• yonhee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : aun_jerrard@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-11
  • จำนวนเรื่อง : 29
  • จำนวนผู้ชม : 20580
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
yonhe
คนโง่ กับคนฉลาดต่างกันแค่คำพูดเพราะคนฉลาดหลายคนก็ใช้ความฉลาดทำอะไรโง่ๆได้เช่นกัน ดังนั้นอย่าอวดอ้างกับคนอื่นว่าคุณคือคนฉลาดเพราะนั่นเป็นสิ่งที่คนโง่ทำเท่านั้น
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/yonhe
วันเสาร์ ที่ 19 ธันวาคม 2552
Posted by yonhee , ผู้อ่าน : 771 , 12:01:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากเมื่อประมาณเดือนที่แล้วที่ได้ข่าวเรื่องของคนไทยคนหนึ่งที่ถูกเขมรจับตัวไปด้วยข้อหาแอบลักลอบดูเที่ยวบินหรืออะไรสักอย่างก็รู้สึกสงสารแต่เรื่องนี้คงจะไม่น่าสงสัยถ้าคนที่เข้ามาเกี่ยวไม่ใช่คุณทักษิณที่มีปัญหากับรัฐบาลอยู่ในขณะนี้หลายคนที่ชอบทักษิณอาจคิดว่าทักษิณเป็นพ่อพระของทุกคนแต่ถ้าเรื่องนี้เป็นละครฉากโตที่ผู้กำกับเป็นทักษิณ และนักแสดงเป็นนายศิวรักษ์ล่ะ...ความเป็นจริงเป็นอย่างไร ไม่สามารถตัดสินได....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 พฤศจิกายน 2552
Posted by yonhee , ผู้อ่าน : 813 , 11:38:08 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นักศึกษาปี 4 หลายคนและหลายสถาบันคงจะประสบปัญหาคล้ายๆกันคือต้องหาที่ฝึกงานตามสาขาที่ตัวเองเรียนมาเพื่อเป็นการฝึกก่อนไปทำงานจริง และช่วงเทอมแรกนักศึกษาหลายคนต่างพากันวิ่งวุ่นดิฉันก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ต้องหาสถานที่ฝึกงานด้วยเช่นกัน อาจารย์ที่ปรึกษาเรื่องฝึกงานก็แนะนำสถานที่มาให้ อ่อลืมบอกไปดิฉันเรียนมาทางด้านวารสารศาสตร์เพราะฉะนั้นที่ทำงานที่จะต้องไปฝึกนั้นมีทางเลือกไม่มากนักไม่หนังสือพิมพ์ก็นิตยสาร ดิฉั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 16 เมษายน 2552
Posted by yonhee , ผู้อ่าน : 480 , 16:59:25 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประชาธิปไจยที่คนเสื้อแดงพูดถึงนั้นคืออะไรเท่าที่ดิฉันเกิดมาบนประเทสนี้ก็ นานพอสมควร ดิฉันก็เห็นว่าประเทสไทยมีความเป็นประขาธิปไตยอยู่แล้ว  แต่ที่ไม่เข้าใจคือประขาธิปไตยที่คนเสื้อแดงต้องการนั้นคืออะไร คือการที่ให้คนผิดพ้นผิด คือการได้ทำร้ยสถานที่หรือสร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่น คือการได้เข่นฆ่า คนในชาติด้วยกันตอนแรก ที่เห็นการชุมนุมฉันก็ไท่คิดว่านั้นเป็นความผิดอะไรเพราะหนะชาธิปไตยนั้นสามารถชุมนุมเรียกร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by yonhee , ผู้อ่าน : 1226 , 13:48:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ปีใหม่จีนที่เยาวราช                ตรุษจีนปีนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บริเวณเยาวราชในช่วยเทศกาลตรุษจีน ซึ่งทุกปีนั้นจะมีการจัดงานเทศกาลครั้งใหญ่ เพื่อต้อนรับปีใหม่ของจีน พบว่ามีคนทั้งจีนแท้ ลูกครึ่งจีน ไทย คนไทยและคนต่างชาติให้ความสนใจมาเดินกันเป็นจำนวนมากถ้าพูดถึง เทศกาลตรุษจีนแล้วหลายคนคงจะทราบว่าเป็นวันขึ้นปีใหม่ของคนจีน ซึ่งแต่ละปีนั้น ผู้ที่มีเชื้อสานจีนทุกคนจะต้องไหว้เพื่อขอบคุณพระเจ้า และจัด....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 24 มกราคม 2552
Posted by yonhee , ผู้อ่าน : 564 , 07:21:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันจันทร์นี้ที่เยาวราชมีงานตรุษจีน ไม่เคยไปงานนี้สักครั้งเลยค่ะอยากไปมากๆๆๆ ควรไปกี่โมงดีคะ แล้วต้องแต่งตัวยังงัยดีคะ ช่วยบอกทีหรือใครจะไปเป็นเพื่อนกันก็ไม่ว่ากันนะคะ แล้วมีที่ไหนที่อยากมาแนะนำกันบ้างคะ เอาแบเด็ดๆเลย5555หรือจะเล่าเรื่องเยาวราชก็ไม่ขัดศรัทธา....

อ่านต่อ


/6
พันธมิตร vs รัฐบาล
พันธมิตร
5 คน
รัฐบาล
2 คน

  โหวต 7 คน