครับ ว่าคนส่วนใหญ่ของประเทศไทยยังเป็นคนอยู่ แต่ผู้นำที่ผ่านมาใช้วิธีแก้ปัญหาเฉพาะหน้า หวังเพียงคะแนนเสียงเพื่อให้ตัวเองกลับเข้ามาอีกครั้ง แต่ประเทศในระยะยาวจะเป็นอย่างไรไม่เคยมีใครพูดถึง (อาจจะคิดไว้แต่ไม่ประกาศเป็นนโยบาย เพราะประชาชนไม่สน และไม่เข้าใจ) ในฐานะที่ผมเป็นประชาชนที่มีโอกาสได้รับข่าวสารพอสมควร และสนใจการเมือง ผมคิดว่า ชาวบ้านควรมีโอกาสได้รับข่าวสารที่แท้จริง หรืออย่างน้อยก็ควรมีผู้ให้ปัญญาที่ไม่ใช่นักการเมืองทุนนิยม ไปคอยให้แต่แนวคิดที่ผิดๆ กับชาวบ้าน กระตุ้นกิเลสด้วยนโยบายประชานิยม และบ้าหวยบนดิน ...แต่ไม่รู้ว่าสำนักข่าวที่ดีแบบ nation หรือ ASTV จะมีโอกาสเหมือนพวกช่อง 3 5 7 9 และ TITV (ช่องที่ปล่อยมลพิษทางสติปัญญา ละครน้ำเน่าที่รู้อยู่แก่ใจแต่ก็จะผลิตให้คนไทยได้ดูทุกวัน)
....เมื่อไรประชาชนทั้งประเทศมีปัญญา ตาสว่าง ไม่มัวเมาในวัตถุ เมื่อนั้นไทยเจริญ...จริงๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
เทพชัย วันที่ : 03/12/2007 เวลา : 22.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yong

ตอบความเห็นที่ 10
ขอบคุณที่แวะเข้ามาทักทายครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
เทพชัย วันที่ : 03/12/2007 เวลา : 22.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yong

ตอบความเห็นที่ 9 เด็ก ญ.ว. หาดใหญ่
คงพูดไม่ได้ว่าเด็กสมัยก่อนสนใจการเมืองมากกว่าสมัยนี้ อาจจะมีมากกว่าเฉพาะกลุ่มเพราะการเมืองยุคนั้นมันมีแรงกดดันมาก บ้านเมืองอยู่ภายใต้เผด็จการทหารอย่างต่อเนื่องยาวนาน แต่วัยรุ่นสมัยนี้น่าจะมีความสนใจปัญหาบ้านเมืองมากขึ้นเพราะเครื่องการสื่อสารและการรับรู้ข่าวสารมันดีกว่าเมื่อก่อนเยอะ สมัยก่อนมีแต่เฉพาะหนังสือพิมพ์เท่านั้น

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ผู้ไม่ประสงค์จะออกนามและเงิน วันที่ : 03/12/2007 เวลา : 21.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whitaker

ขอลองตอบคุณหมอดี คห.ที่6
ผิดที่วัฒนธรรมเอาผลประโยชน์ซึ่งหน้า ในทุกเรื่อง ทั้งที่บางเรื่อง เช่นสิทธิ์ในการลงคะแนน เป็นหน้าที่ ไม่ได้มีไว้ซื้อขายกัน
ผิดที่นิยมทุน ชอบใช้เงินลงทุนเพื่อเอาชนะก่อน แล้วค่อยถอนทุนมโหฬาร
ในบริษัทที่มีปัญหาเรื้อรัง มะกันเขาจะเอาคนนอกเข้ามาผ่าทางตัน ไม่ต้องสนใจกับวัฒนธรรมองค์กรที่ผิดๆจนขยับไม่ออก ปรากฏว่าบริษัทวิ่งยังกับจรวด ดูนิสสันเป็นตัวอย่าง เอาผู้บริหารชาวสเปนเข้ามาสั่งคนญี่ปุ่นทั้งบริษัท
ผิดที่เอาระบบดีๆ มาใช้กับบุคคลที่ไม่พร้อมครับ....

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
vpts439 วันที่ : 03/12/2007 เวลา : 19.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vpts439dependent
vpts439- - - - - - - - - ->@/\_/\@


สวัสดีครับพี่เทพชัย พอดีเพิ่งเข้ามาอ่านครับ

+นำัการเมืองทั้ง เก่าและใหม่ หาคนทีีมีอุดมการแท้จริงน้อย คิดว่าน่าจะ 98 % ที่มองเกมส์การเมือง หรือผลประโยชน์ของประเทศชาติเป็นสำคัญ ก็เพื่อที่จะเข้ามากอบโกยอย่างแท้่จริง....... มองดูเหมือนจะดี เหมือนพัฒนาสำหรับนักการเมืองไทย แต่ดูดึีๆๆ แล้วอนาถมาก..........

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
นานาจิตตัง วันที่ : 03/12/2007 เวลา : 18.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yorwor
บ้านหลังใหม่ฮะ --- >>>> http://www.oknation.net/blog/mouthshell

อยากถาม คุณเทพชัยว่า วัยรุ่นสมัยนี้ สนใจเรื่องการเมือง
เทียบเท่าสมัยก่อนได้ไหม แล้วตอนที่คุณ เทพชัยเป็นวัยรุ่น คุณมีความสนใจมากน้อยเพียงใด เกี่ยวกับการเมือง

ช่วยตอบด้วยนะครับ จากเด็ก ญ.ว. หาดใหญ่

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
เสรีชนคนธรรมดา วันที่ : 03/12/2007 เวลา : 16.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wewon

อีกนานครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
TFYMK วันที่ : 03/12/2007 เวลา : 13.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tfymk
MokeLuang

นักการเมือง พรรคการเมืองที่มีอยู่ ก็ล้วนแต่ทำเพื่อตัวเองและพวกพ้องเท่านั้น
เปลี่ยนชื่อพรรค ย้ายพรรค ไป ๆ มา ๆ ก็คนกลุ่มเดิม ๆ
ไม่มีทางเลือกอื่นเลย ไม่มีใครที่เห็นแล้วอยากจะลงคะแนนให้แบบเต็มหัวใจเลย ..
ที่ลงคะแนนไป ก็ทำได้แค่...เลือกคนนี้ เลือกพรรคนี้ ก็แล้วกัน ดูท่าน่าจะโกง และน่าจะเลว น้อยหน่อย
...เศร้านะ ทำได้เท่านี้จริง ๆ ...

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
นายหมอดี(แท้) วันที่ : 03/12/2007 เวลา : 10.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NARKA

พรรคการเมือง ก็เหมือนบอลไทย
อยากให้ไประดับโลก
แต่เตะจริงชนะพม่า3-2 แบบหืดจับ
เอาชุดใหญ่ไปเล่นก็แค่ได้เล่น ไปไม่ถึง
เพราะนักบอลมีแค่ที่เห็น
นักการเมืองก็มีแค่ที่เห็น
คนนอกเตะบอลเป็นหรือเปล่าก็ไม่รู้
คนนอกบริหารการเมืองไหวไหม เราจะเสี่ยงออกแบบระบบรธน.ใหม่ก็ดี
ลองผิดลองถูกกันไปตลอด75ปี
บวกอีก25ปีก็ครบ100ปี ปชต.ไทยไม่ไปถึงไหน
อนาคตคนไทยก็ต้องไปขายแรงงานที่เวียตนามมาเลย์สิงคโปร์และอาจเพิ่มพม่าลาวเขมรด้วยก็ได้
ผิดที่ทหารหรือนักการเมือง
ผิดที่ระบบหรือตัวบุคคล
ผิดที่วัฒนธรรมหรืออะไร
หรือผิดที่ทุนนิยม
ยังไม่ต้องเดินก้าวหน้าหรอกถอยหลังมาทบทวนกันได้แล้ว
ถ้าไม่รู้ว่าประเทศผิดเพราะอะไร
ก็เหมือนตาบอดคลำช้าง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ผู้ไม่ประสงค์จะออกนามและเงิน วันที่ : 03/12/2007 เวลา : 08.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whitaker

สรุปแล้ว คือต้องการผู้นำที่ไม่ใช่นักการเมือง นักเลือกตั้ง..
ต้องยอมรับว่าระบบเลือกตั้งไม่เวิร์ค ผ่านมา75ปี ปัญหาของผู้เรียกและผู้ให้ กับการถอนทุน ดูจะลามมากขึ้นทุกที
ระหว่างนี้ ก็เลยไม่มีใครมาไล่บี้ฝ่ายประจำ ให้ทำงานเป็นเรื่องเป็นราว อย่าให้เพื่อนบ้านทิ้งเราแบบไม่เห็นฝุ่น
ตอนที่ได้คุณอานันท์ มาเป็นนายกฯ แม้จะไม่ถูกหลักการการเลือกตั้ง แต่คนก็พอใจที่ท่านบริหารอย่างมีประสิทธิภาพและไม่เอาผลประโยชน์ (ยกเว้นใครบางคน)
สรุปแล้วคือ ถ้าจะเอาคนดีคนเก่ง เพื่อประเทศอยู่รอด อาจจะต้องทบทวนตัวเองหรือหลักการนะครับ...

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สุวิริโย วันที่ : 02/12/2007 เวลา : 23.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/19
 พระภูธรกับบทกลอน, หลักธรรม, การเมือง, และเรื่องอื่นๆอีกมากมาย...

ถ้าได้แบบนั้นเยี่ยมเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
กิต วันที่ : 02/12/2007 เวลา : 23.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kit2550
สิ่งที่ยังไม่รู้........ยังมีอีกเยอะขอบคุณทุกท่าน....ที่นำเรื่องที่ยังไม่รู้...แบ่งปันกันรู้

ใช่แล้ว

คห.1

เราจะทำไงต่อ

เมื่อผมไปงานกฐินครั้งแล้ว

คนที่นั่นเขาไม่ชอบให้ใครมาว่าเขาไม่ฉลาด

ถ้าว่าเขา

เขาก็ยิ่งเลือกพรรคที่ว่านั้น

เพื่อความสะใจ

เราก็ได้แต่ตาปริบๆ


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
กิต วันที่ : 02/12/2007 เวลา : 23.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kit2550
สิ่งที่ยังไม่รู้........ยังมีอีกเยอะขอบคุณทุกท่าน....ที่นำเรื่องที่ยังไม่รู้...แบ่งปันกันรู้

ไอ้ที่เสนอตัวอยุ่เนี่ย

ก้ เอาตัวรอดไปวันๆมิใช่หรือ


http://www.oknation.net/blog/kit2550/2007/11/30/entry-1

ผมนินทานักการเมืองไว้ในนี้

ขี้เกียจพิมพ์ใหม่ครับสวัสดีครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
redribbons07 วันที่ : 02/12/2007 เวลา : 23.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

ได้ลองถามคนอีสาน ดูแล้ว ส่วนใหญ่บอกเลือก
พรรคพลัง......
แล้วอย่างนี้ประเทศไทยทำไงต่อ????????????????????

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

ในเมื่อนักการเมืองยังเปลี่ยนใจได้...

ไม่ต้องสงสัยเลยครับว่าทำไม ประชัย ถึงได้ทิ้ง "ป๋าเหนาะ" ได้ลงคอ

View All
<< ธันวาคม 2007 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]