• บรรณาลัย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yut_nt.com@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-19
  • จำนวนเรื่อง : 66
  • จำนวนผู้ชม : 436022
  • ส่ง msg :
  • โหวต 105 คน
จากอดีตถึงปัจจุบัน
ประวัติศาสตร์ทางสังคมคือสิ่งที่ทุกคนต้องเรียนรู้และเข้าใจในความเป็นรากเหง้าของตนเอง สิ่งที่นำมาซึ่งความสงบเรียบร้อยของสังคมที่หลากหลายบนแผ่นดิน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/yongyoot
วันพฤหัสบดี ที่ 18 กันยายน 2551
Posted by บรรณาลัย , ผู้อ่าน : 3294 , 03:30:13 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                         นิเทศศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต

                                        

            นิเทศศาสตร์เป็นหลักสูตรหนึ่งในสาขาศิลปศาสตร์สายนิเทศศาสตร์(The  Art Field)ที่ก่อตั้งขึ้นตรงต่อคณะวิทยาการจัดการ  โดยหลักสูตรดังกล่าวนี้เปิดการเรียนการสอนในระดับปริญญาตรี  มีจำนวน 4 แขนงวิชาแยกย่อยที่ผู้สนใจสามารถเลือกเรียนได้ตามความถนัดความสามรถสามารถด้วยกันคือ แขนงวิชาวารสารศาสตร์    แขนงวิทยุกระจายเสียงและโทรทัศน์    แขนงโฆษณา    แขนงประชาสัมพันธ์ 

หลักสูตรนิเทศาสตร์ดังกล่าวของทางมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิตมีการเปิดการเรียนการสอนให้แก่นักศึกษามาแล้วนับหลายรุ่น แรกเริ่มการเรียนการสอนนักศึกษาจำกัดอยู่ในพื้นที่ของทางมหาวิทยาลัยส่วนกลางซึ่งจำนวนนักศึกษายังมีจำนวนไม่มากหนัก  หลังจากไม่กี่ปีที่ผ่านมาจำนวนปริมาณการเข้ามาศึกษาในหลักสูตรดังการเป็นที่ได้รับความนิยมในกลุ่มนักศึกษารุ่นใหม่อย่างแพร่หลายและกว้างขวางมากขึ้นทำให้ปริมาณนักศึกษาเข้ามาเรียนในหลักสูตรดังกล่าวเพิ่มมากขึ้นทางมหาวิทยาลัยจึงขยายศูนย์การเรียนการสอนในพื้นที่ใกล้เคียงในเขตกรุงเทพมหานครฯคือ  ศูนย์ระนองสอง  ซึ่งห่างจากมหาลัยส่วนกลางไม่มากหนักเดินทางไปมาได้สะดวกสภาพบรรยากาศร่มรื่นไปด้วยแมกไม้ไม่มีการรบกวนจากสภาพแวดล้อมรอบข้างเท่าใดหนัก 

โดยศูนย์การเรียนการสอนที่นี่เปิดรองรับจำนวนนักศึกษาในชั้นปีที่ 1 และ 2  การเรียนการสอนต่างๆนักศึกษาในระหว่างสองปีแรกจะเข้ารับการศึกษาและทำกิจกรรมต่างๆที่นี่เป็นส่วนใหญ่หลังจากจากปีที่ 2 นักศึกษาจะเข้ามาเรียนในชั้นปีที่ 3 และ4  ในมหาลัยส่วนกลางตลอดจนสำเร็จการศึกษาในหลักสูตรดังกล่าว  ภายได้การดูแลและการให้คำปรึกษาโดยคณาจารย์

ตลอดจนเทคโนโลยีในการนำเข้ามาช่วยในการเรียนการสอนและการฝึกปฏิบัติให้กับนักศึกษาอย่างสะดวกบรรยากาศที่ร่มรื่น  มีความทันสมัย  และที่สำคัญการเรียนการสอนเป็นจุดมุ่งหมายของคณาจารย์และนักศึกษาโยเน้นนักศึกษาเป็นสำคัญ    มีกระบวนการฝึกทักษะเน้นให้เกิดการเรียนรู้และการกล้าทำในสิ่งที่เห็นควร  และพร้อมที่จะก้าวสู่งานด้านอาชีพในสายนิเทศศาสตร์ที่ได้เรียนมา

โดยทางมหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิตหลักสูตรนิเทศศาสตร์มีวัตถุประสงค์ในการผลิตบัณฑิตออกสู่ตลาดแรงานให้มีประสิทธิภาพโดยมีแนวทางและคุณสมบัติดังนี้

มีความรู้ในทฤษฎีและหลักการทางนิเทศศาสตร์และข่าวสารข้อมูลโดยรู้ลึก รู้กว้าง  รู้จริง และรู้ทัน  สามารถวิเคราะห์และเข้าใจวิธีการประยุกต์ใช้อย่างเหมาะสม

มีทักษะในการใช้กระบวนการทางวิชาชีพนิเทศศาสตร์  ทั้งกระบวนการสื่อสารระหว่างบุคคลและกระบวนการสื่อสารมวลชนโดยสารมารถใช้สื่อเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัยได้อย่างเหมาะสม

มีทัศนคติเชิงวิชาชีพนิเทศศาสตร์ สำนึกรักในวิชาชีพ  มีความรู้สึกนึกคิดที่จะใช้ข้อมูล  ข่าวสารและกระบวนการทางวิชาการ สร้างสรรค์ผลงานโดยสำนึกผิดชอบต่อสังคม

มีคุณธรรมจริยธรรม  ชื่อสัตย์  มีวินัย  รับผิดชอบ  อดทน  สู้งาน  มองโลกอย่างเป็นกลางโดยยึดมั่นในจรรยาบรรณและวิชาชีพ

มีบุคลิกภาพเหมาะสมกับวิชานิเทศศาสตร์  คล่องแคล่ว  กระฉับกระเฉง  มัลักษณะความเป็นผู้นำอยู่ในตัว

หลักสูตรนิเทศศาสตร์หลังจากบัณทิตที่สำเร็จการศึกษาสี่ปีจะได้รับพระราชทานปริญญาบัตรในสาขาวิชาศิลปศาสตร์บัณทิต(ศศ.บ.)ในหลักสูตรและแขนงวิชานั้นๆเพื่อนเป็นเบิกทางและเป็นเกียรติในการก้าวสู่เส้นทางชีวิตในเป้าหมายหน้าต่อไปของบัณทิตแต่ละคนสืบไป

   

ข้อมูลอ้างอิง : คู่มือนักศึกษาปีการศึกษา2548(ภาคปกติ) คณะวิทยาการจัดการ(The  Faculty  of  Management  Science)สาขาวิชาศิลปะศาสตร์ หลักสูตรนิเทศศาสตร์  มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต.

                        http://www.commarts.dusit.ac.th/art_about.php

                        http://dusithost.dusit.ac.th/~ranong2/

                                  

 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
chamnong วันที่ : 27/10/2008 เวลา : 20.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chamnong
~~ วันดีๆ มีเสมอ ~~

ยุทธ พี่ส่งกันตรึมไปให้ได้รับหรือยัง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Din วันที่ : 17/10/2008 เวลา : 12.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/372smallroom
ดินน้อมรับคำปรามาสแล้วผลิดอกเพื่อตอบแทนชมรมคนรักษ์ภาษาไทย


มาเยี่ยมค่ะ
นานๆ พบกันทีนะคะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
siampatriot วันที่ : 05/10/2008 เวลา : 04.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siampatriot
แวะมาเยี่ยมคร๊าบบบบ


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ประชุมประทีปไศลภูลี้เขาบังภู วันที่ : 02/10/2008 เวลา : 18.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/puprasit
puprasit

มาทักทาย และขอภาพพิธีแซนโฎนตา ไปประกอบเรื่องจะได้มั้ย ครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เอื้อยนาง วันที่ : 21/09/2008 เวลา : 16.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ouynang

มาอ่านเอาความรู้ค่ะ
ขอบคุณ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 18/09/2008 เวลา : 07.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

อรุณสวัสดิ์ค่ะ ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เสียงจากชมพูทวีปสู่ดินเเดรสุวรรณภูมิ

การบรรเลง กระเเสมูย หรือ พิณน้ำเต้า ต้นตระกูล พิณเปี๊ยะล้านนา บรรเลงโดย "บรรณาลัย" ชื่อบทเพลง โยล (ไกว)

View All
<< กันยายน 2008 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        [ Add to my favorite ] [ X ]