• เทพชัย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : thepchai@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-19
  • จำนวนเรื่อง : 168
  • จำนวนผู้ชม : 416926
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2140 คน
เทพชัย หย่อง
เวทีสำหรับทุกความคิดและทุกความเห็น
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/yong
วันจันทร์ ที่ 10 ธันวาคม 2550
Posted by เทพชัย , ผู้อ่าน : 4026 , 23:38:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           มัวแต่ดูบรรดานักการเมืองบ้านเราวาดฝันให้ชาวบ้านดูจนเพลิน  บังเอิญเห็นข่าวเล็กๆ ชิ้นหนึ่งเมื่อไม่กี่วันก่อนเลย อดสะดุ้งไม่ได้

           

            เพราะเนื้อหาของข่าวทำให้ชาวบ้านอย่างเราอดที่จะตั้งคำถามกับพรรคการเมืองที่กำลังแย่งชิงกันเข้ามาบริหารประเทศไม่ได้

           

            การประชุมทางด้านเศรษฐกิจระดับโลกที่เรียกกันว่า World Economic Forum เพิ่งจะขยับอันดับของสิงคโปร์ในฐานะเป็นประเทศที่มีขีดความสามารถในการแข่งขันจนสามารถแซงประเทศที่พัฒนาแล้วเกือบทั่วโลก

 

          สิงคโปร์ติดอันหนึ่งในสิบของโลกมาหลายปี   ปีที่แล้วอยู่อันดับแปด   แต่ล่าสุดถูกเลื่อนขึ้นมาอยู่อันดับเจ็ด   ถีบเอายักษ์ใหญ่ทางเศรษฐกิจอย่างประเทศญี่ปุ่นและอังกฤษหล่นไปอยู่อันดับที่แปดและเก้าตามลำดับ

 

            ที่ต้องพูดถึงสิงคโปร์บ่อยๆ เพราะอยากให้คนไทยรู้ว่าเพื่อนบ้านเราไปถึงไหนแล้ว ในขณะที่การเมืองเรายังย่ำอยู่กับที่

 

            เวลาพูดถึงขีดความสามารถในการแข่งขัน   เขาจะดูกันที่โครงสร้างของเศรษฐกิจและสังคมของแต่ประเทศ    ตลอดจน คุณภาพและสมรรถนะของสถาบันหลักๆ ของประเทศ

 

การให้คะแนนก็ยังให้ความสำคัญกับคุณภาพทางด้านการศึกษาและสาธารณะสุข  การพัฒนาทางด้านเทคโนโลยี และความสามารถในการคิดค้นนวัตกรรมใหม่

 

ไม่ต้องอิจฉาถ้าจะบอกว่าถ้าพูดถึงถึงปัจจัยเหล่านี้ สิงคโปร์เป็นหนึ่งในเอเซียมานานแล้ว อย่าว่าแต่ประเทศไทยเลยครับที่สู้ไม่ได้ แม้แต่ประเทศที่ถือว่าอยู่แนวหน้าของการพัฒนาทางเศรษฐกิจอย่างญี่ปุ่น เกาหลี และไต้หวัน ยังต้องไล่ตามหลังสิงคโปร์ หรือแม้แต่ยักษ์ใหญ่ทางเศรษฐกิจอย่างจีนและอินเดียก็ยังห่างไกลจากสิงคโปร์มากในเรื่องของความสามารถในการแข่งขัน 

 

แล้วประเทศไทยของเรา อยู่ที่ไหน?    ก็ต้องบอกตรงqว่าถูกทิ้งไม่เห็นฝุ่น

 

ถ้าเอาบรรดาปัจจัยทั้งหลายที่ใช้ในการวัดขีดความสามารถในการแข่งขันมาเทียบกันเราไม่มีอะไรไปสู้สิงคโปร์ได้เลย     ถือว่าเป็นบุญแล้วที่ยังสามารถเกาะอยู่ที่อันดับที่ 28  แม้แต่มาเลเซียเพื่อนบ้านทางใต้ของเราก็ยังเหนือไทยอยู่ถึงสี่ตำแหน่ง

 

            นักธุรกิจกว่า 10,000 คนที่ร่วมให้คะแนนในการสำรวจความเห็นครั้งนี้บอกว่าสิ่งที่เป็นจุดเด่นที่สุดของสิงคโปร์คือความโปร่งใสในกระบวนการตัดสินใจและการวางนโยบายของรัฐบาล

 

ถ้าจะแปลเป็นภาษาชาวบ้านก็คือ  การกำหนดนโยบายหรือการบริหารบ้านเมืองของรัฐบาลสิงคโปร์ไม่มีการงุบงิบ หรือมีผลประโยชน์ทับซ้อนหรือเล่นพรรคเล่นพวกเหมือนบ้านเรา

 

ในบ้านเรา ถ้าพูดถึงนักการเมืองเมื่อไร ชาวบ้านก็ได้แต่ส่ายหน้า แต่ในสิงคโปร์ประชาชนกลับมีความไว้วางใจต่อการทำงานของนักการเมืองในระดับที่สูงมาก  และนี่ก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้สิงคโปร์เป็นประเทศที่มีขีดความสามารถในการแข่งขันสูง

 

 เราอาจจะวิจารณ์ผู้นำการเมืองสิงคโปร์ว่าบริหารประเทศแบบรวบอำนาจเบ็ดเสร็จ   แต่น้อยนักที่จะมีใครกล่าวหานักการเมืองสิงคโปร์ว่าขี้โกง

 

เพราะฉะนั้นนักการเมืองบ้านเราที่ชอบคุยโม้อยากจะทำเมืองไทยให้เหมือนสิงคโปร์ ต้องหันมาดูตัวเองหน่อยว่าได้ทำตัวให้ชาวบ้านศรัทธาเหมือนในสิงคโปร์หรือเปล่า

 

หากผู้นำการเมืองไทยวาดฝันว่าอยากเป็นแบบอดีตนายก ลี กวน ยู ของสิงคโปร์หรือมหาธีร์ โมฮัมหมัด ของมาเลเซีย ก็ควรถามตัวเองเหมือนกันว่าความซื่อสัตย์และการอุทิศตนให้กับสังคมแบบไม่มีผลประโยชน์แอบแฝงสู้เขาได้หรือเปล่า

หากบรรดานักการเมืองบ้านเราตระหนักถึงการแข่งขันและความท้าทายในเวทีภูมิภาคและในเวทีโลกที่รอเราอยู่ข้างหน้าบ้าง ขณะที่เรามัววุ่นอยู่กับปัญหาความแตกแยกและการแย่งชิงความเป็นใหญ่ทางการเมือง  เพื่อนบ้านของเราไม่ยอมเสียเวลารอเรา   

 

อยากเห็นใครก็ตามที่จะเข้ามาบริหารบ้านเมืองหลังการเลือกตั้งในวันที่ 23 ธันวาคมนี้  มองให้ไกลไปกว่าการแบ่งผลประโยชน์ทางการเมือง

 

จะสร้างรถไฟฟ้า  จะขยายกองทุนหมู่บ้าน  หรือจะทำอะไรเพื่อเอาใจคนยากคนจนด้วยนโยบายประชานิยมทั้งหลายก็ทำไปเถอะ ไม่มีใครว่าอะไร  แต่อย่าลืมก็แล้วกันว่า  ประเทศไทยต้องหาที่ยืนให้ตัวเองด้วยในเวทีโลก

 

แต่ความหวังที่ว่านี้ แค่เห็นนักการเมืองส่วนใหญ่ที่กำลังง่วนอยู่กับหาเสียงกันอยู่ ก็คงต้องทำใจกันหน่อยครับ

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
Sydneychocolatier วันที่ : 21/12/2007 เวลา : 01.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bakingclub
May the Chocolate be with you!!!

หลังเลือกตั้งประเทศไทยอยู่ตรงไหนเหรอคับ ????

ผมว่า....อยู่ก้นเหวนะ หรือใครคิดว่ามีต่ำกว่าเหวอีกล่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
red_ant วันที่ : 19/12/2007 เวลา : 13.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/captant
 Iไม่เคืองแค้นน้อยใจในโชคชะตา...ไม่เสียดายชีวาถ้าสิ้นไปI

ประเทศไทยไม่ต้องให้ใครจัดอันดับหรอกครับถ้าร่วมแรงร่วมใจกัน อยู่อย่างพอเพียงอาจจะมีความสุขมากกว่าไปกังวลกับตัวเลขเติบโตของเศรษฐกิจหรือค่าอะไรต่างๆที่มาชี้วัด

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ลูกพ่อดำ วันที่ : 18/12/2007 เวลา : 16.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kritsanasa

หลังเลือกตั้งเราอาจจะมีอนุเสาวรีย์เพิ่มขึ้นมาอีกก็ได้ ถ้าเราได้นายกที่ทำเพื่อตัวเองและพวกพ้องโดยไม่สนใจประชาชน

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
นายหรอย วันที่ : 14/12/2007 เวลา : 18.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loy

ผมว่าไม่ต่างอะไรไปจากเดิมหรอกครับ ถ้าหากนักการเมืองยังเป็นพวกเดิม ที่มีความคิแต่เพียงว่า ต้องเป็น สส. หรือรัฐบาล

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
กันเอง วันที่ : 14/12/2007 เวลา : 05.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/guneng

แวะมาเยือนครับ
คงต้องติดตามต่อไปครับ การเมืองไทย
ประเทศเพื่อนบ้านของเราใกล้ ๆกันนี่ให้นิยามของการเมืองอย่างนี้นะครับ
" การเมืองเป็นเรื่องขี้ตั๊ว"


ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ปอจู วันที่ : 14/12/2007 เวลา : 01.40 น.
มีไม่กี่ชาติบนโลกใบนี้ที่มี  "ภาษา (พูดและเขียน) เป็นของตัวเอง"และเราคือหนึ่งในนั้น...ภูมิใจมั้ยคะ...?? (ชมรมรักษ์ภาษาไทย)

ทำไมแค่ "ธรรมาภิบาล" ก็ให้กับประชาชนไม่ได้ ? ทุกวันนี้เราต่างก็ทำมาหากินกันด้วยตัวเอง การขับเคลื่อนเศรษฐกิจโดยภาคเอกชน รัฐไม่เคยให้การสนับสนุนหรือส่งเสริมใด ๆ อยู่แล้ว แค่รัฐมีธรรมาภิบาล ประเทศก็สามารถเดินไปข้างหน้าได้แล้ว ส่วนจะอยู่ลำดับที่เท่าไหร่ในโลก คงไม่สำคัญเท่าเห็นคนในชาติมีความสุข

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
patijjachon วันที่ : 13/12/2007 เวลา : 16.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/patijjachon
ปฏิจจชน ... คนที่ยังเป็นหนี้แผ่นดิน

บรรพบุรุษสร้างสมอะไรไว้ให้พวกเรามากมายในแผ่นดินนี้ เมื่อเทียบกับประเทศสิงคโปร์

คงเหลือแต่พวกเรานี่แหละครับที่จะต้องช่วยกัน
คนละไม้ละมือครับ ... ใครมีหน้าที่อะไร ทำกันไปให้ดีที่สุด ดังที่ท่านพุทธทาสเคยพูดบ่อย ๆ ว่า การปฏิบัติหน้าที่ คือ การปฏิบัติธรรม
วันพรุ่งนี้ต้องดีกว่าวันนี้ ... หากพวกเราไม่ท้อเสียก่อน

สื่อที่ดีก็มีส่วนช่วยในการนำพาสังคมไปในทางที่สร้างสรรค์ อยู่ไม่น้อยเช่นกันครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
tengpong วันที่ : 13/12/2007 เวลา : 09.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

ถ้าเราทำบ้านเราให้น่าอยู่ โดยการกำจัดนักการเมืองชั่ว(ไม่รู้จะทำได้ไหม)
ใครจะจัดให้เราอยู่ตรงไหน ก็ไม่สำคัญแล้ว

คคห.4 ระวังเรื่องการวิจารณ์สถาบันด้วย
ความคิดอิสระก็จริง แต่ก็ควรรู้ที่ต่ำที่สูง โดยสามาญสำนึก ของความเป็นคนไทย

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
sixty วันที่ : 11/12/2007 เวลา : 23.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/4teen
อย่านำความขาดแคลนมาเป็นอุปสรรคในการทำงาน

ใครๆ ก็ต่างกล่าวถึงว่าเพื่อนบ้านเราดีอย่างนั้นอย่างนี้ โดยคิดตำหนิคนของบ้านเราตลอดเวลา .. มันสะใจมากหรืออย่างไรครับที่ได้ปรานามหยามเหยียดคนของประเทศตัวเองแบบไม่มีดีกันเลย

ความจริงคนดีคนเก่งบ้านเราก็มากมายก่ายกองใช่หรือไม่ แต่ทำไมจึงได้แค่นั่งคิดนอนคิดแล้วก็พูดแสดงทัศนะที่คิดว่าเลอเลิศ... แต่ไม่ลงมาอาสาทำงานให้ปวงชนเพื่อแก้ปัญหาโดยเฉพาะเรื่องปากท้องของผู้คน

หลายๆคนก็พูดได้ ผมก็พูดได้ และพูดได้ง่ายๆ แต่การที่จะนำความคิดตามตำพูดไปปฏิบัติให้เกิดผลจนเป็นที่ประจักษ์นั้นยากใช่มั้ยครับ ซึ่งถ้าประชาชนคนไทยร่วมมื่อร่วมใจร่วมคิดร่วมทำเพื่อประโยชน์ของชาติแล้วผมก็ว่ามันคงไม่เหลือบ่ากว่าแรงที่จะเดินแข่งกับเพื่อนบ้านของเรา

แต่เท่าที่อ่านและศึกษาสถานการณ์อยู่ขณะนี้นั้น ความหวังของผมและของใครๆในประเทศนี้คงริบหรี่...เพราะหาบรรยากาศของความสบายอกสบายใจไม่ได้เลย มีแต่เสียงด่าทอ ... สิ่งที่ทำให้บรรยากาศมีแต่เสียงก่นด่าที่มากที่สุดคือ สื่อครับ ทั้งวิทยุ โทรทัศน์ สิ่งพิมพ์ ... ด่ากันแบบผมฟัง ผมอ่านแล้ว ทำใจลำบากครับบางครั้งไม่สามารถจะรับได้จริงๆ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
สุวิริโย วันที่ : 11/12/2007 เวลา : 22.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/19
 พระภูธรกับบทกลอน, หลักธรรม, การเมือง, และเรื่องอื่นๆอีกมากมาย...

มีให้เห็นอยู่โดยทั่วไปครับนโยบายพิลึกพิลั่น เข้าไม่ได้สนใจอะไรมาก แค่พูดยังไงก็ได้ให้คนเลือก ประชานิยม เป็นกันทั่งโลกครับ ตราบใดที่ประชาชนรู้ไม่ทัน พวกนี้ก็ยังมีอยู่ครับ อย่าว่าแต่สิงคโปร์เลยครับ เวียดนามก็กำลังจะแซงเราแล้ว

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
กระบือในเมืองหลวง วันที่ : 11/12/2007 เวลา : 16.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kabi

เข้ามาเยี่ยมครับ

ผมว่า สันดานนักการเมืองไทย กับ นักการเมืองสิงคโปร์ มันต่างกันครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
vpts439 วันที่ : 11/12/2007 เวลา : 15.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vpts439dependent
vpts439- - - - - - - - - ->@/\_/\@


-สวัสดีครับคุณเทพชัย ต้องขอประทานโทษคุณเทพชัยและเพื่อนๆ ด้วยเนื่องด้วยผมชอบคอลัมน์ที่วิจารณ์ข้นๆ เข้มๆ ตรงๆ และชัดเจนของคุณเทพชัยอะครับ......
1. (ผมไม่ได้อิจฉาหรือกลัวใครจะได้ดีนะครับ) แต่ผมอยากขอคุณเทพชัยช่วย เขียนบทความ หรือคอลัมน์ที่เกี่ยวกับเรื่อง " สิทธิในเบื้องต้นสำหรับคนไทยทุกคน (เด็ก ผู้ใหญ่ คนแก่ คนจน คนรวย อื่นๆ ) ซึ่งเขาเหล่านี้พึงจะได้รับตามสิทธิที่ประเทศไทย หรือระบบขาราชการไทยพึงจะให้ได้หรือเปล่าครับพี่.... ไม่ไช่อะไรหรือหรอกครับ เพียงแต่ว่า..... ผมได้ยินชาวบ้านคนหนึ่ง ถกปัญหาการเมืองกับอีกคนหนึ่ง ว่าที่ชาวบ้านในหมู่บ้านได้งบ เงินล้าน หรือ 30 บาทรักษาทุกโรคก็ดี หรือโคล้านตัว หรือหมู่บ้านเอื้ออาทร หรือเงินกู้ยืมเพื่อการศึกษาก็ดี หรือสหกรณ์ต่างๆ .... เป็นเพราะรัฐบาลคุณทักษิณ (ผมได้ฟังก็เห็นด้วยกับเขานะพี่ อะๆๆ ในใจผมอยากบอกเขาว่า สงสัญจะเข้าใจผิดอะไรหรือเปล่านะ เงิน หรืองบประมาณที่คุณทักษิณ หรือพรรค ทรท. ที่ได้ใช้จ่ายผ่านนโยบายมากมายเหล่านั้น มันมาจากภาษีเราไม่ไช่หรือครับ แล้วเราคนไทยที่ได้เสียภาษีแต่ละปี (โดยเฉพาะผมอะนะ ทำงานโรงงานด้วยอะ) มันเป็นสิทธิที่เราจะได้อยู่แล้วไม่ไช่หรือครับ ฮ่าๆๆๆ
พอรัฐบาล ทรท. ออกไป ผมถามว่าชาวไร่ ชาวนาโดนทอดทิ้งหรือเปล่า ราคาพืชการเกษตรโดนทอดทิ้งหรือเปล่า หรือคนแก่อายุ 60 ปีขึ้นไปเข้าโรงบาลยังคงได้รับการรักษาฟรีไช่หรือไม่ ...... สรุป : เงินที่ฝ่ายบริหารบ้านเมืองใช้มันก็เงินภาษีของเราทั้งสิ้น (หากว่าคุณทักษิณ รัฐบาลทักษิณ เทงบให้เรา สร้างนโยบายประชานิยม ต่างๆ ให้เรา แล้วเราชาวไทย คิดว่ามันเป็นบุณคุณ ต้องตอบแทน อย่างนี้เราต้องตอบแทนคุณทักษิณทุกชาติไปไช่หรือไม่ ) ผมอยากให้คุณเทพชัยหาทาง สื่อสารให้กับชาวบ้านให้เขาใจได้ถูกต้องหน่อยครับ. ขอขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ญิ่งณัฐ วันที่ : 11/12/2007 เวลา : 13.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/uranus
บ้าน ญิ๋งณัฐ ยินดีเป็นมิตร ค่ะ


** แวะมาอ่านเรื่องของพี่ ค่ะ **

วันก่อนเห็นออก ทีวี พูดถึงเรื่อง บล๊อค กึ่งนั่ง กึ่งยืน..

คุย ๆๆ .... เท่ (ชะมัด)

....... ฝากตัวด้วยคน เจ้าค่ะ .....

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นายหมอดี(แท้) วันที่ : 11/12/2007 เวลา : 09.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NARKA

อย่าไปเทียบกับสิงคโปร์
เอาแค่เวียตนาม
เมื่อเช้าดูข่าวกีฬา เวียตนามมาเป็นอันดับสองเหรียญทอง ใกล้ไทยแล้ว
สิงคโปร์แตกตัวจากมาเลเซียเพราะคนเชื้อจีนมีอินโนเวชั่นทางการค้าขายสูง เหมือนสหรัฐฯแตกตัวจากอังกฤษ เพราคนพวกนี้มีหัวก้าวหน้าสูงกว่าพวกอนุรักษ์นิยมส่วนใหญ่
วัฒนธรรมทางการเมืองไทยปัจจัยหนึ่งที่ติดอยู่คือการยังใช้ระบบสมบูรณาญาสิทธิราช ใน ปชต.โครงสร้างรวมอำนาจเข้าศูนย์กลาง ทำให้อำมาตยาธิปไตยคือพวกราชการเข้มแข็ง
ต้องทุบอำนาจนี้ออกให้แตก กระจายอำนาจไป อปท.100%
วิธีนี้จะฟื้นความก้าวหน้าในการแข่งขันได้
หรือถ้าจะหาวิธีอื่นๆไม่ใช้วิธีนี้ ซึ่งถ้าจะใช้ก็ อาจรอถึง100ปี เหมือนท่านชูวงศ์ ฉายาบุตร เคยพูดไว้

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ผู้ไม่ประสงค์จะออกนามและเงิน วันที่ : 11/12/2007 เวลา : 07.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whitaker

อย่าไปว่านักการเมืองอย่างเดียว ขรก.ประจำ(บางคน)นี่แหละ ตัวดีที่หาผลประโยชน์ตลอดเวลา
เคยเดินโปรเจ็กท์หลายพันล้านบาท พอขอรับการส่งเสริมก็ถูกเรียกดู"แผนพัฒนา" ซึ่งไม่เห็นเกี่ยวกับที่จะทำอยู่ เหมือนเอาแบบต่อเติมบ้านไปขออนุญาตที่อำเภอน่ะ ใครก็รู้ๆกัน ว่าขอซื้อแบบที่อำเภอจะง่ายในการอนุญาตกว่ามาก
ช่วงไหนนักการเมืองดี คอยกวดขันขรก. เขาก็อู้ รอให้เปลี่ยนรบ.ก่อน รู้อยู่แล้วว่ารบ.ไหนก็อยู่ไม่นาน เปลี่ยนแล้วก็คล่องคอเหมือนเดิม
สิงคโปร์ได้เปรียบเราตรงความเล็ก และคนของเขาไม่ขายเสียง ไม่งอแงเรียกร้องโน่นนี่ รัฐบาล(เผด็จการ?)ก็เลยบริหารง่าย เป็นฝ่ายเรียกร้องให้พลเมืองแต่งงานและมีลูกเยอะๆด้วยซ้ำไป
อันดับความสามารถในการแข่งขันของไทย เมื่อสองปีก่อนหล่นตุ้บลงไปถึง32 หรืออาจจะวัดโดยหน่วยงานต่างกันครับ ตอนนั้นมาเลย์แซงขึ้นมาอันดับที่27
เอ บ้านเราไม่มีหน่วยงานเพิ่มความสามารถในการแข่งขันหรือไร หรือทำอะไรกันบ้าง นอกจากการ"ประชาสัมพันธ์" (ก...... ยุคใหม่ ไม่ต้องทำอะไร เอาของคนอื่นมาโชว์)

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เทพชัย วันที่ : 10/12/2007 เวลา : 23.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yong

ยินดีครับ
และขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมเยียนครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Nozz วันที่ : 10/12/2007 เวลา : 23.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nozzila
:A40: คืออะไร หาคำตอบได้ที่http://www.oknation.net/blog/nozzila/2008/04/25/entry-1

สวัสดีคับคุณ เทพชัย ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

ในเมื่อนักการเมืองยังเปลี่ยนใจได้...

ไม่ต้องสงสัยเลยครับว่าทำไม ประชัย ถึงได้ทิ้ง "ป๋าเหนาะ" ได้ลงคอ

View All
<< ธันวาคม 2007 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]